Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài

Dân trí Ở một số hiệu vàng uy tín, khách hàng đã xếp hàng từ 5h sáng chờ mở cửa. Trong khi đó không ít cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên cả nước dù chăng băng rôn, bảng quảng cáo khá rầm rộ nhưng lượng người đến giao dịch rất thưa thớt.
>>"Thiếu gia" Hà Nội mua nhanh 40 chỉ vàng cầu may ngày Valentine
>>Ngày Vía Thần Tài: Giá vàng bán ra tăng vọt, nhà vàng "dìm" sâu giá mua vào

Nghệ An: Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 1
Ngày vía Thần Tài, nhiều người dân TP Vinh đổ xô tới các cửa hàng kinh doanh vàng bạc để mua vàng lấy may.

Mặc dù giá vàng tăng nhưng với quan niệm mua vàng lấy may, cầu chúc một năm làm việc, buôn bán phát tài, từ sáng sớm, nhiều người dân ở TP Vinh (Nghệ An) đã đến các hiệu vàng để tìm mua một món đồ ưng ý. Theo quan sát của chúng tôi, sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất vẫn là vàng miếng, nhẫn trơn, linh vật hình con heo vàng bởi theo quan niệm của nhiều người, các sản phẩm vàng này giữ được giá hơn so với các loại vàng trang sức.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 2
Năm nay, ngoài các loại vàng miếng, nhẫn trơn, linh vật heo vàng là sản phẩm được khách hàng lựa chọn nhiều hơn cả. Những chú heo vàng Thần Tài này có giá từ 2,3-4,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, ngày Thần Tài năm nay trùng với lễ Tình nhân nên các cửa hàng kinh doanh vàng bạc cũng chuẩn bị sẵn nhiều mẫu vàng trang sức, chủ yếu là nhẫn đôi và dây chuyền để các cặp đôi mua làm quà tặng.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 3
Tuy nhiên tình trạng chen chúc chỉ diễn ra ở một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc lâu năm.

Theo khảo sát, giá vàng có tăng hơn những ngày trước đó từ 100-200 nghìn đồng/chỉ. Giá cả đều được niêm yết công khai để khách mua tham khảo. Phần lớn khách hàng lựa chọn loại 1 chỉ bởi hợp túi tiền. Chị Nguyễn Lâm Anh (trú TP Vinh) cho biết: “Thực ra mình không có ý định mua vàng dự trữ nên chỉ mua 1 chỉ lấy may thôi. Loại 1 chỉ nhẫn trơn có giá 3.850.000 đồng, đắt hơn ngày thường chút xíu nhưng không sao cả, lấy may là chính mà”.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 4
Với lượng người đến giao dịch tăng đột biến, nhân viên làm việc liên tục từ sáng sớm không có phút ngơi tay.

Theo quan sát của PV Dân trí, tình trạng chen chúc chỉ diễn ra ở một số cửa hàng kinh doanh vàng uy tín, lâu năm.

Một nhân viên cửa hàng vàng trước cổng chợ Vinh cho biết: “Từ 5h sáng khách đã xếp hàng đợi cửa chờ chúng tôi mở cửa hàng. Năm nay ngày Thần Tài trùng với ngày làm việc nên khách hàng công sở có tâm lý đi sớm mua để kịp giờ làm việc hoặc sẽ tới vào thời gian nghỉ trưa. Còn khách hàng là người kinh doanh, buôn bán thì không quan trọng về thời gian, miễn là họ có thể tìm được sản phẩm ưng ý. Từ 5h sáng tới giờ, chúng tôi chưa có một phút nghỉ ngơi nào”.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 5
Các cửa hàng vàng bạc quy mô nhỏ thậm chí không có khách đến giao dịch, mua bán.

Trong khi các của hàng lớn người mua chen chúc thì tại các cửa hàng nhỏ, người đến giao dịch khá thưa thớt, thậm chí, vào thời điểm chúng tôi khảo sát không có lấy một khách hàng.

Thanh Hóa: Giá vàng tăng nhẹ vẫn thu hút khách giao dịch

Sáng 14/2, một số cửa hàng vàng lớn tại thành phố Thanh Hóa đã thu hút đông khách hàng đến giao dịch, chủ yếu là mua vàng cầu may trong ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 6
Ngay từ sáng sớm ngày 14/2, nhiều cửa hàng vàng lớn trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã hút khách đến mua vàng.

Theo tìm hiểu, giá vàng bán ra niêm yết tại các cửa hàng dao động ở mức 37,5 triệu đồng - 37,6 triệu đồng/lượng, giá mua vào dao động mức 36,5 triệu đồng  - 36,7 triệu đồng/lượng.

Ngày Vía Thần Tài năm nay, nhiều khách hàng tại Thanh Hóa có xu hướng lựa chọn những sản phẩm vàng khối lượng nhỏ hoặc các sản phẩm có ý nghĩa phong thủy, may mắn, để cầu cho năm mới may mắn, tài lộc.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 7
Nhiều cửa hàng vàng chật cứng phương tiện của khách đến mua vàng.

Nơi tập trung nhiều cửa hàng vàng lớn tại thành phố Thanh Hóa là phố Lê Hoàn, phường Lam Sơn. Ngay từ sáng sớm ngày Vía Thần Tài, người dân đã tập trung đến các cửa hàng vàng để mua vàng lấy may ngày càng đông, các phương tiện xếp tràn ra đường khiến tuyến phố này bị ùn tắc cục bộ.

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng nên ngay từ sáng sớm, các cửa hàng vàng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã mở cửa đón khách sớm hơn thường lệ. Đây cũng là thời điểm thị trường vàng tại địa phương này sôi động nhất trong năm.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 8
Khách hàng chen chúc nhau mua vàng trong ngày Vía Thần Tài.

Nhiều cửa hàng vàng lớn cũng đã bố trí thêm nhân viên đón tiếp, tư vấn cho khách hàng tận tình. Thậm chí, một số cửa hàng còn chuẩn bị những đồ uống, thức ăn nhẹ để khách hàng dùng tạm khi đến mua vàng.

Trong ngày Vía Thần Tài, khách hàng không chỉ đơn thuần là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán mà các khách hàng trong giới công chức, văn phòng, người dân… cũng tìm mua vàng để mong may mắn, tài lộc trong năm mới.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 9
Phố Lê Hoàn có những thời điểm ách tắc giao thông do khách hàng đến giao dịch tại các cửa hàng vàng.

Anh Nguyễn Văn Tùng, ở thành phố Sầm Sơn chia sẻ: “Hôm nay vừa là ngày Vía Thần Tài, vừa là ngày Lễ tình nhân (Valentine 14/2) nên tôi đi mua vàng để làm món quà tặng bạn gái”.  

Nắm bắt tâm lý của khách hàng nên các cửa hàng, công ty kinh doanh vàng bạc và trang sức đá quý cũng đã tung ra nhiều mẫu mã mới nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong ngày đầu năm.

Những mẫu trang sức nhỏ, hình kim tiền, hình heo vàng hay miếng vàng lá có sức hút đối với khách hàng. Đặc biệt, nhẫn kim tiền là mặt hàng gây “sốt” vì không chỉ có tính thời trang mà còn có mang ý nghĩa cầu tài, cầu lộc.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 10
Một số cửa hàng vàng bố trí nhân viên đón tiếp khách hàng.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng rất quan tâm đến những sản phẩm chế tác cầu kì, đẹp mắt như hình tượng Phật, ông Phúc Lộc Thọ, 12 con giáp…

Với những sản phẩm có thiết kế tinh xảo, mang ý nghĩa tài lộc, phú quý, ngoài giá trị theo định giá chung của thị trường thì phần tiền công của các sản phẩm này chênh lệch so với các sản phẩm đơn giản khác như nhẫn tròn, trung bình khoảng 300 - 500 nghìn đồng/sản phẩm.

Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 11
Khách hàng mua vàng trong ngày Vía Thần Tài để cầu may mắn, tài lộc trong năm mới.
Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 12
Giá vàng tại Thanh Hóa tăng nhẹ trong ngày Vía Thần Tài.
Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 13
Các cửa hàng chuẩn bị sẵn sàng một lượng lớn hộp đựng vàng phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Nơi chen chúc, chỗ vắng vẻ trong ngày Thần Tài - 14
Tiền công của những sản phẩm tinh xảo chênh lệch hơn so với những sản phẩm đơn giản.

Hà Tĩnh: Huy động nhân viên bán hàng online, gói sẵn hàng trước cho khách

Từ 5h30 sáng nay (14/2), các tiệm vàng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đều mở cửa đón khách. Tất cả nhân viên đều được huy động đứng quầy để phục vụ, đảm bảo việc mua bán của khách hàng được diễn ra thuận lợi.

5.jpg

"Phố vàng" ở thành phố Hà Tĩnh tắc nghẽn trong ngày vía Thần Tài.

Bà Bùi Diệu Huyền, chủ tiệm vàng Mai Xuân (đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Hà Tĩnh) cho biết, để tránh tình trạng khách hàng chen chúc, chờ đợi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài, trước đó 3 ngày, tiệm vàng đã huy động nhân viên bán hàng online, gói sẵn hàng trước cho khách. Tuy nhiên, trong sáng nay (14/2) lượng khách hàng quá đông nên nhiều người phải xếp hàng chờ đợi.

1.jpg

Dù chủ động bán online nhưng lượng khách tăng đột biến nên tại các tiệm vàng người dân vẫn phải xếp hàng mua vàng lấy may.

“Đến thời điểm này, sức mua đã tăng gấp 4-5 lần so với ngày bình thường. Theo ước tính của chúng tôi, số lượng khách mua vàng trong ngày Thần Tài sẽ cao hơn năm ngoái vì ngày Thần Tài năm nay rơi đúng vào ngày lễ Valentine” – bà Huyền nói.

Cũng theo chủ tiệm trên, vì năm nay ngày Vía Thần Tài trùng với ngày tình nhân nên lượng nhẫn đôi, trang sức cao cấp, vàng tây, vàng ý, nhẫn kim tiền, vàng túi… tăng đột biến so với năm trước.

1.jpg

Không chỉ người già

4.jpg

...mà trùng với ngày lễ tình nhân nên thanh niên cũng đi mua vàng rất đông.

Theo ghi nhận của PV, tại một đoạn đường Nguyễn Công Trứ nơi được xem là “phố vàng” ở TP Hà Tĩnh, người dân đổ xô đi mua vàng khiến giao thông tắc nghẽn. Xe cộ đậu chật cứng trên vỉa hè, nhiều tiệm vàng phải huy động thêm bảo vệ để trông giữ xe cho khách.

Anh Lê Văn Mỹ (xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà) cho biết “Theo kinh nghiệm dân gian, mua vàng vào ngày Thần Tài thì cả năm sẽ được may mắn. Hơn nữa hôm nay lại đúng vào ngày lễ tình nhân nên việc chọn quà mua trang sức bằng vàng là hợp lý và ý nghĩa”.

3.jpg

So với các năm trước, năm nay các tiệm vàng có thêm nhiều mẫu mã hơn để khách lựa chọn, đặc biệt là các mẫu cho ngày lễ tình nhân.

Được biết tại các tiệm vàng ở thành phố Hà Tĩnh, giá vàng 9999 mua vào 3.660.000 đồng/chỉ, bán ra 3.760.000 đồng; tăng 30.000 đồng cả hai chiều mua và bán so với giá bán 2 ngày trước đó. Riêng giá vàng trang sức cũng có nhích nhẹ với giá bán ra 3.750.000 đồng/chỉ, vàng 18k giá bán ra 2.630.000 đồng/chỉ.

Đà Nẵng: Đổ xô đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Tại cửa hàng DOJI (trên đường Hùng Vương), nhiều khách hàng đã đến đây từ rất sớm để mua vàng. Lượng người đổ về đây mỗi lúc một đông làm cho các phương tiện giao thông qua đoạn đường này di chuyển rất khó khăn. Cửa hàng phải huy động tất cả các nhân viên và làm việc liên tục để phục vụ khách hàng. Để tránh lộn xộn, mất trật tự, cửa hàng cũng chia lối ra vào thành hai làn đường.

mua vang.JPG

Khách hàng đổ về cửa hàng DOJI trên đường Hùng Vương để mua vàng

Chị Phương (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, tranh thủ giờ làm, chị ghé tiệm vàng để mua vàng lấy may cho cả năm.

“Tôi chỉ mua 1 chỉ lấy may thôi chứ không mua nhiều vì ngày nay họ bán đắt. Mua vàng trong ngày này, tôi mong gia đình mình có một năm gặp nhiều may mắn, nhiều tài lộc”, chị Phương chia sẻ.

DSCN0874.JPG

Nhiều người đi từ rất sớm

Hai vợ chồng bác Thảo (trú xã Điện Phương, Điện Bàn, Quảng Nam) cũng chở nhau ra Đà Nẵng từ sáng sớm để mua vàng lấy may trong ngày vía Thần Tài.

“Năm nào, cứ đến ngày vía Thần Tài là bác lại đi mua vàng. Năm nay năm Kỷ Hợi nên bác mua con heo với hy vọng một năm có nhiều tài lộc, heo mẹ đẻ nhiều heo con”, chú Thảo cười vui vẻ.

mua vang 2.JPG

Tại cửa hàng vàng Hoa Kiêm Nguyên cũng nhộn nhịp người mua

Ông Hoàng Công Huế, Trưởng phòng kinh doanh vàng chi nhánh Đà Nẵng (Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI) cho biết, năm nay tập đoàn chuẩn bị hơn 300.000 sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong ngày Vía Thần Tài và dự kiến tăng trưởng khoảng 30 -50% so với năm ngoái.

mua vang 3.JPG

Khách hàng mua vàng trong ngày nay thường mua với số lượng ít

Cũng theo ông Huế, cửa hàng bắt đầu mở cửa phục vụ khách hàng lúc 6h30 nhưng trước đó đã có nhiều khách hàng đến chờ.

Ngoài các sản phẩm truyền thống, năm nay tập đoàn cũng đưa ra nhiều sản phẩm để phục vụ khách hàng như đồng vàng kim hợi, kim thần tài, kim ngân tài…

DSCN0860.JPG

Mua chỉ để lấy may

Tại cửa hàng vàng Hoa Kim Nguyên (trên đường Ông Ích Khiêm), từ đầu buổi sáng, lượng khách đổ về đây cũng đông gấp nhiều lần so với ngày thường. Các nhân viên cũng phải làm việc thường xuyên mới đáp ứng nhu cầu của khách.

Hàng khách mua vàng trong ngày này chủ yếu từ nửa chỉ đến 1 chỉ với mong muốn lấy may cho cả năm chứ không mua để tích trữ. 

mua vang 5.JPG

Các cửa hàng vàng được mùa hốt bạc

Pleiku: Nhẫn kim tiền “hút khách” 

Ghi nhận của PV, ngay sáng sớm hôm nay đã có rất đông người dân phố núi tìm đến các tiệm vàng trên địa bàn TP. Pleiku để mua vàng với hi vọng cầu mong một năm mới làm ăn phát tài, may mắn.

Nhẫn kim tiền “hút khách” ngày vía thần tài - 1
Mọi người đổ xô đến các tiệm vàng để chọn mua vàng cho mình và những người thân

Có mặt tại tiệm vàng Kim Hồng Loan (Đường Nguyễn Thiện Thuật, TP.Pleiku), anh Nguyễn Vũ (chủ tiệm vàng Kim Hồng Loan) cho biết: “Ngay từ sáng sớm có rất đông người dân tìm đến tiệm để mua vàng. Hầu hết mặt hàng mà khách hàng lựa chọn đó là nhẫn vàng, thẻ vàng loại một chỉ. Dù ngày Vía Thần Tài nhưng giá vàng không tăng so với ngày thường.

Nhẫn kim tiền “hút khách” ngày vía thần tài - 2
Các tiệm vàng đã đông kín người ngay từ sáng sớm trong ngày vía thần tâì

“Trong những năm gần đây, cụ thể là năm nay nhiều khách hàng đã ưa chuộng chọn nhẫn kim tiền để mua trong dịp ngày thần tài. Chính vì vậy, tiệm đã nhập nhiều mẫu kim tiền từ 1 chỉ - 5 chỉ, nhưng vẫn tính theo giá trị vàng. Ngoài ra, theo tôi biết, người ta quan niệm khi đeo nhẫn kim tiền trên tay chính là ý nghĩa thần tài luôn theo gia chủ, mang tài lộc tới cho cả năm cát vượng, cả đời hưng thịnh.

Chính vì vậy nên mặt hàng này được nhiều khách hàng ưa chuộng. Chỉ tính đến thời điểm hiện tại, cửa hàng đã xuất ra hàng chục chiếc nhẫn kim tiền rồi”, anh Vũ cho biết thêm.

Nhẫn kim tiền “hút khách” ngày vía thần tài - 3
Theo ghi nhận, năm này khách hàng thường đổ xô đi chọn mua nhẫn kim tiền để làm trang sức trong ngày vía thần tài

Chị Phạm Thị Hương (35 tuổi, đường Phù Đổng, TP.Pleiku, Gia Lai) cho biết: “Với quan niệm vào ngày Vía Thần Tài mua mua vàng dù ít hay nhiều sẽ mang lại cho mình một năm may mắn, tài lộ. Do đó, ngay từ sáng sớm tôi đã tìm đến tiệm vàng để mua một chiếc nhẫn kim tiền với giá hơn 2 triệu đồng. Hy vọng trong năm nay gia đình mình làm ăn được may mắn, phát tài”.

Nhẫn kim tiền “hút khách” ngày vía thần tài - 4
Nhằm phục vụ thị hiếu khách hàng, các tiệm vàng đã nhập nhiều loại mẫu nhẫn vàng kim tiền

Tại tiềm vàng Vĩnh Thạnh, trên đường Trần Phú, TP. Pleiku, khách hàng đứng chật kín, nhân viên tại tiệm vàng làm việc hết công xuất. Theo ghi nhận của PV mặt hàng mà người dân có xu hướng chọn nhẫn kim tiền và các loại vàng thẻ loại một chỉ.

 Hoàng Lam - Duy Tuyên - Khánh Hồng - Phạm Hoàng - Tiến Hiệp

 

 

 

MỚI NHẤT
Vietnam Airlines ra mắt ứng dụng mới, tối ưu trải nghiệm người dùng
Vietnam Airlines ra mắt ứng dụng mới, tối ưu trải nghiệm người dùng

(Dân trí) - Ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng đặt vé, mua các dịch vụ bổ sung, cập nhật các chương trình ưu đãi của hãng, làm thủ tục check-in… ngay trên điện thoại chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Thứ sáu, 15/02/2019 - 05:34

Chính phủ lắng nghe ý kiến để hoàn thiện thể chế, chính sách trong thu hút FDI
Chính phủ lắng nghe ý kiến để hoàn thiện thể chế, chính sách trong thu hút FDI

(Dân trí) - Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định: “Chính phủ rất muốn lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp địa phương, nước ngoài, các tổ chức quốc tế, hiến kế giúp cho Chính phủ hoàn thiện thể chế, chính sách trong thu hút FDI”.

Thứ năm, 14/02/2019 - 09:10

Ngày Vía Thần tài, người đàn ông đeo mặt nạ "ẵm" Jackpot Vietlott 25 tỷ đồng
Ngày Vía Thần tài, người đàn ông đeo mặt nạ "ẵm" Jackpot Vietlott 25 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 14/02 tại Chi nhánh Hải Phòng (thuộc Vietlott) đã tổ chức trao giải Jackpot sản phẩm Mega 6/45 kỳ QSMT thứ 396 ngày 01/02/2019. Anh P.D.H đến từ Quảng Ninh là khách hàng may mắn, đã lĩnh thưởng 25 tỷ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định nhà nước).

Thứ năm, 14/02/2019 - 08:31

Xuýt xoa bó hoa 20 triệu đồng đại gia mua tặng người mình yêu
Xuýt xoa bó hoa 20 triệu đồng đại gia mua tặng người mình yêu

(Dân trí) - Ngày Valentine là dịp để đấng mày râu thể hiện sự ga-lăng với người mình yêu. Nhưng bỏ ra cả chục triệu đồng để mua hoa tặng nửa kia của mình thì quả thật là chịu chơi.

Thứ năm, 14/02/2019 - 08:17

Ngày vía Thần Tài: Tiệm vàng không quá đông, vịt quay lại hút khách
Ngày vía Thần Tài: Tiệm vàng không quá đông, vịt quay lại hút khách

(Dân trí) - Ngày 14/2 (nhằm mùng 10 tháng Giêng), ngày vía Thần Tài nhưng không khí tại các tiệm vàng ở Sóc Trăng, Bạc Liêu không quá sôi động. Trong khi đó, các điểm bán vịt, heo quay lại rất hút khách.

Thứ năm, 14/02/2019 - 04:00

Hoa khô, socola hút khách ngày Valentine
Hoa khô, socola hút khách ngày Valentine

(Dân trí) - Tại Đà Nẵng, thị trường quà tặng Valentine năm nay khá đa dạng, nhiều mẫu mã được cải thiện thu hút người mua.

Thứ năm, 14/02/2019 - 04:00

Làm vài chục hộp socola/ngày vẫn không đủ bán, bà chủ tiệm bánh lả đi vì “ham tiền”
Làm vài chục hộp socola/ngày vẫn không đủ bán, bà chủ tiệm bánh lả đi vì “ham tiền”

(Dân trí) - Hoa hồng và socola là 2 biểu tượng cho ngày Valentine, nên nhiều người đã tự làm socola để bán nhân dịp này.

Thứ năm, 14/02/2019 - 03:24

Choáng ngợp khối tài sản đồ sộ của những cặp vợ chồng giàu nhất sàn chứng khoán
Choáng ngợp khối tài sản đồ sộ của những cặp vợ chồng giàu nhất sàn chứng khoán

(Dân trí) - Trên sàn chứng khoán Việt có những cặp vợ chồng giàu “nức tiếng” thông qua giá trị tài sản cổ phiếu khổng lồ. Riêng vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng đã sở hữu khối tài sản lên tới hơn 225.000 tỷ đồng.

Thứ năm, 14/02/2019 - 02:30

Đa dạng thị trường quà tặng Valentine nhưng sức mua khá yếu
Đa dạng thị trường quà tặng Valentine nhưng sức mua khá yếu

(Dân trí) - Thị trường Valentine đang vào thời điểm “ăn khách” nhưng theo khảo sát của phóng viên tại Hội An, Hà Tĩnh... sức mua đối với các món quà, hoa tươi khá trầm lắng, ít khách mua hoa và quà tặng.

Thứ năm, 14/02/2019 - 02:05

Thủ tướng dự khởi công bệnh viện lớn nhất tại Thái Bình
Thủ tướng dự khởi công bệnh viện lớn nhất tại Thái Bình

(Dân trí) - Ngày 14/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công Bệnh viện đa khoa quốc tế tỉnh Thái Bình, có quy mô 1.000 giường bệnh, được xem là bệnh viện có quy mô hàng đầu tại tỉnh Thái Bình cũng như các tỉnh lân cận.

Thứ năm, 14/02/2019 - 02:00

Doanh số xe khách, xe tải giảm "sốc", doanh nghiệp xe Việt gặp khó
Doanh số xe khách, xe tải giảm "sốc", doanh nghiệp xe Việt gặp khó

(Dân trí) - Trái ngược với xu hướng tiêu thụ, doanh số xe du lịch tăng cực mạnh, các hãng xe liên doanh, tư nhân trong nước lại có doanh số bán xe tải, xe khách tụt giảm mạnh. Đáng chú ý, giá trị gia tăng trong ngành xe hơi Việt hiện đến từ các dòng xe tải, xe khách chứ không phải ở xe du lịch, điều này cho thấy các hãng đang vật lộn với khó khăn.

Thứ năm, 14/02/2019 - 02:00

Dân Mỹ chi 751 triệu USD mua thú cưng tặng người yêu dịp Valentine
Dân Mỹ chi 751 triệu USD mua thú cưng tặng người yêu dịp Valentine

(Dân trí) - Nhiều người Mỹ dự định mua thú cưng để tặng người yêu như một món quà trong mùa Valentine năm nay.

Thứ năm, 14/02/2019 - 01:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng: “Thái Bình là tỉnh kiểu mẫu về ý Đảng lòng dân trong nông nghiệp”
Thủ tướng: “Thái Bình là tỉnh kiểu mẫu về ý Đảng lòng dân trong nông nghiệp”

(Dân trí) - Sáng 14/2, tại Thái Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ khởi công dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình và công bố quy hoạch, triển khai thực hiện dự án Khu công nghiệp chuyên phục vụ nông nghiệp Đồng bằng Bắc Bộ tại tỉnh Thái Bình.

Thứ năm, 14/02/2019 - 11:30

Ngành công thương hướng tới những mục tiêu cao hơn
Ngành công thương hướng tới những mục tiêu cao hơn

(Dân trí) - Năm 2019, Quốc hội giao Chính phủ, Bộ Công Thương phấn đấu chỉ tiêu tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 7 - 8% so với năm 2018; tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu dưới 3%.

Thứ năm, 14/02/2019 - 11:30

Thủ tướng Chính phủ cắt băng khánh thành Nhiệt điện Thái Bình
Thủ tướng Chính phủ cắt băng khánh thành Nhiệt điện Thái Bình

(Dân trí) - Ngày 14/2, tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ khánh thành dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự buổi lễ và cắt băng khánh thành dự án này.

Thứ năm, 14/02/2019 - 11:00

"Thiếu gia" Hà Nội mua nhanh 40 chỉ vàng cầu may ngày Valentine
"Thiếu gia" Hà Nội mua nhanh 40 chỉ vàng cầu may ngày Valentine

(Dân trí) - Một người đàn ông tại Gia Lâm, Hà Nội bất ngờ mua hơn 40 chỉ vàng Kim Hợi ngay trong buổi sáng ngày Vía Thần Tài để tặng người thân và cho gia đình cầu may đầu năm.

Thứ năm, 14/02/2019 - 10:14

Ngày Vía Thần Tài: Giá vàng bán ra tăng vọt, nhà vàng "dìm" sâu giá mua vào
Ngày Vía Thần Tài: Giá vàng bán ra tăng vọt, nhà vàng "dìm" sâu giá mua vào

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 14/2, đúng ngày Vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng âm lịch, giá vàng SJC được các nhà vàng đẩy lên mức 37,6 triệu đồng/lượng trong bối cảnh dòng người xếp hàng từ tờ mờ sáng để mua vàng cầu tài, cầu lộc.

Thứ năm, 14/02/2019 - 09:57

7 triệu người Mỹ đột nhiên không trả tiền vay mua ô tô, bên tín dụng phát hoảng
7 triệu người Mỹ đột nhiên không trả tiền vay mua ô tô, bên tín dụng phát hoảng

(Dân trí) - Hàng triệu người Mỹ đang vật lộn với các khoản vay để mua xe hơi của họ, và ngay cả các nhà kinh tế cũng ngạc nhiên.

Thứ năm, 14/02/2019 - 09:15

Vừa mua vàng đã rơi mất, vị khách đen đủi huy động cả cửa hàng đi tìm
Vừa mua vàng đã rơi mất, vị khách đen đủi huy động cả cửa hàng đi tìm

(Dân trí) - Không khí mua bán tại các phố vàng đang sôi động hơn cả ngày Tết, kẻ mua người bán ra vào tấp nập. Nhiều người không cẩn thận còn làm rơi cả vàng Thần Tài vừa mua được phải huy động cả nhân viên cửa hàng đi tìm.

Thứ năm, 14/02/2019 - 08:49

Đại gia đi siêu xe Maserati 7 tỷ đồng mua bao nhiêu vàng cầu may?
Đại gia đi siêu xe Maserati 7 tỷ đồng mua bao nhiêu vàng cầu may?

(Dân trí) - Ngay từ sáng sớm ngày Vía Thần tài, hàng trăm người đã xếp hàng trước các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông. Tuy nhiên, ánh mắt lại đổ dồn về phía 1 đại gia đi chiếc Maserati màu trắng. Ai cũng tò mò xem liệu đại gia này sẽ tiêu bao nhiêu tiền trong ngày đón Vía Thần tài năm nay.

Thứ năm, 14/02/2019 - 07:56

Tranh cãi kịch liệt việc ai xếp hàng trước để tranh mua vàng ngày Vía Thần Tài
Tranh cãi kịch liệt việc ai xếp hàng trước để tranh mua vàng ngày Vía Thần Tài

(Dân trí) - Nhiều người tới cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông từ 1h30 sáng ngày Vía Thần Tài để xếp hàng mua vàng cầu may trong năm mới. Ai cũng muốn sớm tới lượt vào mua vàng nên đã dẫn đến tình trạng chen lấn, lộn xộn tranh cãi ai đến trước ai đến sau.

Thứ năm, 14/02/2019 - 07:50

Hà Nội: Xếp hàng từ rạng sáng mua vàng đón Vía Thần Tài
Hà Nội: Xếp hàng từ rạng sáng mua vàng đón Vía Thần Tài

(Dân trí) - Từ 5 giờ sáng hôm nay (tức ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch), dòng người đã nối dài tại một số cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) để chờ mua vàng đón Vía Thần Tài.

Thứ năm, 14/02/2019 - 06:35

Tặng vợ 60 nhẫn vàng Thần tài mừng lễ Tình nhân: Bí mật của anh thợ điều hòa
Tặng vợ 60 nhẫn vàng Thần tài mừng lễ Tình nhân: Bí mật của anh thợ điều hòa

“Chị ơi có nhẫn ép vỉ loại 1 chỉ không, tôi mua 60 chiếc?”. Nhân viên cửa hàng vàng ngạc nhiên hỏi lại là muốn mua sỉ hay sao mà lại lấy nhiều vậy thì người đàn ông này nói: “Mua về tặng vợ”.

Thứ năm, 14/02/2019 - 06:12

Mức thù lao “0 đồng” thời khốn khó của đại gia Dương Ngọc Minh cùng “bộ sậu”
Mức thù lao “0 đồng” thời khốn khó của đại gia Dương Ngọc Minh cùng “bộ sậu”

(Dân trí) - Thành quả ban đầu của chương trình tái cơ cấu là năm 2018, “vua cá” đã có lãi trở lại. Tuy nhiên, doanh nghiệp của ông Dương Ngọc Minh vẫn tỏ ra thận trọng với việc điều chỉnh giảm mạnh kế hoạch năm 2019, không những không chia cổ tức mà còn không chi trả thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.

Thứ năm, 14/02/2019 - 06:00