Thứ tư, 22/01/2020 - 19:39

Tết đậm đà bản sắc Việt trên đất nước Nhật Bản

Dân trí

Hòa chung không khí tưng bừng đón Xuân Canh Tý cùng nhân dân cả nước, Hiệp hội thương mại Nhật Việt đã tổ chức sự kiện “Tết Việt Osaka 2020” tại Osaka- Suminoe- Kitakagaye 4-1-55 diễn ra vào ngày 19/01/2020 vừa qua đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Đại diện Hiệp hội thương mại Nhật Việt, bà Phạm Thị Thu Huyền - Chủ tịch Hiệp hội thương mại Nhật Việt đã chia sẻ: “Xuất phát từ những nỗi niềm trăn trở gắn kết tinh thần cộng đồng, chia sẻ những cung bậc cảm xúc của những người con xa quê trong dịp Tết cổ truyền. Tết là dịp mọi người cùng đoàn tụ bên gia đình, cùng nhau vui vẻ đón năm mới, thì nỗi nhớ nhà lại càng trở nên da diết hơn bao giờ hết. Hiểu được điều đó, chúng tôi muốn mang đến không khí Tết cổ truyền đầm ấm, làm vơi đi phần nào nỗi buồn, nỗi nhớ nhà và để tiếp thêm sức mạnh cho những con người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Đồng thời qua những sự kiện như thế này chúng tôi mong muốn sẽ quảng bá được những nét văn hóa truyền thống của đất nước Việt Nam với cộng đồng quốc tế nói chung và đất nước Nhật Bản nói riêng, nhằm tăng thêm cơ hội giao lưu gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản”.

Tết đậm đà bản sắc Việt trên đất nước Nhật Bản - 1

Tết năm nay với chủ đề “Nghìn áo dài Việt”, chúng tôi mong muốn với 1000 cô gái, chàng trai cùng nhau diện áo dài truyền thống sẽ tạo nên màu sắc của dân tộc trên đất nước Nhật - bà Phạm Thị Thu Huyền chia sẻ thêm.

Tết đậm đà bản sắc Việt trên đất nước Nhật Bản - 2

Sự kiện nhận được sự tài trợ, đồng hành từ các tập đoàn lớn như: ZERO GROUP, KANSAI SC GROUP, CAMON GROUP và ngoài ra còn có các Quý công ty, tập thể, các nhân khác cùng tham gia đồng hành: Việt Nhật Quán, Dũng đồ cũ, Camon Kansai… Sự kiện được đánh giá là sự kiện lớn nhất năm dành cho cộng đồng người Việt tại Nhật. Với quy mô lớn, nhiều chương trình đặc sắc. Tại đây diễn ra hội chợ ẩm thực các vùng miền Việt Nam, các trò chơi dân gian và giao lưu văn hóa nghệ thuật. Với sự tham gia biểu diễn của nhóm nhạc 9 Flower, ca sỹ người Nhật Betonamukun, nhóm trình diễn áo dài Miss thân thiện Hạnh Okada và các câu lạc bộ, nhóm nhảy, nhóm múa khác.

Tết đậm đà bản sắc Việt trên đất nước Nhật Bản - 3

Sự kiện năm nay còn nhận được sư quan tâm và tới tham dự của chính quyền Osaka: Nghị trưởng nghị viện, lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản - Đại diện Thương vụ bà Thúy Hà, chính quyền phủ Osaka, thành phố Osaka, Sở hội nghị công thương thành phố Kazuka, Hoa hậu thân thiện Osaka 2018 Hạnh Okada và đông đảo cộng người Việt và người Nhật. Sự kiện đã thu hút hơn 5000 người tham dự tạo nên một không khí Tết vô cùng đầm ấm và ý nghĩa.

Tết đậm đà bản sắc Việt trên đất nước Nhật Bản - 4

Hiệp hội thương mại Nhật Việt luôn cố gắng phát triển hơn nữa để có thể tạo ra nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng. Đồng thời sẽ làm tốt vai trò: Kết nối - Chia sẻ - Gắn kết cộng đồng.