Thứ hai, 11/06/2018 - 18:42

Sàn giao dịch liên tục bị trộm, tiền ảo rớt giá thảm

Dân trí

Tính đến chiều qua (10/6), Bitcoin đã mất hơn 10% giá trị, đánh dấu mức giá thấp nhất trong 2 tháng gần đây sau khi một sàn giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc công bố đã bị tin tặc tấn công.

Đồng Bitcoin giảm ngay 10% giá trị trong vài giờ đồng hồ sau khi sàn Coinrail bị tin tặc tấn công. (Nguồn: ATLAS)
Đồng Bitcoin giảm ngay 10% giá trị trong vài giờ đồng hồ sau khi sàn Coinrail bị tin tặc tấn công. (Nguồn: ATLAS)

Mức giảm điểm này tính đến thời điểm hiện tại tổng cộng đã lên tới 50%, thổi bay 120 tỷ USD giá trị khỏi thị trường riêng trong năm nay.

Sàn giao dịch Coinrail, một trong 100 sàn được giao dịch nhiều nhất, vừa công bố rằng một số loại tiền ảo ít được mọi người biết đến hơn, chẳng hạn như đồng NPXS cũng bị các tin tặc đánh cắp.

Theo đó, sàn này đã đồng loạt đóng băng số tiền ảo bị đánh cắp và dừng tất cả các hoạt động trên sàn giao dịch để giúp cảnh sát điều tra.

Mặc dù sàn Coinrail không xác định tổng thiệt hại của vụ cướp, nhưng một nguồn tin có liên quan đến kẻ tấn công bị cáo buộc cho rằng dường như hắn đã đánh cắp hơn 40 triệu USD tiền điện tử, TechCrunch cho biết.

Bên cạnh đó, các đồng tiền điện tử lớn khác bao gồm Ethereum và Ripple cũng giảm, với khoảng 45 tỷ USD bị xóa sổ khỏi tổng giá trị thị trường tiền ảo trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap.

Tờ Quartz cho biết, khoảng 1 tỷ USD giá trị tiền điện tử đã bị đánh cắp bởi tin tặc trong nửa đầu năm nay, theo một báo cáo gần đây của công ty bảo mật mạng Carbon Black.

Đáng nói, sự mất giá đáng kể này cũng được tờ Wall Street Journal liên đới đến việc các nhà quản lý của Mỹ đang điều tra 4 sàn giao dịch tiền ảo lớn, bao gồm Coinbase và Bitstamp, đã thao túng giá cả thị trường.

Hồng Vân
Theo Quartz

Sàn giao dịch liên tục bị trộm, tiền ảo rớt giá thảm - 2