PC Nam Định tiết kiệm 43,9 triệu kWh điện năm 2018 chỉ từ hành động nhỏ

Dân trí Nhờ những sự tuyên truyền cộng với chuyển biến từ ý thức cho tới hành động của khách hàng mà năm 2018, PC Nam Định đã tiết kiệm được 1,98% sản lượng điện thương phẩm năm 2018.

Mới chỉ tháng 4, nhưng nắng nóng đã trải rộng ở nhiều tỉnh miền Bắc, cũng vì thế mà nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng vọt. Các thiết bị như điều hoà, quạt hơi nước, quạt điện đều được sử dụng hết công suất trong những ngày này.

PC Nam Định tiết kiệm 43,9 triệu kWh điện năm 2018 chỉ từ hành động nhỏ - 1

Nhu cầu sử dụng là lớn, tuy nhiên, theo bà Trần Thị Thảo, tổ trưởng Tổ dân phố số 10 (phường Lê Hồng Phong, Nam Định), điện lực thành phố thường xuyên tuyên truyền tới các hộ dân thông qua tổ dân phố về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm. Để từ đó giảm chi phí hàng tháng và đảm bảo lượng điện ổn định phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt.

Cũng giống như bà Thảo, ông Phạm Văn Tiến hiện đang là giáo viên nghỉ hưu ở thành phố Nam Định, cũng thường xuyên được điện lực thành phố tuyên truyền về các biện pháp tiết kiệm điện. Vì thế, tuỳ gia đình đông người, với 4 thế hệ cùng sống trong 1 ngôi nhà, nhưng tiền điện vẫn luôn giữ ở mức hợp lý.

Ý thức được việc phải tiết kiệm điện, khi từ khi xây nhà mới, ông Tiến đã nghiên cứu thiết kế giếng trời để không gian trong nhà luôn có ánh sáng, gió trời không cần bật quá nhiều quạt và đèn. Bên cạnh đó, ông Tiến cũng đầu tư các thiết bị tiết kiệm điện như tủ lạnh, điều hoà inverter. Các phòng sinh hoạt chung đều có automat riêng để khi không dùng sẽ ngắt điện toàn bộ vừa an toàn phòng chống cháy nổ, vừa tiết kiệm điện.

Việc sử dụng điện tiết kiệm của người dân tại Nam Định được nâng cao cũng nhờ sự tích cực vào cuộc của điện lực Nam Định. Rất nhiều chương trình tuyên truyền được PC Nam Định phối hợp với Sở Công thương và UBMT tổ quốc tỉnh Nam Định tổ chức buổi lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất; Phối hợp với Sở Công thương tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi bồi huấn nghiệp vụ quản lý điện và sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả cho các doanh nghiệp sản xuất trong cụm Công nghiệp An Xá – TP Nam Định;…

PC Nam Định tiết kiệm 43,9 triệu kWh điện năm 2018 chỉ từ hành động nhỏ - 2

Đối với khách hàng là hộ gia đình, PC Nam Định in ấn và phát các tờ rơi quảng bá, cẩm nang, cuốn Luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; niêm yết tại các điểm giao dịch khách hàng các văn bản pháp luật về tiết kiệm điện; Tổ chức tuyên truyền trực tiếp và qua các phương tiện truyền thông đến các đối tượng khách hàng sử dụng các biện pháp sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả.

Chia sẻ với Dân Trí, ông Đoàn Quốc Kiên – Phó Giám đốc PC Nam Định cho biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công Thương cũng như chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), trong thời gian qua, PC Nam Định đã chủ động, tích cực triển khai nhiều chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện.

“Hàng năm, PC Nam Định đều xây dựng kế hoạch thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện, với chỉ tiêu rõ ràng (phấn đấu tiết kiệm từ 1,8% - 2% thương phẩm kế hoạch); phối hợp với chính quyền, các đơn vị liên quan để triển khai đến từng điện lực”, ông Kiên cho biết thêm.

Ngoài tuyên truyền, PC Nam Định đã triển khai thực hiện thay thế 352 bóng đèn led, lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà với tổng công suất lắp đặt 2,04kWp ngay tại trụ sở, qua đó hòa lưới điện trung bình 130kWh/tháng. Năm 2018, Nam Định đã có 3 hộ triển khai lắp đặt với tổng công suất lắp đặt là 8,1kWp, trung bình hòa lưới điện 900kWh/ tháng.

Trong Quý I/2019, PC Nam Định tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn khách hàng tham gia lắp đặt ĐMT áp mái với 6 khách hàng tham gia (tổng công suất lắp đặt 31,74kWp).

Đối với các doanh nghiệp, điện lực Nam Định cũng đã triển khai chương trình điều chỉnh phụ tải điện đối với 32 khách hàng sử dụng điện lớn trên 3 triệu kWh năm. Kết hợp thỏa thuận hợp đồng điều chỉnh, đội ngũ Kinh doanh Công ty tư vấn trực tiếp sử dụng điện cho khách hàng, dựa vào dữ liệu sử dụng điện của khách hàng để phân tích thói quen sử dụng, đưa ra giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

Là một doanh nghiệp đúc thép hợp kim, nên chi phí điện cho sản xuất của doanh nghiệp chiếm từ 7 - 10%. Nhưng từ khi được ngành điện tư vấn, doanh nghiệp của ông Phùng Đình Thông đã đầu tư công nghệ mới, ưu việt và giảm được một nửa thời gian, qua đó giảm thiểu được lượng điện tiêu thụ đáng kể.

Cũng theo ông Thông, trên thực tế, chi phí điện ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, nếu không tìm cách tiết kiệm điện, sẽ đội giá thành, giảm sức cạnh tranh của sản phẩm.

“PC Nam Định cũng đã tích cực tư vấn cho công ty đầu tư mua sắm lắp đặt các trạm biến áp có công nghệ cao, đảm bảo chất lượng điện, vừa an toàn; tư vấn sử dụng thiết bị có hiệu suất, tuổi thọ cao; thay thế bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện; hay hỗ trợ đào tạo cho đội ngũ kỹ thuật vận hành thiết bị an toàn...”, ông Thông cho biết thêm.

Tiết kiệm điện không chỉ là việc của ngành điện, mà bản thân mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp cũng cần phải có ý thức tiết kiệm. Bởi, để làm ra điện thì phải sử dụng các tài nguyên như nước, than, khí,… Nên tiết kiệm điện cũng là góp phần bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

Q. Anh

MỚI NHẤT
Cổ phiếu “hạt tiêu” tăng gần 250% trong 2 tuần, các kênh đầu tư “nóng” cũng… chào thua!
Cổ phiếu “hạt tiêu” tăng gần 250% trong 2 tuần, các kênh đầu tư “nóng” cũng… chào thua!

(Dân trí) - Là cổ phiếu của một công ty nhỏ, song CID lại đang “gây sốc” với việc “băng băng” thẳng tiến khi các cổ đông quyết không “nhả hàng”. Thị giá đến sáng nay tại CID đã là 5.200 đồng, tăng tới 246,7% trong 2 tuần giao dịch (so với phiên 10/4) – một mức sinh lời “khủng khiếp”!

Thứ năm, 25/04/2019 - 02:35

Tỷ giá USD/VND đột ngột tăng mạnh
Tỷ giá USD/VND đột ngột tăng mạnh

(Dân trí) - Hôm nay 25/4, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước tăng tiếp 5 đồng so với hôm qua, lên mức 23.018 đồng/USD. Theo đó, tỷ giá USD/VND cũng được các ngân hàng được điều chỉnh tăng tới 45 đồng so với sáng qua.

Thứ năm, 25/04/2019 - 01:45

Mua ấm nứt hơn 450.000 đồng, nhưng khi bán sốc nặng vì "ôm" tiền tỷ
Mua ấm nứt hơn 450.000 đồng, nhưng khi bán sốc nặng vì "ôm" tiền tỷ

Đó chỉ là một trong số những chiếc ấm có giá khiến nhiều người phải giật mình trên khắp thế giới.

Thứ năm, 25/04/2019 - 01:15

Tổng thống Mỹ và một loạt chính khách, doanh nhân, sao nam nổi tiếng giữ ngoại hình như thế nào?
Tổng thống Mỹ và một loạt chính khách, doanh nhân, sao nam nổi tiếng giữ ngoại hình như thế nào?

(Dân trí) - Tổng thống Geoger Bush, Phu nhân tổng thống Mỹ Donald Trump, doanh nhân Trương Minh Cường, ca sĩ Tùng Dương, và rất nhiều nam chính khách, doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng đều gìn giữ ngoại hình “đẹp bất chấp tuổi tác" nhờ phương pháp nâng cơ, săn chắc da Thermage.

Thứ năm, 25/04/2019 - 11:00

Vietbank khai trương trụ sở mới phòng giao dịch Chợ Vinh
Vietbank khai trương trụ sở mới phòng giao dịch Chợ Vinh

(Dân trí) - Ngày 24/4/2019, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã trang trọng tổ chức Lễ khai trương trụ sở mới Phòng giao dịch Chợ Vinh tại địa chỉ số 95 đường Thái Phiên, Khối 3, phường Hồng Sơn, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Thứ năm, 25/04/2019 - 11:00

Thủ tướng yêu cầu xem xét ý kiến chuyên gia về thuế nhập linh kiện ô tô
Thủ tướng yêu cầu xem xét ý kiến chuyên gia về thuế nhập linh kiện ô tô

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các Bộ chuyên ngành xem xét ý kiến của chuyên gia về thuế nhập khẩu linh kiện xe hơi đang thấp, khiến các doanh chỉ lo nhập khẩu linh kiện lắp ráp mà không chủ động nội địa hóa.

Thứ năm, 25/04/2019 - 10:40

Sau "bắt tay" với bầu Đức, ông Trần Bá Dương vẫn coi nông nghiệp là "kép phụ"
Sau "bắt tay" với bầu Đức, ông Trần Bá Dương vẫn coi nông nghiệp là "kép phụ"

(Dân trí) - Mặc dù hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai và sở hữu đến 70% cổ phần đầu tư vào nông nghiệp, năm 2019, chi nhiều nhất vào nông nghiệp với 7.243 tỷ đồng, tuy nhiên, trong chiến lược phát triển của mình, Thaco vẫn lấy sản xuất kinh doanh cơ khí, ô tô là chủ lực, nông lâm nghiệp là "kép phụ".

Thứ năm, 25/04/2019 - 10:30

Shophouse biến hóa thành khách sạn, nhà hàng “sang xịn” trên dãy phố mới ở Hạ Long
Shophouse biến hóa thành khách sạn, nhà hàng “sang xịn” trên dãy phố mới ở Hạ Long

(Dân trí) - Trước thềm dịp lễ 30/4 -1/5 và mùa cao điểm du lịch, nhà đầu tư BĐS Hạ Long đón tin vui khi loạt sản phẩm ở Bãi Cháy chuẩn bị bàn giao hay sẵn sàng vận hành thử. Trong khi đó, với các dự án bàn giao cuối 2018, chủ sở hữu đã bắt đầu kinh doanh ngay trong hè này.

Thứ năm, 25/04/2019 - 10:00

Sập ngọc nguyên khối nặng chục tấn: Đại gia bỏ tiền tỷ nằm mát lưng
Sập ngọc nguyên khối nặng chục tấn: Đại gia bỏ tiền tỷ nằm mát lưng

Bên cạnh những chiếc giường, sập bằng gỗ quý, nhiều người cũng thích sưu tầm những chiếc phản, sập bằng đá. Có những chiếc phản, sập bằng đá quý có giá hàng tỷ đồng.

Thứ năm, 25/04/2019 - 09:24

Các nhà khoa học trắc địa thế giới yêu thích loại nước uống từ mạch ngầm núi lửa Việt Nam
Các nhà khoa học trắc địa thế giới yêu thích loại nước uống từ mạch ngầm núi lửa Việt Nam

(Dân trí) - Từ ngày 22/4 đến 26/4, Tuần làm việc của Hiệp hội Trắc địa thế giới (FIG) đang diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ 91 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thứ năm, 25/04/2019 - 09:00

Tỷ phú Trần Bá Dương lên tiếng, lộ tiềm lực “khủng” ở Thaco
Tỷ phú Trần Bá Dương lên tiếng, lộ tiềm lực “khủng” ở Thaco

(Dân trí) - Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco được Forbes công nhận là tỷ phú USD. Mới đây, ông Dương khiến nhiều nhà đầu tư sửng sốt khi hé lộ tiềm lực tài chính khủng ở Thaco với nguồn tiền lớn và những bước tiến “thần tốc” vào lĩnh vực nông nghiệp.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:18

Chuyển và nhận tiền trong 1 giây với App MBBank
Chuyển và nhận tiền trong 1 giây với App MBBank

(Dân trí) - App MBBank là app ngân hàng số dành cho khách hàng duy nhất tại Việt Nam xuất sắc đạt “Danh hiệu Sao Khuê 2019”. Kể từ khi ra mắt, App MBBank là giải pháp tài chính tối ưu với các tính năng: mở tài khoản, đăng ký mở thẻ Visa, rút tiền, thanh toán, tiết kiệm hay vay vốn, rút tiền mặt, đặt vé máy bay, thanh toán QR Code bằng App … Mới đây, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tiếp tục cho ra mắt tính năng chuyển tiền nhanh trên ứng dụng App MBBank.

Thứ năm, 25/04/2019 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Gần 400 khách hàng dự lễ tri ân dự án Green Pearl 378 Minh Khai
Gần 400 khách hàng dự lễ tri ân dự án Green Pearl 378 Minh Khai

(Dân trí) - Tại sự kiện, chủ đầu tư dự án Green Pearl 378 Minh Khai trao tặng quà có giá trị gần 1 tỷ đồng để tri ân khách hàng.

Thứ năm, 25/04/2019 - 07:00

"Bữa tiệc" thâu tóm còn dang dở của đại gia
"Bữa tiệc" thâu tóm còn dang dở của đại gia

Nếu các ông chủ, bà chủ quyết tâm giữ doanh nghiệp thì rất khó thực hiện việc mua bán, sáp nhập.

Thứ năm, 25/04/2019 - 06:33

Được bồi thường gần 800 triệu đồng tiền bảo hiểm, thanh niên ăn chơi đến chết
Được bồi thường gần 800 triệu đồng tiền bảo hiểm, thanh niên ăn chơi đến chết

(Dân trí) - Một công ty bảo hiểm đã gửi 33.000 USD bồi thường cho một thanh niên bị gãy xương hàm. Tuy nhiên, anh này đã dùng số tiền này để chơi bời… đến chết.

Thứ năm, 25/04/2019 - 06:00

Cả nghìn hecta cao su bị chặt bỏ không thương tiếc
Cả nghìn hecta cao su bị chặt bỏ không thương tiếc

(Dân trí) - Một thời cây cao su được ví như “vàng trắng”, không những giúp dân thoát nghèo mà còn khiến nhiều hộ vươn lên làm giàu. Thế nhưng, mấy năm trở lại đây, cây cao su đang bị người dân chặt bỏ không thương tiếc bởi không còn mang lại thu nhập.

Thứ năm, 25/04/2019 - 05:45

Căn hộ thông minh: sự lựa chọn khôn ngoan của người mua nhà
Căn hộ thông minh: sự lựa chọn khôn ngoan của người mua nhà

(Dân trí) - Phân khúc căn hộ cao cấp, nội thất thông minh nằm trong khu đô thị xanh đang là xu hướng không thể bỏ qua của thị trường bất động sản.

Thứ năm, 25/04/2019 - 05:30

Đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng xây hơn 24 km đường ven biển
Đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng xây hơn 24 km đường ven biển

(Dân trí) - UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng đường ven biển (ĐT 639), đoạn Cát Tiến - Đề Gi. Tổng chiều dài tuyến đường là 24,206 km. Kinh phí trên 1.261 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương hỗ trợ, ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Thứ năm, 25/04/2019 - 05:30

Gần ngày khởi công, đất quanh sân bay Long Thành lại bật tăng
Gần ngày khởi công, đất quanh sân bay Long Thành lại bật tăng

(Dân trí) - Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, giá bất động sản tại những khu vực giáp ranh dự án sân bay quốc tế Long Thành lại tiếp tục biến động mạnh, tăng khoảng 30-40% so với năm 2018. Bên cạnh đó, tác động từ sân bay Long Thành còn lan rộng tới nhiều khu vực phụ cận nằm trong bán kính 20km.

Thứ năm, 25/04/2019 - 05:00

Chuyên gia nghiên cứu triệu phú: Đừng chơi xổ số nếu muốn giàu
Chuyên gia nghiên cứu triệu phú: Đừng chơi xổ số nếu muốn giàu

(Dân trí) - Một chuyên gia đã nghiên cứu nhiều triệu phú trong 5 năm qua khuyên đừng chơi xổ số nếu bạn muốn giàu có.

Thứ tư, 24/04/2019 - 10:30

EVNNPC tung “chiêu” gì tiết kiệm điện cho doanh nghiệp cao điểm nắng nóng 2019?
EVNNPC tung “chiêu” gì tiết kiệm điện cho doanh nghiệp cao điểm nắng nóng 2019?

(Dân trí) - Miền Bắc đang trải qua những ngày đầu hè oi bức dù mới chỉ là tháng 4, lượng điện sinh hoạt và sản xuất cũng vì thế mà tăng mạnh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc cung cấp điện của EVNNPC.

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:00

Hải quan phát hiện ngà voi “ẩn mình” trong thùng tôm hùm, cá khô
Hải quan phát hiện ngà voi “ẩn mình” trong thùng tôm hùm, cá khô

(Dân trí) - Nam hành khách vận chuyển 2 chiếc ngà voi qua sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM bằng cách rất tinh vi nhưng đã bị hải quan và công an phát hiện, bắt giữ.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:12

Đặc sản Đà Lạt được gắn mã vạch để phân biệt với hàng Trung Quốc
Đặc sản Đà Lạt được gắn mã vạch để phân biệt với hàng Trung Quốc

(Dân trí) - Nhằm giúp du khách và người tiêu dùng yên tâm sử dụng các sản phẩm đặc sản nguồn gốc Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang triển khai đề án truy xuất nguồn gốc các mặt hàng đặc sản bằng phần mềm quét mã vạch.

Thứ tư, 24/04/2019 - 07:00

Tổng giám đốc LienVietPostBank: "Chúng tôi tự tin về mục tiêu lợi nhuận đặt ra trong 2019"
Tổng giám đốc LienVietPostBank: "Chúng tôi tự tin về mục tiêu lợi nhuận đặt ra trong 2019"

(Dân trí) - “Chi phí hoạt động tăng sẽ giảm dần xuống khi các phòng giao dịch đi vào hoạt động ổn định. Đặc biệt, hết quý I/2019, lợi nhuận đã đạt trên 500 tỷ đồng, nên chúng tôi tự tin về mục tiêu lợi nhuận đặt ra trong năm 2019”, ông Phạm Doãn Sơn - Tổng giám đốc LienVietPostBank tự tin nói.

Thứ tư, 24/04/2019 - 06:33