Thứ hai, 29/07/2019 - 09:02

Sản phẩm sữa số 1 Nhật Bản được phân phối chính thức tại Việt Nam

Dân trí

Ngày 28/7/2019 tại Hà Nội, Công ty cổ phần thương mại Ikigai Việt Nam và Công ty CP-Meiji (thuộc tập đoàn Charoen Pokphand Food- CPF) Thái Lan đã ký hợp đồng hợp tác độc quyền phân phối chính thức các sản phẩm sữa Meiji (trừ sữa bột) tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, Ikigai Việt Nam và CP-Meiji sẽ đưa ra thị trường ba nhóm sản phẩm chủ đạo: sữa tươi thành trùng, sữa chua ăn và sữa chua uống với 7 loại bao bì, hương vị khác nhau. 100% sản phẩm này được nhập khẩu nguyên bao bì từ Thái Lan và tập trung phân phối tại chuỗi cửa hàng bán lẻ, hệ thống uy tín như Vinmart, AEON mall,... và các cửa hàng bán lẻ cao cấp.

Sản phẩm sữa số 1 Nhật Bản được phân phối chính thức tại Việt Nam - 1

Ikigai Việt Nam và Công ty CP-Meiji cam kết chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng Việt Nam với tiêu chí “Chất lượng là không thoả hiệp” . Bà Salilrut Pongpanite (trái) và bà Nguyễn Thu Giang (phải) trong buổi lễ ký kết ngày 28/7/2019, tại Hà Nội.

Tập đoàn CP-Meiji là liên doanh giữa hai tập đoàn thực phẩm nổi tiếng thế giới CP và Meiji Nhật Bản. Hơn 20 năm phục vụ người tiêu dùng Đông Nam Á, CP-Meiji luôn không ngừng phát triển và mở rộng tới các thị trường quốc tế, hiện đã có mặt tại 6 quốc gia và Việt Nam là thị trường thứ 7 mà tập đoàn đặt chân đến. Bằng việc ký hợp đồng phân phối trên, cả hai công ty CP-Meiji và Ikigai Việt Nam đều tin tưởng vào tiềm năng thị trường Việt Nam với tốc độ tăng trưởng và phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng, sức mua và khả năng mua của người tiêu dùng, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

Chia sẻ với báo chí, bà Salilrut Pongpanite, Giám đốc điều hành của CP-Meiji Thái Lan khẳng định: "Với tầm quan trọng của việc thực hiện cam kết đóng góp cho sức khỏe và sự thịnh vượng của người tiêu dùng, cùng quy tắc “chất lượng là không thỏa hiệp” đối với tất cả các sản phẩm của Meiji”.

Về phía Việt Nam, Bà Nguyễn Thu Giang, Tổng Giám đốc Ikigai Việt Nam cho biết: “Hơn hai năm qua, Ikigai Việt Nam đã tìm hiểu, phân tích và đeo đuổi dự án: mang nhãn hiệu sữa Meiji về Việt Nam, nhằm bổ sung cho người tiêu dùng trong nước thêm sự chọn lựa mới.” Meiji là nhãn hiệu quốc tế có truyền thống lâu đời và giá trị thương hiệu cao. Tại Nhật Bản, Meiji là nhãn hiệu sữa bán chạy số 1. Tại các nước khác như Thái Lan , Singapore, … Meiji cũng là thương hiệu sữa thanh trùng bàn chạy nhất. “Chúng tôi tin tưởng sự có mặt của Meiji sẽmang tới thêm những lựa chọn mới trong phân khúc sữa thanh trùng cao cấp cho khách hàng trong nước, đảm bảo về chất lượng sữa tươi nguyên chất cao cấp từ những nguồn sữa uy tín, tinh khiết, cũng như sự đầu tư cho không chỉ nguyên liệu mà còn là quy trình sản xuất.

Có mặt tại buổi lễ ký kết, đại diện Cục An Toàn vệ sinh Thực phẩm, Bộ Y Tế (ATVSTP) nhận định:

cả 3 sản phẩm được giới thiệu trên của CP-Meiji đều là những sản phẩm đặc thù, yêu cầu về chất lượng và bảo quản hết sức nghiêm ngặt, nhất là sữa thanh trùng. Thậm chí với sản phẩm quy định bảo quản được 38 ngày thì tới ngày 37 mọi chỉ số vẫn phải đủ tiêu chuẩn.

Tôi hy vọng với danh tiếng của 2 tập đoàn lớn, điều kiện sản xuất chế biến nghiêm túc, điều kiện vận chuyển, bảo quản cũng nghiêm túc thì sản phẩm CP-Meiji sẽ phát triển tốt ở thị trường Việt Nam. Lĩnh vực quản lý, chúng tôi cam kết sẽ đưa ra quy định, tạo điều kiện tối đa đảm bảo quyền lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp”, đại diện Cục ATVSTP chia sẻ.

Với sự hợp tác chính thức giữa Ikigai Việt Nam và Công ty CP-Meiji người tiêu dùng Việt Nam sẽ có thêm lựa chọn mới chất lượng cho mình và người thân.

Thu Hà