Thứ bảy, 14/11/2020 - 10:17

Những người vợ chịu chơi, chi tiền "bắt" chồng đi xử lý... "bụng bia"

Dân trí

Không chỉ phụ nữ, nhiều người đàn ông hiện cũng đang tự ti với việc có bụng mỡ. Không ít người vợ đã bỏ vài chục triệu đồng cho chồng đi làm đẹp, giảm mỡ bụng.

Ở nhà cả mùa dịch, nên ngoài ăn với ngủ, anh V.N.M. (ở Vũ Xuân Thiều, Hà Nội) cũng không có việc gì làm. Hết dịch lại đến mùa hè, anh M thường xuyên tụ tập cùng bạn bè buổi chiều tối để uống bia giải khát.

Vì thế, cân nặng của anh M liên tục tăng trong vài tháng. Thậm chí, từ đầu năm tới giờ, anh M đã tăng gần chục cân, mất đi dáng thể thao đã có từ trước.

Những người vợ chịu chơi, chi tiền bắt chồng đi xử lý... bụng bia - 1

Dù đã cố tập chạy, đá bóng, nhưng sau dịch, anh M thường xuyên phải tiếp khách để hoàn thành công việc cuối năm, nên mọi cố gắng đều không có hiệu quả. Vợ anh M đành phải bỏ tiền ra cho anh đi giảm mỡ bụng.

“Tuy nhiên, thay vì đi phẫu thuật, tiêm chọc thì tôi chỉ dùng phương pháp không xâm lấn để tránh rủi ro”, anh M nói và cho biết thêm. Dù không rủi ro, nhưng sau 2 ngày giảm mỡ, các tế bào mỡ bị tiêu huỷ sẽ đào thải bằng đường bài tiết rất nhanh. Ai không chịu được thậm chí có thể sẽ phải đóng bỉm" - anh M dí dỏm nói.

Phải mất đến 5 buổi điều trị với giá vài chục triệu đồng, anh M mới giảm được 8 kg mỡ bụng. 

Không riêng anh M, vợ anh B.X.L. (ở quận 6, TP.HCM) cũng bắt anh phải giảm mỡ vì bụng quá to. Thế nhưng, do chồng quá bận rộn, không có thời gian tập luyện ăn kiêng theo chế độ khắt khe, dùng cách nào cũng không hiệu quả nên vợ anh đành phải bỏ tiền cho anh đi thẩm mỹ.

“Một phần chiều vợ, ngoài ra, công việc cũng yêu cầu ngoại hình gọn gàng để tiếp khách nên tôi cũng đành đi giảm mỡ bụng. Chứ làm xong phải mất 2 ngày ở nhà “canh” nhà vệ sinh, chưa kể, bụng sẽ đỏ lên và có thể hơi bầm tím”, anh L cho hay. 

Dù đã giảm được 12cm bụng, nhưng do không hạn chế ăn uống, mỡ bụng sau một thời gian lại trở lại với anh L. Số tiền vài chục triệu đồng vợ anh “cắn răng” chi ra coi như "mất trắng".

Theo các chuyên gia làm đẹp, những dịch vụ này hiện đang khá đắt đỏ và hiệu quả nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc cơ địa của mỗi người. Nếu đi giảm mỡ mà về vẫn ăn nhiều, không giữ gìn thì thì cách làm đẹp này cũng thất bại. Hơn nữa, cũng phải cẩn trọng trong việc lựa chọn nơi để làm dịch vụ, tránh tiền mất tật mang.

Thế Hưng