Thứ sáu, 24/01/2020 - 18:54

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bất ngờ đi chợ khảo sát giá cả ngày 30 Tết

Dân trí

Hôm nay (24/1 - tức 30 Tết), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trực tiếp đến chợ Vinh và siêu thị BigC tại tỉnh Nghệ An để khảo sát, nắm bắt tình hình giá cả hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bất ngờ đi chợ khảo sát giá cả ngày 30 Tết - 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (thứ hai từ trái sang) khảo sát giá thịt lợn tại chợ Vinh (ảnh: Báo Nghệ An)

Tại tại chợ Vinh - một trong những trung tâm buôn bán lớn nhất của Nghệ An, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới các quầy hàng để nắm bắt giá cả hàng hóa, toàn chợ hiện có trên 3.200 hộ kinh doanh.  

Phó Thủ tướng trao đổi với các tiểu thương buôn bán trong chợ, thăm hỏi tình hình kinh doanh, buôn bán, đồng thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của bà con; gửi lời chúc mừng năm mới, thăm hỏi sức khỏe đến các tiểu thương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bất ngờ đi chợ khảo sát giá cả ngày 30 Tết - 2

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trả tiền mua muối tại chợ Vinh (ảnh: Báo Nghệ An)

Lãnh đạo Chính phủ đặc biệt quan tâm đến giá cả của những mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết. Trao đổi về mặt hàng thịt lợn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận thông tin từ người bán và người mua về giá thịt lợn đã giảm.

Theo Ban Quản lý chợ Vinh, hết ngày hôm nay chợ đóng cửa nghỉ Tết, vì vậy lực lượng chức năng đã phối hợp với bà con tiểu thương kiểm đếm, thu dọn hàng hóa, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy để bàn giao lại cho lực lượng bảo vệ. Chợ Vinh sẽ mở cửa trở lại từ ngày mùng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bất ngờ đi chợ khảo sát giá cả ngày 30 Tết - 3

Lãnh đạo Chính phủ thăm hỏi, chúc Tết bà con tiểu thương trong chợ (ảnh: Báo Nghệ An)

C.N.Q