Thứ ba, 26/02/2019 - 18:26

Quán bar chỉ bán Cocktail TT Trump với bánh humburger dát vàng, cocktail sâm Chủ tịch Kim

Dân trí

Nhân dịp cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, một quán bar tại Hà Nội đã cho ra đời 2 loại cocktail vô cùng đặc biệt. Mỗi loại lại thể hiện cá tính và văn hoá riêng của nhà lãnh đạo mỗi nước. Khách đến quán vô cùng thích thú với loại đồ uống độc đáo này.

Quán bar chỉ bán Cocktail TT Trump với bánh humburger dát vàng, cocktail sâm Chủ tịch Kim

Chỉ mất 1 phút 30 giây là anh Nguyễn Thanh Sơn, quản lý quán bar Beeznees (Phùng Hưng, Hà Nội) đã pha chế xong 1 trong 2 ly cocktail TT Trump hoặc Chủ tịch Kim. Tuy nhiên, để cho ra đời được ý tưởng này, anh cùng các nhân viên khác trong quán đã phải mất nhiều thời gian để nghiên cứu về tính cách 2 vị lãnh đạo nổi tiếng thế giới này, cũng như văn hoá của 2 nước.

cocktailKIMTRUMP4.jpg

Người pha chế đang tạo ra ly cocktail TT Trump

Với ly cocktail TT Trump, anh Sơn cho biết: “Người nước ngoài, những người uống rượu lâu năm, thích rượu mạnh thường hay gọi loại cocktail TT Trump. Vì loại cocktail này có vị cay nồng, nồng độ cồn cao do được pha chế từ rượu Whisky Bourbon của Mỹ, fatwash cùng mỡ bò Mỹ, pha trộn với nước cà chua , ớt , tiêu và 1 số gia vị khác.”

cocktailKIMTRUMP8.jpg

Hoàn thành 1 ly cocktail mất 1 phút 30 giây

“Ly cocktail TT Trump ban đầu uống có thể hơi khó vì có vị cay, chua, nồng, gay gắt giống như tính cách của ngài. Nhưng càng uống thì khách hàng lại càng yêu thích. Đặc biệt, trên ly cocktail còn có 1 chiếc bánh humburger dát vàng rất ngon và đẹp mắt”, anh Sơn nói.

cocktailKIMTRUMP2.jpg

Cocktail được pha chế từ các loại rượu đặc trưng của Mỹ và Triều Tiên

Còn cocktail Chủ tịch Kim lại được khách hàng người Việt lựa chọn nhiều. Bởi nó được sử dụng nền là rượu Soju rất phổ thông ở Triều Tiên và Hàn Quốc , cùng với đó là rượu Rum và nước sâm ngâm cùng 1 số loại thảo mộc cũng là đặc sản của đất nước Triều Tiên.

cocktailKIMTRUMP10.jpg

2 ly cocktail độc đáo

“Cocktail Chủ tịch Kim thì vị rượu soju và nước sâm đều rất dịu nhẹ và mang hơi hướng trầm ấm đầy bí ẩn như nhà lãnh đạo Triều Tiên. Giống như Chủ tịch Kim, sự bí ẩn trong ly cocktail này năm ở những hương vị thảo mộc bí mật mà chúng tôi đã ngâm cùng với nhân sâm. Nó tạo ra nhiều tầng hương vị khác nhau cho khách khi thưởng thức ly cocktail này”, anh Sơn chia sẻ thêm.

cocktailKIMTRUMP9.jpg

Giá dự kiến 180.000 - 200.000 đồng/ly

Chị Phạm Hoàng Ngân (Đội Cấn, Hà Nội) là một khách quen của quán, đã từng thử qua nhiều loại cocktail ở đây, nhưng cũng khá bất ngờ với loại đồ uống mới này của bar. Chị cho biết: “Vừa thưởng thức lý cocktail, vừa nghe về cách mà người pha chế sáng tạo ra loại đồ uống này rất thú vị. Tuy nhiên, phải đến ngày 28/2 thì loại đồ uống này mới chính thức được bán. Tôi chỉ là một trong những vị khách may mắn đầu tiên được thử.”

“Việc sử dụng cocktail như công cụ truyền tải thông tin đến khách hàng không còn quá mới lạ. Nhưng ý tưởng được triển khai như thế nào, có tạo được hiệu ứng tốt hay không thì không phải quán nào cũng làm được”, chị Ngân cho biết thêm.

resize_cocktail14.jpg

Bánh humburger dát vàng

 

Ngày 28/2, khi cuộc gặp Thượng đỉnh giữa 2 nhà lãnh đạo chính thức diễn ra thì quán bar của anh Sơn cũng chính thức cho ra mắt loại đồ uống này. Giá bán dự kiến cho 2 loại cocktail này là 180.000 - 200.000 đồng/ly và chỉ bán trong thời gian diễn ra sự kiện quốc tế này.

Việc bắt kịp xu hướng vào các dịp lễ đem lại doanh thu rất tốt cho các nhà hàng, quán bar. Dịp Valentine mới đây, quán của anh Sơn có doanh thu gấp 3 - 4 lần chỉ nhờ bán cocktail bùa yêu.

resize_cocktail14.jpg

Các vị khách thích thú với ly cocktail

Do đó, quản lý nhà hàng hi vọng sẽ còn đẩy cao được doanh thu hơn nữa do sự kiện này thu hút được rất nhiều sự quan tâm của không chỉ người Việt mà còn cả du khách quốc tế đến Hà Nội.

Thế Hưng