Thứ năm, 09/07/2015 - 09:25

Sàn chứng khoán New York "sập" hơn 3 giờ

Trong khi cổ phiếu Trung Quốc trượt dốc không phanh, sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) bất ngờ “tê liệt” trong khoảng 3 giờ từ lúc 22 gờ 32 đêm 8-7, theo giờ Việt Nam.

Phía NYSE chưa đưa ra thông tin chi tiết về sự cố hiếm thấy này. Trên trang web của NYSE chỉ đưa ra thông báo rằng đây là “sự cố kỹ thuật”, đồng thời nhấn mạnh rằng đây không phải là một vụ tấn công mạng.

NYSE hoạt động trở lại sau hơn 3 giờ gặp sự cố. Ảnh: EPA
NYSE hoạt động trở lại sau hơn 3 giờ gặp "sự cố". Ảnh: EPA

Trước đó các trang web của hãng hàng không United Airlines và Wall Street Journal đều thông báo các vấn đề kỹ thuật khá nghiêm trọng. Tuy nhiên, Bộ Nội an Mỹ cho biết các vấn đề này có vẻ không liên quan tới các hoạt động phá hoại. Tuy nhiên, nhiều nghi ngờ vẫn đổ dồn vào nhóm tin tặc Anonymous. Một ngày trước đó, tài khoản Twitter của Anonymous đăng tải nội dung đáng nghi: “Có vẻ mai sẽ là một ngày xấu với Wall Street…” và “Tất cả những gì chúng ta có thể làm là hi vọng”.

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được thông báo về vụ việc và Ủy ban Chứng khoán cho biết đang giám sát chặt chẽ tình hình.

Sau khi sự cố được khắc phục tại NYSE, giao dịch bình thường trở lại và kết quả chốt phiên giao dịch cho thấy các cổ phiếu đều tiếp tục sụt giảm. Chỉ số Dow Jones chốt phiên giao dịch giảm 1,5%, hay 261 điểm, xuống còn 17.515 điểm trong khi chỉ số S&P 500 giảm 1,7%, tức 34 điểm.

Theo Đỗ Quyên
Người Lao động/BBC
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”