Thứ năm, 08/10/2015 - 07:10

Thị trường căn hộ cao cấp sôi động, vì sao?

Đà khởi sắc của thị trường bất động sản vẫn tiếp tục lan rộng với nguồn cung căn hộ ngày càng đa dạng nhưng sức mua cũng duy trì ở mức cao. Một số dự án có tốc độ bán hàng nhanh đến mức những khách hàng chậm chân không mua được căn hộ ưng ý.

Thị trường bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh

Thị trường dường như đang trở lại thời hoàng kim khi số lượng căn hộ mở bán mới và giao dịch thành công đều tăng trưởng mạnh. Nghiên cứu của công ty tư vấn CBRE cho thấy, các doanh nghiệp ngày càng tự tin rót vốn đầu tư và chào bán tới 9.000 căn hộ trong ba tháng qua.

Nguồn cung lớn nhưng sức hấp thụ cũng mạnh không kém. Dòng tiền của người mua nhà tiếp tục ào ạt chảy vào bất động sản. Ước tính có gần 7.000 căn hộ được giao dịch thành công trong quý vừa qua, nâng tổng số căn hộ tiêu thụ được từ đầu năm đến nay lên 15.200 căn. Con số này đã vượt số lượng của cả năm ngoái và gần bằng đỉnh điểm của thị trường cách đây 6 năm. Không còn nghi ngờ gì nữa, thị trường bất động sản không những đã phục hồi mà còn tăng trưởng rất mạnh.

Một điểm đặc biệt được các chuyên gia lưu ý là sự trỗi dậy của phân khúc cao cấp. Nếu căn hộ trung cấp và bình dân áp đảo mấy năm trước thì căn hộ cao cấp ngày càng thanh khoản tốt và chiếm tỷ lệ tăng dần trong tổng số căn hộ đã bán trong năm nay.

Tổ hợp căn hộ cao cấp kết hợp tiện ích khép kín Imperia Garden
Tổ hợp căn hộ cao cấp kết hợp tiện ích khép kín Imperia Garden

Giao dịch diễn ra sôi động tại hầu hết các dự án cao cấp mà điển hình nhất là tổ hợp căn hộ cao cấp và tiện ích khép kín Imperia Garden. Mặc dù khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhưng Imperia Garden đã chứng tỏ sức hút mạnh mẽ. Chỉ trong vòng 2 tháng kể từ khi mở bán, dự án bán được hơn 90% số căn hộ của tòa nhà 29 tầng và 35 tầng. Sức nóng của dự án không hề thuyên giảm khi chủ đầu tư tiếp tục chào bán tòa tháp 27 tầng, với mỗi buổi mở bán đều đông nghẹt.

Tình hình bán hàng tốt đến mức ông Nguyễn Thọ Tuyển, Tổng giám đốc STDA không ngần ngại tiết lộ, Imperia Garden là dự án bán chạy nhất trong hệ thống phân phối của công ty trên toàn quốc.

Căn hộ cao cấp tiện ích khép kín lên ngôi

Nhìn bề ngoài, những chương trình tri ân của chủ đầu tư có thể tạo nên sức hút cho dự án. Như tại Imperia Garden, chủ đầu tư đang thực hiện chương trình “Ngày vàng tri ân”, tặng một đồng vàng trị giá ba chỉ vàng 9999 cho khách mua căn hộ từ ngày 3-10/10/2015. Trong thời gian diễn ra chương trình, tình hình bán hàng của dự án diễn ra sôi động.

Nhưng qua khảo sát, hầu hết khách hàng cho biết, họ rất vui mừng khi được tặng vàng, nhưng đó không phải là yếu tố tiên quyết dẫn đến quyết định mua nhà. Trong số hàng chục dự án chào bán, họ vẫn chọn mua Imperia Garden, bởi nhận thấy dự án có những ưu thế vượt trội về vị trí, tiện ích và giá bán.

Mua nhà trong những tổ hợp tiện ích khép kín cũng là xu hướng chủ đạo hiện nay. Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Liên minh G5, không chỉ quan tâm về giá, vị trí và cơ sở pháp lý, khách hàng bây giờ rất chú trọng đến môi trường sống mà họ sẽ tận hưởng sau này. Vì thế, dự án nào càng tích hợp nhiều tiện ích khép kín càng được người mua nhà ưa chuộng.

Đồng tình với quan điểm này, ông Tuyển cho rằng, Imperia Garden đã thổi một luồng gió mới đến khu vực Trung Hòa – Nhân Chính, nơi có nhiều dự án nhà ở đi vào hoạt động nhưng phần lớn chỉ bán chỗ ở đơn thuần mà không chú ý nhiều đến an ninh và tiện ích, những giá trị mềm chỉ dành riêng cho cư dân.

Bù lại, Imperia Garden mang đến một môi trường sống mới, vì chủ đầu tư đã nghiên cứu kỹ nhu cầu cư dân, dù là nhỏ nhất như mua hoa, đặt vé máy bay đến những dịch vụ cao cấp như hồ bơi trong nhà, phòng tập gym, để thiết kế hệ thống 79 tiện ích khép kín. Mọi nhu cầu của cư dân, từ già đến trẻ, người độc thân đến gia đình nhiều thế hệ, đều được đáp ứng ngay ngưỡng cửa.

Hệ thống 79 tiện ích hoàn hảo tại Imperia Garden đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân ngay ngưỡng cửa
Hệ thống 79 tiện ích hoàn hảo tại Imperia Garden đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân ngay ngưỡng cửa

Theo ông Tuyển, mặc dù được đầu tư lớn để tạo dựng môi trường sống tiện ích nhưng giá bán của Imperia Garden lại hợp lý so với những dự án trong khu vực.

Các căn hộ tại đây có giá chỉ 2,5-4 tỷ đồng nhưng với sự hợp tác của ngân hàng VP Bank, khách hàng chỉ cần có khoảng 500 triệu là có thể đặt mua căn hộ 2 phòng ngủ, phần còn lại có thể vay ngân hàng với lãi suất ưu đãi 6,9% trong năm đầu tiên hoặc 7,9% trong vòng 24 tháng.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn chiết khấu tới 8,5% trực tiếp vào giá bán hoặc hưởng lãi suất vay ngân hàng 0% trong thời gian 17 tháng nếu khách hàng thanh toán sớm.

Những khách hàng mua đầu tư cũng tin rằng, trong bối cảnh hầu hết các dự án đã tăng giá bán 5-7% mà giá Imperia Garden vẫn khá ổn định thì không sớm thì muộn, giá bán dự án cũng sẽ được điều chỉnh. Bởi thế, họ nhanh chóng xuống tiền vì không muốn lỡ mất cơ hội đầu tư.

PV