Sacombank liên tục thay đổi nhân sự cao cấp, ồ ạt tuyển quân

Dân trí Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm chính thức nhận ghế Tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 25/7, trong khi hai người cuối cùng xuất thân từ Ngân hàng Phương Nam rời khỏi Ban điều hành ngân hàng này. Ngược lại, Sacombank cũng thông báo tuyển dụng gần 1.000 nhân sự trên hệ thống.
>>Ông Dương Công Minh chính thức ngồi vào "ghế nóng" Sacombank
>>Sacombank chấm dứt hợp đồng lao động một phó tổng giám đốc

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) vừa công bố một loạt các quyết định về nhân sự cấp cao.

Theo đó, HĐQT Sacombank tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc điều hành và chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Văn Nhân từ ngày 19/7/2017.

HĐQT Sacombank cũng có quyết định thôi giữ chức phó tổng giám đốc với bà Dương Hoàng Quỳnh Như từ ngày 25/7/2017, chuyển bà Như sang làm Phó giám đốc vận hành từ thời điểm này.

Ông Nguyễn Văn Nhân và bà Dương Hoàng Quỳnh Như đều là lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank) trước khi sáp nhập vào Sacombank. Trong đó, ông Nhân là Tổng giám đốc còn bà Như là Phó Tổng giám đốc của SouthernBank.

Đồng thời, ông Phan Quốc Huỳnh cũng được HĐQT bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc ngân hàng này.

Như vậy, cùng với các nhân sự thôi nhiệm trước đó, hai người cuối cùng đến từ Phương Nam đã không còn tham gia Ban điều hành Sacombank.

Đồng thời, HĐQT Sacombank cũng có quyết định bổ nhiệm chính thức đối với bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng giám đốc kể từ ngày 25/7/2017, trong thời hạn 5 năm. Trước đó bà Diễm là Quyền Tổng giám đốc ngân hàng này từ ngày 3/7.

Hay như kể từ ngày 11/7, ông Lê Văn Ron được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Sacombank.

Về chuyển động nhân sự tại Sacombank sau kỳ đại hội cổ đông, ngày 3/7, ngân hàng này công bố hội đồng quản trị (HĐQT) Sacombank đã thông qua việc từ nhiệm chức Tổng giám đốc của ông Phan Huy Khang theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 3/7/2017.


Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank

Việc Sacombank thay đổi nhân sự cao cấp đã được thị trường dự báo khi ngân hàng này đại hội đồng cổ đông thành công vào cuối tháng 6 và có HĐQT mới. Tuy nhiên, với tốc độ thay đổi quá nhanh trong thời gian ngắn gần đây cũng đã gây bất ngờ khá lớn, nhất là khi hầu hết sự thay đổi này đều có liên quan đến Ngân hàng Phương Nam.

Ngược lại với việc thay đổi một loạt nhân sự cao cấp, Sacombank lại vừa có thông báo tuyển dụng gần 1.000 nhân sự trên hệ thống với các chức danh: chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp lớn và FDI, nhân viên hỗ trợ và nhiều chức danh khác. Thời hạn nộp hồ sơ ứng tuyển từ nay đến hết ngày 13/8/2017.

Ngày 30/6, Sacombank đã tiến hành thành công đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015, 2016. Tại đại hội, ông Dương Công Minh (Chủ tịch HĐQT Công ty Him Lam) đã được bổ nhiệm là Chủ tịch HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021. Ông Kiều Hữu Dũng là Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, còn ông Phạm Văn Phong là Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank.

Danh sách thành viên Ban kiểm soát trúng cử nhiệm kỳ mới gồm: ông Trần Minh Triết, bà Lê Thị Thanh Mai, ông Lê Văn Tòng và ông Hà Tôn Trung Hạnh.

Phát biểu ngay khi trúng cử, tân Chủ tịch HĐQT Sacombank Dương Công Minh cho biết, quá trình tái cơ cấu và đi đến ngày hôm nay của Sacombank nhờ nhận được sự giúp đỡ của Đảng, Chính phủ và các địa phương mà nhà băng này có chi nhánh, phòng giao dịch hoạt động, đặc biệt là nhờ công lao của Ngân hàng Nhà nước.

Việc tái cơ cấu Sacombank là cả một quá trình dài, ông Minh tin tưởng sẽ tái cơ cấu thành công và kỳ vọng sẽ hoàn tất trong 5 năm, nhanh hơn thì mất khoảng 3 năm.

Thông điệp đầu tiên khi về với Sacombank được ông Dương Công Minh đưa ra là 4 phương án tiên quyết đưa nhà băng này tái cơ cấu thành công. Theo đó, ông Minh cùng HĐQT mới sẽ bố trí lại nhân sự quản trị ngân hàng, thúc đẩy kinh doanh, xử lý tốt, nhanh nợ xấu (đa số là bất động sản, có tài sản đảm bảo, nếu xử lý nhanh sẽ hoàn thành tái cơ cấu) và quản trị tốt chi phí vì hiện chi phí hoạt động đang lên rất cao.

Nguyễn Hiền

MỚI NHẤT
Tổng tài sản VPBank tăng 9% trong nửa đầu năm 2017
Tổng tài sản VPBank tăng 9% trong nửa đầu năm 2017

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh nửa đầu năm 2017, với mức tăng trưởng tốt ở hầu hết các chỉ số kinh doanh, cho thấy ngân hàng tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng bền vững và là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hoạt động hiệu quả nhất.

Thứ năm, 27/07/2017 - 09:00

Giá vàng bật tăng mạnh
Giá vàng bật tăng mạnh

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 27/7, giá vàng SJC bật tăng mạnh mẽ khi giá vàng giao ngay tại châu Á cũng đang phát tín hiệu đi lên. Dẫu vậy, nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược nghe ngóng những yếu tố tác động tại thị trường trong nước.

Thứ năm, 27/07/2017 - 08:48

Infographics: Phải đi buôn chổi đót
Infographics: Phải đi buôn chổi đót

Con số của chúng tôi hôm nay muốn đặt ra một câu hỏi: Tại sao nông dân không đi buôn chổi đót, buôn chít để sắm biệt thự mà cứ mãi héo hắt bên ruộng khoai.

Thứ năm, 27/07/2017 - 06:50

Trào lưu nén tro cốt người thân thành kim cương
Trào lưu nén tro cốt người thân thành kim cương

(Dân trí) - Thay vì lưu giữ tro cốt của người thân trong mộ hoặc đem đi rải ngoài thiên nhiên, ngày càng có nhiều người lựa chọn cách mới lạ và độc đáo hơn: nén tro cốt của người thân thành những viên kim cương lấp lánh.

Thứ năm, 27/07/2017 - 06:43

Ai là chủ dự án Thành phố Lam ngọc bên vịnh Thiên đường?
Ai là chủ dự án Thành phố Lam ngọc bên vịnh Thiên đường?

Trong cuộc đua cam go của những nhà đầu tư bất động sản, DOJILAND tạo được sức hút đặc biệt nhờ sản phẩm khác biệt, nổi trội. Dự án The Sapphire Residence-Thành phố Lam ngọc bên vịnh Thiên đường vừa trình làng của đơn vị này là một sản phẩm độc đáo, tích hợp giữa nghỉ dưỡng và nhà ở tiêu chuẩn hạng A đẳng cấp quốc tế.

Thứ năm, 27/07/2017 - 06:25

Tỷ lệ nội địa hóa của Samsung Việt Nam đã “quá bán”!
Tỷ lệ nội địa hóa của Samsung Việt Nam đã “quá bán”!

(Dân trí) - Số liệu đưa ra tại cuộc làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Công ty Samsung điện tử Việt Nam Thái Nguyên cho hay, tỷ lệ nội địa hóa của Samsung Việt Nam đã đạt 57%, với 215 nhà cung cấp là doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2017, Samsung Việt Nam dự kiến xuất khẩu 50 tỷ USD.

Thứ năm, 27/07/2017 - 06:00

Người Việt dần phải xa "giấc mơ" mua xe giá rẻ!
Người Việt dần phải xa "giấc mơ" mua xe giá rẻ!

(Dân trí) - Năm 2018, thuế nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc từ ASEAN về Việt Nam bằng 0%; Thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xe có tỷ lệ nội địa hoá cao được kiến nghị giảm, người dân lại kỳ vọng về một tương lai gần mua được xe giá rẻ. Tuy nhiên, với những diễn biến chính sách gần đây, kỳ vọng trên có thể sẽ chỉ là giấc mơ xa vời.

Thứ năm, 27/07/2017 - 06:00

Lên sàn với hơn 1.700 tỷ đồng lỗ lũy kế, Đạm Hà Bắc bị "quay lưng"
Lên sàn với hơn 1.700 tỷ đồng lỗ lũy kế, Đạm Hà Bắc bị "quay lưng"

(Dân trí) - Trong khi giao dịch trên thị trường sôi động, các chỉ số tăng mạnh thì phiên ra mắt của cổ phiếu Đạm Hà Bắc (mã chứng khoán DHB) trên sàn UPCoM tẻ nhạt đến nỗi không hề diễn ra bất cứ hoạt động mua - bán nào. Đây là doanh nghiệp nằm trong danh sách 12 dự án "nghìn tỷ" thua lỗ, kém hiệu quả của ngành công thương.

Thứ tư, 26/07/2017 - 08:10

Xử lý tiểu thương ép giá rất khó thực hiện
Xử lý tiểu thương ép giá rất khó thực hiện

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng, việc mua bán giữa người dân và tiểu thương được thực hiện trên cơ sở thuận mua, vừa bán. Do đó, việc xử lý tiểu thương ép giá là rất khó thực hiện. Giải quyết vấn đề này cần thực hiện thông qua các giải pháp về liên kết sản xuất, hỗ trợ thị trường, quản lý về giá.

Thứ tư, 26/07/2017 - 06:45

Nữ tỷ phú trúng 131 tỷ đồng chi 1 tỷ đồng làm từ thiện
Nữ tỷ phú trúng 131 tỷ đồng chi 1 tỷ đồng làm từ thiện

(Dân trí) - Sau khi lĩnh thưởng trị giá hơn 131 tỷ đồng, khách hàng trúng thưởng là bà N.T.H đã trích 1 tỷ đồng ủng hộ các quỹ, tổ chức tại địa phương nơi bà cư trú (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và các chương trình thiện nguyện khác.

Thứ tư, 26/07/2017 - 06:30

Bộ Tài chính khẳng định không nhầm con số giải ngân của Ngân hàng Nhà nước
Bộ Tài chính khẳng định không nhầm con số giải ngân của Ngân hàng Nhà nước

(Dân trí) - Bộ Tài chính dẫn báo cáo của Kho bạc nhà nước cho biết, đến hết 30/6/2017 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã giải ngân 4.292 triệu đồng. Theo đó, Bộ Tài chính tiếp tục khẳng định, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn năm 2017 của NHNN đến 30/6/017 là 5,8%.

Thứ tư, 26/07/2017 - 06:05

Tâm điểm mới thu hút nguồn vốn từ thị trường bán lẻ
Tâm điểm mới thu hút nguồn vốn từ thị trường bán lẻ

Sử dụng mặt tiền nhà phố để kinh doanh được xem là nét văn hóa lâu đời của đại đa số người dân Việt Nam. Đặc biệt, trong xu thế công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mô hình kinh doanh theo chuỗi hay bán lẻ rất được ưa chuộng và đặc biệt phù hợp văn hóa này.

Thứ tư, 26/07/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị gọi là "điên" khi trồng sim dại, mới đầu vụ đã thu 2 triệu đồng/ngày
Bị gọi là "điên" khi trồng sim dại, mới đầu vụ đã thu 2 triệu đồng/ngày

Từng bị gọi là “điên” khi phá 2ha rừng keo để trồng sim dại, nhưng ngay vụ đầu tiên, anh nông dân Phan Thanh Nhàn ở xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã thu được hơn trăm triệu đồng…

Thứ tư, 26/07/2017 - 05:15

Làm sao không nhiều tiền vẫn có thể sống chất lượng?
Làm sao không nhiều tiền vẫn có thể sống chất lượng?

Không nhiều tiền nhưng vẫn có thể sắm nhà sang, xe xịn, vi vu du lịch khắp nơi- câu chuyện nghe có vẻ nghịch lý nhưng lại là thực tế đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống hiện đại. Vậy, làm sao ít tiền vẫn có thể sở hữu được những căn hộ tiện nghi và thoải mái tận hưởng cuộc sống?

Thứ tư, 26/07/2017 - 05:00

Doanh nghiệp siêu nhỏ: Không còn khó khăn khi vay vốn ngân hàng
Doanh nghiệp siêu nhỏ: Không còn khó khăn khi vay vốn ngân hàng

Với đặc điểm chung là quy mô nhỏ, vòng đời ngắn và đang chưa tạo dựng được niềm tin với các ngân hàng nên các doanh nghiệp siêu nhỏ ít nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh, nâng cấp hay cải tiến hệ thống. Nhưng nay, lo lắng này phần nào đã phần nào được giải quyết.

Thứ tư, 26/07/2017 - 04:30

Techcombank hạ lãi suất cho vay
Techcombank hạ lãi suất cho vay

Giảm lãi suất 0,5% - 1% cho khách hàng doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu và 0,5% cho khách hàng vay ngắn hạn phục vụ kinh doanh tổng giá trị gói vay ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân dự kiến là 7.000 tỷ đồng.

Thứ tư, 26/07/2017 - 04:29

Dự án mỏ sắt Thạch Khê: Tiếp tục thực hiện dự án là rất mạo hiểm!
Dự án mỏ sắt Thạch Khê: Tiếp tục thực hiện dự án là rất mạo hiểm!

(Dân trí) - Hiệu quả kinh tế chưa thật rõ, trong khi điều kiện tự nhiên vùng mỏ để khai thác khoáng sản có rất nhiều rủi ro, hậu quả về môi trường, xã hội rất lớn, thấy rõ, không dễ giải quyết, năng lực tài chính của chủ đầu tư yếu, khả năng huy động vốn vay cho dự án còn chưa xác định… Việc tiếp tục thực hiện dự án vì thế là rất mạo hiểm, cần được cân nhắc thận trọng.

Thứ tư, 26/07/2017 - 04:03

Báo động tình trạng vận chuyển thuốc lá nhập lậu gây mất trật tự xã hội nghiêm trọng
Báo động tình trạng vận chuyển thuốc lá nhập lậu gây mất trật tự xã hội nghiêm trọng

Trong thời gian qua, liên tiếp các vụ tai nạn giao thông do các đối tượng vận chuyển thuốc lá nhập lậu gây ra đã báo động tình trạng mật trật tự xã hội nghiêm trọng, đặc biệt là ở các tỉnh biên giới Tây Nam và TPHCM...

Thứ tư, 26/07/2017 - 03:19

Bất ngờ khách hàng trúng thưởng hai siêu xe khi mua Villa FLC Hạ Long
Bất ngờ khách hàng trúng thưởng hai siêu xe khi mua Villa FLC Hạ Long

Một nhà đầu tư Quảng Ninh vừa giành giải thưởng kép khi tham gia lễ bốc thăm "Mua biệt thự sang - Nhận Mercedes đẳng cấp với FLC Hạ Long" vừa diễn ra ngày 25/7 tại khách sạn Mường Thanh (Hạ Long).

Thứ tư, 26/07/2017 - 02:46

Ngân hàng cổ phần tăng trưởng mạnh phân khúc cho vay
Ngân hàng cổ phần tăng trưởng mạnh phân khúc cho vay

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2017 ghi nhận kết quả trong quý ở hầu hết các hoạt động đều khả quan hơn so với cùng kỳ năm trước.

Thứ tư, 26/07/2017 - 02:31

Bất động sản hưởng lợi từ việc cấm xe máy?
Bất động sản hưởng lợi từ việc cấm xe máy?

Khi xe buýt nhanh, đường sắt trên cao hay metro ngầm là phương tiện giao thông chủ yếu của người dân Thủ đô vào năm 2030 thì bất động sản quanh các trạm trung chuyển như bến xe hay nhà ga chắc chắn sẽ có sức hút hơn hẳn nhờ lợi thế vượt trội…

Thứ tư, 26/07/2017 - 02:30

6 tháng đầu năm, mức lãi thuần của BIDV tăng đột biến
6 tháng đầu năm, mức lãi thuần của BIDV tăng đột biến

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, mức lãi thuần của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mức tăng trưởng ấn tượng, với mức tăng 37%. Các chỉ số về tổng dư nợ tín dụng, nguồn vốn huy động, mức tăng trưởng tổng tài sản...đều rất tích cực trong khi nợ xấu được kiểm soát tốt.

Thứ tư, 26/07/2017 - 02:16

Thất thoát ngân sách hàng chục tỷ đồng ở 1 dự án của Handico
Thất thoát ngân sách hàng chục tỷ đồng ở 1 dự án của Handico

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, một dự án do một công ty thành viên của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico) thực hiện được cơ quan có thẩm quyền kết luận làm thất thoát ngân sách nhà nước số tiền 22 tỷ đồng.

Thứ tư, 26/07/2017 - 02:00

Trào lưu mua nhà ở Mỹ, Úc, Canada..: Tiền không qua biên giới vẫn mua được?
Trào lưu mua nhà ở Mỹ, Úc, Canada..: Tiền không qua biên giới vẫn mua được?

(Dân trí) - Không chỉ chuyển tiền theo dạng đi du học, du lịch, qua ngân hàng thứ 3 ở nước ngoài, hiện nay còn có tình trạng tiền không qua biên giới nhưng người Việt vẫn mua được nhà ở nước ngoài thông qua người trả hộ.

Thứ tư, 26/07/2017 - 01:30