Thứ bảy, 20/08/2016 - 13:00

"Ông lớn" viễn thông Singapore muốn mua cổ phần Mobifone

Dân trí

Đáp lại đề nghị của Singtel muốn tham gia vào quá trình cổ phần hóa Mobifone, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông luôn ủng hộ các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là việc đầu tư vào Mobifone; tuy nhiên, Singtel cần làm việc trước với Mobifone để nắm được tình hình cổ phần hóa tại đây.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải tiếp Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh Công ty Singtel
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải tiếp Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh Công ty Singtel

Ngày 19/8, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phạm Hồng Hải đã có buổi tiếp đối với ông Oliver Foo, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh Công ty viễn thông Singapore (Singapore Telecommunications Limited - Singtel).

Tại buổi tiếp, sau khi báo cáo Thứ trưởng Phạm Hồng Hải về hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian vừa qua tại châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng, ông Oliver Foo cũng trình bày một số thông tin liên quan đến các kết quả hoạt động hợp tác kinh doanh quốc tế và bày tỏ mong muốn tham gia vào quá trình cổ phần hóa Tổng công ty viễn thông Mobifone. Cụ thể, doanh nghiệp này muốn mua cổ phần và trở thành đối tác chiến lược của Mobifone.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho biết, Mobifone là một trong ba doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt Nam. Đây cũng là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên của Việt Nam tiến hành cổ phần hóa.

"Vì vậy, Bộ TT&TT luôn ủng hộ các doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là việc đầu tư vào Mobifone", ông Hải nhấn mạnh.

Song ông Hải cũng cho rằng, Singtel khi muốn đầu tư vào Mobifone cần làm việc trước với Mobifone để nắm được tình hình cổ phần hóa tại đây.

Được biết, Singtel là một trong những công ty truyền thông hàng đầu tại châu Á, cung cấp đa dịch vụ gồm: cố định, di động, dữ liệu, internet, truyền hình và công nghệ thông tin, truyền thông cũng như các giải pháp kỹ thuật số.

Công ty Singtel có hơn 130 năm kinh nghiệm, trụ sở chính đóng tại Singapore và Úc, đến nay Singtel đã mở rộng đầu tư trong lĩnh vực khai thác và kinh doanh di động tại một số nước như Indonesia, Philippines, Thái Lan, Bangladesh, Ấn Độ, Châu Phi… phục vụ cho hơn 500 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

SingTel được biết đến là doanh nghiệp lớn nhất trên thị trường chứng khoán Singapore. Hơn 72% cổ phần SingTel thuộc sở hữu của công ty Temasek Holdings - một cơ quan đầu tư do Chính phủ Singapore sở hữu 100% vốn.

Bích Diệp