Thứ hai, 22/06/2015 - 07:21

Ông Nguyễn Văn Thắng tiếp tục giữ cương vị Bí thư Đảng uỷ VietinBank

100% đại biểu dự Đại hội Đảng bộ lần thứ IX VietinBank đã tín nhiệm bầu ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank giữ chức Bí thư Đảng ủy VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đại hội đã thông qua Dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VIII; thảo luận tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và Văn kiện trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối DNTW lần thứ II.

Ông Nguyễn Văn Thắng (ảnh trái) tiếp tục giữ cương vị Bí thư Đảng uỷ VietinBank.
Ông Nguyễn Văn Thắng (ảnh trái) tiếp tục giữ cương vị Bí thư Đảng uỷ VietinBank.

Thông tin tại đại hội cho hay, 5 năm qua, VietinBank liên tục dẫn đầu Ngành Ngân hàng về lợi nhuận kinh doanh; đứng trong Top đầu các doanh nghiệp đóng góp thuế cho Nhà nước; nợ xấu thấp nhất trong Ngành Ngân hàng; tiên phong đi đầu trong thực hiện công tác an sinh xã hội; thu nhập của người lao động và quyền lợi của cổ đông được bảo đảm; giữ vững là NHTM lớn, uy tín, thương hiệu mạnh, đóng vai trò chủ lực, chủ đạo của nền kinh tế Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và an ninh quốc phòng. Đồng thời, Đảng bộ đã thường xuyên quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng, thực hiện và phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp.

Với những kết quả và thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể của VietinBank đã vinh dự nhận được nhiều huân huy chương, bằng khen của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, của cấp ủy chính quyền các địa phương và các định chế tài chính quốc tế. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển, VietinBank vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và Huân chương Độc lập hạng Nhất. Tại Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW đã trao Cờ khen thưởng Đảng bộ VietinBank đã đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Ông Nguyễn Văn Thắng (ảnh trái) tiếp tục giữ cương vị Bí thư Đảng uỷ VietinBank.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ VietinBank đạt được trong nhiệm kỳ qua, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ Khối lần thứ I.

Cũng tại Đại hội, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ VietinBank đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thống đốc chỉ đạo Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020 cần tập trung thực hiện 6 nội dung trọng tâm. Trong đó, Đảng bộ VietinBank cần tập trung phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng, quan tâm đặc biệt tới công tác xây dựng Đảng; đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng đi đôi với việc nâng cao chất lượng để phát triển bền vững; quyết liệt thực hiện tái cấu trúc VietinBank theo Đề án đã được phê duyệt, giữ vững vai trò trụ cột, hàng đầu Ngành Ngân hàng Việt Nam…

Đại hội đại biểu Đảng bộ VietinBank lần thứ IX đã bầu Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020 và trực tiếp bầu Bí thư Đảng ủy VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo đó, với sự nhất trí cao Đại hội đã tín nhiệm bầu 27 đại biểu ưu tú vào BCH Đảng bộ VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội Đảng bộ VietinBank lần thứ IX là Đại hội điểm của Khối Doanh nghiệp Trung ương nên tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy. 100% đại biểu dự Đại hội tín nhiệm bầu Bí thư Đảng ủy (nhiệm kỳ 2010 - 2015), Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng giữ chức Bí thư Đảng ủy VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020.

PV

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”