Thứ ba, 10/09/2019 - 10:00

Thị trường khách sạn 5 sao Hải Dương còn bỏ ngỏ

Dân trí

Tiềm năng du lịch và công nghiệp tại Hải Dương ngày càng tăng, lượng khách du lịch, tham quan và khách đi công tác, chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các khu công nghiệp ngày càng lớn. Tuy nhiên, thành phố Hải Dương lại đang thiếu những điểm lưu trú cao cấp 5 sao để phục vụ nhu cầu của lượng khách hàng này.

Tiềm năng thị trường Hải Dương

Hải Dương là vùng đất sở hữu đầy đủ các tiềm năng về du lịch và công nghiệp, hứa hẹn trở thành vùng kinh tế nổi bật khu vực phía Bắc. Được xem là vùng đất địa linh nhân kiệt với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, mang đậm không gian văn hóa lễ hội, là cái nôi của nghệ thuật hát chèo, hát ca trù, hát chầu văn, múa rối nước, Hải Dương sở hữu trên 2.207 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có 144 di tích và 04 khu di tích đã được xếp hạng quốc gia. Về du lịch, từ nay đến năm 2020, Hải Dương đặt ra mục tiêu khách du lịch lưu trú trên địa bàn tăng 8%/năm, doanh thu tăng 10%/năm; ngành du lịch sẽ đóng góp từ 2 đến 2,5% trong GDP của tỉnh. Cụ thể, năm 2020, Hải Dương phấn đấu đạt tổng lượng khách lưu trú là trên 1,6 triệu lượt.

Thị trường khách sạn 5 sao Hải Dương còn bỏ ngỏ - 1
Tiềm năng phát triển lớn mở ra cơ hội xuất hiện nhiều sản phẩm BĐS mới tại Hải Dương

Bên cạnh các lượt khách du lịch, Hải Dương có tốc độ tăng trưởng FDI đạt 1.393 tỷ đồng, tăng 2,6% trong quý III năm 2018. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Dương, thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh đạt 365,8 triệu USD trong 6 tháng đầu năm, tăng 36,9% so với cùng kỳ 2018. Hải Dương được định hướng sẽ trở thành thành phố công nghiệp, tập trung thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến đầu tư, sản xuất - kinh doanh, cùng với đó, kéo theo lượng lao động và chuyên gia lớn đến làm việc và sinh sống tại đây. Điều này tạo ra sức cầu lớn cho bất động sản, nhất là phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ngắn hạn cho đối tượng chuyên gia, người nước ngoài.

Theo thống kê toàn tỉnh Hải Dượng hiện có khoảng 200 cơ sở lưu trú, trong đó có 03 khách sạn hạng 4 sao, 05 khách sạn hạng 3 sao, 25 khách sạn hạng 2 sao. Con số này là quá thấp so với nhu cầu trong tương lai. Đặc biệt thiếu hẳn đi phân khúc cao cấp trong khi đây sẽ là phân khúc xu hướng của thị trường trong 1 đến 2 năm tới.

Cơ hội cho các nhà đầu tư căn hộ khách sạn 5 sao

Trong tháng 5 vừa qua đã có quyết định công nhận TP. Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh Hải Dương. Việc TP. Hải Dương mở rộng được công nhận đạt tiêu chí đô thị loại I sẽ tác động mạnh mẽ đến quá trình đô thị hoá và phát triển công nghiệp Thành phố và các vùng lân cận trong tỉnh. Điều đó cũng sẽ tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường bất động sản TP. Hải Dương.

Nhiều sản phẩm BĐS mới đã xuất hiện tại thị trường Hải Dương, trong đó, phải kể đến sản phẩm căn hộ khách sạn 5 sao. Căn hộ khách sạn 5 sao hay còn gọi là condotel là sản phẩm không quá mới mẻ trên thị trường BĐS cả nước, đặc biệt ở các thành phố du lịch và công nghiệp lớn. Là tổ hợp của 2 loại hình BĐS nên căn hộ khách sạn 5 sao vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộ.

Thị trường khách sạn 5 sao Hải Dương còn bỏ ngỏ - 2
Các căn hộ khách sạn 5 sao đẳng cấp tại Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Căn hộ khách sạn 5 sao có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, spa, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Bên cạnh đó, căn hộ cũng được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Điểm khác biệt nhất của căn hộ khách sạn 5 sao là cần một đơn vị uy tín đứng ra quản lý vận hành và cho thuê, kèm theo những yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo chất lượng, từ đó mang đến một sản phẩm đầu tư sinh lời bền vững và hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường BĐS Hải Dương, tổ hợp căn hộ khách sạn 5 sao Apec Mandala Wyndham Hải Dương đã thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư tại đây. Được đầu tư xây dựng bởi Tập đoàn Apec Group – một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng, và được quản lý vận hành bởi Wyndham Hotel Group (Mỹ) – Top 5 thương hiệu khách sạn 5 sao hàng đầu thế giới, Apec Mandala Wyndham Hải Dương sở hữu những tiện ích, dịch vụ với tiêu chuẩn riêng biệt chuẩn quốc tế mà không một sản phẩm BĐS nào ở Hải Dương sở hữu trước đó.

Thị trường khách sạn 5 sao Hải Dương còn bỏ ngỏ - 3
Skybar sang trọng – một trong những tiện ích 5 sao khác biệt tại Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Dự án Apec Mandala Wyndham Hải Dương được xây dựng ngay tại vị trí trung tâm thành phố. Dự án sở hữu các căn hộ khách sạn cao cấp với đầy đủ tiện nghi, cùng thiết kế nội thất sang trọng mang đến phong cách sống thượng lưu khác biệt ngay giữa lòng thành phố Hải Dương. Cùng với đó là chuỗi tiện ích đẳng cấp đi kèm như bể bơi, trung tâm thương mại, spa, fitness, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị,…sẽ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cũng như nhà ở tiện nghi và đẳng cấp cho cư dân tại Hải Dương.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Hải Dương, phân khúc BĐS cao cấp, với các loại hình sản phẩm BĐS mới như căn hộ khách sạn 5 sao sẽ tạo nên xu hướng đầu tư mới tại các vùng tiềm năng phát triển như Hải Dương. Sự xuất hiện những loại hình BĐS nghỉ dưỡng cao cấp như Apec Mandala Wyndham Hải Dương sẽ giúp nâng tầm bất động sản và mang đến diện mạo mới cho tỉnh, thành phố.