Tập đoàn BRG công bố chiến lược mua tập trung và chính sách hợp tác với các nhà cung cấp

Dân trí Tập đoàn BRG vừa tổ chức Hội nghị nhà cung cấp để công bố chiến lược mua tập trung và chính sách hợp tác với các nhà cung cấp. Gần 300 nhà cung cấp trong và ngoài nước đã được mời tham dự sự kiện và thực hiện ký kết hợp tác..

Nhằm phục vụ chiến lược mua tập trung, hỗ trợ các nhà cung cấp trong việc phân phối sản phẩm hàng hóa, Tập đoàn BRG sẽ giao trách nhiệm cho Công ty BRG Retail là đầu mối duy nhất mua hàng hóa từ các nhà cung cấp để phục vụ nhu cầu của các công ty thành viên trong Tập đoàn như: chuỗi hơn 100 siêu thị (Intimex, FujiMart, Hapro Mart, Seika Mart), hệ thống 7 sân gôn đẳng cấp thế giới, chuỗi các khách sạn thương hiệu quốc tế (Hilton, InterContinental Hanoi Westlake, Four Seasons, Sheraton Grand Đà Nẵng Resort...), các công ty thành viên khác của Tập đoàn BRG.

Ngoài ra, hàng hóa nông sản Việt như gạo, hạt tiêu, điều, cà phê… và hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng cao sẽ được mua nhiều hơn theo chiến lược đẩy mạnh xuất khẩu của BRG. Tổng giá trị mua hàng của BRG Retail khoảng 15.000 tỷ đồng/năm với mức tăng trưởng dự kiến 20%/năm.

Các nhà cung cấp muốn đưa hàng vào hệ sinh thái BRG phải cam kết sẽ sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm chất lượng theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, các mặt hàng tươi sống phải đảm bảo các quy trình nghiêm ngặt từ khâu trồng trọt, chăn nuôi, sơ chế, bảo quản… theo đúng Pháp lệnh về An toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, Công ty BRG Retail của Tập đoàn BRG đã ra Bộ tiêu chí đánh giá về các nhà cung cấp và chất lượng hàng hóa. Và từ đầu năm 2019 đến nay, BRG Retail đã tập trung đánh giá, rà soát hơn 1.000 nhà cung cấp ở 3 nhóm ngành hàng chính, bao gồm: Nhóm thực phẩm tươi sống, Nhóm phi thực phẩm và Nhóm hàng tiêu dùng nhanh, quyết liệt thay mới những nhà cung cấp không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo Bộ tiêu chí đánh giá của BRG Retail.

Các nhà cung cấp đủ tiêu chuẩn, sau khi ký kết hợp tác với BRG Retail, ngoài việc được hỗ trợ về phân phối, tăng cường sự hiện diện của thương hiệu và marketing tới khách hàng thông qua hệ sinh thái BRG… sẽ được Ngân hàng SeABank hỗ trợ các gói giải pháp tổng thể về tài chính như: Cho vay ngắn hạn, Dịch vụ bảo lãnh (không yêu cầu tài sản đảm bảo cho khoản nợ), hỗ trợ quản lý tài khoản phải thu, đặc biệt là chính sách Bao thanh toán (các nhà cung cấp khi có hợp đồng, hóa đơn, biên bản giao hàng… cho BRG Retail sẽ được SeABank tài trợ tối đa lên tới 90% giá trị phải thu, không yêu cầu tài sản đảm bảo cho khoản tài trợ)… giúp nhà cung cấp yên tâm tập trung vào hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tập đoàn BRG công bố chiến lược mua tập trung và chính sách hợp tác với các nhà cung cấp - 1
Đại diện các nhà cung cấp tiêu biểu tham gia ký kết với BRG Retail tại Hội nghị

Madame Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG, chia sẻ: “Tập đoàn BRG hơn 26 năm qua đã phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực như gôn, bất động sản, du lịch, vui chơi - giải trí, khách sạn nghỉ dưỡng, sản xuất, bán lẻ... Đến nay chúng tôi đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 1.000 nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước. Việc thành lập BRG Retail để mua tập trung các sản phẩm, hàng hóa qua một đầu mối sẽ giúp nâng cao quản trị hệ thống, từ đó giúp Tập đoàn BRG lựa chọn được những nhà cung cấp uy tín, những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất để phục vụ cho nội bộ Tập đoàn và khách hàng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu”.

Ông Nguyễn Thái Dũng - Tổng Giám đốc BRG Retail, Tập đoàn BRG cho biết:  “Trước khi có BRG Retail, việc mua do các công ty thành viên của Tập đoàn BRG chủ động dựa trên nhu cầu thực tế của từng công ty. Bằng việc thành lập BRG Retail để mua tập trung, chính sách hợp tác với các nhà cung cấp thông qua “một cửa” sẽ giúp các nhà cung cấp thuận lợi hơn trong các khâu thủ tục, chỉ cần tập trung đảm bảo chất lượng hàng hóa. Khi đã được BRG Retail đánh giá chất lượng tốt, các nhà cung cấp sẽ có cơ hội vàng để cung cấp số lượng hàng hóa lớn cho hệ sinh thái BRG. BRG Retail cũng sẽ có chức năng như một “bộ lọc”để sản phẩm hàng hóa khi đưa ra thị trường sẽ luôn có giá cả hợp lý, chất lượng ổn định và an toàn.

Hiện nay, ngoài hệ thống siêu thị rộng khắp với hàng chục ngàn sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng, Tập đoàn BRG - thông qua công ty thành viên là Hapro Export - đang xuất khẩu nhiều nông sản và hàng thủ công mỹ nghệ ra hơn 70 nước trên thế giới.

Để có hàng hóa đảm bảo chất lượng đưa vào hệ thống xuất khẩu, BRG Retail đưa ra Bộ tiêu chí đánh giá như: Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạ tầng cơ sở sản xuất - nuôi trồng đảm bảo, có đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm HACCP, có giấy chứng nhận sức khỏe người lao động trực tiếp sản xuất, các chứng nhận về quy trình quản lý (ISO), các chứng nhận đối với từng khu vực thị trường xuất khẩu, các chứng chỉ về bảo vệ môi trường, chứng nhận hoặc cam kết về việc sử dụng lao động theo đúng các quy định của ILO… Cán bộ của BRG Retail sẽ trực tiếp kiểm tra rà soát từng nhà cung cấp qua thực địa cơ sở và kiểm tra các giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật.

Chiến lược mua tập trung của tập đoàn BRG bên cạnh ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế còn có ý nghĩa xã hội trong việc góp phần nâng cao chất lượng và tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam, khuyến khích người Việt dùng hàng Việt, hỗ trợ doanh nghiệp Việt xuất khẩu hàng hóa. Qua một trung tâm mua tập trung, Tập đoàn BRG sẽ có điều kiện để hỗ trợ người nông dân nhiều hơn, ngoài việc hướng dẫn về kỹ thuật, thông tin thị trường… còn giúp tiêu thụ các mặt hàng nông sản có tính thời vụ góp phần thúc đẩy sản xuất để phục vụ tiêu dùng trong nước, mang những sản phẩm nông sản tốt nhất của Việt Nam đến với thị trường quốc tế. Công ty bán lẻ BRG cũng hướng đến các đối tượng khác hàng, nhà cung cấp là các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, nhất là các hợp tác xã nông nghiệp trong danh sách Chương trình mỗi xã/phường một sản phẩm (OCOP) trên cả nước để đưa các sản phẩm nội địa, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền vào hệ thống các siêu thị của BRG, góp phần quan trọng vào Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Trải qua quá trình nỗ lực xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, Tập đoàn BRG đã và đang không ngừng phát triển trở thành tập đoàn Kinh tế Dịch vụ đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Bằng những hoạt động thực tế, Tập đoàn BRG đang không ngừng nâng cao giá trị doanh nghiệp, cống hiến hết mình cho những giá trị phát triển bền vững, mang tới những dịch vụ tiện nghi giúp nâng tầm các tiêu chuẩn sống cho cộng đồng một cách nhất quán và minh bạch.

Chương trình Hội nghị nhà cung cấp đã nhận được sự ủng hộ và hợp tác của rất nhiều doanh nghiệp, trong đó có DG Thomson - công ty thương mại toàn cầu với lịch sử hơn 30 năm, hiện đang hoạt động mạnh tại các thị trường được coi là "New Dragons" của Đông Nam Á: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar.

MỚI NHẤT
Jetstar Pacific sẽ nhận 5 máy bay Airbus hiện đại trong năm 2019
Jetstar Pacific sẽ nhận 5 máy bay Airbus hiện đại trong năm 2019

(Dân trí) - Hãng hàng không Jetstar Pacific sẽ nhận 5 máy bay hiện đại Airbus A321 trong năm 2019 để đưa vào khai thác các đường bay nội địa và quốc tế.

Thứ ba, 28/05/2019 - 06:20

Apec-Capital: “Chúng tôi mong muốn Việt Nam thành trung tâm du lịch thế giới”
Apec-Capital: “Chúng tôi mong muốn Việt Nam thành trung tâm du lịch thế giới”

(Dân trí) - Apec Group mới đây chính thức công bố quỹ Apec Capital – giai đoạn 1 với nguồn ngân sách ban đầu 100 tỷ hỗ trợ các start-up du lịch và phân phối bất động sản.

Thứ ba, 28/05/2019 - 04:30

Cao tốc hiện đại nhất Việt Nam “gánh” 800 tỷ đồng nợ phát sinh
Cao tốc hiện đại nhất Việt Nam “gánh” 800 tỷ đồng nợ phát sinh

(Dân trí) - Để triển khai được Dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thì Nhà nước phải bàn giao mặt bằng sạch, nhưng do chưa có vốn nên Vidifi “ứng” trước hơn 4.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau 10 năm, dự án trọng điểm quốc gia này vẫn chưa được hoàn trả tiền giải phóng mặt bằng, riêng nợ phát sinh lên tới 800 tỷ đồng.

Thứ ba, 28/05/2019 - 04:13

Hải Phòng “cấm cửa” việc tự ý cho thuê vỉa hè, bãi biển tại Đồ Sơn để kinh doanh
Hải Phòng “cấm cửa” việc tự ý cho thuê vỉa hè, bãi biển tại Đồ Sơn để kinh doanh

(Dân trí) - Liên quan đến phản ánh của người dân về việc UBND quận Đồ Sơn tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ tại vỉa hè, bãi biển trong khu du lịch Đồ Sơn khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, thông tin từ TP. Hải Phòng hôm nay (28/5) cho biết, UBND thành phố vừa có văn bản chỉ đạo cụ thể về vụ việc này.

Thứ ba, 28/05/2019 - 03:28

Thủ tướng dự lễ công bố vận hành nhà máy sữa doanh nghiệp Việt tại Thụy Điển
Thủ tướng dự lễ công bố vận hành nhà máy sữa doanh nghiệp Việt tại Thụy Điển

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa dự khai trương nhà máy sữa của doanh nghiệp Việt Nam tại Thụy Điển. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng tại Thụy Điển.

Thứ ba, 28/05/2019 - 02:30

Giao dịch nội gián, thao túng thị trường chứng khoán: Phạt tiền tỷ “dằn mặt”
Giao dịch nội gián, thao túng thị trường chứng khoán: Phạt tiền tỷ “dằn mặt”

(Dân trí) - Trong dự thảo Luật chứng khoán (sửa đổi), bên cạnh tăng mạnh mức xử phạt với các hành vi vi phạm nhằm mục đích răn đe thì Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng được tăng thêm quyền hạn như yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin giao dịch.

Thứ ba, 28/05/2019 - 02:16

Kiểm toán tại Vietlott: Chưa có trường hợp vi phạm hoặc có dấu hiệu tham nhũng
Kiểm toán tại Vietlott: Chưa có trường hợp vi phạm hoặc có dấu hiệu tham nhũng

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kiểm toán liên quan đến việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước năm 2017 của Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam – Vietlott.

Thứ ba, 28/05/2019 - 02:00

Hồng ngọc mai cổ thụ lớn nhất Việt Nam, giá 200 triệu đồng
Hồng ngọc mai cổ thụ lớn nhất Việt Nam, giá 200 triệu đồng

Chủ nhân của tác phẩm cho biết, thời điểm hiện tại chưa có một cây hồng ngọc mai nào lớn hơn cây này ở Việt Nam. Cây có giá trị khoảng 200 triệu đồng.

Thứ ba, 28/05/2019 - 01:37

Mỹ phẩm thiên nhiên HACHI ra mắt nhận diện thương hiệu mới,  chuyển mình để bứt phá
Mỹ phẩm thiên nhiên HACHI ra mắt nhận diện thương hiệu mới, chuyển mình để bứt phá

(Dân trí) - Có mặt trên thị trường 2 năm, HACHI được nhiều tín đồ làm đẹp yêu thích không chỉ bởi nguồn nguyên liệu thiên nhiên lành tính mà còn ẩn chứa triết lý kinh doanh tận tâm từ người làm thương hiệu.

Thứ ba, 28/05/2019 - 01:30

Ngày hội vinh danh 200 đối tác Tài xế xuất sắc “be” khu vực phía Bắc
Ngày hội vinh danh 200 đối tác Tài xế xuất sắc “be” khu vực phía Bắc

(Dân trí) - Ứng dụng gọi xe “be” vừa tổ chức vinh danh 200 Đối tác Tài xế xuất sắc khu vực phía Bắc và ra mắt Học viện Đào tạo Đối tác Tài xế - beAcademy cùng Cộng đồng Đối tác Tài xế - beCommunity. Hoạt động này thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của “be” trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và góp phần giúp đỡ cuộc sống và công việc của Đối tác tài xế tốt hơn.

Thứ ba, 28/05/2019 - 11:00

Vải sớm giá tăng gấp 3 thương lái vẫn đổ xô gom hàng bán sang Trung Quốc
Vải sớm giá tăng gấp 3 thương lái vẫn đổ xô gom hàng bán sang Trung Quốc

(Dân trí) - Lục Ngạn (Bắc Giang) mấy hôm nay đã bắt đầu nhộn nhịp kẻ mua người bán, bởi vải sớm đã có thể cho thu hoạch. Theo người dân ở đây, năm nay vải sớm mã đẹp nên bán rất được giá. Các thương lái còn tranh nhau mua từng hộ một, dù sản lượng không được nhiều.

Thứ ba, 28/05/2019 - 09:30

Bất ngờ quả roi khổng lồ to như xoài tượng xuất hiện ở Việt Nam
Bất ngờ quả roi khổng lồ to như xoài tượng xuất hiện ở Việt Nam

Mặc dù giá lên tới 1 triệu đồng/kg nhưng loại roi ngọc bích Đài Loan vẫn liên tục “cháy hàng” ở Việt Nam. Tính ra, một quả roi loại này có giá khoảng 250.000-350.000 đồng tuỳ trọng lượng.

Thứ ba, 28/05/2019 - 09:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Lễ mở bán KĐT The Phoenix Garden tại khách sạn JW Marriott Hà Nội
Lễ mở bán KĐT The Phoenix Garden tại khách sạn JW Marriott Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 26/05/2019, lễ mở bán KĐT The Phoenix Garden đã diễn ra thành công tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, thu hút gần 300 khách hàng tham dự, giúp hơn 50 căn biệt thự tìm được chủ nhân ngay tại sự kiện.

Thứ ba, 28/05/2019 - 07:00

“Ăn nên làm ra”, Petrolimex dự kiến chi hơn 3.000 tỷ đồng chia cổ tức
“Ăn nên làm ra”, Petrolimex dự kiến chi hơn 3.000 tỷ đồng chia cổ tức

(Dân trí) - Trong đợt chia cổ tức tới đây, Uỷ ban quản lý vốn (đại diện cho cổ đông Nhà nước) sẽ nhận về hơn 2.550 tỷ đồng tiền cổ tức từ Petrolimex, trong khi JX Nippon Oil & Enegry Việt Nam cũng sẽ nhận về gần 270 tỷ đồng.

Thứ ba, 28/05/2019 - 06:39

Hí hửng bỏ 200 triệu đồng mua ô tô BMW: Trai độc thân nhận cái kết đắng
Hí hửng bỏ 200 triệu đồng mua ô tô BMW: Trai độc thân nhận cái kết đắng

Có ít tiền nhưng lại thích xe sang, chàng trai 24 tuổi vẫn bỏ ngoài tai tìm mua chiếc xe quá cũ. Kết cục, chi phí sửa chữa thay phụ tùng đắt đỏ, vừa tốn kém vừa lo ngay ngáy mỗi khi lái xe ra đường.

Thứ ba, 28/05/2019 - 06:13

Công bố giá giữ xe xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Công bố giá giữ xe xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(Dân trí) - UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa có thông báo để người dân được biết các điểm giữ xe và giá giữ xe tập trung phục vụ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Thứ ba, 28/05/2019 - 06:01

Dân buôn xe cũ "ngậm đắng", lỗ tiền triệu mỗi ngày vì xe mới giảm giá đồng loạt
Dân buôn xe cũ "ngậm đắng", lỗ tiền triệu mỗi ngày vì xe mới giảm giá đồng loạt

(Dân trí) - Giới buôn xe cũ đang vật lộn với bài toán chi phí khi tháng 5, hàng loạt dòng xe mới trên thị trường xuống giá mạnh. Mặc dù đã có những tính toán, song tác động của việc giảm giá ở thị trường xe mới đang gây nhiều thiệt hại cho giới buôn xe cũ.

Thứ ba, 28/05/2019 - 06:00

TPHCM: Vẫn ngang nhiên bán tôm hùm đất dù bị cấm kinh doanh
TPHCM: Vẫn ngang nhiên bán tôm hùm đất dù bị cấm kinh doanh

(Dân trí) - Nhà hàng Captain Crawfish, một thương hiệu “cùng nhà” với Món Huế, Phở Ông Hùng…vẫn vô tư bán tôm hùm đất dù các cơ quan chức năng đã yêu cầu xử lý các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bán loại tôm này.

Thứ ba, 28/05/2019 - 06:00

9 sự thật kinh ngạc cho thấy tỷ phú Mark Zuckerberg giàu cỡ nào
9 sự thật kinh ngạc cho thấy tỷ phú Mark Zuckerberg giàu cỡ nào

(Dân trí) - Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã mất nhiều tiền hơn bất kỳ ai trong số 500 tỷ phú giàu nhất thế giới trong năm qua. Nhưng ngay cả khi giá trị tài sản ròng của Zuckerberg trượt dốc, anh vẫn là một trong những người giàu nhất thế giới.

Thứ ba, 28/05/2019 - 05:58

Chân dung Franck Muller - Nghệ nhân đồng hồ chẳng giống ai
Chân dung Franck Muller - Nghệ nhân đồng hồ chẳng giống ai

(Dân trí) - Khác hẳn với giới làm đồng hồ thường có vẻ ngoài ngại ngùng và ít nói, Franck Muller là một nghệ nhân kiệt xuất cả về tài năng lẫn phong cách như một rock-star không lẫn vào đâu được.

Thứ ba, 28/05/2019 - 05:50

Combo nghỉ dưỡng 800.000 VND gây “sốt” ngay ngày đầu “Tuần lễ vàng – Ngập tràn ưu đãi” tại Bamboo Airways Tower
Combo nghỉ dưỡng 800.000 VND gây “sốt” ngay ngày đầu “Tuần lễ vàng – Ngập tràn ưu đãi” tại Bamboo Airways Tower

(Dân trí) - Bất chấp thời thiết nắng nóng, hàng ngàn khách hàng không ngừng đổ về tòa nhà Bamboo Airways Tower 265 Cầu Giấy trong ngày cuối tuần để săn lùng combo nghỉ dưỡng siêu “hời” cùng “tấm thẻ quyền lực” FLC Prior từ FLC Hotels & Resorts.

Thứ ba, 28/05/2019 - 05:00

Mỹ giáng đòn vào Huawei, các “đại gia” kinh doanh smartphone Việt Nam có “lãnh đủ”?
Mỹ giáng đòn vào Huawei, các “đại gia” kinh doanh smartphone Việt Nam có “lãnh đủ”?

(Dân trí) - Theo ước tính của VNDirect, thị phần điện thoại Huawei tại Việt Nam có quy mô khoảng 2.650 tỷ đồng trong năm 2018. Với các biện pháp trừng phạt mà Chính phủ Mỹ và các nhà cung cấp áp dụng cho Huawei, các “ông lớn” kinh doanh điện thoại di động ở Việt Nam như FPT Retail, Thế Giới Di Động, Digiworld sẽ chịu tác động ra sao?

Thứ hai, 27/05/2019 - 08:00

Quốc gia nào giàu đến nỗi 1/3 dân số là triệu phú, không hề có người nghèo?
Quốc gia nào giàu đến nỗi 1/3 dân số là triệu phú, không hề có người nghèo?

(Dân trí) - Monaco, một đất nước nhỏ nằm trên bờ biển French Riviera, được biết đến như một vùng đất riêng dành cho những người cực kỳ giàu có.

Thứ hai, 27/05/2019 - 06:00

Vườn cây nghệ thuật di sản 300 tỷ đồng độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Vườn cây nghệ thuật di sản 300 tỷ đồng độc nhất vô nhị tại Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại, chủ nhân của vườn cây này đã bỏ ra khoảng 300 tỷ đồng để sưu tầm những cây cảnh có giá trị.

Thứ hai, 27/05/2019 - 05:00