Thứ hai, 01/12/2014 - 08:10

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại quán bar "chui" gây ồn giữa Hà Nội

Dân trí

Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra quán bar IBIZA và phát hiện hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Không có chuyện đẩy giá bất động sản

* Hôm nay giá gas giảm 13.000 đồng/bình 12 kg

* Những gì luật pháp không cấm, người dân được tự do kinh doanh

* Giá dầu thế giới sẽ chạm đáy lịch sử vào năm 2015

* Kinh tế vượt dốc: Quốc tế soi kỹ Việt Nam

* “Sốt sắng” chống hảng giả đồ chơi trẻ em Lego

Mới đây, sau khi Báo điện tử Dân trí có bài phản ánh về quán bar IBIZA có địa chỉ tại tầng 6 của tòa nhà 11 tầng ở 141 Bà Triệu (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) kinh doanh trái phép, hệ thống cách âm không đạt chuẩn hằng đêm đều mở nhạc to gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý.

Theo đó, tối ngày 27/11, Đoàn kiểm tra 178 bao gồm Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội, quản lý thị trường, sở văn hóa, sở lao động và xã hội, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và phòng PC64 (công an thành phố Hà Nội).

Bar IBIZA lộ hàng loạt sai phạm nghiêm trọng sau khi liên ngành vào kiểm tra

Bar IBIZA lộ hàng loạt sai phạm nghiêm trọng sau khi liên ngành vào kiểm tra

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện hàng loạt sai phạm tại quán bar IBIZA như: Không có giấy phép kinh doanh bar, vũ trường, không đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy, không có giấy phép bán rượu, thuốc lá, không có bản quyền âm nhạc và hợp đồng sai quy định.

Theo tìm hiểu, ngôi nhà tại số 141 Bà Triệu ban đầu được một công ty thuê lại để tiến hành kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, khoảng 9 tháng trở lại đây, tầng 6 của ngôi nhà này bất ngờ được “hô biến” thành quán bar có tên IBIZA, khách khứa mỗi đêm tấp nập ra vào, nhiều phương tiện còn dựng chiếm hết vỉa hè và tràn xuống lòng đường.

Theo phản ánh của các hộ dân ở tố dân phố 8A phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sinh sống quanh khu vực quán Bar IBIZA cứ khoảng 21h30 đêm, quán bar này bắt đầu dựng biển, mở nhạc mạnh gây tiếng ồn lớn đến nhà của các hộ dân xung quanh.

Gia đình bà B. sinh sống sát vách với quán bar IBIZA là một ví dụ, cả gia đình thường xuyên bị mất ngủ gần 1 năm nay kể từ khi quán Bar đi vào hoạt động. “Cứ phải sau 2h sáng, mọi người mới được ngon giấc vì khi ấy quán bar đóng cửa, khách khứa ra về, nhạc mới tắt”, bà B. cho biết. Phía tổ dân phố cũng đã góp ý kiến nhiều lần nhưng quán bar này vẫn ngang nhiên hoạt động và dội những quả “bom âm thanh” lên các nhà dân vào mỗi buổi tối.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo phường Lê Đại Hành cho biết đã tiến hành báo cáo lên cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng để có biện pháp xử lý đối với hoạt động của quán bar IBIZA. Phía UBND phường Lê Đại Hành đã nhiều gửi giấy mời đại diện công ty lên làm việc, nhưng đều không đến. Quán bar này cũng nhiều lần bị cơ quan công an tiến hành xử phạt hành chính.

Lê Tú

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”