Thứ hai, 28/11/2016 - 20:30

Ông Nguyễn Văn Bình: "Đặt cử tri vào vị trí của mình để xử lý giải quyết thấu tình đạt lý”

Dân trí

Hôm nay 28/11, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV và trả lời nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

Tiếp xúc cử tri tại phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới, Đoàn Đại biểu Quốc hội nhận được gần hơn 10 ý kiến cử tri, tập trung vào một số vấn đề như: đất đai, hạ tầng, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác cán bộ, kiến nghị xung quanh các vấn đề liên quan đến hai trận lũ vừa qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân, và các chế độ chính sách.

Cử tri mong muốn, qua buổi tiếp xúc này các đại biểu Quốc hội, đặc biệt là ông Nguyễn Văn Bình cần có ý kiến đến các cơ quan chức năng xem xét để kịp thời giúp người dân Quảng Bình sớm khắc phục những hậu quả của lũ lụt gây ra. Bên cạnh đó cần có nhiều chính sách để hỗ trợ người dân Quảng Bình chuyển đổi sinh kế, ổn định lâu dài trước khó khăn của mưa bão gây ra cũng như sự cố môi trường xảy ra vừa qua.


Ông Nguyễn Văn Bình: Đặt cử tri vào vị trí của mình để xử lý giải quyết thấu tình đạt lý”

Ông Nguyễn Văn Bình: "Đặt cử tri vào vị trí của mình để xử lý giải quyết thấu tình đạt lý”

Trước những kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Văn Bình khẳng định: Các kiến nghị của cử tri là chính đáng và mang tính xây dựng cao. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ nghiên cứu từng vấn đề cụ thể để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết, nhằm giúp người dân từng bước khác phục những khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Bình cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình cần phối hợp với nhau chặt chẽ để rà soát và thống kê cụ thể lại những kiến nghị của người dân. Những vấn đề nào thuộc quyền giải quết của cấp nào cần giải quyết dứt điểm, không để cử tri kiến nghị nhiều lần mà không được giải quyết. Các vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền cấp Trung ương cần nhanh chóng tổng hợp báo cáo để gửi các bộ ngành lien quan để sớm có nghiên cứu xem xét giải quyết nhằm tránh các kiến nghị của người dân đi long vòng gây bức xúc cho người dân…

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri này, ông Nguyễn Văn bình đã gửi lời chia sẻ và động viên với những khó khăn mà người dân Quảng Bình phải trải qua trong mưa lũ cũng như trước sự cố của môi trường biển.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Bình cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình tiếp xúc cử tri tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Cử tri các xã: Tân Trạch, Thượng Trạch, Phúc Trạch, Lâm Trạch, Xuân Trạch, Liên Trạch, Hưng Trạch, Sơn Trạch, Cự Nẫm, Phú Định đã lắng nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV. Ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, về cá nhân đồng chí sẽ nỗ lực hết mình để có thể giải quyết nhanh nhất những kiến nghị của cử tri

Trước đó, chiều ngày 27/11, tại buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Bình đánh giá cao sự thẳng thắn của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình khi đưa ra 7/20 chỉ tiêu của năm 2016 chưa đạt được theo kế hoạch. Trưởng Ban kinh tế Trung ương nhận định sự nỗ lực của Quảng Bình trong thời gian qua mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình đã đoàn kết, quán triệt đường lối của Đảng, chỉ đạo quyết liệt và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và những chỉ tiêu kinh tế - xã hội quan trọng năm 2016.

Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2017, Trưởng ban Kinh tế Trung ương yêu cầu tỉnh phải đổi mới, cải cách, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Quan tâm phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn để hoàn thành xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, tỉnh cần chú trọng khôi phục và phát triển du lịch biển, du lịch hang động một cách bền vững; đầu tư nông nghiệp sạch công nghệ cao; khuyến khích đánh bắt thủy hải sản xa bờ…

An Hạ