Thứ tư, 20/11/2019 - 14:55

Sự nở rộ của nền công nghiệp Đông Trùng Hạ Thảo của Việt Nam

Dân trí

Đông trùng hạ thảo từ xưa đã được coi là một loại cao dược liệu quý hiếm, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và phòng chống rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng ở con người.

Các kết quả nghiên cứu thực nghiệm gần đây đã chỉ ra rằng thành phần có hoạt tính sinh học được chiết xuất trong Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều tác dụng dược lý khác nhau bao gồm: bảo vệ thận, bảo vệ gan, chống viêm, chống oxy hóa và chống ung thư.

Ở Việt Nam, nhu cầu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để bảo vệ sức khỏe và điều trị bệnh lý ngày càng tăng do ảnh hưởng của tuổi tác, ô nhiễm không khí, nguồn nước và thực phẩm bẩn,... Từ nhu cầu đó đã có nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo phát triển và đạt được một số thành công.

Tuy nhiên, việc nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo có chất lượng cao không phải chuyện dễ dàng. Bởi đặc tính sinh học của chúng không chỉ cần môi trường phát triển như trên các cao nguyên lạnh giá quanh năm mà còn đòi hỏi nguồn dinh dưỡng, vật ký sinh phù hợp để phát triển thành công Đông Trùng Hạ Thảo.

Vì vậy, nhóm nghiên cứu của công ty Thiên Tâm Thảo đã tập trung chủ yếu vào công nghệ nuôi trồng, trong đó đi sâu để tìm hiểu về thành phần môi trường dinh dưỡng; điều kiện môi trường nuôi cấy; từ đó tạo điều kiện phòng thí nghiệm nuôi trồng tiêu chuẩn phù hợp cho nấm phát triển nhằm mục đích nâng cao chất lượng Đông trùng hạ thảo. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu tập trung vào hai hợp chất chính trong Đông trùng Hạ Thảo là Cordycepin có chức năng phòng chống u xơ, tiền ung thư và Adenosin là thuốc điều trị trong tim mạch.

Sự nở rộ của nền công nghiệp Đông Trùng Hạ Thảo của Việt Nam - 1
Sự nở rộ của nền công nghiệp Đông Trùng Hạ Thảo của Việt Nam - 2
Sự nở rộ của nền công nghiệp Đông Trùng Hạ Thảo của Việt Nam - 3

Kết quả bước đầu, Thiên Tâm Thảo đã thành công trong việc nâng cao hàm lượng Cordycepin và Adenosin trong Đông Trùng Hạ Thảo. Cùng với quy trình công nghệ hiện đại, điều kiện phòng nuôi tiêu chuẩn, giống và giá thể hữu cơ, Thiên Tâm Thảo sẽ vẫn tiếp tục phát triển các đề tài nghiên cứu nhằm nâng cao hàm lượng các thành phần dinh dưỡng trong Đông Trùng Hạ Thảo để đưa sản phẩm đến người tiêu dùng. Hiện nay, Thiên Tâm Thảo đã đa dạng hóa được các sản phẩm để đưa đến người tiêu dùng: trà đông trùng hòa tan, súp đông trùng hòa tan,rượu Đông trùng, sợi khô, nguyên con khô, sinh khối tươi,..

Sự nở rộ của nền công nghiệp Đông Trùng Hạ Thảo của Việt Nam - 4

Trong chuyến đi thăm và chia sẻ công nghệ sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo tại xưởng nuôi trồng Đông Trùng tại thôn Đìa, Đông Anh, Hà Nội. Chị Hằng – thành viên nhóm nghiên cứu khoa học của Thiên Tâm Thảo đã chia sẻ quy trình khép kín, công nghệ cao với nguồn gốc nguyên liệu và dinh dưỡng nuôi cấy được nhập nguồn gốc tại châu Âu. Bà con đã hiểu được phần nào sự khác nhau giữa các loại đông trùng và hàm lượng dinh dưỡng ở mỗi sản phẩm của các thương hiệu khác nhau trên thị trường.

Sự nở rộ của nền công nghiệp Đông Trùng Hạ Thảo của Việt Nam - 5

Thiên Tâm Thảo luôn hướng đến những sản phẩm an toàn và thực sự chất lượng để đưa đến người tiêu dùng, chúng tôi đã sử dụng sản phẩm ngay trong nội bộ công ty. Gia đình, người thân và bạn bè đã được trải nghiệm sự khác biệt của sản phẩm Đông Trùng Thiên Tâm Thảo với hàm lượng dinh dưỡng rất cao và đã có cảm nhận tích cực rõ rệt của sức khỏe sau khi sử dụng sản phẩm.

Với đội ngũ chuyên gia nghiên cứu khoa học dày dặn kinh nghiệm và rất am hiểu thị trường, Thiên Tâm Thảo chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để nghiên cứu thêm các sản phẩm chất lượng nhất, đồng thời phù hợp nhất với nguồn thu nhập của người dân Việt Nam, với mong muốn trao giá trị thật đến tất cả các khách hàng.

CÔNG TY TNHH THIÊN TÂM THẢO

Địa chỉ:

Số3, Lưu Xá, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội.

Sản xuất tại: Viện Công Nghiệp Thực Phẩm

Địa chỉ: 301 Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0912 507 212

Email: thientamthao.dtht@gmail.com

Website: www.thientamthao.com