Thứ hai, 28/05/2018 - 10:40

Thị trường BĐS quý II/2018: Nhà đầu tư dài hạn chọn biệt thự biển

Dân trí

Với định hướng đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế trọng điểm, tốc độ hoàn thiện hạ tầng và xây dựng đang được diễn ra nhanh chóng..., thị trường BĐS Phú Quốc Quý II/2018 đang chứng kiến một làn sóng chuyển hướng đầu tư mới.

Thay vì đầu tư ngắn hạn thì giờ đây, các nhà đầu tư đang nhắm đến khả năng sinh lợi dài hạn của bất động sản du lịch, cụ thể là biệt thự biển tại Bãi Trường, nơi đang được quy hoạch trở thành trung tâm thương mại - dịch vụ - du lịch tại Phú Quốc .

Cờ vào tay biệt thự biển…

Với quyết tâm đến 2020 thu hút được 17-20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa; đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỉ USD..., thời gian vừa qua, các khu vực trọng điểm về du lịch tại Việt Nam đang được đầu tư đẩy mạnh. Tại các nơi này, hạ tầng, giao thông, tiện ích... đang được tích cực đẩy mạnh và thay đổi từng ngày. Điều này tất yếu kéo theo một trào lưu mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, cụ thể là phân khúc biệt thự biển, đã được các nhà đầu tư nhanh nhạy nhắm đến.


BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc, đặc biệt phân khúc biệt thự biển của các thương hiệu uy tín như Wyndham Garden được nhà đầu tư đón nhận bởi khả năng khai thác cho thuê tốt và số lượng khan hiếm. (Nguồn: Internet)

BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc, đặc biệt phân khúc biệt thự biển của các thương hiệu uy tín như Wyndham Garden được nhà đầu tư đón nhận bởi khả năng khai thác cho thuê tốt và số lượng khan hiếm. (Nguồn: Internet)

"Với số tiền 8-9 tỷ, nếu chọn mua nhà phố ở các quận trung tâm như Tân Bình, Bình Thạnh... như trước đây thì sau 1 năm, tôi có thể bán lại với mức chênh lệch tầm 5-10% hoặc nếu cho thuê thì lợi tức cho thuê khoảng 5%/năm. Tuy nhiên, với định hướng đưa phát triển du lịch thành mũi nhọn phát triển và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn đang còn ở thời điểm sơ khởi thì tôi cho rằng, đây là lúc nên để tâm đến biệt thư biển. Nếu so sánh, căn biệt thự biển tôi vừa mua tại Phú Quốc có giá trị tương đương nhà phố thuộc quận trung tâm nhưng tốc độ tăng giá cao hơn ít nhất khoảng là 5% và lợi tức cho thuê ít nhất phải từ 10%/năm", anh Minh Hưng, một nhà đầu tư vừa mua biệt thự biển Wyndham Garden tại Bãi Trường - Phú Quốc cho hay.

Có thể thấy, lợi thế về du lịch và có tốc độ phát triển kinh tế tốt trong vài năm trở lại, Phú Quốc đang không chỉ hút mạnh các thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu như Wyndham, Marriott, Intercontinential... mà còn có cả các nhà đầu tư cá nhân hướng đến sự đầu tư dài hạn. Dù có nhiều quan ngại về tình trạng bong bóng hay thổi giá trong thời gian qua nhưng các dự án bất động sản tại các địa điểm được quy hoạch tốt, pháp lý rõ ràng và tiến độ xây dựng tốt vẫn được các nhà đầu tư đánh giá cao.

Phú Quốc - vẫn hút các nhà đầu tư dài hạn

"Sự phát triển kinh tế, du lịch và hạ tầng tại Phú Quốc những năm gần đây đã tạo nên sức hút nhà đầu tư. Với mức giá tại một số dự án vẫn còn chấp nhận được và du khách đang đổ về ngày một tăng, biệt thự biển có giá hợp lý tại Phú Quốc chắc chắn sẽ mang đến nhiều sự an tâm về khả năng tăng giá, lợi nhuận khai thác cho thuê và tính thanh khoản", anh Minh Hưng chia sẻ thêm.


Wyndham Garden mở bán chỉ 30 căn giá từ 9 tỷ/căn trọn nội thất, trả ngay lợi nhuận cho thuê 30% và thanh toán kéo dài 22 tháng.

Wyndham Garden mở bán chỉ 30 căn giá từ 9 tỷ/căn trọn nội thất, trả ngay lợi nhuận cho thuê 30% và thanh toán kéo dài 22 tháng.

Chỉ số tăng trưởng du lịch du lịch của Phú Quốc tính trong ba năm 2013 - 2016 là 33%, cao hơn hẳn so với Đà Nẵng (21%) và gấp đôi Nha Trang (15%), kéo theo công suất thuê phòng và giá phòng ở Phú Quốc cũng có phần cao hơn. Theo Sở Du lịch Kiên Giang, tăng trưởng du lịch năm 2017 của Phú Quốc cán mốc trên 3 triệu lượt khách, tăng xấp xỉ 10% so với cùng kỳ.

Không dừng ở đó, với nhiều dự định mới như khách quốc tế đến Phú Quốc được miễn visa trong vòng 30 ngày; Sân bay Phú Quốc đang được đầu tư gấp đôi công suất;...và nhiều hãng hàng không đã và đang mở đường bay thường lệ, bay thuê chuyến đến Phú Quốc như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, China Southern, Lucky Air... đã khiến bất động sản Phú Quốc sôi động hơn bao giờ hết.

"Mặt dù có nhiều lo ngại nhưng tốc độ bán hàng tại các dự án được quy hoạch bài bản và có sự tham gia của các đơn vị tên tuổi như Wyndham Garden vẫn tốt. Cả 2 đợt chào bán của chúng tôi đều được khách hàng đặt mua hết 100% sản phẩm. Điều này không chỉ do các nhà đầu tư bắt đầu ưu ái các dự án có pháp lý, quy hoạch và tốc độ xây dựng tốt, mà còn do quỹ đất dành cho biệt thự biển tại đây ngày càng khan hiếm." Ông Đỗ Duy Thoan, đại diện Nam Group, đơn vị phát triển dự án Wyndham Garden Phú Quốc cho biết thêm.

Wyndham Garden Phú Quốc đang là một trong những dự án biệt thự biển thu hút sự chú ý cao của các nhà đầu tư nhờ mang đến cho nhà đầu tư 3 đảm bảo: "sinh lời ngay - cho thuê tốt - thanh khoản cao". Với mức giá hợp lý chỉ từ 9 tỷ/ căn biệt thự biển đầy đủ nội thất, cam kết trả ngay lợi nhuận cho thuê 30% cùng sự bảo chứng của thương hiệu Wyndham bảo chứng cho khả năng cho thuê và tính thanh khoản cao. Bên cạnh đó, chính sách thanh toán linh hoạt 22 tháng sẽ giúp nhà đầu tư hoàn toàn an tâm khi đầu tư và không bị áp lực về mặt tài chính.

Wyndham Garden là một nhánh thương hiệu của Wyndham Group - tập đoàn khách sạn và quản lý bất động sản hàng đầu thế giới hiện nay. Wyndham Group có mặt tại 79 quốc gia trên thế giới với 15 thương hiệu và hơn 7.500 khách sạn, khu nghỉ dưỡng (số lượng dẫn đầu thế giới hiện nay).

Sau 2 đợt giới thiệu thành công, dự kiến ngày 16/06/2018, Nam Group sẽ tiếp tục giới thiệu đến thị trường đợt 3 với số lượng hạn chế chỉ 30 căn biệt thự Wyndham Garden Phú Quốc.