Phó Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam Nguyễn Thị Mai: Chặng đường từ một người tư vấn bảo hiểm tới vị trí Phó Tổng Giám đốc

Dân trí Không đặt ra mục tiêu cho mình phải vươn lên những vị trí cấp cao nhưng nguyên tắc làm việc “ở vị trí nào luôn cố gắng làm tốt nhất vị trí đó” đã đưa Nguyễn Thị Mai từ một người làm Trưởng khu vực kinh doanh lên vị trí lãnh đạo cấp cao, Phó Tổng Giám đốc của công ty bảo hiểm nhân thọ danh tiếng của Mỹ - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) sau gần 14 năm gắn bó với doanh nghiệp này.

Phó Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam Nguyễn Thị Mai: Chặng đường từ một người tư vấn bảo hiểm tới vị trí Phó Tổng Giám đốc - 1
Bà Nguyễn Thị Mai, Phó Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam

Nguyên tắc làm việc “ở vị trí nào làm tốt nhất vị trí đó”

Sau nhiều lần hẹn vì lịch làm việc bận rộn, tôi cũng đã sắp xếp được một cuộc nói chuyện đầy thú vị với chị Nguyễn Thị Mai, vị nữ Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh của Chubb Life Việt Nam vào một chiều cuối tuần. Hơn cả cảm nhận của tôi về chị khi nói chuyện qua điện thoại, tôi gặp một Nguyễn Thị Mai ngoài đời – thẳng thắn, vui vẻ, chân tình và đầy nhiệt huyết. Không muốn nói về mình nhưng khi được tôi thuyết phục rằng, câu chuyện thành công của chị chắc chắn sẽ truyền cảm hứng và là tấm gương cho rất nhiều người đã, đang và muốn theo nghề nghiệp bảo hiểm, chị mới vui vẻ đồng ý.

Chị kể, con đường đến với nghề nghiệp bảo hiểm của chị bắt đầu từ những ước mơ. Năm 2003, chị được một người tư vấn rằng bảo hiểm là nghề có thu nhập không hạn chế và những giá trị nhân văn của bảo hiểm. Thời điểm đó, chị đang sở hữu một cửa hàng thuốc tây kinh doanh khá hiệu quả. “Tôi luôn ấp ủ mơ ước cho con trai đi du học ở Nga và sức hút của câu nói bảo hiểm là nghề có thu nhập không hạn chế đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi cũng đã tìm hiểu một thời gian và nhận ra bảo hiểm quan trọng thế nào đối với chính gia đình mình. Đó là những động lực cho tôi bắt đầu sự nghiệp bảo hiểm nhân thọ để thực hiện ước mơ đầu tiên là có tiền cho con đi du học”, chị Mai trải lòng về con đường đưa chị đến với nghề bảo hiểm cách đây 16 năm.

Sau 3 năm làm trong lĩnh vực bảo hiểm, chị được một người tuyển dụng giới thiệu về Chubb Life Việt Nam (thời ấy là ACE Life). Ấn tượng bởi chiến lược phát triển và uy tín của công ty, đặc biệt là câu chuyện truyền cảm hứng về người gây dựng Chubb Life Việt Nam là Tổng Giám đốc Lâm Hải Tuấn, chị đã quyết định đầu quân về đây.

Phó Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam Nguyễn Thị Mai: Chặng đường từ một người tư vấn bảo hiểm tới vị trí Phó Tổng Giám đốc - 2

Tháng 3/2006, chị được cấp mã số đại lý bảo hiểm tại Chubb Life Việt Nam ở vị trí Trưởng Khu vực Kinh doanh và bắt đầu chặng đường gắn bó với Chubb Life Việt Nam đến bây giờ. “Không đặt ra mục tiêu phải vươn lên chức này, chức kia, nguyên tắc làm việc của tôi trong suốt gần 14 năm qua, đơn giản chỉ là “ở vị trí nào làm tốt nhất vị trí đó” và mỗi ngày sẽ nỗ lực làm tốt hơn ngày hôm qua. Cứ sau một năm nỗ lực hết mình, đến sự kiện Gala trao giải hàng năm của Công ty, tôi lại háo hức chờ đợi một giải thưởng nào đó”, chị Mai vui vẻ chia sẻ.

Đến sự tưởng thưởng xứng đáng

Gần 14 năm đồng hành với Chubb Life Việt Nam, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân và nhận lại là những vị trí ngày càng cao, chị Nguyễn Thị Mai đã trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ những người làm kinh doanh. “Ở mỗi vị trí tôi bước lên, tôi đều nhận được những quyền lợi rất xứng đáng từ Chubb Life Việt Nam mà tôi thực sự rất hài lòng. Tôi nhận thấy rõ ràng mỗi sự nỗ lực, thành quả của mình đều được Công ty ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng”, chị chia sẻ đầy xúc động.

Phó Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam Nguyễn Thị Mai: Chặng đường từ một người tư vấn bảo hiểm tới vị trí Phó Tổng Giám đốc - 3

Câu chuyện thăng chức của chị Mai mà tôi được nghe có lẽ không giống như bất cứ câu chuyện thăng tiến của bất kỳ vị lãnh đạo cấp cao nào ở các công ty đa quốc gia khác. Khi được hỏi về chức danh Phó Tổng giám đốc mà chị vừa được Chubb Life Việt Nam bổ nhiệm, chị cười nói: “Chức danh này đến với tôi như một món quà, hơn là một sự bổ nhiệm theo lộ trình như ở các công ty khác. Đến bây giờ tôi vẫn còn nguyên cảm giác vô cùng xúc động khi đọc thư chúc mừng của Tổng Giám đốc ngay trong ngày sinh nhật của Anh ấy, trong đó có câu ‘Hôm nay là ngày sinh nhật tôi nhưng tôi lại muốn gửi một món quà tới chị Nguyễn Thị Mai’. Đây có lẽ là món quà ý nghĩa nhất trong sự nghiệp làm bảo hiểm của tôi.”

Phó Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam Nguyễn Thị Mai: Chặng đường từ một người tư vấn bảo hiểm tới vị trí Phó Tổng Giám đốc - 4

Khi được hỏi điều gì ở Chubb Life Việt Nam đã mang lại cho chị niềm tin và động lực để chị đi cùng một chặng đường dài gần 14 năm, Nguyễn Thị Mai không một phút chần chừ nói: “Vị thuyền trưởng của Chubb Life Việt Nam chính là hình ảnh để tôi tin tưởng và tiếp bước theo. Con đường đi lên Tổng Giám đốc từ một người tư vấn viên bảo hiểm như ông, sự gắn bó tuyệt đối của ông dành cho Chubb Life Việt Nam từ ngày đầu thành lập và đặc biệt là tôi tin vào chiến lược điều hành của vị thuyền trưởng tài ba này. Ông không chỉ thay đổi hình ảnh của những người làm kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam, thay đổi thị trường bảo hiểm Việt Nam, thay đổi cái nhìn của người dân về BHNT, mà còn thay đổi cuộc đời những người đi theo mình theo hướng tích cực hơn”.

Phó Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam Nguyễn Thị Mai: Chặng đường từ một người tư vấn bảo hiểm tới vị trí Phó Tổng Giám đốc - 5

“Gần 14 năm đồng hành cùng Chubb Life Việt Nam đã thay đổi cuộc đời tôi. Từ ước mơ ban đầu làm bảo hiểm chỉ là để cho con đi du học, nhìn lại đến giờ, tôi nhận được từ sự nghiệp bảo hiểm hơn rất nhiều nhiều lần tôi đã mơ ước. Thành quả này tiếp tục thắp lửa cho tôi, cùng với Ban giám đốc xây dựng và phát triển Chubb Life Việt Nam, trở thành công ty BHNT vững mạnh, uy tín hàng đầu trên thị trường, nhằm đem lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng Việt Nam. Nhận lại để cho đi - đây cũng chính là cách tôi chia sẻ đi những gì tôi đã nhận được từ Chubb Life Việt Nam”, chị Mai chia sẻ thêm.

Phó Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam Nguyễn Thị Mai: Chặng đường từ một người tư vấn bảo hiểm tới vị trí Phó Tổng Giám đốc - 6

Câu chuyện thành công từ một người khởi nghiệp kinh doanh hàng thuốc nhỏ, tìm đến với bảo hiểm từ vị trí Đại diện Kinh doanh đã vươn tới vị trí Phó tổng giám đốc của một doanh nghiệp BHNT hàng đầu của Mỹ là chị Nguyễn Thị Mai đã một lần nữa khẳng định chân lý “không có đường tắt dẫn đến thành công” và nguyên tắc làm việc “ở vị trí nào làm tốt nhất vị trí đó” sẽ chính là nấc thang đưa chúng ta đến thành công, không chỉ trong lĩnh vực bảo hiểm mà còn ở các lĩnh vực khác.

MỚI NHẤT
Chủ tịch VCCI: "Không thể để 30% GDP với hơn 5 triệu hộ kinh doanh ngoài vòng pháp luật"
Chủ tịch VCCI: "Không thể để 30% GDP với hơn 5 triệu hộ kinh doanh ngoài vòng pháp luật"

(Dân trí) - Ông Vũ Tiến Lộc cho rằng, không thể để 30% GDP với hơn 5 triệu hộ kinh doanh ra ngoài vòng pháp luật, cần đưa hộ kinh doanh vào đối tượng điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp.

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:00

Bất động sản tăng tốc nhờ đầu tư du lịch bài bản
Bất động sản tăng tốc nhờ đầu tư du lịch bài bản

(Dân trí) - Trong khi bạn bè từng thành đạt ở những ngành kinh tế “vua” một thời như ngân hàng, dầu khí…đang chật vật chuyển đổi sự nghiệp thì anh Hoàng Phương, một chuyên gia IT, giờ đây vừa ung dung quản lý một khách sạn ở Canada, vừa đi về trong nước để tìm kiếm các cơ hội sinh lời mới.

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:00

Các khoản cho vay của Trung Quốc xô đẩy nhiều nước châu Phi rơi vào bẫy nợ?
Các khoản cho vay của Trung Quốc xô đẩy nhiều nước châu Phi rơi vào bẫy nợ?

(Dân trí) - Bắc Kinh đã cho cho các nước trên lục địa đen vay hàng tỷ đô la để xây dựng đường sắt, đường cao tốc và sân bay nhưng liệu các khoản vay này có bền vững?

Thứ ba, 30/07/2019 - 06:53

Doanh nghiệp cần làm gì khi bước vào thị trường “màu mỡ” như EU?
Doanh nghiệp cần làm gì khi bước vào thị trường “màu mỡ” như EU?

(Dân trí) - Khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực thì doanh nghiệp cần phải nắm vững các cam kết của Việt Nam và đối tác. Cần thay đổi tư duy kinh doanh, nâng cao năng lực, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu…

Thứ ba, 30/07/2019 - 06:30

Chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn công bố quỹ học bổng Eco Bright
Chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn công bố quỹ học bổng Eco Bright

(Dân trí) - Không chỉ mang tới cho cư dân cuộc sống tiện nghi cùng không gian sống xanh trong, an lành, chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn còn chú trọng xây dựng những giá trị cộng đồng tại dự án Eco Green Saigon, đặc biệt dành cho các cư dân nhí, thông qua quỹ học bổng ươm mầm tài năng Eco Bright.

Thứ ba, 30/07/2019 - 05:00

Lợi nhuận quý II của VPBank tăng gần 44% so với quý I, chất lượng tài sản chuyển biến tích cực
Lợi nhuận quý II của VPBank tăng gần 44% so với quý I, chất lượng tài sản chuyển biến tích cực

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay công bố kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2019, với mức tăng trưởng mạnh ở cả lợi nhuận và tổng thu nhập hoạt động. Kết quả trên tiếp tục khẳng định chương trình cải tiến quy trình, hợp lý hóa lại cơ cấu tổ chức và nâng cao hiệu suất lao động của ngân hàng tiếp tục mang lại hiệu quả tích cực.

Thứ ba, 30/07/2019 - 02:12

Mất 1 năm để "xếp chỗ" cho hơn 6.500 cán bộ của Tổng cục Quản lý thị trường
Mất 1 năm để "xếp chỗ" cho hơn 6.500 cán bộ của Tổng cục Quản lý thị trường

(Dân trí) - Đây là thông tin được ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng, Tổng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đưa ra khi được báo chí hỏi về việc ổn định bộ máy đơn vị này nhằm thực hiện các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh hàng giả, gian lận thương mại trong nước đang diễn biến hết sức gay gắt thời gian gần đây.

Thứ ba, 30/07/2019 - 02:11

Sau thương vụ “nghìn tỷ”, bà Mai Kiều Liên gây “sốc” với doanh thu kỷ lục
Sau thương vụ “nghìn tỷ”, bà Mai Kiều Liên gây “sốc” với doanh thu kỷ lục

(Dân trí) - Sau khi chi hơn 1.100 tỷ đồng để sở hữu hơn 38% cổ phần GTNfoods, đơn vị sở hữu thương hiệu sữa Mộc Châu, Vinamilk - doanh nghiệp do bà Mai Kiều Liên lãnh đạo lại vừa báo doanh thu kỷ lục, xấp xỉ 14.600 tỷ đồng trong quý II.

Thứ ba, 30/07/2019 - 02:09

Hàng trăm khách hàng tới tham dự Lễ mở bán và cất nóc dự án Anland Premium
Hàng trăm khách hàng tới tham dự Lễ mở bán và cất nóc dự án Anland Premium

(Dân trí) - Sáng ngày 28/7 vừa qua, sự kiện mở bán và cất nóc dự án Anland Premium đã tưng bừng diễn ra tại tầng 1 Tòa nhà Nam Cường, Tố Hữu, Hà Đông với sự tham gia của hàng trăm khách hàng.

Thứ ba, 30/07/2019 - 02:00

Tiếp tục kiểm tra thông quan 16 doanh nghiệp nhập khẩu hàng Asanzo
Tiếp tục kiểm tra thông quan 16 doanh nghiệp nhập khẩu hàng Asanzo

(Dân trí) - Hải quan và quản lý thị trường TPHCM đã phát hiện hàng loạt doanh nghiệp có liên quan đến Công ty Asanzo là doanh nghiệp “ma”. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục kiểm tra, rà soát.

Thứ ba, 30/07/2019 - 01:03

"Đại gia" sàm sỡ phụ nữ trên máy bay làm việc với cơ quan chức năng
"Đại gia" sàm sỡ phụ nữ trên máy bay làm việc với cơ quan chức năng

Theo giấy mời, chiều nay (30/7), Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ làm việc với ông Vũ Anh Cường, nguyên Tổng giám đốc công ty Đất Lành, người trực tiếp liên quan tới việc quấy rối nữ hành khách.

Thứ ba, 30/07/2019 - 12:37

Techcombank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc
Techcombank bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc

(Dân trí) - Ngày 29/7, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ông Phan Thanh Sơn – Giám đốc Chuyển đổi - giữ cương vị Phó Tổng Giám Đốc kể từ ngày 01/08/2019.

Thứ ba, 30/07/2019 - 12:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ Asanzo: Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia hứa làm rõ đúng sai của doanh nghiệp
Vụ Asanzo: Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia hứa làm rõ đúng sai của doanh nghiệp

(Dân trí) - Vụ Asanzo đang giao cho các bộ, ngành chức năng điều tra làm rõ. Kết quả sẽ thông báo với phương tiện thông tin truyền thông báo với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt, khách quan, toàn diện, nếu có vi phạm phải xử lý nghiêm, bảo vệ thương hiệu Việt Nam, bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

Thứ ba, 30/07/2019 - 11:20

Chi 5 tỷ USD thâu tóm, tỷ phú Thái bắt đầu "thu bộn tiền" với Sabeco
Chi 5 tỷ USD thâu tóm, tỷ phú Thái bắt đầu "thu bộn tiền" với Sabeco

(Dân trí) - Mặc dù sản lượng tiêu thụ sụt giảm trong quý II dẫn đến doanh thu suy giảm nhẹ song “ông lớn ngành bia” Sabeco vẫn báo lãi sau thuế “khủng” 1.530 tỷ đồng và lãi ròng thuộc về công ty mẹ đạt gần 1.438 tỷ đồng, tăng 18% so cùng kỳ - mức lãi kỷ lục trong 1 quý kinh doanh của tổng công ty này từ trước tới nay.

Thứ ba, 30/07/2019 - 10:00

Vì sao tiểu khu Silk Road gây sốt giới địa ốc miền Bắc?
Vì sao tiểu khu Silk Road gây sốt giới địa ốc miền Bắc?

(Dân trí) - Diễn ra ngày 28/7 vừa qua tại Hạ Long, sự kiện giới thiệu tiểu khu Silk Road “Con đường tơ lụa - kết nối vạn tiềm năng” đã thu hút khoảng 400 nhà đầu tư tham gia và buộc phải kéo dài hơn dự kiến khi nhiều khách hàng đến sau đã nán lại khá lâu để nghe tư vấn.

Thứ ba, 30/07/2019 - 10:00

Nhóm người bất ngờ ôm trọn 3,5 tỷ đồng từ một viên đá thô xù xì
Nhóm người bất ngờ ôm trọn 3,5 tỷ đồng từ một viên đá thô xù xì

Bỏ tiền mua một viên đá thô, xù xì, các tay buôn đá quý đập ra với hy vọng tìm được tiền tỷ. Cũng từ đây, nhiều câu chuyện đổi đời nhờ ‘lộc trời cho’ xuất hiện ở vùng đất đá quý Lục Yên.

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:30

Trung Quốc ồ ạt đổ hơn 1,7 tỷ USD vào Việt Nam, mỗi dự án chỉ dưới 5 triệu USD
Trung Quốc ồ ạt đổ hơn 1,7 tỷ USD vào Việt Nam, mỗi dự án chỉ dưới 5 triệu USD

(Dân trí) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 7 tháng qua, các nhà đầu tư Trung Quốc đã đổ lượng vốn hơn 1,78 tỷ USD vào Việt Nam, đứng đầu trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, chiếm khoảng 21% tổng vốn đăng ký của cả nước.

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:04

Giao dịch miễn phí trọn đời, hoàn tiền không giới hạn và tặng 1.000 chỉ vàng với gói tài khoản VIB
Giao dịch miễn phí trọn đời, hoàn tiền không giới hạn và tặng 1.000 chỉ vàng với gói tài khoản VIB

(Dân trí) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt 2 gói tài khoản Saphire và Gold với lợi ích vượt trội về miễn phí giao dịch chuyển, rút tiền, phí quản lý tài khoản thanh toán (TKTT) và phí duy trì thẻ Thanh toán toàn cầu (IDC).

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:00

Khốn khổ vì trùng tên doanh nghiệp với đại gia bất động sản sàm sỡ khách trên máy bay
Khốn khổ vì trùng tên doanh nghiệp với đại gia bất động sản sàm sỡ khách trên máy bay

(Dân trí) - Trong khi vụ việc về vị khách VIP bị đuổi khỏi máy bay do sàm sỡ khách nữ đang gây xôn xao dư luận thì chủ một doanh nghiệp địa ốc khác cũng phải “khốn khổ” vì trùng tên.

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:22

Né "thương chiến", vốn Trung Quốc đang đổ bộ ngành lắp ráp Việt Nam
Né "thương chiến", vốn Trung Quốc đang đổ bộ ngành lắp ráp Việt Nam

(Dân trí) - Dòng vốn FDI của Trung Quốc vào Việt Nam vẫn tận dụng ở các ngành có giá trị gia tăng thấp, cụ thể là các ngành lắp ráp của Việt Nam để hưởng lợi thế và giá trị xuất khẩu khi mở cửa.

Thứ ba, 30/07/2019 - 06:48

Loại hoa thường cắt bỏ đi sấy khô thành đặc sản 1,5 triệu đồng/kg
Loại hoa thường cắt bỏ đi sấy khô thành đặc sản 1,5 triệu đồng/kg

Trồng nhiều ở vùng đồi núi, cho thu hoạch từ tháng 5-10 dương lịch, hoa đu đủ đực được coi là vị thuốc quý, nhiều người lùng mua với giá khá đắt đỏ. Đu đủ đực sấy khô giá lên tới 800.000-1,5 triệu đồng/kg.

Thứ ba, 30/07/2019 - 06:32

Doanh nghiệp bất động sản của ông Phạm Nhật Vượng: Thêm “nữ tướng” được trọng dụng
Doanh nghiệp bất động sản của ông Phạm Nhật Vượng: Thêm “nữ tướng” được trọng dụng

(Dân trí) - Hiện cổ phiếu VIC đang liên tục phá đỉnh lịch sử đưa giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng không ngừng tăng mạnh. Trong khi đó, VHM của Vinhomes tăng giá nhẹ sau thông tin bà Lê Thị Hải Yến đã được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Tài chính.

Thứ ba, 30/07/2019 - 06:07

Bị phạt 150 triệu đồng vì mấy quả vịt lộn, du khách khóc dở giữa sân bay
Bị phạt 150 triệu đồng vì mấy quả vịt lộn, du khách khóc dở giữa sân bay

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, nhiều nước quy định một số mặt hàng không được phép nhập cảnh. Hành khách cần đặc biệt tuân thủ, nếu không có thể bị phạt hàng trăm triệu tới cả tỷ đồng, thậm chí phải đi tù chỉ vì "món quà Việt".

Thứ ba, 30/07/2019 - 12:30

Bắt container chứa hàng nghìn phụ kiện điện thoại Trung Quốc giả xuất xứ Việt Nam
Bắt container chứa hàng nghìn phụ kiện điện thoại Trung Quốc giả xuất xứ Việt Nam

(Dân trí) - Hải quan Hải Phòng vừa bắt giữ container hàng nghìn linh kiện điện thoại được khai tờ khai là sản xuất, xuất xứ từ Trung Quốc nhưng trên các thiết bị đều ghi xuất xứ Việt Nam, nhãn tiếng Việt. Hàng do một công ty tại Hà Nội ủy thác nhập khẩu cho một công ty tại Lạng Sơn làm thủ tục nhập khẩu.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:10