Chủ nhật, 20/10/2019 - 08:00

Tắm khoáng nóng Onsen - Nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu tại Nhật Bản

Dân trí

Theo tiếng Hán Onsen nghĩa là Ôn Tuyền, trong đó: Ôn là ấm nóng, Tuyền là suối. Tắm khoáng nóng Onsen trở thành văn hóa đặc trưng không thể thiếu tại Nhật Bản, được người Nhật Bản phát triển thành dịch vụ sau khi đã tìm hiểu rõ các công dụng tuyệt vời của nguồn nước này.

Ngày xưa, Nhật Bản là một nước nông nghiệp, đời sống dựa vào trồng lúa. Mỗi vụ mùa của họ thường kết thúc vào mùa thu và đến tận mùa xuân năm sau mới bắt đầu một vụ mùa mới. Trong thời gian đó họ thường tìm đến các suối nước nóng để nghỉ ngơi và thư giãn sau tháng ngày lao động vất vả. Từ đó, thói quen tắm suối nước nóng dần trở thành một nét văn hóa của người Nhật. Ngày nay, người Nhật và cả du khách nước ngoài đều chọn đến tắm Onsen vào các kỳ nghỉ lễ như là một cách để thư giãn, xua tan mệt nhọc và chăm sóc cơ thể nhờ vào khoáng chất dồi dào có trong Onsen. Văn hóa tắm Onsen còn là cách giao tiếp đặc biệt trong văn hóa của người Nhật. Mọi rào cản về khoảng cách địa vị xã hội không tồn tại ở chốn onsen, bởi khi sinh ra ai cũng giống nhau.

Tắm khoáng nóng Onsen - Nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu tại Nhật Bản - 1
Tắm khoáng nóng Onsen Nhật Bản ngoài trời

“Tắm một lần da dẻ mịn màng, tắm hai lần bệnh tật tiêu tan” là câu nói không quá lời của người Nhật khi nói về giá trị của tắm khoáng nóng Onsen. Onsen được tin rằng đó là 1 liệu trình thần bí và có sức mạnh thiêng liêng bởi hàm lượng khoáng chất của dòng nước địa nhiệt này. Tắm suối khoáng nóng Onsen là liệu pháp phục hồi sức khỏe và điều trị y tế đã được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản. Lợi ích của nước khoáng nóng đã được chứng minh bằng các nghiên cứu y khoa uy tín trên thế giới. Sự kết hợp giữa hóa học, nhiệt độ, áp suất của các bồn tắm khoáng nóng được sử dụng để điều trị các vấn đề sức khoẻ như viêm da, viêm khớp hay đau lưng dưới, hỗ trợ hiệu quả các bệnh về huyết áp, tim mạch và cả những bệnh tâm lý. Chất lưu huỳnh và magie có trong các suối nước nóng còn giúp thúc đẩy sức khỏe của làn da, trong khi hơi nóng có thể làm giảm các triệu chứng viêm và đau, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, làm trẻ hóa làn da…

Người Nhật không phải là những người thích tắm duy nhất, mà đó còn là văn hóa trên toàn thế giới, 1 trong những ví dụ điển hình là người Roma cổ, nơi sở hữu nhiều nhà tắm khoáng nóng vẫn còn tồn tại và được viếng thăm tận ngày nay.

Nhằm mở rộng cơ hội trải nghiệm văn hóa tắm khoáng nóng Onsen chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam, Công ty Onsen Fuji đã tiên phong phát triển tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy. Phát huy lợi thế nguồn khoáng nóng Thanh Thủy (Phú Thọ) – mạch nước khoáng nóng được các chuyên gia Nhật Bản đánh giá là có nhiệt độ và chất lượng khoáng tương đương với các suối khoáng nóng tại Nhật Bản. Tại đây, nguồn nước khoáng nóng được khai thác ở độ sâu 100m so với mặt đất, dẫn trực tiếp vào các bể ngâm khoáng nóng tại khu dịch vụ chung và 100% bể tắm Onsen trong từng căn hộ mang đến đa dạng trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

Tắm khoáng nóng Onsen - Nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu tại Nhật Bản - 2
Trải nghiệm tắm Onsen chuẩn Nhật tại Wyndham Lynn Times Thanh Thủy

Ngoài được thư giãn, tái tạo năng lượng bằng việc trải nghiệm văn hóa tắm Onsen Nhật Bản, khi đến với tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, khách hàng sẽ được tận hưởng dịch vụ lưu trú đẳng cấp 5 sao với đầy đủ nội thất tiện nghi cao cấp, công nghệ thông minh 4.0. Ngoài ra, tại dự án còn trang bị hơn 100 dịch vụ tiện ích đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, trải nghiệm, khám phá, nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe của mọi lứa tuổi.

Không phải mất quá nhiều thời gian để lên kế hoạch và di chuyển, cũng không mất quá nhiều kinh phí, chỉ với 1h đi xe từ trung tâm thành phố Hà Nội, khách hàng đã có thể trải nghiệm văn hóa tắm Onsen Nhật Bản ngay tại đây. Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy – Điểm đến nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe khoáng nóng lý tưởng cho cả gia đình!