Shark Vương: Chúng tôi đang "Nuôi Kỳ Lân" theo mô hình "Trại"

Dân trí Vừa qua ngày 3/3 lần đầu tiên một khái niệm vô cùng mới về khởi nghiệp đã được công ty Bytesoft Việt Nam giới thiệu. Mô hình “Trại Kỳ Lân” nơi nuôi dưỡng những startup kỳ lân đã mở ra một bệ phóng mạnh mẽ cho các startup.

Shark Vương: Chúng tôi đang Nuôi Kỳ Lân theo mô hình Trại - 1

Ông Trần Anh Vương - Thành viên HĐQT Bytesoft.

Shark Vương chia sẻ:

“Chúng tôi, những người huấn luyện viên sẽ dạy cho các bạn thông qua những câu hỏi, chúng tôi không dạy cho các bạn bằng sự trả lời mà chúng tôi gây áp lực, tạo ra những câu hỏi và yêu cầu các bạn trả lời. Thông qua những câu hỏi đó thì các bạn sẽ được lớn lên, trưởng thành.”

“Ở cấp độ cao hơn nữa chúng tôi có những mentor những người có vai trò còn cao hơn cả HLV, họ không những tạo ra các câu hỏi, gây áp lực buộc các bạn phải trả lời mà còn đi cùng các bạn, thậm chí còn sáng tạo ra những cái mới. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm của người đi trước và sự sáng tạo của thế hệ trẻ trong lĩnh vực công nghệ nó sẽ tạo ra những mô hình kinh doanh mới giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề xã hội công bằng công nghệ thông tin”.

Shark Vương: Chúng tôi đang Nuôi Kỳ Lân theo mô hình Trại - 2
Ông Đoàn Đức Mạnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Bytesoft Việt Nam

Ông Đoàn Đức Mạnh chia sẻ:

“Trong nhiều năm qua Bytesoft Việt Nam đã gia công hàng trăm dự án lớn nhỏ trên toàn cầu, với khả năng lập trình những hệ thống lớn. Chúng tôi nhận ra được những lợi thế cốt lõi của mình trong việc xây dựng sản phẩm công nghệ, ngoài ra còn một lợi thế rất lớn từ bên ngoài đó là Việt Nam là một trong những xưởng gia công phần mềm của thế giới. Nhưng tiếc thay chúng ta vẫn đang là những người đi xây dựng cho những quốc gia khác, mà chưa tự xây dựng riêng cho mình những sản phẩm giá trị như Uber, Grab, Facebook,...”

“Tôi nhận thấy rằng ở Silicon Valley khi bạn có một ý tưởng khả thi, ngay lập tức sẽ có một bộ máy hoàn thiện tham gia vào cùng bạn, giúp bạn đi trên con đường khởi nghiệp một cách chuyên nghiệp và bài bản. Còn ở đây phần lớn chúng ta khởi nghiệp chúng ta đi trên con đường mà không có người đồng hành, Chúng ta có ý tưởng tốt phù hợp với cơ chế thị trường, có khả năng làm sản phẩm nhưng lại thiếu kiến thức về cơ chế vốn, yếu về quản trị doanh nghiệp, yếu về hoạch định chiến lược... chính vì vậy mà các dự án khởi nghiệp của chúng ta phần lớn là thất bại. “ Ông Mạnh chia sẻ.

“Nhận biết được những lợi thế cũng như các điểm yếu đó, Chúng tôi đã đưa ra mô hình mới giúp các dự án có đầy đủ những yếu tố cần thiết để thành công khi khởi nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ làm sản phẩm, đội ngũ quản trị nhiều năm kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp, có kinh nghiệm về cơ chế vốn, chiến lược,... là một bộ máy hoàn thiện khi vận hành một doanh nghiệp. Chính vì vậy Bytesoft định hướng sẽ nuôi những StartUp Kỳ Lân trong chiến lược phát triển 2020 - 2025.

Điểm khác biệt trong mô hình "Nuôi Kỳ Lân" của Bytesoft với những hệ sinh thái khởi nghiệp khác đó là: Chúng tôi không đào tạo, hay hướng dẫn các bạn làm StartUp mà chúng tôi trực tiếp triển khai, vận hành dự án, ở đây đội ngũ vận hành là những người có nhiều năm kinh nghiệm, có khả năng hoạch định chiến lược, hoạch định và kêu gọi vốn, xây dựng sản phẩm…”

Shark Vương: Chúng tôi đang Nuôi Kỳ Lân theo mô hình Trại - 3
Ông Trần Đức Lai - Nguyên Thứ Trưởng Bộ TT&TT

“Tại Việt Nam, Chính phủ đã xác định cần có chiến lược và những hành động cụ thể để nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 và tiếp thu những bài học thành công của các quốc gia trên thế giới, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để các bạn trẻ khởi nghiệp. Quan trọng các bạn cần biết nắm bắt cơ hội và nhân rộng kiến thức của mình nếu muốn thành công” - Ông Trần Đức Lai khẳng định.

Shark Vương: Chúng tôi đang Nuôi Kỳ Lân theo mô hình Trại - 4
TS. Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp Quốc Gia.

Đánh giá tình trạng khởi nghiệp hiện nay của các bạn trẻ, TS. Đinh Việt Hòa - Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia cho biết 4 năm trở lại đây, khởi nghiệp đã có nhiều sự đột phá, năm 2016, chúng ta có 110.000 doanh nghiệp mới được thành lập, và các năm tiếp theo lại tiếp tục tăng mạnh, đến năm 2019 đã có tới 138.000 doanh nghiệp khởi nghiệp. Đó chính là những con số báo hiệu một tương lai rất xán lạn. Tuy nhiên cũng có đến hàng nghìn doanh nghiệp đóng cửa, đặc biệt những doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thì đến 90% không thể duy trì quá 2 năm. Vậy vì sao làn sóng khởi nghiệp ở Việt Nam vẫn phát triển mạnh mẽ? Lý do rằng họ có trong mình tinh thần khởi nghiệp “ngã rồi lại đứng lên”.

“Với kinh nghiệm làm việc với hàng nghìn doanh nhân khởi nghiệp, tôi nhận thấy 3 yếu tố cốt lõi của một doanh nghiệp thành công: Sản phẩm tốt, phải phù hợp với thị trường - Dòng tài chính tốt - Con người là những yếu tố thực sự quan trọng nếu các doanh nghiệp giải quyết được bài toán này thì sẽ có cơ hội thành công rất lớn và tăng trưởng nhanh”. Ông Hòa nhấn mạnh.

Thông tin về Bytesoft Việt Nam

Công ty CP Bytesoft Việt Nam - Một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực "Xây dựng giải pháp CNTT cho doanh nghiệp".

Với 6+ năm kinh nghiệm, Bytesoft đã triển khai hàng trăm sản phẩm phần mềm chất lượng cao và hiệu quả tối ưu nhất (bao gồm Khối sản phẩm Nhà nước, Khối sản phẩm doanh nghiệp và Khối sản phẩm công nghệ mới) mang đậm bản sắc Bytesoft.

Đặc biệt, Bytesoft Việt Nam cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng và phát triển phần mềm trên nền tảng Công nghệ Blockchain như: Bvote - Hệ thống đánh giá tín nhiệm; trở thành một hệ thống minh bạch và uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bình chọn đánh giá.

Jobbooking ứng dụng kết nối việc làm bán thời gian trên nền tảng Blockchain với cơ chế phân phối việc thông minh giúp kết nối giữa người đăng việc và tìm việc một cách nhanh chóng. Và quyền lợi của người sử dụng ứng dụng được bảo vệ tuyệt đối với hợp đồng thông minh - smart contract giúp người dùng an tâm sử dụng Jobbooking.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt - BFace: Đang được phát triển hoàn thiện ứng dụng cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như: Chấm công điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt, phân tích cảm xúc của khách hàng thông qua nét mặt, phân tích khách hàng ghé thăm để nhận biết khách hàng thân thiết...

Bytesoft Việt Nam sẽ đưa sản phẩm nhà quay thông minh độc quyền và duy nhất tại Việt Nam. Trở thành biểu tượng mới về sự sáng tạo đột phá về kiến trúc tại Việt Nam và vươn ra thế giới.

Mang sứ mệnh nghiên cứu, xây dựng giải pháp CNTT và các sản phẩm IT tối ưu, Bytesoft nỗ lực không ngừng đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung.

Website: https://bytesoft.vn

Hotline: 19002863

Địa chỉ : Tầng 12, Tòa văn phòng 1, Tổ hợp Sun Square, Số 21 Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

MỚI NHẤT
Robot made in Việt Nam ra đời... từ rác
Robot made in Việt Nam ra đời... từ rác

Dự án robot làm từ rác thải, nhóm bạn Robot Bank đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:12

Siêu nhân sinh ra từ gỗ: Khối “vàng ròng” của 9x Quảng Nam
Siêu nhân sinh ra từ gỗ: Khối “vàng ròng” của 9x Quảng Nam

(Dân trí) - Dưới bàn tay khéo léo, tài hoa của chàng trai Trần Duy (Quảng Nam), những khúc gỗ vô tri vô giác đã trở thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo, trị giá hàng triệu đồng.

Thứ năm, 07/05/2020 - 06:07

Bỏ nghề lập trình về nuôi chim bồ câu, thu 15 tỷ đồng, lãi 3 tỷ đồng/năm
Bỏ nghề lập trình về nuôi chim bồ câu, thu 15 tỷ đồng, lãi 3 tỷ đồng/năm

Sau 12 năm nuôi chim, đến nay đàn chim bồ câu Pháp đã mang lại cho anh nguồn thu nhập tốt, mỗi năm khoảng 3 tỷ đồng.

Thứ tư, 06/05/2020 - 07:00

Trồng vải trên đất Tây Nguyên, mỗi năm thu lãi 1,8 tỷ đồng
Trồng vải trên đất Tây Nguyên, mỗi năm thu lãi 1,8 tỷ đồng

(Dân trí) - Mạnh dạn chuyển đổi từ các loại cây trồng ngắn ngày, cây công nghiệp sang trồng vải đã mang lại thu nhập lý tưởng cho nông dân Đắk Lắk.

Thứ hai, 04/05/2020 - 10:00

Cả dòng họ "hái ra tiền" nhờ trồng trầu không tiến vua
Cả dòng họ "hái ra tiền" nhờ trồng trầu không tiến vua

(Dân trí) - Bằng bí kíp gìn giữ qua hàng trăm năm, các gia đình thuộc dòng họ Phạm Công ở thôn Văn Sơn xã Đỉnh Bàn - huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã “sống khỏe” bằng nghề trồng cây trầu không “tiến vua”.

Thứ bảy, 02/05/2020 - 01:24

Ở phố nuôi trâu thả đen cả 1 bãi sông, chị Châu làm giàu chả mấy
Ở phố nuôi trâu thả đen cả 1 bãi sông, chị Châu làm giàu chả mấy

Nắm bắt xu thế ấy, nhiều hộ dân đã nhân rộng đàn trâu của gia đình mình để phát triển kinh tế và đã có không ít hộ gia đình thoát nghèo, thậm chí làm giàu nhờ nuôi trâu.

Thứ sáu, 01/05/2020 - 11:21

Thạc sĩ từ nước ngoài về trồng dưa lưới thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm
Thạc sĩ từ nước ngoài về trồng dưa lưới thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

(Dân trí) - Đang làm ở nước ngoài với mức lương khá cao nhưng anh Nguyễn Đình Thanh (Gia Lai) vẫn bỏ về để xây dựng ước mơ làm nông trại dưa lưới và điều này đã giúp anh thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.

Chủ nhật, 26/04/2020 - 02:05

Từ 3 cậu bé ở trại nuôi lợn trở thành tỷ phú Singapore thời dịch Covid-19
Từ 3 cậu bé ở trại nuôi lợn trở thành tỷ phú Singapore thời dịch Covid-19

(Dân trí) - Doanh thu các siêu thị tại Singapore tăng vọt khi lệnh phong tỏa được chính phủ nước này ban hành. Nhờ đó, 3 anh em nhà Lim kiếm bộn tiền khi đồng sở hữu chuỗi siêu thị lớn thứ ba tại quốc đảo này.

Thứ hai, 20/04/2020 - 06:15

Nam Định: "Chỉ huy" 2 triệu con chạch đồng bằng tràng vỗ tay
Nam Định: "Chỉ huy" 2 triệu con chạch đồng bằng tràng vỗ tay

Khác với những tỷ phú chăn nuôi ở đất Nam Định, anh Tô Văn Mạnh (SN 1990) ở thôn Lữ Đô, xã Yên Phương (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) lại chọn cho mình hướng đi riêng là nuôi chạch đồng.

Chủ nhật, 19/04/2020 - 10:26

"Bỏ túi" hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình nuôi đà điểu khép kín
"Bỏ túi" hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ mô hình nuôi đà điểu khép kín

(Dân trí) - Với mô hình nuôi đà điểu số lượng 120 con trên diện tích 2.000 m2, mỗi năm, anh Bùi Văn Quang (Nghệ An) thu về 700 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.

Thứ tư, 15/04/2020 - 06:20

Lạ lùng chuyện nam thanh niên nuôi gà cho nghe nhạc thu nhập tiền tỉ
Lạ lùng chuyện nam thanh niên nuôi gà cho nghe nhạc thu nhập tiền tỉ

(Dân trí) - Trên mảnh đất xứ Nghệ đầy nắng gió, bão táp mưa sa, thời tiết khắc nghiệt, thế nhưng có một chàng trai đã thành công khi xây dựng mô hình cho gà nghe nhạc thu nhập tiền tỉ.

Thứ năm, 02/04/2020 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
CEO Phan Xuân Hữu: Con đường khởi nghiệp không trải hoa hồng
CEO Phan Xuân Hữu: Con đường khởi nghiệp không trải hoa hồng

(Dân trí) - Khởi nghiệp luôn là con đường không ít những gian nan, trắc trở, khi thành công, lúc thất bại, và từ đó, những bài học quý báu được đúc kết tinh túy.

Thứ năm, 05/03/2020 - 10:00

Dân Ninh Thuận bỏ lúa, trồng đậu xanh để “chạy” hạn
Dân Ninh Thuận bỏ lúa, trồng đậu xanh để “chạy” hạn

(Dân trí) - Trước tình hình nắng hạn gay gắt và thiếu nước trầm trọng, chính quyền Ninh Thuận đang vận động người dân chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng đậu xanh.

Thứ bảy, 29/02/2020 - 04:08

Ra mắt chi hội Yến Sào tỉnh Thừa Thiên Huế
Ra mắt chi hội Yến Sào tỉnh Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Chiều nay (22/2) tại TP Huế, diễn ra Đại hội lần thứ I Chi hội Yến sào tỉnh Thừa Thiên Huế (nhiệm kỳ 2020-2025) và bầu ra Ban Chấp hành Chi hội.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 06:56

Dứt phố ngột ngạt về quê nuôi dế, chàng trai nhận kết quả ngọt ngào
Dứt phố ngột ngạt về quê nuôi dế, chàng trai nhận kết quả ngọt ngào

(Dân trí) - Cảm thấy cuộc sống ở đô thị lớn quá ngột ngạt, Tuấn đã quyết định dứt phố về quê nuôi dế thương phẩm. Quyết định ấy đang giúp Tuấn sống những ngày tháng ngọt ngào.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 06:10

20 năm trước "chôn những cây vàng" trên núi, giờ giàu nhất vùng
20 năm trước "chôn những cây vàng" trên núi, giờ giàu nhất vùng

Lão nông "cất" tiền tỷ trong rừng là cách mà người dân nói về khu rừng cây với nhiều loài hỗ quý như vàng rộng tới hơn 18ha của gia đình ông Bùi Văn Thiệp ở bản Kiến Xương (xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Thứ bảy, 15/02/2020 - 01:22

Nhà báo Lương Hoàng Hưng – Người tiếp lửa cho cộng đồng doanh nghiệp Việt
Nhà báo Lương Hoàng Hưng – Người tiếp lửa cho cộng đồng doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Bên cạnh việc giữ cương vị Tổng biên tập Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, ông Lương Hoàng Hưng còn tham gia hoạt động đào tạo khởi nghiệp, quản trị và tư vấn giải quyết khủng hoảng truyền thông.

Thứ năm, 06/02/2020 - 03:30

CEO Trần Thắng: Ước mơ xây dựng thương hiệu quà tặng Việt
CEO Trần Thắng: Ước mơ xây dựng thương hiệu quà tặng Việt

(Dân trí) - Ước mơ tạo nên một thương hiệu quà tặng cao cấp của người Việt, Trần Văn Thắng đã từ bỏ công việc và cơ hội nhiều người mong ước để tạo nên thành công của Golden Gift Việt Nam.

Thứ năm, 06/02/2020 - 09:17

Chuyện lạ: Cho lúa “uống” sữa tươi và trứng gà… thay phân, thuốc
Chuyện lạ: Cho lúa “uống” sữa tươi và trứng gà… thay phân, thuốc

(Dân trí) - Từ khi lúa được cấy xuống đất đến thu hoạch, anh Vũ chỉ dùng vôi, sữa tươi và trứng gà cho lúa “uống" thay phân, thuốc và năng suất ước đạt trên 1 tấn/1.000m2.

Thứ tư, 05/02/2020 - 06:10

Lạ mà hay: Cho lan rừng "uống" nước luộc đu đủ thu hàng trăm triệu
Lạ mà hay: Cho lan rừng "uống" nước luộc đu đủ thu hàng trăm triệu

Nhờ cách làm lạ mà hay là chăm cả nghìn giò lan rừng bằng nước luộc lá đu đủ, anh Tòng Văn Din, sinh năm 1983, dân tộc Thái ở bản Nà Cài (xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) nhẹ nhàng bỏ túi 300 triệu đồng mỗi năm.

Thứ tư, 22/01/2020 - 09:30

Doanh nhân trẻ thành đạt truyền cảm hứng sống cho cộng đồng người Việt tại Nhật
Doanh nhân trẻ thành đạt truyền cảm hứng sống cho cộng đồng người Việt tại Nhật

(Dân trí) - Đỗ Như Tuấn – Chủ tịch tập đoàn KANSAI SC GROUP – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội Thương Mại Nhật Việt, không chỉ được biết đến là một chàng trai tài năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn là một tấm gương truyền cảm hứng cho giới trẻ về ý chí và quyết tâm đi đến cùng con đường mình lựa chọn.

Thứ tư, 22/01/2020 - 08:00

Trồng 250 gốc bưởi Diễn vẫn không đủ hàng để bán, dịp Tết thu lãi trên 100 triệu đồng
Trồng 250 gốc bưởi Diễn vẫn không đủ hàng để bán, dịp Tết thu lãi trên 100 triệu đồng

(Dân trí) - Với 250 gốc bưởi đã cho quả, sau khi trừ chi phí chăm sóc, mỗi năm gia đình anh Lương Quang Yên, ở Nghĩa Đàn (Nghệ An) thu lãi từ vườn bưởi Diễn trên 100 triệu đồng.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 07:00

"Nhức mắt” trước vườn ổi hơn trăm triệu đồng/năm của lão nông Hà Tĩnh
"Nhức mắt” trước vườn ổi hơn trăm triệu đồng/năm của lão nông Hà Tĩnh

(Dân trí) - Nghỉ việc ở phường, ông Phan Văn Thỏa (tổ dân phố 6, phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) không cho phép mình nghỉ ngơi, mà quyết tâm biến 1.500 m2 ruộng cho thu nhập. Sau bao nỗ lực “lão nông” chân chất đã sở hữu vườn ổi ngoại cho thu nhập 10 triệu đồng/tháng.

Thứ năm, 16/01/2020 - 01:00