Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài

Dân trí Không có cảnh xếp hàng dài và phải chờ lâu mới đến lượt như mọi năm, các tiệm vàng trong ngày vía Thần Tài năm nay vắng vẻ thấy rõ.
>>Ngày Vía Thần Tài: Bán vàng online, giao tận nơi để "né" virus corona
>>Nhân viên "phố vàng" ngồi lướt điện thoại, người trông xe cả sáng được 2 chiếc
>>Sợ dịch Corona, "phố vàng" Hà Nội vắng vẻ, đìu hiu trong ngày vía Thần Tài

Đà Nẵng: Các tiệm vàng ngày vía Thần Tài kém sôi động

Lo dịch virus corona, các tiệm vàng ngày vía Thần Tài kém sôi động

Sáng 3/2 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), khảo sát một số tiệm vàng trên địa bàn TP Đà Nẵng, người dân vẫn có nhu cầu đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài với mong muốn sẽ đem tài lộc cho gia đình trong năm mới. Tuy nhiên, không có cảnh xếp hàng dài và phải chờ lâu mới đến lượt như mọi năm, không khí ở đây vắng vẻ thấy rõ.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 1

Người dân đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Tại cửa hàng DOJI trên đường Hùng Vương vốn rất sôi động mỗi mùa ngày vía Thần Tài, tuy nhiên, năm nay, lượng khách ở đây cũng không nhiều. Khách hàng vào mua vàng rải rác chứ không tập trung, không lo đi sớm như mọi năm.

Tương tự, các cửa hàng khác trên đường Hùng Vương, Ông Ích Khiêm hay Lê Duẩn cũng vắng khách.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 2

Tuy nhiên, năm nay do lo ngại dịch virus corona nên không khí mua bán tại các tiệm vàng vắng vẻ trông thấy

Ông Hoàng Công Huế, Trưởng phòng kinh doanh vàng chi nhánh Đà Nẵng (Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI) cho biết, cửa hàng bắt đầu mở bán từ 6h sáng. Tuy nhiên, năm nay do lo ngại dịch virus corona nên khách hàng đến mua rải rác chứ không tập trung, đông đúc như mọi năm.

“Vì quan điểm mua vàng trong ngày vía Thần Tài sẽ đem lại tài lộc cho gia đình nên nhiều người vẫn có nhu cầu đi mua vàng. Tuy nhiên, do lo ngại dịch bệnh nên họ không muốn đến chỗ đông người mà đi mua rải rác”, ông Huế nói.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 3

Không có cảnh xếp hàng dài như mọi năm, khách đến mua vàng đi rải rác

Theo ông Huế, năm nay, Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI đưa ra thị trường 280.00 sản phẩm, tăng 30% so với năm ngoái. Năm nay là năm Canh Tý nên nhiều sản phẩm được in hình con chuột, với giá trị 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ và 10 chỉ, đáp ứng đa dạng nhu cầu cho khách hàng.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 4

Cả nhân viên tiệm vàng và khách hàng đều đeo khẩu trang vì lo ngại dịch virus corona

Lo sợ dịch bệnh, hầu hết các khách hàng cũng như nhân viên của các tiệm vàng đều đem khẩu trang để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Một số tiệm vàng còn đặt sẵn chai nước rửa tay sát khuẩn ngay đầu cửa ra vào để khách dùng.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 5

Bảng giá vàng ngày vía Thần Tài

Chị Nguyễn Thị Bích (trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chia sẻ, năm nào ngày vía Thần tài chị cũng đi mua một vài chỉ vàng với mong muốn đem tài lộc, may mắn cho gia đình trong năm. Tuy nhiên, năm nay đang có dịch bệnh nên cũng hơi e ngại nên phải đeo khẩu trang khi tới đây.

Gia Lai: Lượng khách mua vàng gấp từ 4 - 6 lần những ngày thường

Theo ghi nhận tại tỉnh Gia Lai, năm 2019 là một năm khó khăn khi cà phê, tiêu, điều…l à những cây chủ lực bị “mất mùa, mất giá” khiến đời sống của bà con khó khăn. Chính vì vậy, xuân Canh Tý cũng trở nên ảm đạm, bà con chỉ mua những vật phẩm chủ yếu dùng trong những ngày Tết. Vì vậy, ngày vía Thần Tài năm nay ở phố Núi không có tình trạng xếp hàng, chen lấn như mọi năm, chỉ tăng gấp 4-6 lần so với ngày thường.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 6

Ngay từ 7h sáng, người dân đã đến các hiệu vàng mua vàng trong ngày vía Thần Tài

Trong ngày 3/2 (tức ngày 10/1 AL), bà con cũng đến các hiệu vàng để chọn cho mình những món hàng giá trị thấp như nhẫn, lắc, bông tai…Tại hiệu vàng Kim Hồng Loan trên đường Nguyễn Thiện Thuật, (TP. Pleiku, Gia Lai) người mua gấp chục lần những ngày bình thường.

Chủ hiệu vàng cho biết: “Giá vàng năm nay giữ nguyên từ 30 Tết đến nay ở mức 4.350.000/chỉ (vàng 9999) và bán ra là 4.500.000/chỉ (vàng 9999). Những khách đến với cửa hàng chủ yếu là khách quen và mua những món hàng dưới 10 triệu đồng như lắc tay, nhẫn kim tiền, vòng cổ…Do ngày là ngày vía thần tài nên cửa hàng đã mở cửa từ rất sớm để đón khách hàng đến mua”.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 7

Lượng khách mua vàng gấp từ 4 - 6 lần những ngày thường

Tương tự, Chủ hiệu vàng Ngọc Diệp (Đường Hoàng Văn Thụ, TP.Pleiku, Gia Lai) cho biết: “Ngay từ 7h sáng đã có hàng trăm lượt khách đến mua vàng. Năm nay giá vàng bình ổn và giữ giá nên khách hàng cũng tranh thủ chọn cho mình những trang sức. Để đáp ứng thị hiếu khách hàng và phục vụ cho ngày vía Thần tài, cửa hàng đã nhập rất nhiều các mẫu mã đẹp chủ yếu là lắc tay, vòng cổ, nhẫn kim tiền mẫu mã đẹp...”.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 8
Các khách hàng chủ yếu chọn mua các loại nhẫn, vòng cổ, lắc tay có giá trị thấp để lấy lộc đầu năm

Chị Nguyễn Thị Hà (Phù Đồng, TP.Pleiku, Gia Lai) cho biết: “Vì nhà kinh doanh nên năm nào, vào ngày vía Thần tài gia đình tôi cũng tranh thủ đến hiệu vàng mua một món đồ để lấy lộc. Năm nay, vàng có tăng hơn so với năm ngoái nên gia đình cũng chọn một chiếc nhẫn kim tiền để làm kỉ niệm. Nhìn chung năm nay người dân cũng ít hơn so với mọi năm tôi đi mua…”.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 9
Bà con chọn mua vàng trong ngày vía thần tài

Hà Tĩnh: Giá vàng ngày Thần Tài không tăng nhưng sức mua giảm nhiều

Sáng ngày 3/2, ghi nhận tại “phố vàng” Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh), lượng người mua giảm hẳn so với những năm trước. Những hình ảnh xe cộ chật chội, ken cứng người mua ở đoạn đường này không còn.

Tại các tiệm vàng Mai Xuân, Việt Hà, Phương Xuân… giá vàng 9999 bán ra niêm yết tại tiệm là 4.520.000 đồng/chỉ, giá mua vào 4.400.000 đồng/chỉ; vàng trang sức bán ra 4.510.000 đồng/chỉ, mua vào 4.380.000 đồng/chỉ...

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 10

"Phố vàng" ở Hà Tĩnh thưa thớt, tại các tiệm vàng không còn cảnh khách hàng chen chúc như những năm trước.

Theo các chủ tiệm vàng cho hay, giá vàng ngày vía Thần Tài không tăng so với ngày trước đó, ngược lại một số loại vàng còn giảm 10.000 đồng/ chỉ. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung những năm trước thì giá vàng năm nay khá cao.

“Năm trước ngày vía Thần Tài trùng với ngày lễ Valentine nên mẫu hàng phong phú, đa dạng thu hút nhiều khách hàng. Một số yếu tố khiến sức mua năm nay giảm là đúng vào ngày làm việc đầu tuần nên  một số người họ đặt hàng qua mạng, còn lại chưa có thời gian đi mua. Còn đối với người dân lao động tự do thì giá vàng cao nên sức mua cũng hạn chế” – chị Diệu Hiền (chủ tiệm vàng Mai Xuân) cho hay.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 11

Theo các chủ tiệm vàng, các yếu tố dẫn đến sức mua yếu là do ngày vía Thần Tài trùng ngày làm việc đầu tuần, giá vàng cao so với những năm trước...

Để tạo sự đa dạng mẫu mã thu hút sức mua, các tiệm vàng đã trưng bày nhiều sản phẩm như: Nhẫn tròn, nhẫn kim tiền, lắc tay, dây chuyền, vàng miếng hình ông Thần Tài; trang sức vàng hình con chuột; charm 12 con giáp…tuy nhiên, khách hàng vẫn không mấy mặn mà.

Sợ dịch Corona, các tiệm vàng trên cả nước vắng lặng trong ngày vía Thần Tài - 12

Dù nhiều mẫu mã nhưng khách hàng không mấy mặn mà do giá vàng cao.

Chị Phan Thị Quỳnh (xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà) cho biết: “Những năm trước ngày vía Thần Tài tôi thường mua ít nhất 5 chỉ vàng các loại tặng cho tất cả thành viên trong gia đình lấy may. Tuy nhiên, năm nay do giá vàng cao nên tôi mua có 2 chỉ nhẫn tròn.”

Khánh Hồng - Phạm Hoàng - Tiến Hiệp

MỚI NHẤT
Dân buôn “thổi giá” khẩu trang, các doanh nghiệp lớn vào cuộc
Dân buôn “thổi giá” khẩu trang, các doanh nghiệp lớn vào cuộc

(Dân trí) - Ngày thường, một hộp khẩu trang có giá 25.000 – 35.000 đồng/hộp thì nay đã tăng đến 110.000 – 120.000 đồng/hộp. Nhiều doanh nghiệp lớn đã vào cuộc để hạn chế việc đầu cơ, trục lợi.

Thứ ba, 04/02/2020 - 06:00

Xử phạt một loạt nhà thuốc tăng giá khẩu trang, găm hàng không chịu bán
Xử phạt một loạt nhà thuốc tăng giá khẩu trang, găm hàng không chịu bán

(Dân trí) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Ninh vừa xử phạt 15 cơ sở kinh doanh khẩu trang với tổng số tiền 20 triệu đồng vì không niêm yết giá sản phẩm. Cùng ngày, QLTT Đắk Lắk cũng xử phạt một nhà thuốc 20 triệu đồng vì găm hàng khẩu trang không chịu bán.

Thứ hai, 03/02/2020 - 08:26

‘Cơn sốt’ săn vàng cùng MoMo đổ bộ trung tâm thương mại ở Sài Gòn
‘Cơn sốt’ săn vàng cùng MoMo đổ bộ trung tâm thương mại ở Sài Gòn

(Dân trí) - Từ 9h sáng ngày 3/2, khi trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall ở Quận 10 TPHCM mới đang rục rịch mở cửa, hàng trăm người dùng MoMo đã có mặt để đợi hái lộc Thần Tài 100% trúng thưởng từ 500.000 đồng đến 1 chỉ vàng PNJ cùng Ví MoMo.

Thứ hai, 03/02/2020 - 08:20

Thủ tướng sẽ quyết định đầu tư sân bay quốc tế Long Thành trong tháng 3
Thủ tướng sẽ quyết định đầu tư sân bay quốc tế Long Thành trong tháng 3

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hội đồng thẩm định nhà nước được khẩn trương hoàn thành công tác thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định đầu tư trong tháng 3/2020.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:29

Mẹ già dành 18 triệu đồng lương hưu mua vàng Thần Tài tặng con, cháu
Mẹ già dành 18 triệu đồng lương hưu mua vàng Thần Tài tặng con, cháu

(Dân trí) - Những mong con cái may mắn dịp đầu năm, bà Võ Thị Thanh Thuỷ (sống tại Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội) đã dành 18 triệu đồng từ tiền lương hưu hàng tháng để mua vàng Thần Tài tặng con, cháu.

Thứ hai, 03/02/2020 - 05:22

Cửa hàng đồng loạt treo biển “không bán khẩu trang, đừng hỏi”, quản lý thị trường lên tiếng
Cửa hàng đồng loạt treo biển “không bán khẩu trang, đừng hỏi”, quản lý thị trường lên tiếng

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Tổng cục quản lý thị trường sẽ kiểm tra các nhà thuốc, cửa hàng cố tình không bán khẩu trang, nước sát khuẩn, thậm chí có hành động kêu gọi các cửa hàng khác cùng không bán.

Thứ hai, 03/02/2020 - 05:22

DOJI đã tặng 100.000 khẩu trang Nhật cho khách hàng trong ngày Thần Tài
DOJI đã tặng 100.000 khẩu trang Nhật cho khách hàng trong ngày Thần Tài

(Dân trí) - Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi đúng thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona bùng phát, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã thể hiện trách nhiệm xã hội khi bất chấp chi phí, tặng cho khách hàng hàng trăm ngàn khẩu trang cao cấp.

Thứ hai, 03/02/2020 - 04:39

Trung Quốc bơm 174 tỷ USD vào thị trường để khắc phục tác động của dịch Corona
Trung Quốc bơm 174 tỷ USD vào thị trường để khắc phục tác động của dịch Corona

(Dân trí) - Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất khi đợt bùng phát Corona virus đã tác động mạnh đến nền kinh tế Trung Quốc.

Thứ hai, 03/02/2020 - 04:00

Đáng chú ý: Những ngành nào “hưởng lợi” khi kinh tế “hứng đòn” từ virus corona?
Đáng chú ý: Những ngành nào “hưởng lợi” khi kinh tế “hứng đòn” từ virus corona?

(Dân trí) - Trung Quốc được xem là công xưởng của thế giới, chiếm đến 1/6 tổng quy mô sản xuất toàn cầu, trong khi Hồ Bắc là thủ phủ của ngành ô tô, dệt may, thép, hóa dầu… của Trung Quốc. Do đó, những ảnh hưởng mà dịch viêm phổi do virus corona gây ra cho nền kinh tế toàn cầu nói chung (trong đó có Việt Nam) là rất lớn.

Thứ hai, 03/02/2020 - 03:30

Ngày vía Thần tài, cửa hàng heo quay, vịt quay bán được cả trăm triệu đồng
Ngày vía Thần tài, cửa hàng heo quay, vịt quay bán được cả trăm triệu đồng

(Dân trí) - Mùng 10 Tết (ngày vía Thần tài) nhiều cửa hàng heo quay, vịt quay tại TPHCM rất đông khách. Những cửa hàng lớn, uy tín có thể đạt mức doanh thu vài trăm triệu đồng.

Thứ hai, 03/02/2020 - 02:30

Bất chấp mưa lạnh và dịch Cornona, người dân vẫn đổ xô mua vàng ngày Thần Tài
Bất chấp mưa lạnh và dịch Cornona, người dân vẫn đổ xô mua vàng ngày Thần Tài

(Dân trí) - Dù trời mưa lạnh, dịch virus chủng Corona diễn biến phức tạp cộng thêm giá vàng tăng khá cao nhưng hoạt động mua vàng cầu may trong ngày mùng 10 tháng Giêng vẫn tấp nập như mọi năm.

Thứ hai, 03/02/2020 - 02:27

Chiến lược “2 vai” của Masan Group trong năm 2020
Chiến lược “2 vai” của Masan Group trong năm 2020

(Dân trí) - “Ngày hôm nay, chúng tôi chỉ tập trung vào các nhu cầu cơ bản hàng ngày, nhưng trong tương lai, đó sẽ là một hệ sinh thái tiêu dùng tích hợp để phục vụ người tiêu dùng tốt nhất”, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Masan Group, ông Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.

Thứ hai, 03/02/2020 - 01:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách
Ngày vía Thần Tài: Mẫu chuột vàng độc lạ hút khách

(Dân trí) - Hôm nay 3/2 (tức mùng 10 tháng giêng âm lịch) là ngày vía Thần tài, nhiều sản phẩm vàng với các mẫu đa dạng được tung ra thị trường. Trong đó, các mẫu vàng có hình chú chuột theo năm Canh Tý 2020 được nhiều người tiêu dùng săn đón.

Thứ hai, 03/02/2020 - 01:17

Giá vàng lao dốc, mất mốc 45 triệu đồng ngay trong ngày vía Thần Tài
Giá vàng lao dốc, mất mốc 45 triệu đồng ngay trong ngày vía Thần Tài

(Dân trí) - Do sức mua kém, cùng với giá vàng thế giới giảm mạnh, giá vàng SJC đã lao dốc mất mốc 45 triệu đồng/lượng ngay trong trưa ngày vía Thần Tài.

Thứ hai, 03/02/2020 - 01:17

“Đại gia” hàng không, thuỷ sản thiệt hại nặng vì virus corona
“Đại gia” hàng không, thuỷ sản thiệt hại nặng vì virus corona

(Dân trí) - 539 mã giảm giá và 116 mã giảm sàn sáng nay đã bao phủ một không khí hoảng loạn khắp thị trường chứng khoán, trong đó, cổ phiếu hàng không, thuỷ sản vẫn là những mã chịu áp lực bán mạnh nhất do lo ngại tác động của dịch cúm virus corona.

Thứ hai, 03/02/2020 - 01:05

Mục sở thị bên trong các nhà máy sản xuất khẩu trang tại Việt Nam
Mục sở thị bên trong các nhà máy sản xuất khẩu trang tại Việt Nam

(Dân trí) - Việt Nam hiện có 38 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế, trong đó có khoảng 11 đơn vị sản xuất quy mô lớn với năng lực sản xuất 1.245.000 chiếc/ngày. Theo phản ánh của doanh nghiệp, hiện họ khó tiếp cận nguồn nguyên liệu và nếu tiếp cận được thì giá rất cao.

Thứ hai, 03/02/2020 - 01:00

Dịch viêm phổi Vũ Hán “kéo chậm” tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu
Dịch viêm phổi Vũ Hán “kéo chậm” tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu

(Dân trí) - Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva vừa đưa ra đánh giá rằng sự bùng phát trên diện rộng của virus Corona chủng mới được cho là sẽ làm chậm lại tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu, ít nhất là trong ngắn hạn.

Thứ hai, 03/02/2020 - 12:34

Ngày Vía Thần Tài: Bán vàng online, giao tận nơi để "né" virus corona
Ngày Vía Thần Tài: Bán vàng online, giao tận nơi để "né" virus corona

(Dân trí) - Giữa mùa dịch cúm virus corona, nhân viên tiệm vàng và khách đi mua vàng ngày vía Thần Tài tại TPHCM đều bịt kín mít, phòng tránh bị nhiễm bệnh. Để giảm tải lượng khách cũng như bảo vệ sức khoẻ trước dịch cúm corona, nhiều cửa hàng bán vàng online và giao tận nơi.

Thứ hai, 03/02/2020 - 11:42

Thê thảm dưa hấu, ế dồn đống, 1.000 đồng/kg vừa bán vừa khóc
Thê thảm dưa hấu, ế dồn đống, 1.000 đồng/kg vừa bán vừa khóc

Chưa giải quyết được tình trạng trái thanh long rớt giá thảm vì “tắc đường” sang Trung Quốc do dịch corona thì nay bà con trồng dưa hấu ở Tây Nguyên cũng khóc ròng khi giá dưa giảm còn 1.000 đồng/kg vẫn không có người mua.

Thứ hai, 03/02/2020 - 11:30

Nhân viên "phố vàng" ngồi lướt điện thoại, người trông xe cả sáng được 2 chiếc
Nhân viên "phố vàng" ngồi lướt điện thoại, người trông xe cả sáng được 2 chiếc

(Dân trí) - "Phố vàng" lớn nhất nhì Hà Nội vắng vẻ, nhân viên không có việc gì làm chỉ ngồi lướt điện thoại, người trông xe cả sáng được 2 cái là điều hết sức lạ lùng trong ngày vía Thần Tài năm nay.

Thứ hai, 03/02/2020 - 10:36

Hoảng loạn tháo chạy khỏi chứng khoán, hơn 5 tỷ USD “bốc hơi” trong 30 phút
Hoảng loạn tháo chạy khỏi chứng khoán, hơn 5 tỷ USD “bốc hơi” trong 30 phút

(Dân trí) - Ngay khi bước vào phiên giao dịch sáng nay - phiên giao dịch đầu tuần (3/2/2020), thị trường chứng khoán đã chứng kiến áp lực bán tháo ồ ạt trên diện rộng. VN-Index lần đầu xuyên thủng mốc 900 điểm sau 1 năm và vốn hoá thị trường bị "thổi bay" hơn 5 tỷ USD chỉ trong 30 phút.

Thứ hai, 03/02/2020 - 10:30

Thấy gì qua việc kiểm toán doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường?
Thấy gì qua việc kiểm toán doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường?

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước vừa công bố báo cáo kiểm toán ngân sách địa phương tỉnh Ninh Bình năm 2018.

Thứ hai, 03/02/2020 - 10:00

Mua vào, bán ra "mất không" 1 triệu đồng/lượng: Các cửa hàng vàng thưa thớt ngày vía Thần Tài
Mua vào, bán ra "mất không" 1 triệu đồng/lượng: Các cửa hàng vàng thưa thớt ngày vía Thần Tài

(Dân trí) - Chênh lệch giữa giá vàng mua vào với giá bán ra tới 1 triệu đồng/lượng và bối cảnh dịch bệnh đã khiến các cửa hàng vàng thưa thớt trong ngày đại lễ "vía Thần Tài" của họ.

Thứ hai, 03/02/2020 - 09:27

Tạm dừng nhận lao động, chuyên gia từ vùng có dịch ở Trung Quốc về Việt Nam
Tạm dừng nhận lao động, chuyên gia từ vùng có dịch ở Trung Quốc về Việt Nam

(Dân trí) - Các cơ quan có liên quan được đề nghị làm việc với các doanh nghiệp có lao động, chuyên gia đã về các vùng có dịch ở Trung Quốc nghỉ Tết chưa trở lại Việt Nam. Theo đó thống nhất với họ để các lao động, chuyên gia này tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Thứ hai, 03/02/2020 - 09:03