Siêu xe đội thuế phí, giá gấp 6 lần, dân Việt chịu chi

Cách tính thuế chồng thuế cùng những tác động của nhiều loại phí khiến giá ô tô, đặc biệt là xe sang, siêu xe về Việt Nam  đội giá lên 5-8. Ví như chiếc Rolls-Royce Cullian tăng từ 7,4 tỷ lên tới 45 tỷ.
>>Đại gia mua Rolls Royce, Bugatti Veyron sẽ phải đóng từ 6 đến 8 tỷ đồng phí trước bạ
>>Mua chiếc ô tô 30 tỷ đồng thuế phí, đại gia Việt ngậm ngùi bỏ siêu xe
>>Tăng lệ phí trước bạ: Mua siêu xe, đại gia phải chịu phí đến vài tỷ đồng

Soi thuế phí cao ngất ngưởng của các siêu xe tại Việt Nam

Gần đây, người dân không ít lần choáng váng với thông tin những chiếc siêu xe nhập khẩu về Việt Nam có giá hàng chục tỷ đồng, trong khi với các thị trường chuyên sản xuất siêu xe như Mỹ, Anh, Đức… thì những chiếc xe này chỉ có giá tính theo VND chỉ khoảng vài tỷ đồng. 

Đơn cử như chiếc Rolls-Royce Cullinan, dung tích 6,7 lít, nhập Mỹ vừa về Việt Nam có giá lăn bánh đến tay đại gia Hà Nội lên đến hơn 45 tỷ đồng.

Anh Trần Nghĩa, người trực tiếp nhập khẩu chiếc xe cho biết: “Tại Mỹ, tôi mua theo áp giá MSRP (Manufacturer’s Suggested Retail Price) – giá bán lẻ đề xuất ở Mỹ. Đây là mức giá mà hãng sản xuất xe gợi ý đại lý bán ra cho khách hàng. Thông số này được in hẳn lên sticker đầu xe để khách hàng tiện tham khảo khi xem xe tại đại lý và cũng là yêu cầu bắt buộc theo luật pháp”.

Siêu xe đội thuế phí, giá gấp 6 lần, dân Việt chịu chi - 1

Rolls-Royce Cullinan bản tiêu chuẩn 7,4 tỷ ở Mỹ về Việt Nam đội giá tăng gấp 5-6 lần. 

 “Tuy nhiên, giá của xe sẽ bị đẩy lên rất nhiều lần khi về Việt Nam. Ngoại trừ giá CIF gồm giá xuất xưởng (Cost), phí bảo hiểm hàng hoá (Insurance) và cước phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam (Freight) thì khi về Việt Nam, phải cộng thêm 3 loại thuế phí cơ bản đó là thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và VAT”, anh Nghĩa cho biết thêm.

Khi được hỏi về giá CIF của Rolls- Royce Cullinan, anh Nghĩa dù không tiết lộ nhưng cũng cho biết, bản tiêu chuẩn của mẫu xe này ở thị trường Mỹ sẽ có giá niêm yết 325.000USD (khoảng 7,4 tỷ đồng).

Với mức thuế nhập khẩu ô tô từ Mỹ về Việt Nam là 80% (đối với xe con dung tích xy lanh trên 6.0 lít), chiếc Rolls – Royce Cullinan từ giá "gốc" 7,4 tỷ sẽ phải chịu thuế nhập khẩu của chiếc xe sẽ là 5,92 tỷ đồng, đẩy giá xe sau thuế nhập khẩu tăng lên thành 13,32 tỷ đồng.  

Thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ tính dựa trên giá xe đã cộng thuế nhập khẩu. Theo biểu thuế TTĐB kể từ ngày 1/7/2016, Rolls Royce Cullinan có dung tích xi lanh từ 6.7 lít phải chịu thuế 150%, tức 19,98 tỷ đồng (150% của mức giá 13,32 tỷ). Lúc này giá sau thuế tiêu thụ đặc biệt của xe tiếp tục đẩy lên là 33,3 tỷ đồng. Cuối cùng, thêm 10% thuế VAT là 3,33 tỷ, giá xe đã tăng thành 36,63 tỷ.

Kèm theo đó, Rolls Royce Cullian sẽ gánh thêm hàng loạt các chi phí khác như: phí trước bạ tại Hà Nội là hơn 4,2 tỷ (12% của mức 7,4 tỷ), bảo hiểm xe 1,77 tỷ (5% của mức 7,4 tỷ), phí đăng kiểm 270.000 đồng, phí bảo trì đường bộ 135.000 đồng một tháng, phí cấp biển số 20 triệu đồng, bảo hiểm trách nhiệm 490.000 đồng.

Để "lăn bánh" chiếc xe nêu trên, người mua phải mất thêm hơn 6 tỷ đồng nữa, khiến tổng chi phí của xe lên tới 42,3 tỷ thành, gấp 5,7 lần giá gốc và gấp đôi giá chiếc Cullian tại Thái Lan hiện nay.

Đó là chưa cộng thêm chi phí ở khâu phân phối bao gồm chi phí vận chuyển nội địa, kho bãi, thêm trang bị cho xe, chi phí tài chính, duy trì hệ thống bộ máy đơn vị nhập khẩu, marketing, bảo hành, dự phòng rủi ro, lợi nhuận… 

Tương tự, siêu xe Porsche 911 GT2 RS 2019 dung tích 3.7 lít của đại gia cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ từng gây sốt khi có giá niêm yết chính hãng tại Việt Nam là 20,19 tỷ. Phiên bản đi kèm option đầy đủ có thể lên đến 22 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu giá bán tại thị trường Mỹ của siêu xe này là 293.200 USD (khoảng 6,8 tỷ). Giả sử 6,8 tỷ là mức giá nhập thực thì khi cộng thêm mức thuế nhập khẩu 74% cho xe có dung tích trên 3.0 lít, thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe dung tích trên 3,0 lít là 60%, thuế VAT là 10% thì mức giá sau 3 loại thuế của chiếc xe này sẽ là hơn 20,79 tỷ tăng hơn 3 lần so với giá gốc tại Mỹ.

Kèm theo đó, với mức giá tính phí trước bạ được áp là 20,185 tỷ đồng (theo Bảng giá tính phí trước bạ tối thiểu của Bộ Tài chính quy định), đại gia siêu xe này phải chịu thêm 2,422 tỷ đồng kèm nhiều loại phí khác nhau mới có thể "chạy" ngoài đường. 

Aston Martin DB11 (4.4 L) cũng là mẫu xe rất được cộng đồng mê xe sang chú ý khi tại Việt Nam, hiện mới chỉ có 3 chiếc được sở hữu bởi 3 đại gia. Hãng xe sang này cũng vừa ra mắt đại lý nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên, đại diện đại lý Aston Martin Việt Nam cho biết: “Aston Martin DB11 nhập khẩu trực tiếp ở thị trường Anh.

Xe có giá bán khởi điểm tại Anh bản tiêu chuẩn từ hơn 200.000 USD (khoảng 4,7 tỷ) nhưng vì thuế, phí, chiếc xe ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá niêm yết từ 16 tỷ đồng cao hơn 3 lần so với giá gốc.

Ngoài ra, theo bảng tính giá lệ phí trước bạ mới nhất, Aston Martin DB11 được áp giá tính phí ở mức 14, 679 tỷ đồng. Đồng nghĩa với việc người mua xe ở Hà Nội phải chịu thêm 1,76 tỷ đồng phí trước bạ.

Thuế chồng thuế, dân Việt giàu có vẫn chịu chi 

Trao đổi với PV xe VietNamNet, ông Đoàn Hiếu Minh bày tỏ: Sở dĩ giá Rolls-Royce Cullinan về Việt Nam cao hơn nhiều so với giá ở Mỹ bởi do ở Việt Nam áp dụng nhiều dạng thuế phí, thuế chồng thuế, là rào cản lớn cho các đơn vị nhập khẩu xe chính hãng như chúng tôi”.

“Chúng tôi chỉ mong Nhà nước xem ô tô là một loại hàng hóa thô"ng thường, không phải đóng quá nhiều loại thuế như vậy”, ông Minh chia sẻ.

Siêu xe đội thuế phí, giá gấp 6 lần, dân Việt chịu chi - 2

Sau khi gành các loại thuế phí chiếc Mustang 2.3 Ecoboots có giá tăng từ 30.000 USD lên đến 130.000 USD. 

Anh Trần Nghĩa, cá nhân trực tiếp nhập chiếc Cullinan trên nói: “Ở Việt Nam, thuế phí ô tô rất cao và sau nhiều năm trong nghề, tôi thấy thuế phí không có xu hướng giảm mà thậm chí còn tăng cao hơn cả Singapore”.

Anh Kiều Xuân Hiếu, đại diện một đơn vị nhập khẩu xe sang tư nhân ở Hà Nội cũng cho biết: “Vì phải gánh nhiều thuế nên hầu hết những mẫu xe sang tôi nhập về đều tăng giá cao đột biến. Ví dụ như chiếc Mustang 2.3 Ecoboots giá mua khoảng 30.000 USD nhưng về đến Việt Nam tăng lên 130.000 USD, tăng gấp 4 lần.

“Sau khi có Nghị định mới về siết chặt nhập khẩu ô tô chính hãng, bắt buộc phải có giấy ủy quyền chính hãng thì tư nhân mới được nhập khẩu ô tô, điều này cũng làm chi phí nhập xe tăng cao hơn vì phải nhập theo đường Việt kiều hồi hương”, anh Hiếu tiết lộ thêm.

Ngoài ra, sở dĩ xe sang nhập Mỹ, Anh... vào Việt Nam đội giá cao khủng khiếp như vậy bởi giữa Việt Nam và các nước EU, Mỹ chưa có các cam kết thương mại có ưu đãi thuế nào. Hiệp định Việt Nam- EU vẫn đang gặp nhiều trắc trở, chưa thành hiện thực. Bên cạnh đó, theo chủ trương của Nhà nước, siêu xe được coi là sản phẩm xa xỉ, dung tích động cơ lớn, tiêu thụ nhiều nhiên liệu, không thân thiện với môi trường nên thuộc đối tượng phải chịu thuế cao.

Thế nhưng, dù chịu thuế cao ngất ngưởng như vậy, siêu xe, xe sang về Việt Nam vẫn tăng và đa dạng các thương hiệu. Điều đó cho thấy mức độ chịu chi của giới nhà giàu Việt.

Theo Y Nhụy

VietnamNet

MỚI NHẤT
Grab thực hiện chiến dịch chuyến xe văn minh
Grab thực hiện chiến dịch chuyến xe văn minh

(Dân trí) - Chiến dịch “Chuyến xe văn minh” do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với các cơ ngành TPHCM cùng với sự đồng hành của Grab, vừa được phát động vào ngày 25/5 vừa qua. Chiến dịch sẽ được kéo dài trong 6 tháng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay xây dựng và lan tỏa văn hóa giao văn minh.

Thứ hai, 27/05/2019 - 04:30

25 năm phát triển hệ thống truyền tải điện 500 KV
25 năm phát triển hệ thống truyền tải điện 500 KV

(Dân trí) - Sự hình thành và phát triển của Hệ thống truyền tải điện Quốc gia trải qua bề dày lịch sử cùng với sự phát triển của ngành điện Việt Nam đã ghi nhận nhiều mốc son đáng nhớ. Trong đó, đường dây 500 kV Bắc - Nam mạch 1 có chiều dài 1.487 km được thi công chỉ trong 02 năm thật sự là một kỳ tích của ngành điện trong thế kỷ 20.

Thứ hai, 27/05/2019 - 04:30

Bộ Giao thông “siết” quản lý thu phí, không để thất thoát tại dự án BOT
Bộ Giao thông “siết” quản lý thu phí, không để thất thoát tại dự án BOT

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai đồng bộ giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ, đúng quy định pháp luật các khoản thu - chi của các dự án BOT, không để xảy ra thất thoát, lãng phí…

Thứ hai, 27/05/2019 - 03:15

Amway Việt Nam đồng hành cùng diễn đàn Tiếng nói trẻ Youthspeak 2019
Amway Việt Nam đồng hành cùng diễn đàn Tiếng nói trẻ Youthspeak 2019

(Dân trí) - Amway Việt Nam, thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, kết hợp cùng AIESEC tổ chức Diễn Đàn Tiếng Nói Trẻ Youthspeak 2019 tổ chức tại trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội với sự tham dự của hàng trăm sinh viên từ các trường hàng đầu tại Hà Nội mang đến cho các bạn trẻ một cơ hội trải nghiệm khám phá và phát triển bản thân qua quá trình tiếp xúc với những vấn đề xã hội.

Thứ hai, 27/05/2019 - 03:00

“Sốt” bất động sản: Choáng với mục tiêu doanh thu 3,3 tỷ USD của Vinhomes
“Sốt” bất động sản: Choáng với mục tiêu doanh thu 3,3 tỷ USD của Vinhomes

(Dân trí) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang nóng, “ông lớn” Vinhomes gây “choáng” với mục tiêu doanh thu năm 2019 lên tới 77.100 tỷ đồng, gấp đôi so với năm trước và lãi sau thuế 16.700 tỷ đồng, tăng 39%.

Thứ hai, 27/05/2019 - 01:56

Chiêm ngưỡng bộ lư lọ được đại gia Trung Quốc định giá 15 tỷ đồng
Chiêm ngưỡng bộ lư lọ được đại gia Trung Quốc định giá 15 tỷ đồng

Bộ lư lọ chạm khắc đá mang tên "Tam bảo vĩnh hằng" được chủ nhân xưởng sản xuất đồ đá cho biết, có một đại gia yêu đồ cổ người Trung Quốc trả giá 15 tỷ đồng nhưng ông không bán.

Thứ hai, 27/05/2019 - 01:00

Chiếc quần bẩn như dính bùn, lội ruộng hét giá 16 triệu đồng vẫn “cháy hàng”
Chiếc quần bẩn như dính bùn, lội ruộng hét giá 16 triệu đồng vẫn “cháy hàng”

(Dân trí) - Một thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới vừa ra mắt chiếc quần bò khiến người mặc nhìn như vừa đi cấy lúa, lội ruộng về với giá 675 USD (gần 16 triệu đồng).

Thứ hai, 27/05/2019 - 11:30

USIS Group được IIUSA trao giải thưởng công ty tư vấn đầu tư định cư tốt nhất thế giới
USIS Group được IIUSA trao giải thưởng công ty tư vấn đầu tư định cư tốt nhất thế giới

(Dân trí) - Vượt qua hàng ngàn đơn vị tư vấn đầu tư trên toàn thế giới với nhiều đối thủ “nặng ký” đến từ Hàn Quốc, Thuỵ Sĩ, Trung Quốc… USIS Group vừa chính thức được bình chọn là công ty tư vấn đầu tư định cư tốt nhất thế giới.

Thứ hai, 27/05/2019 - 10:00

ODA lãi suất "có vẻ" thấp nhưng đội chi phí cao: "Vốn giá rẻ lại thành giá đắt"
ODA lãi suất "có vẻ" thấp nhưng đội chi phí cao: "Vốn giá rẻ lại thành giá đắt"

(Dân trí) - "Đôi khi những dự án ODA ta vay với lãi suất có vẻ thấp nhưng tổng chi phí lại thành cao. Như người ta nói, vốn giá rẻ lại thành giá đắt", đại biểu Quốc hội bình luận khi nói về các dự án ODA.

Thứ hai, 27/05/2019 - 09:43

Quả đu đủ nhỏ như hàng thứ phẩm nhưng giá chát 1 triệu đồng/kg
Quả đu đủ nhỏ như hàng thứ phẩm nhưng giá chát 1 triệu đồng/kg

Quả chỉ bằng trái xoài, ăn ngọt mát, thịt chắc, thơm,... so với thông thường là loại quả không đạt chất lương  nhưng được chị em mua về ăn giảm cân, dù giá lên tới 1 triệu/kg, đắt gấp hàng chục lần so với đu đủ thông thường.

Thứ hai, 27/05/2019 - 09:32

Nghi nhận tiền "bôi trơn", sếp và 4 công chức ngành hải quan bị đình chỉ chức vụ
Nghi nhận tiền "bôi trơn", sếp và 4 công chức ngành hải quan bị đình chỉ chức vụ

(Dân trí) - Tổng cục Hải quan vừa có quyết định đình chỉ chức vụ đối với Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) và bốn viên chức hải quan cấp dưới vì có dấu hiệu nhận tiền "bôi trơn".

Thứ hai, 27/05/2019 - 09:00

VinCommerce nhận giải thưởng “Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á”
VinCommerce nhận giải thưởng “Doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á”

(Dân trí) - Tối 24/5/2019, tại Đài Loan, VinCommerce – đơn vị sở hữu hệ thống VinMart & VinMart+ đã được Enterprise Asia- tổ chức phi chính phủ hàng đầu Châu Á trao tặng giải thưởng “Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á”. Đặc biệt, đây là doanh nghiệp bán lẻ đầu tiên và là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh.

Thứ hai, 27/05/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trả 21 tỷ đồng bộ đá Ruby sao siêu hiếm đại gia vẫn lắc đầu
Trả 21 tỷ đồng bộ đá Ruby sao siêu hiếm đại gia vẫn lắc đầu

(Dân trí) - Cái tên đá Ruby sao có lẽ không quá xa lạ với nhiều người, nhưng đá Ruby sao thì không phải ai cũng có cơ hội ngắm nhìn nó một lần trong đời.

Thứ hai, 27/05/2019 - 06:10

Nhiều đại lý Vietlott không đạt tiêu chuẩn; vô số cửa hàng đóng cửa sau giải cao. Vì sao?
Nhiều đại lý Vietlott không đạt tiêu chuẩn; vô số cửa hàng đóng cửa sau giải cao. Vì sao?

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước vừa hoàn thành báo cáo kết quả kiểm toán Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam. Thời gian tiến hành kiểm toán từ 11/9-30/10/2018. Theo cơ quan này, thời gian qua, có nhiều đại lý Vietlott không đạt tiêu chuẩn; vô số cửa hàng đóng cửa sau giải cao.

Thứ hai, 27/05/2019 - 06:00

Điện lạnh Hòa Phát đã bán gần 200.000 sản phẩm
Điện lạnh Hòa Phát đã bán gần 200.000 sản phẩm

(Dân trí) - Với diễn biến thời tiết nắng nóng cao độ diện rộng với nền nhiệt vượt quá 40 độ C, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm điện lạnh tăng mạnh, tổng kho của Hòa Phát 8-9 giờ tối vẫn có hàng dài xe chờ lấy hàng cung ứng tới các đại lý. Cho đến thời điểm hiện tại, Điện lạnh Hòa Phát đã tiêu thụ được gần 200.000 sản phẩm các loại.

Thứ hai, 27/05/2019 - 05:50

Khách “đội nắng” chờ “săn” vé ưu đãi tại Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy
Khách “đội nắng” chờ “săn” vé ưu đãi tại Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy

(Dân trí) - Tung ra loạt ưu đãi lớn trùng vào mùa cao điểm du lịch hè, gian hàng của Bamboo Airways đã thu hút hàng nghìn người đến tham quan, mua sắm trong ngày đầu tiên diễn ra chương trình “Tuần lễ vàng – Ngập tràn ưu đãi” tại Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy.

Thứ hai, 27/05/2019 - 05:00

Hàng trăm sạp thịt lợn “gác thớt”: Chỉ được phép tiêu thụ trong vùng dịch
Hàng trăm sạp thịt lợn “gác thớt”: Chỉ được phép tiêu thụ trong vùng dịch

(Dân trí) - Sau khi báo chí phản ánh về việc thông báo cấm vận chuyển, giết mổ, kinh doanh lợn và các sản phẩm từ lợn trên địa bàn, chính quyền địa phương đã điều chỉnh lại thông báo. Theo đó, cho phép giết mổ lợn từ những đàn lợn có kết qủa âm tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi trong vùng dịch...

Chủ nhật, 26/05/2019 - 03:00

Trung Quốc phá giá nhân dân tệ: "Không chỉ tác động đến Mỹ mà còn ảnh hưởng tới Việt Nam"
Trung Quốc phá giá nhân dân tệ: "Không chỉ tác động đến Mỹ mà còn ảnh hưởng tới Việt Nam"

(Dân trí) - "Câu hỏi đặt ra là Việt Nam đối phó như thế nào? Chúng ta có nên phá giá tiền tệ để hạn chế hàng hóa Trung Quốc hay không? Đây là bài toán khó bởi phá giá VND làm mất niềm tin vào ổn định kinh tế vĩ mô, ổn định tiền tệ", Đại biểu Trần Hoàng Ngân đặt vấn đề.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 02:00

Thu giữ hàng nghìn cây kem Trung Quốc không rõ nguồn gốc
Thu giữ hàng nghìn cây kem Trung Quốc không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Kem nội địa Trung Quốc đang rất rẻ, chỉ khoảng 115 nghìn đồng/40 cái và đang được bán tràn lan ở Việt Nam mà chưa có sự kiểm soát về nguồn gốc, cũng như chất lượng. Cho đến gần đây, lực lượng quản lý thị trường Lạng Sơn mới ghi nhận được việc thu giữ loại hàng hoá không nguồn gốc này.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 01:30

Công ty vận tải lớn nhất thế giới cảnh báo ông Trump cản trở thương mại toàn cầu
Công ty vận tải lớn nhất thế giới cảnh báo ông Trump cản trở thương mại toàn cầu

(Dân trí) - AP Moller-Maersk, Công ty vận tải lớn nhất thế giới cảnh báo việc ông Trump áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc đang cản trở thương mại toàn cầu.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 01:00

"Hồi tàn" của dòng xe Van, "Ngôi sao đang lên" Xpander bị "thất sủng"
"Hồi tàn" của dòng xe Van, "Ngôi sao đang lên" Xpander bị "thất sủng"

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin thị trường xe hơi có nhiều diễn biến đáng chú ý khi nhiều dòng xe, mẫu xe vốn từng ăn khách đang mất dần doanh số. Trong khi đó ở thị trường xe nhập, tháng 4 chứng kiến lượng xe Thái Lan suy giảm cực mạnh ở Việt Nam.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 10:30

Sếp doanh nghiệp ra nước ngoài "học tập" như đi chợ: Kỷ lục 106 ngày/2 năm
Sếp doanh nghiệp ra nước ngoài "học tập" như đi chợ: Kỷ lục 106 ngày/2 năm

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin xoay quanh việc lãnh đạo một doanh nghiệp do UBND TP.HCM quản lý đi công tác nước ngoài liên miên (106 ngày/2 năm) khiến nhiều người bất bình. Đáng nói, từ tổng giám đốc đến dàn "chóp bu" tổ chức nhiều chuyến đi "học tập" ở nước ngoài nhưng tình hình kinh doanh vẫn không khả quan, thậm chí... thụt lùi.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 09:05

Đại gia Hà Nam chi tiền tỷ để mua phi lao "tóc mây" hơn 100 năm tuổi
Đại gia Hà Nam chi tiền tỷ để mua phi lao "tóc mây" hơn 100 năm tuổi

Bông tán của cây phi lao cổ thụ tầng tầng lớp lớp như những áng mây. Theo chủ nhân, tác phẩm này giành rất nhiều giải vàng hội Sinh vật cảnh trong nước.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 07:30

“Nóng” chuyện giá điện tại Quốc hội; “Choáng” bé 9 tuổi muốn hoàn thuế đồng hồ 6 tỷ đồng
“Nóng” chuyện giá điện tại Quốc hội; “Choáng” bé 9 tuổi muốn hoàn thuế đồng hồ 6 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong tuần làm việc đầu tiên của kỳ họp thứ 7 của Quốc hội, vấn đề giá điện đã làm “nóng” nghị trường với những phát biểu đáng chú ý từ các đại biểu và đại diện từ Chính phủ, Bộ Công Thương, EVN. Ngoài ra, việc một bé 9 tuổi đề nghị Hải quan Hà Nội làm đơn hoàn thuế đồng hồ 6 tỷ đồng cũng khiến độc giả quan tâm.

Chủ nhật, 26/05/2019 - 06:37