Thứ tư, 26/08/2015 - 08:00

Thêm một vụ vận chuyển ngà voi, vẩy tê tê lậu bị phát hiện tại cảng Tiên Sa

Dân trí

Chiều 25/8, tại cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng), Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng Cục hải quan) phối hợp Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu – C74 (Bộ Công an) và Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng, Chi cục Hải quan cảng Đà Nẵng đã mở kiểm tra, phát hiện một container chứa số lượng lớn ngà voi và vẩy tê tê nhập lậu.

 Theo khai báo hải quan, đây là container chở mặt hàng đậu đỏ, đứng tên người nhận là công ty TNHH Hùng Huy Bảo, tại phường Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng.

img-0632-f4ff8
Số lượng ngà voi và vẩy tê tê lậu được phát hiện tại cảng Tiên Sa

Qua kiểm tra khám xét cơ quan chức năng đã phát hiện nguỵ trang trong những bao tải đậu đỏ là mặt hàng cấm ngà voi và vẩy tê tê với số lượng vô cùng lớn. Có hàng trăm bao tải đậu đỏ bên trong container, lồng bên trong tất cả các bao đậu đỏ đó là những bao tải vẩy tê tê và từng bó ngà voi đã cưa ngắn.

Hôm nay, cơ quan chức năng sẽ tiến hành trưng cầu giám định để xác định rõ chủng loại và số lượng hàng hoá bị thu giữ này.

img-0642-58c5e
Số ngà voi và vẩy tê tê lậu được nguỵ trang trong những bao tải đậu đỏ

Đây là container nhập cảng Tiên Sa vào ngày 13/8 và được trung chuyển về từ Malaysia.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong vòng 2 tuần qua, các lực lượng chức năng liên tiếp bắt giữ ngà voi, sừng tê giác và cả vẩy tê tê nhập lậu tại cảng Tiên Sa Đà Nẵng.

Khánh Hồng

Thêm một vụ vận chuyển ngà voi, vẩy tê tê lậu bị phát hiện tại cảng Tiên Sa - 3