“Ông Chánh Tín còn nợ ngân hàng nhiều khoản”

Đó là khẳng định của luật sư Phạm Ngọc Trung với PV ngày 23/3. Ông Trung thuộc Công ty Luật Nam An, là người chịu trách nhiệm pháp lý cho Ngân hàng Phương Nam trong vụ việc kiện đòi căn nhà PP1 Bis đường Ba Vì quận 10 của diễn viên Nguyễn Chánh Tín.
>>Ngân hàng Phương Nam từng đầu tư cho Chánh Tín
>>Southern Bank phủ nhận việc NSƯT Chánh Tín là Phó Chủ tịch

Hình ảnh NSƯT Chánh Tín trên mạng đi kèm đoạn ghi âm khá hiểm
Hình ảnh NSƯT Chánh Tín trên mạng đi kèm đoạn ghi âm khá hiểm
 
Nợ bao nhiêu khoản tất cả?

 

Ông Trung cho biết, ngoài căn nhà ở đường Ba Vì mà gia đình Nguyễn Chánh Tín đã bán cho ngân hàng để khấu trừ số tiền nợ 10 tỷ 500 triệu đồng, công ty của ông Nguyễn Chánh Tín cũng như cá nhân ông còn nợ Ngân hàng Phương Nam nhiều khoản khác.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 
 

 

Trong đó có khoản nợ 1 tỷ 255 triệu mà Công ty TNHH Chánh Tín vay vào năm 2010 bằng cách thế chấp căn nhà của ông Nguyễn Đức Hùng, một người bạn của ông Chánh Tín.

 

Đó là căn nhà số 18 đường Lê Tung, quận 11, TPHCM. Khoản nợ này đã quá hạn nên Ngân hàng Phương Nam khởi kiện ra tòa. Cục thi hành án TPHCM đã có quyết định thu hồi căn nhà để giải quyết. Khoản nợ đến thời điểm này đã tới hơn 2 tỷ đồng, bao gồm cả gốc, lãi suất và lãi suất phạt do quá hạn.

 

Ngày 19/3, trên Facebook của người xưng là Quân Anh xuất hiện đoạn ghi âm ghi lại cuộc nói chuyện của “mẹ tôi, tôi và ông Chánh Tín, khi chúng tôi đến nhà vào chiều thứ ba vừa rồi”.

 

Kèm với đoạn ghi âm là bản photo quyết định của Cục trưởng Cục thi hành án dân sự TPHCM tháng 5/2013 về việc cho thi hành án đối với Công ty TNHH Chánh Tín, buộc thanh toán cho Ngân hàng Phương Nam số nợ vốn vay là 1.255.000.000 đồng và một số khoản lãi khác, tổng cộng nợ vốn và lãi tính đến 16/4/2012 là 1.617.114.129 đồng.

 

Sau đó trả lời một báo, ông Nguyễn Đức Quân Anh, 38 tuổi, xác nhận mình đã đưa đoạn ghi âm lên mạng. Ông Quân Anh kể: Năm 2010, bố của Quân Anh thế chấp nhà để bảo lãnh Công ty Chánh Tín vay ngân hàng.

 

Nay người bố đã mất, Công ty Chánh Tín phá sản nên ngân hàng tới đòi căn nhà thế chấp. Gia đình phải vay mượn 500 triệu đồng trả cho lực lượng thi hành án. Tuy nhiên với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng còn nợ, gia đình không có khả năng xoay xở nên khả năng sẽ bị thu hồi nhà.

 

Đoạn ghi âm nói gì?

 

Ngày 23/3, trả lời báo chí, NSƯT Nguyễn Chánh Tín thừa nhận đã mượn một ngôi nhà để vay tiền Ngân hàng Phương Nam và hiện đang cố gắng giải quyết. Ông cũng thừa nhận tình huống mới này làm ông “mệt mỏi” và đoạn ghi âm “cố ý hạ uy tín của tôi chứ chuyện vỡ nợ, đòi nợ là bình thường”.

 

Đoạn ghi âm dài khoảng 18 phút. Người đàn ông tự xưng là Chánh Tín có giọng nói đúng là rất giống với Chánh Tín- người thường được giữ nguyên giọng nói trong các bộ phim ông từng đóng, mà không qua khâu lồng tiếng.

 

Đoạn ghi âm có chất lượng khá tốt, ghi lại cuộc đối thoại của người xưng là Chánh Tín với một phụ nữ, và một luật sư tên là Vũ, Lê Quang Vũ:

 

“Ảnh chết rồi, con cái không đồng ý là nó không lấy được gì hết trơn hết trọi. Nó đụng tới em là em la lên”. “Tín còn có người bênh vực chứ còn chị...”. “Em là vì nó gài em vô cái thế bán nhà, nên mới chết. Giờ chị bán nhà cho nó chưa”. “Nó đang kêu đó”. “Đó. Đừng ngu gì ký. Thiếu nợ là không có sợ. Thiếu nợ là không sao hết trơn”. “Lãi ngân hàng cứ tính hoài”. “Không có sợ, để em gọi luật sư”.

 

Sau đó là tiếng người xưng là Chánh Tín trao đổi qua điện thoại với người khác: “Chánh Tín đây Vũ ơi. Bây giờ có một số báo hỏi về luật pháp để nó bắt đầu oánh về cái nhà của anh đó. Anh giới thiệu để em tiếp ha...

 

Còn một vấn đề này nữa. Ngoài cái nhà của anh thì anh có một vấn đề này nữa, thì anh có mượn nói chung là có một ông anh kết nghĩa với anh, đó thì trong công việc làm ăn mà phim ảnh đó, thì ảnh cũng đưa cái nhà của ảnh vào để ảnh bảo đảm cái chuyện làm phim của anh đó mà, khi nãy anh quên nữa, thì dính luôn cái vụ này. Coi như là ảnh đưa vào để bảo đảm cho Công ty Chánh Tín hoạt động phim, em hiểu không.

 

Trong những năm gần đây anh đâu có hoạt động được gì được đâu, bây giờ số tiền nợ gốc có tỷ mấy à, bây giờ nó cộng vô thành hai tỷ mấy. Bây giờ nó cũng cho vài tháng để lấy nhà của ông anh anh, ông anh của anh chết rồi mà nó vẫn đến lấy nhà. Thế những người thừa kế có quyền không giao nhà hay không? Ừ một vụ khác nhưng cũng nằm trong Công ty Chánh Tín, cũng Ngân hàng Phương Nam luôn.  Ừ ừ gặp em, ôkê, hay quá. Dĩ nhiên dĩ nhiên không có nói gì cho báo chí hết...”.

 

Rồi sau đó lại nói với người phụ nữ lúc đầu: “Ổng nói được đó, ổng nói ổng sẵn sàng giúp đó, cái vụ này được đó. Ổng nói tách rời vụ này ra, hai vụ này không giống nhau. Ổng yêu cầu đừng lên báo chí trong lúc này, thì ổng sẽ hướng dẫn cách nào để mà kéo dài ra và trả nợ như thế nào. Anh sẽ nói ổng làm lợi, tui chỉ trả cái gốc thôi, ông kia chết mẹ rồi lấy ai trả... Trong cái vụ việc mà hiện nay quần chúng đang giúp nè nếu mà được thì anh thảy qua một mớ. Hiện nay quần chúng đang giúp anh rất tốt...”.

 

Chúng tôi sẽ thông tin tiếp về vụ việc này. Liệu tung ghi âm cuộc điện thoại có vi phạm đời tư, bí mật thư tín? Hư, thực những món nợ mà ông Chánh Tín đang nợ ngân hàng?

 

Theo Tú Quyên và nhóm PV TPHCM

Tiền Phong
 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

MỚI NHẤT
Ngân hàng duy nhất nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2013
Ngân hàng duy nhất nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2013

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) nằm trong nhóm các doanh nghiệp dịch vụ lớn và là tổ chức tín dụng duy nhất trong số 20 doanh nghiệp nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2013.

Thứ ba, 25/03/2014 - 08:00

Giá vàng thế giới giảm mạnh nhất 13 tuần
Giá vàng thế giới giảm mạnh nhất 13 tuần

(Dân trí) - Giá vàng giảm do lo ngại Mỹ sẽ nâng lãi suất cơ bản làm giảm nhu cầu kim loại quý với vai trò cất giữ giá trị. Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 2 liên tiếp do số liệu sản xuất thấp.

Thứ ba, 25/03/2014 - 07:58

Warren Buffett kiếm hơn 1 tỷ USD trong 22 giờ
Warren Buffett kiếm hơn 1 tỷ USD trong 22 giờ

(Dân trí) - Chưa đầy 24h ngày 21/3, Người giàu thứ 2 nước Mỹ, Warren Buffett đã thu về 1,05 tỷ USD, nâng tổng tài sản lên 64 tỷ USD nhờ cổ phiếu công ty đầu tư Berkshire Hathaway của ông tăng 1,7%.

Thứ ba, 25/03/2014 - 07:16

Màn diễu hành ngựa náo nhiệt của VietJet Air ngày khai trường đường bay Đà Lạt
Màn diễu hành ngựa náo nhiệt của VietJet Air ngày khai trường đường bay Đà Lạt

(Dân trí) - Những chú ngựa đã gây ấn tượng mạng với người dân Đà Lạt bằng màn diễu hành rầm rộ vào ngày khai trương đường bay Tp.HCM - Đà Lạt của hãng hàng không VietJet.

Thứ hai, 24/03/2014 - 06:17

Sacombank: ông Phạm Hữu Phú từ nhiệm Chủ tịch HĐQT
Sacombank: ông Phạm Hữu Phú từ nhiệm Chủ tịch HĐQT

(Dân trí) - Ông Phạm Hữu Phú từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Sacombank vì lý do cá nhân. Thay thế ông Phú là ông Kiều Hữu Dũng, thành viên độc lập HĐQT sacombank.

Thứ hai, 24/03/2014 - 05:36

Hãng hàng không Đức ngừng bay tới Việt Nam
Hãng hàng không Đức ngừng bay tới Việt Nam

(Dân trí) - Hãng hàng không Lufthansa của Đức sẽ ngừng khai thác bay tới TPHCM từ ngày mai 25/3, việc này đã được báo cáo đến Cục Hàng không Việt Nam cách đây 2 tuần.

Thứ hai, 24/03/2014 - 05:28

Thương lái về vùng sâu, vùng xa mua lúa
Thương lái về vùng sâu, vùng xa mua lúa

(Dân trí) - Ngày 15/3, sau khi Thủ tướng đồng ý thu mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo, giá lúa bắt đầu tăng, nhiều thương lái xuống tận vùng sâu, vùng xa để mua. Các doanh nghiệp cũng đã được ngân hàng giải ngân để thu mua tạm trữ.

Thứ hai, 24/03/2014 - 04:59

Jetstar Pacific mở 2 đường bay quốc tế từ Hà Nội, Đà Nẵng đến Ma Cao
Jetstar Pacific mở 2 đường bay quốc tế từ Hà Nội, Đà Nẵng đến Ma Cao

Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam - Jetstar Pacific cho biết sẽ khai thác 2 đường bay quốc tế kết nối giữa Hà Nội, Đà Nẵng của Việt Nam và Ma Cao với tần suất 21 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần bằng máy bay Airbus A320 – 180 ghế đồng hạng phổ thông.

Thứ hai, 24/03/2014 - 03:17

Kinh tế Nga bên miệng hố suy thoái
Kinh tế Nga bên miệng hố suy thoái

(Dân trí) - Lệnh trừng phạt của phương Tây đang đưa nền kinh tế Nga tới sát một cuộc suy thoái. Các tổ chức dự báo đang đồng loạt đưa ra những nhận định bi quan về nền kinh tế này trong thời gian tới.

Thứ hai, 24/03/2014 - 01:33

Sức mua trên cả nước sụt giảm sâu trong tháng 3
Sức mua trên cả nước sụt giảm sâu trong tháng 3

(Dân trí) - Với sức mua sụt giảm mạnh sau Tết, giá hàng lương thực, thực phẩm hạ nhiệt và việc giảm giá gas 31.000 đồng/bình 12kg từ 1/3 đã giúp CPI cả nước giảm 0,44% so với tháng 2. Tuy nhiên, so cùng kỳ năm ngoái, CPI vẫn tăng 4,39%.

Thứ hai, 24/03/2014 - 11:05

Ngân hàng “câu” khách bằng tài khoản số đẹp
Ngân hàng “câu” khách bằng tài khoản số đẹp

Sau xe biển đẹp, số điện thoại đẹp, quyết định số đẹp; đến lượt tài khoản ngân hàng số đẹp tiếp tục kéo dài niềm đam mê số đẹp của người Việt Nam.

Thứ hai, 24/03/2014 - 10:40

Mỗi người dân Việt Nam "gánh" 18,6 triệu đồng nợ công
Mỗi người dân Việt Nam "gánh" 18,6 triệu đồng nợ công

(Dân trí) - Tính đến sáng nay (24/3), nợ công trên đầu người của Việt Nam đã ở mức 886,59 USD (khoảng 18,6 triệu đồng). Nợ công cả nước đã tăng 11,2% so với năm 2013 và chiếm 48% GDP.

Thứ hai, 24/03/2014 - 10:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Sẵn tiền, tìm mua dự án nhà đất bỏ hoang
Sẵn tiền, tìm mua dự án nhà đất bỏ hoang

Do thiếu tiền, cả loạt dự án nhà đất dang dở đã bị bỏ hoang trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, những tháng gần đây, việc nhiều doanh nghiệp có tiềm lực đang bung tiền để đầu tư tiếp, hồi sinh dự án nhằm dứt điểm để thu tiền về.

Thứ hai, 24/03/2014 - 09:46

Vàng đồng loạt giảm, giao dịch dưới 36 triệu đồng/lượng
Vàng đồng loạt giảm, giao dịch dưới 36 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ xuống dưới mốc 36 triệu đồng/lượng theo xu hướng giá của thị trường thế giới. Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại nới rộng khoảng cách chênh lệch so với giá thế giới lên 2,15 triệu đồng/lượng.

Thứ hai, 24/03/2014 - 09:28

Thế giới này là của đàn ông?
Thế giới này là của đàn ông?

500 doanh nghiệp hàng đầu "Fortune 500" có hai lãnh đạo trở lên là nữ giới và 5% CEO trong Fortune 500 là nữ giới.

Thứ hai, 24/03/2014 - 09:02

Giá sữa tăng: Tại người tiêu dùng
Giá sữa tăng: Tại người tiêu dùng

Phải đến tháng 4/2014 mới có kết quả thanh tra 5 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh doanh sữa. Trong khoảng thời gian chờ đợi ấy, không còn cách nào khác là người tiêu dùng phải tiếp tục chịu giá sữa cao, nhất là đối với sữa nhập khẩu.

Thứ hai, 24/03/2014 - 08:20

Vụ gián đất: Người nuôi “dọa” kiện Sở Kế hoạch và Đầu tư
Vụ gián đất: Người nuôi “dọa” kiện Sở Kế hoạch và Đầu tư

(Dân trí) - Vừa qua, những người gây nuôi con gián đất ở Bắc Ninh đã buộc phải tiêu hủy toàn bộ số gián đất và trứng. Xót xa trước số tiền đầu tư quá lớn giờ đã thành tro tàn, họ “dọa” sẽ kiện Sở KH&ĐT Bắc Ninh ra tòa nếu không được bồi thường.

Thứ hai, 24/03/2014 - 08:17

Ngân hàng Phương Nam từng đầu tư cho Chánh Tín
Ngân hàng Phương Nam từng đầu tư cho Chánh Tín

5 năm liền, ngân hàng TMCP Phương Nam (PNBank) đã góp hơn 19 tỷ đồng vào Công ty Chánh Phương Film của NSUT Chánh Tín.

Thứ hai, 24/03/2014 - 08:01

300 người tỷ phú trong nhóm siêu giàu Việt Nam
300 người tỷ phú trong nhóm siêu giàu Việt Nam

Dường như là nghịch lý, trong khủng hoảng, số người siêu giàu Việt Nam vẫn tăng lên nhanh chóng với tốc độ tăng được dự báo đứng đầu thế giới trong 10 năm tới.

Thứ hai, 24/03/2014 - 07:06

Thu chục triệu đồng mỗi ngày nhờ chạy đồng cắt lúa mướn
Thu chục triệu đồng mỗi ngày nhờ chạy đồng cắt lúa mướn

(Dân trí) - Mấy ngày nay, 3 chiếc máy gặt đập liên hợp (GĐLH) của ông Nguyễn Công Lý (Phương Tịnh, Cao Lãnh, Đồng Tháp) từ Đồng Tháp sang Cần Thơ rồi qua Kiên Giang để cắt lúa mướn. Nhờ chạy đồng, ông Lý thu về hàng chục triệu đồng mỗi ngày trong mùa thu hoạch rộ.

Thứ hai, 24/03/2014 - 06:14

Trồng hoa sứ, thu nhập nghìn "đô"
Trồng hoa sứ, thu nhập nghìn "đô"

(Dân trí) - Không chỉ phục vụ thị trường cây cảnh trong nước, người trồng hoa sứ tại thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu đưa cây hoa sứ sang thị trường nước ngoài mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhờ vậy không ít nông dân đã “đổi đời” từ nghề này.

Chủ nhật, 23/03/2014 - 06:52

Phát hiện 42kg vàng và hàng triệu USD trong nhà cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraina
Phát hiện 42kg vàng và hàng triệu USD trong nhà cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraina

Cảnh sát Ukraina đã tịch thu 42kg vàng và 4,8 triệu USD tiền mặt trong cuộc lục soát căn hộ của cựu Bộ trưởng Năng lượng nước này - ông Eduard Stavytsky.

Chủ nhật, 23/03/2014 - 05:16

Quý bà quyền lực và tham vọng hồi sinh Tràng Tiền Plaza
Quý bà quyền lực và tham vọng hồi sinh Tràng Tiền Plaza

Đầy quyền lực, nhiều năng lượng và yêu thích kiếm tiền đã khiến bà Lê Hồng Thủy Tiên không chỉ là bóng hồng sau lưng chồng - doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.

Chủ nhật, 23/03/2014 - 05:11

Lạ đời quy định hạn chế công nhân đi... vệ sinh!
Lạ đời quy định hạn chế công nhân đi... vệ sinh!

Công nhân (CN) đi vệ sinh phải xin… “thẻ bài”, xin nón để đội, đăng ký với “nữ hoàng toilet” (cách CN gọi người quản lý việc đi vệ sinh của họ - PV), bị canh từng phút, đếm từng lần… CN không tuân thủ là bị phạt thẻ vàng, lập biên bản, trừ lương…

Chủ nhật, 23/03/2014 - 03:45