Thứ tư, 03/08/2016 - 16:30

Sàn Bitcoin tại Hồng Kông bị hack, thiệt hại hơn 60 triệu USD

Dân trí

Niềm tin vào đồng tiền ảo Bitcoin của các nhà đầu tư tại Hồng Kông sụt giảm mạnh sau khi Bitfinex - một sàn giao dịch Bitcoin tại đây sáng nay xác nhận đã bị hacker tấn công, gây thiệt hại hơn 65 triệu USD.

Sàn Bitcoin tại Hồng Kông bị hack, thiệt hại hơn 60 triệu USD - 1

Theo Zane Tackett, Giám đốc Cộng đồng và Phát triển sản phẩm tại Bitfinex cho biết có khoảng 119.756 Bitcoin đã bị đánh cắp sau khi hệ thống an ninh mạng bị gián đoạn.

"Hôm nay, chúng tôi phát hiện ra một lỗ hổng an ninh và buộc phải tạm dừng tất cả các hoạt động giao dịch và rút tiền từ Bitfinex", công ty cho biết trên trang web của mình."Chúng tôi đang điều tra các vi phạm nhằm xác định được chuyện gì đã xảy ra, và ai đã đánh cắp số Bitcoin bị mất".

Theo dự đoán, kẻ cắp có thể đã lợi dụng động thái đóng cửa sớm của thị trường tài chính Hồng Kông vào hôm thứ Ba vừa qua trước khi bão Nida đổ bộ vào bờ biển địa phương. Báo cáo ghi nhận, vẫn còn một vài doanh nghiệp hoạt động trong khi phần đông đã bị ép rời khỏi sàn giao dịch.

Đây không phải là sàn đầu tiên mất tiền do bị hack trong năm nay. Tháng 4 vừa qua, sàn Shapeshift cũng đã bị hack và thông tin về vụ việc này vẫn được giữ bí mật. Trong tháng 5, Gatecoin cũng tiết lộ đã bị hack với số tiền khoảng 2 triệu USD.

Sự việc tương tự cũng đã khiến sàn Mt.Gox tại Tokyo phải đóng cửa sau khi mất số bitcoin trị giá 474 triệu USD.

Nguyễn Nguyễn
Tổng hợp