Sẽ có 5000 người tham dự sự kiện “MOVE Vietnam 2015”

Công ty CP Đầu tư Kết nối Doanh nhân và Tầm nhìn thế giới (M.O.V.E) là doanh nghiệp xã hội duy nhất tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tổ chức hội thảo, kết nối các doanh nhân, nhà đầu tư, diễn giả nổi tiếng trên thế giới với các doanh nhân Việt Nam.

Tháng 9/2015, M.O.V.E sẽ tổ chức chương trình “MOVE Vietnam 2015” với sự tham gia của tỉ phú Richard Branson, dự kiến thu hút 5000 doanh nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Dưới đây là trao đổi của PV với ông Nguyễn Quốc Trung – TGĐ M.O.V.E.

Richard Branson là nhà sáng lập tới 400 công ty và nắm trong tay khối tài sản 4,9 tỷ USD. Liệu ông sẽ giúp gì cho doanh nghiệp Việt Nam trong lần tới Việt Nam vào tháng 9 tới?

Richard Branson được coi là biểu tượng của khởi nghiệp. Vì thế, sự kiện này sẽ mang cơ hội lớn giúp các doanh nhân Việt thực sự mong muốn học cách suy nghĩ, phương pháp, tầm nhìn của doanh nhân nổi tiếng để phát triển sự nghiệp của mình. Chúng tôi đã mất 3 năm để chuẩn bị, đàm phán và mời được Richard Branson đến Việt Nam. Trong sự kiện vào ngày 12-13/9, tại TP.HCM dự kiến sẽ có 5000 doanh nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham dự. Không chỉ là với các doanh nhân, đối với những bạn trẻ mong muốn hoặc đang khởi nghiệp, sự kiện cũng rất hữu ích khi được gặp trực tiếp, được hỏi và có được câu trả lời, sự định hướng của một trong những người thành công hàng đầu trên thế giới về kinh doanh.

Ông Nguyễn Quốc Trung – TGĐ M.O.V.E
Ông Nguyễn Quốc Trung – TGĐ M.O.V.E

Người Việt rất cẩn trọng nên nhiều khi bỏ qua cơ hội, Richard có 1 câu nói tôi rất thích “Screw it, let’s do it”, dịch nôm na là“Kệ nó, làm tới đi”. Tôi rất mong tinh thần doanh nhân dám nghĩ dám làm này sẽ được lan tỏa rộng khắp giới doanh nhân và khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam.

Được biết, M.O.V.E mong muốn Việt Nam trở thành một quốc gia nổi bật trong lĩnh vực đào tạo kinh doanh ngang hàng với Singapore Ông có thể cho biết cần phải làm gì để đạt được điều đó bởi lẽ mục tiêu đó có vẻ là rất xa?

Tôi có một tham vọng rất lớn, là “biến Việt Nam thành một điểm đến thay cho Singapore tại ASEAN trong lĩnh vực đào tạo, đặc biệt là mảng đào tạo kinh doanh và khởi nghiệp”. Đến giờ, tầm nhìn đó đang ngày càng thực tế khi có nhiều triệu phú, tỷ phú nổi tiếng trên thế giới đã nhận lời mời của tôi đến Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Trung – TGĐ M.O.V.E

Trong đó phải kể đến là: Triệu phú Adam Khoo – một trong 25 người giàu nhất Singapore trước tuổi 40, “vua” bán hàng Blair Singer, Mr. Body Language Alan Pease - người đã đào tạo tổng thống Nga Valadimir Putin trong việc thuyết trình dám đông và nghệ thuật tạo ảnh hưởng, chuyên gia về thương hiệu Richard Moore,.v.v. Ngoài ra, M.O.V.E vẫn đang triển khai các chương trình đào tạo chuyên sâu, đào tạo nhóm, các buổi offline dành cho các học viên, doanh nhân, nhà đầu tư.

So với Singapore, Việt Nam mới chỉ ở giai đoạn đầu của việc phát triển lĩnh vực đào tạo kinh doanh nhưng chúng ta có một thị trường lớn với nhu cầu rất lớn. Trong thực tế thì các diễn giả, các doanh nghiệp đào tạo tại Singapore cũng đã đều có mặt tại Việt Nam, nên mục tiêu nói trên thực ra là không xa.

Chúng ta cũng có rất nhiều diễn giả trong nước khá nổi tiếng, theo ông, diễn giả thế giới có điểm gì khác biệt?

Để nâng tầm của doanh nghiệp, tôi nghĩ cách nhanh nhất là để họ học trực tiếp những người giỏi nhất trên thế giới. Theo đánh giá cá nhân, đa số diễn giả Việt Nam làm đào tạo nhưng mang tính cóp nhặt chứ không phải nội dung họ thực sự tạo ra. Tôi nhận thấy sự khác biệt quá lớn giữa “doanh nhân làm diễn giả” và “diễn giả làm doanh nhân”. Những người tôi mời về Việt Nam đa số là người đã thành công trên thương trường rồi mới đem kiến thức đúc kết chia sẻ. Ngược lại, một tỉ lệ khá cao các diễn giả tại Việt Nam lại “làm giàu” từ việc di dạy chứ không có kiến thức thương trường thực tế. Cuối cùng là vấn đề chi phí. Những ngày đầu khởi nghiệp, chi phí để tôi có thể học trực tiếp doanh nhân quốc tế cao gấp 10-20 lần so với học tại Việt Nam. Nhưng cùng với sự phát triển thương hiệu của M.O.V.E, tôi đã thành công trong việc kêu gọi rất nhiều nhà tài trợ để giảm giá thành cho học viên học diễn giả quốc tế tại Việt Nam, ví dụ như để được tham gia MOVE Vietnam 2015 vào tháng 9 này với sự tham gia của tỉ phú Richard Branson và 5 doanh nhân triệu USD khác, học viên chỉ phải trả từ 500,000 VNĐ cho 2 ngày học. Với ưu đãi lớn như vậy, tại sao chúng ta không đi học trực tiếp diễn giả, doanh nhân quốc tế?

Ông Nguyễn Quốc Trung – TGĐ M.O.V.E

M.O.V.E hiện là doanh nghiệp xã hội duy nhất hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, tổ chức hội thảo, kết nối các doanh nhân, nhà đầu tư, diễn giả nổi tiếng trên thế giới với các doanh nhân Việt Nam. Vậy sau Richard Branson sẽ là ai thưa ông?

M.O.V.E tập trung vào hai lĩnh vưc hoạt động chính là đào tạo kinh doanh thông qua các hình thức hội thảo, hội nghị, họp nhóm.v.v. được chia sẻ bởi các triệu phú và tỷ phú trên thế giới. Bên cạnh đó M.O.V.E cũng triển khai kết nối các doanh nhân khởi nghiệp tại Việt Nam với các triệu phú, tỷ phú đó dưới các hình thức như cấp vốn, tư vấn, bảo trợ v…v…để vươn tầm doanh nhân trẻ Việt Nam ra quốc tế.

Chúng tôi muốn doanh nghiệp của mình là doanh nghiệp phi lợi nhuận, 51% lợi nhuận của M.O.V.E sẽ được tái đầu tư vào chính các sự kiện này để làm cho chi phí cho người Việt Nam tham dự sự kiện càng ngày càng hợp lý hơn. Trong khi các công ty làm đào tạo tương tự thì càng ngày càng tăng giá. Sau 5 năm trong nghề, giá vé của chúng tôi đã giảm 300% so với giai đoạn 2010-2011.

M.O.V.E đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư, kết nối đầu tư vào các doanh nghiệp có cơ cấu tài sản tốt, hoạt động có chiến lược tầm nhìn rõ ràng nhưng đang cần thêm sự hỗ trợ của cộng đồng về tài chính.

Hiện nay chúng tôi cũng đang kết nối để mời khá nhiều doanh nhân hàng đầu tới Việt Nam và chúng tôi sẽ sớm thông báo khi mọi sự chuẩn bị được hoàn tất.

Xin cảm ơn ông và chúc cho M.O.V.E sẽ thành công hơn trong tương lai!

Thông tin liên hệ đặt vé:

Công ty CP Đầu tư Kết nối tầm nhìn thế giới và doanh nhân Việt Nam (M.O.V.E)

Địa chỉ: Tầng 20 – Tòa Charmvit – 117 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – HN
Hotline: 0988.605.887
www.movevietnam.org/RichardBranson


Phương Nam

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”
MỚI NHẤT
Bịt "lỗ hổng" chính sách: "Ông lớn" Sabeco bị truy thu 408 tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt
Bịt "lỗ hổng" chính sách: "Ông lớn" Sabeco bị truy thu 408 tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước vừa yêu cầu Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) nộp thêm hơn 408 tỷ đồng tiền thuế tiêu thụ đặc biệt năm 2013.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 03:49

Chứng khoán Trung Quốc hoảng loạn: Việt Nam sẽ được hưởng lợi
Chứng khoán Trung Quốc hoảng loạn: Việt Nam sẽ được hưởng lợi

(Dân trí) - Hãng tin CNBC vừa dẫn nhận định của Eric Mustin, Phó Chủ tịch của WallachBeth Capital cho rằng, chứng khoán Trung Quốc lao dốc sẽ là cơ hội để thị trường chứng khoán Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn mới cho nhà đầu tư quốc tế.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 03:10

Đà Nẵng: Đất nền ven sông Hàn hút khách
Đà Nẵng: Đất nền ven sông Hàn hút khách

Phân khúc đất nền diễn biến có phần sôi động hơn cả nhờ nguồn cung và nhu cầu từ phía người mua tăng liên tục trong những quý gần đây.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 02:45

Cà chua đen giá đắt đỏ vẫn hút khách
Cà chua đen giá đắt đỏ vẫn hút khách

(Dân trí) - Một kg cà chua đen đến tay người tiêu dùng có khi lên tới 200.000 đồng. Tuy giá cao nhưng vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng. Hiện nay mặt hàng này đang tạo ra cơn sốt trên cao nguyên Lâm Đồng.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 02:00

Cách tính tiền điện sắp vào “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước
Cách tính tiền điện sắp vào “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước đang xây dựng kế hoạch kiểm toán năm 2016 để đưa vào kiểm toán những nội dung liên quan tới cách tính giá điện và đo chỉ số điện.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 12:39

Mỹ lo “ế” nhà khi đại gia chứng khoán Trung Quốc lao đao
Mỹ lo “ế” nhà khi đại gia chứng khoán Trung Quốc lao đao

(Dân trí) - Trung Quốc hiện là người nước ngoài mua nhà nhiều nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, những bất ổn trên thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể tác động nhanh chóng và trực tiếp tới thị trường nhà ở của Mỹ.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 12:37

Bất động sản đang đà tăng: Người mua tìm tới chung cư cao cấp “all in one”
Bất động sản đang đà tăng: Người mua tìm tới chung cư cao cấp “all in one”

Thị trường bất động sản tiếp tục có nhiều dấu hiệu phục hồi giúp cải thiện niềm tin của người mua nhà. Đáng lưu ý, lần đầu tiên căn hộ cao cấp chiếm tỷ lệ giao dịch lớn trên thị trường sau thời gian dài yên ắng.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 11:51

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối thoại với 400 doanh nghiệp
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối thoại với 400 doanh nghiệp

(Dân trí) - Tại buổi đối thoại, lạnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã nhận được 64 kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến các nhóm vấn đề chính sách về đất đai; quản lý tài nguyên môi; đầu tư; thủ tục hành chính quản lý về giao thông, bến cảng; quản lý tài nguyên khoáng sản...

Thứ sáu, 10/07/2015 - 11:00

Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ săn cá “kỳ lạ nhất hành tinh”
Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ săn cá “kỳ lạ nhất hành tinh”

(Dân trí) - Cá còi được xếp vào một trong 6 loài cá “kỳ lạ nhất hành tinh”, nhưng người dân xã Đa Lộc (Thanh Hóa) lại được “lộc” trời ban khi ở đây xuất hiện rất nhiều loại cá này. Nghề săn cá còi đang là nghề mang lại thu nhập cao cho bà con ở đây.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 10:26

Bộ Công thương giải thích quyết định xóa chợ Long Biên
Bộ Công thương giải thích quyết định xóa chợ Long Biên

Ông Phạm Nguyên Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu thương mại, Bộ Công Thương nói rằng sẽ chỉ xoá bỏ công năng đầu mối, tính chất bán buôn của chợ Long Biên, không phải là đóng cửa chợ này.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 09:28

Vì sao chưa bêu tên 600 “đại gia” nợ thuế?
Vì sao chưa bêu tên 600 “đại gia” nợ thuế?

Ngày 10/7, hạn cuối Tổng cục Thuế cùng hai Cục Thuế Hà Nội và TPHCM được lệnh phải công bố tên 600 doanh nghiệp có số nợ thuế lớn nhất trong phạm vi quản lý, liệu cơ quan thuế có dám “bêu” tên những “đại gia” nợ thuế tiếp theo?

Thứ sáu, 10/07/2015 - 09:10

Nông dân "có lợi khi thương lái mua cau non bán sang Trung Quốc"
Nông dân "có lợi khi thương lái mua cau non bán sang Trung Quốc"

Đó là khẳng định của ông Phạm Văn Quỳnh, Giám đốc Sở NN-PTNT Cần Thơ khi trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 08:06

ĐÁNG QUAN TÂM
PTT Nguyễn Xuân Phúc: ”Lãnh đạo địa phương để dân đói sẽ bị xử lý nghiêm túc”
PTT Nguyễn Xuân Phúc: ”Lãnh đạo địa phương để dân đói sẽ bị xử lý nghiêm túc”

(Dân trí) - "Trong xóa đói giảm nghèo, các cấp chính quyền không được để dân thiếu đói. Các tỉnh khó khăn về lương thực báo cáo với Trung ương, Chính phủ để tập trung giải quyết kịp thời. Nếu lãnh đạo địa phương nào để dân đói sẽ bị xử lý nghiêm túc”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 07:31

Tận mắt “công xưởng” chế tạo điều hòa giá 350 nghìn tại Hà Nội
Tận mắt “công xưởng” chế tạo điều hòa giá 350 nghìn tại Hà Nội

(Dân trí) - Tiết kiệm điện lại có giá thành rẻ nên điều hòa tự chế đang tạo ra cơn sốt đối với những người thu nhập thấp, nhất là thời điểm nắng nóng cao điểm.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 07:11

"Sóng thần" chứng khoán Trung Quốc giống hệt Việt Nam 10 năm trước
"Sóng thần" chứng khoán Trung Quốc giống hệt Việt Nam 10 năm trước

(Dân trí) - Theo Ts Nguyễn Trí Hiếu, ảnh hưởng của sự lao dốc không phanh của chứng khoán Trung Quốc đối với Việt Nam chỉ là tâm lý. Việt Nam có kinh nghiệm xử lý khủng hoảng chứng khoán.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 05:18

Cua đinh “khủng” giá nghìn đô
Cua đinh “khủng” giá nghìn đô

(Dân trí) - Cua đinh (thuộc họ Ba Ba) nặng trên 30 kg thường được các đại gia “săn” về chơi kiểng với giá hơn 20 triệu đồng/con.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 01:01

"Nhếch nhác thế, xoá sổ chợ Long Biên là đúng!"
"Nhếch nhác thế, xoá sổ chợ Long Biên là đúng!"

(Dân trí) - "Cách đây hơn 10 năm, TP.HCM đã có chợ đầu mối Thủ Đức rất đẹp và hiện đại, còn Hà Nội thì sao, chợ Long Biên vừa nhỏ vừa nhếch nhác và ô nhiễm. Sao không học tập kinh nghiệm xây dựng chợ đầu mối Thủ Đức của TP.HCM?"

Thứ năm, 09/07/2015 - 09:51

Keangnam Vina “cù nhầy” thời hạn bàn giao quỹ bảo trì đến hết năm
Keangnam Vina “cù nhầy” thời hạn bàn giao quỹ bảo trì đến hết năm

(Dân trí) - Phía Keangnam Vina cam kết đến tháng 12/2015 sẽ trả toàn bộ quỹ bảo trì 2% cho cư dân vì vẫn chưa thống nhất giữa Toà án Hàn Quốc, Bộ Xây dựng và hệ thống kế toán nên cần có lộ trình chi trả quỹ bảo trì này.

Thứ năm, 09/07/2015 - 07:25

Cơn ác mộng mang tên "chứng khoán Trung Quốc"
Cơn ác mộng mang tên "chứng khoán Trung Quốc"

(Dân trí) - Ở Trung Quốc, bàn tay vô hình của thị trường đôi khi cũng cần sự trợ giúp từ những bàn tay sắt của Nhà nước. Điều đó đặc biệt đúng trong cơn “khủng hoảng” khi giá trị cổ phiếu trên sàn giao dịch Trung Quốc “bốc hơi” hơn 3.500 tỷ USD trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Thứ năm, 09/07/2015 - 04:09

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự tọa đàm với các doanh nghiệp Hoa Kỳ
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự tọa đàm với các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Tổng Bí thư cho biết, Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, tạo lập một môi trường ổn định, an toàn, bình đẳng và minh bạch cho các nhà đầu tư.

Thứ năm, 09/07/2015 - 03:31

Chứng khoán Trung Quốc lao dốc, hàng loạt tỷ phú, triệu phú "bay" ngôi
Chứng khoán Trung Quốc lao dốc, hàng loạt tỷ phú, triệu phú "bay" ngôi

(Dân trí) - Trong vòng 1 tháng trở lại đây, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã mất gần 1/3 điểm số, xóa sạch khối tài sản khoảng 3,35 nghìn tỷ USD. Theo nhận định của Wealth-X, ít nhất 5 người Trung Quốc đã mất ngôi vị tỷ phú chỉ trong vòng mấy tuần qua.

Thứ năm, 09/07/2015 - 03:31

Doanh nghiệp cần làm gì trước “thị trường tỷ đô” đang rộng mở
Doanh nghiệp cần làm gì trước “thị trường tỷ đô” đang rộng mở

Việc ký kết và thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh kinh tế Á Âu đang được giới kinh doanh ví như việc mở ra một “thị trường tỷ đô” mới cho hàng Việt. Tuy nhiên, cơ hội cũng kèm theo thử thách và các doanh nghiệp cần phải lưu ý những gì?

Thứ năm, 09/07/2015 - 03:01

Trồng chuối laba: Chỉ việc nhìn cân, ghi sổ và... thu tiền
Trồng chuối laba: Chỉ việc nhìn cân, ghi sổ và... thu tiền

Trong khi nhiều gia đình cùng địa phương quanh năm quần quật nhưng chỉ đủ ăn hoặc dôi dư chẳng đáng là bao thì gia đình anh Trần Minh Phi - thôn Suối Thông B2, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) chẳng những có thu nhập cao mà vẫn nhàn hạ.

Thứ năm, 09/07/2015 - 02:23

Hoảng loạn ở Trung Quốc: Ôm hàng tỷ USD tháo chạy
Hoảng loạn ở Trung Quốc: Ôm hàng tỷ USD tháo chạy

Thị trường chứng khoán Trung Quốc tiếp tục đảo lộn bất chấp các nỗ lực can thiệp của chính phủ. Đà tăng trên thị trường chứng khoán Trung Quốc đã quay 180 độ trong những ngày qua, báo hiệu nhiều hậu quả nguy hiểm.

Thứ năm, 09/07/2015 - 01:12