Thứ tư, 13/07/2016 - 10:29

SkyTrax công nhận Vietnam Airlines là hãng hàng không 4 sao

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh-SkyTrax công nhận là hãng hàng không 4 sao. Chứng chỉ công nhận đã được SkyTrax trao cho Vietnam Airlines tại triển lãm hàng không quốc tế Farnborough 2016 hôm nay (12/7), đây là sự kiện lịch sử của hàng không Việt Nam.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành (trái) nhận chứng chỉ từ Giám đốc điều hành SkyTrax
Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành (trái) nhận chứng chỉ từ Giám đốc điều hành SkyTrax

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành đã đón nhận chứng chỉ Hãng hàng không 4 sao từ ông Edward Plaisted – Giám đốc điều hành SkyTrax. Sự công nhận 4 sao của SkyTrax dành cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam diễn ra sau một quá trình tổ chức này đánh giá khách quan và chi tiết một cách tổng thể các hạng mục dịch vụ từ trên không đến mặt đất.

Với chứng chỉ mới nhận được, Vietnam Airlines nằm trong danh sách hãng hàng không hàng đầu thế giới đạt tiêu chuẩn 4 sao theo đánh giá của SkyTrax như Air France (Pháp), Emirates (UAE), Japan Airlines (Nhật Bản), Korean Air (Hàn Quốc), Lufthansa (Đức)…

Tiêu chuẩn 4 sao là sự công nhận và khẳng định về những tiến bộ cũng như cố gắng không ngừng của Vietnam Airlines trong việc đổi mới và nâng cấp chất lượng dịch vụ. Hãng này đã quyết tâm trong việc giữ vững cam kết đảm bảo tất cả các dịch vụ trong chuỗi cung ứng sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Ông Edward Plaisted - Giám đốc điều hành SkyTrax cho biết: Đứng vào hàng ngũ các hãng hàng không 4 sao là phần thưởng xứng đáng dành cho những cố gắng của Vietnam Airlines trong việc nâng cấp sản phẩm và dịch vụ. Việc đưa vào khai thác đồng thời hai loại máy bay mới trong một thời gian ngắn như vậy là thách thức không nhỏ nhưng họ đã thành công. Thành quả họ nhận được chính là ưu thế của việc sở hữu những sản phẩm chất lượng trên các đường bay dài trọng điểm.

Đội ngũ lãnh đạo, phi công, tiếp viên Vietnam Airlines vui mừng với chứng nhận 4 sao hãng vừa nhận được tại triển lãm hàng không quốc tế
Đội ngũ lãnh đạo, phi công, tiếp viên Vietnam Airlines vui mừng với chứng nhận 4 sao hãng vừa nhận được tại triển lãm hàng không quốc tế

Theo ông Edward Plaisted, SkyTrax ghi nhận những thay đổi và cải tiến của Vietnam Airlines, từ việc nâng cấp chất lượng dịch vụ hạng Thương gia cho tới triển khai các phương pháp đào tạo tiếp viên – tất cả sẽ giúp Vietnam Airlines củng cố vững chắc vị trí của một hãng hàng không quốc tế 4 sao.

Về phía Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Dương Trí Thành bày tỏ niềm vinh dự khi đại diện cho Vietnam Airlines nhận chứng chỉ công nhận hãng hàng không 4 sao từ tổ chức uy tín như SkyTrax. Ông cho biết, đây là thành quả tuyệt vời mà toàn thể cán bộ nhân viên của Vietnam Airlines đã nỗ lực hết sức để đạt được và cũng là một bước tiến quan trọng để chúng tôi tiếp tục hướng tới mục tiêu trở thành một trong những hãng hàng không được ưa chuộng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Từ năm 2015, Vietnam Airlines đã triển khai đồng bộ chương trình nâng cấp chất lượng dịch vụ từ mặt đất đến trên không theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao. Hãng cũng đang thay thế dần đội tàu bay thân rộng bằng hai dòng máy bay mới, hiện đại của thế giới là Airbus A350-900 XWB và Boeing 787-9 Dreamliner, đổi mới hệ thống nhận diện thương hiệu và tập trung đào tạo, huấn luyện và đảm bảo nguồn lực phi công, tiếp viên và thợ kỹ thuật. Hệ thống phục vụ hành khách, thương mại điện tử và chương trình khách hàng thường xuyên cũng được đổi mới với nhiều tính năng ưu việt, thuận tiện cho khách hàng.

Nhật Minh