Thứ ba, 11/06/2019 - 19:30

Ông trùm tiền ảo bỏ 4,6 triệu USD để “tẩy não” tỷ phú Warren Buffett

Dân trí

Giám đốc điều hành một loại tiền điện tử đã trả 4,6 triệu USD để được ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett nhằm thuyết phục nhà đầu tư truyền thống này về sự tiến bộ của tiền ảo.

Ông trùm tiền ảo bỏ 4,6 triệu USD để “tẩy não” tỷ phú Warren Buffett - 1

Sun cho biết, mục tiêu của anh là muốn bữa trưa này trở thành cầu nối giữa cộng đồng người dùng tiền điện tử và nhà đầu tư truyền thống huyền thoại.

Tỷ phú Warren Buffett đã gọi tiền điện tử là một thiết bị đánh bạc với rất nhiều trò gian lận và tuyên bố “đó không phải là đầu tư”.

Vì vậy, Justin Sun đã cố gắng thay đổi tâm trí của ông.

Sun, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của đồng tiền điện tử Tron, đã trả 4,56 triệu USD trong cuộc đấu giá từ thiện hàng năm của eBay vào đầu tháng này để được dùng bữa trưa với tỷ phú Buffett.

Tuy Sun không công bố khi nào bữa trưa sẽ diễn ra, nhưng anh đã tweet vào hôm qua (10/6) rằng anh ấy sẽ dùng bữa ăn trưa với Buffett. Địa điểm sẽ là nhà hàng Smith & Wollensky tại thành phố New York và Sun có thể đưa 7 người bạn tham gia cùng.

Bên cạnh đó, anh Sun nói với Yahoo Finance rằng: “Mục tiêu của tôi là muốn bữa trưa này trở thành cầu nối giữa cộng đồng người dùng tiền điện tử và nhà đầu tư truyền thống”.

Đó là một mục tiêu xa vời. Và Sun biết điều đó.

“Có thể chỉ là viển vông khi thuyết phục tỷ phú Warren Buffett mua tiền điện tử chỉ trong bữa trưa dài 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, chúng tôi muốn cho ông ấy thấy sự tiến bộ gần đây của tiền điện tử và công nghệ blockchain. Nó không chỉ là về đồng Tron, mà là về toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain”, Sun cho biết.

Sun nói thêm rằng anh cũng là một tín đồ lâu năm của chiến lược đầu tư tài sản của Buffett, và anh tiết lộ rằng: “Tôi đã kiếm được rất nhiều tiền từ những chiến lược này. Vì vậy, đây giống như một khoản hoàn vốn cho Warren Buffett”.

Sun cũng thích tổ chức từ thiện Glide Foundation có trụ sở tại San Francisco, tổ chức được tỷ phú Warren Buffett ủng hộ số tiền đấu giá bữa trưa từ trước đến nay.

Ngoài việc điều hành Tron Foundation, Sun còn là CEO của Peiwo, một nền tảng xã hội Trung Quốc được xây dựng bằng nhận dạng giọng nói. Anh cũng là một nhà đầu tư ban đầu của Tesla. Anh đã thu hút sự sự chú ý không mấy tích cực vào tháng trước khi tuyên bố tặng quà Tesla và sau đó hủy bỏ lời đề nghị.

Sun tốt nghiệp Đại học Hupan, trường có nhà đồng sáng lập là Jack Ma, được thành lập vào năm 2015 tại Hàng Châu, và anh tự gọi mình là một người bảo vệ của Jack Ma.

Tính đến hôm quad, Tronix là đồng tiền điện tử đứng số 11 theo giới hạn thị trường. Giá tăng 55% trong năm 2019, trong khi bitcoin tăng hơn 100%.

Hồng Vân (Tổng hợp)