Chủ nhật, 04/08/2019 - 00:24

Quạt rơi trúng đầu khách và phản ứng gây sốc của chủ quán mì gà

Dân trí

Cách đây vài ngày, trên mạng xã hội đã chia sẻ khá nhiều câu chuyện đi ăn mì gà tần bị quạt rơi trúng đầu. Tuy nhiên, phản ứng của chủ quán mì mới thực sự khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, nhưng là theo hướng phẫn nộ.

Trao đổi với chị D.M.T. nạn nhân của sự việc thì được biết: “Tối hôm đó (31/7), khoảng 22 giờ kém thì tôi có vào một quán mì gà tần ở khu phố cổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tôi vẫn còn nhớ rất rõ vì lúc đó tôi đã đi cả ngày, mở điện thoại ra xem giờ thì đấy đã khá muộn mà chưa ăn.”

“Tôi có đề nghị ngồi ngoài, nhưng chủ quán có bảo vào nhà và bảo, trong nhà có điều hoà mát hơn. Thế nhưng, khi mì vừa mang ra được 2 phút thì lồng quạt và cánh quạt treo tường bung ra rơi trung đầu tôi. Mì nóng đổ tung toé lên người bạn tôi ngồi cùng bàn”, chị T. bức xúc chia sẻ.

Quạt rơi trúng đầu khách và phản ứng gây sốc của chủ quán mì gà - 1

Quạt rơi trúng đầu người ăn

Thế nhưng, điều khiến chị T. vô cũng ngỡ ngàng lại là phản ứng của bà chủ quán mì. Bởi theo chị T, người này đã “gào” lên “Này quạt lại rơi nữa rồi!” nhưng không hề nói là đã rơi vào đầu tôi vì sợ khách trong quán nghe thấy.

“Sau đó, chủ quán tiếp tục nói rằng: “Lại rơi nữa à, lần sau tắt quạt đi đừng có bật nữa, có điều hoà rồi còn bật quạt”. Điều này chứng tỏ trước đây quán đã bị rơi quạt rồi thì họ mới nói như vậy”, chị T. bức xúc chia sẻ.

Chủ quán và nhân viên không một lời xin lỗi mà chỉ lẳng lặng cho người dọn dẹp, càng khiến chị T. cảm thấy bực bội vì không được tôn trọng. Ngay lúc đó, chị T. đã quyết định không ăn nữa mà đứng dậy đi về.

Tuy nhiên, khi vừa ra đến cửa thì lại thêm một lần sốc, khi bà chủ quán hỏi chị T. rằng: “Hay ngồi bàn khác này em”, chứ không phải một lời xin lỗi hay hỏi thăm.

Quạt rơi trúng đầu khách và phản ứng gây sốc của chủ quán mì gà - 2

Chị T. phải tự mua đá để chườm

“Tôi quá tức và không thể chịu nổi nên đã bước ra khỏi quán và không ăn gì nữa và phải vào cửa hàng tiện lợi gần đó để mua đá chườm. Vết sưng khá to, nên về nhà tôi phải bôi thêm cao. Còn bạn tôi cũng may vì mặc quần dài nên nước mì nóng đổ vào cũng không sao”, chị T. cho biết thêm.

 Sự việc đã gây nhiều tranh cãi và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có người nhận là hàng xóm gần đó và nhắn tin cho chị T. hỏi han sự việc và cho biết, đã nhìn thấy chủ quán này mua lon bia từ hàng đồng nát để làm gà tần.

Quạt rơi trúng đầu khách và phản ứng gây sốc của chủ quán mì gà - 3

Nhiều người nhận ra quán ăn này

Thậm chí, sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng, chủ quán cũng không có động thái xin lỗi chị T. mà còn thuê người đến chụp và quay quảng cáo để câu khách tiếp.

Quạt rơi trúng đầu khách và phản ứng gây sốc của chủ quán mì gà - 4

Ảnh mà người hàng xóm cung cấp

Những hành động thiếu tôn trọng và tỏ ra không cần khách như vậy đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ và thậm chí còn có ý cảnh giác với những quán ăn kiểu này.

Thế Hưng