Thứ năm, 05/07/2012 - 09:31

Thị trường vàng trầm lắng quanh mức 42,1 triệu đồng/lượng

Dân trí

Sáng nay 5/7, giá vàng miếng trong nước hầu như không thay đổi so với chốt phiên chiều qua. Giao dịch trầm lắng do thị trường Mỹ nghỉ lễ Quốc khánh phiên hôm qua.

Thị trường vàng trầm lắng.
Thị trường vàng trầm lắng.

Mở cửa thị trường vàng sáng nay 5/7, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 42,02 triệu đồng/lượng (mua vào) - 42,12 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng đứng ở mức 40,45 triệu đồng/lượng - 40,75 triệu đồng/lượng so với hôm qua.

Tuy nhiên, tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn - SJC điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng, xuống mức 41,95 triệu đồng/lượng - 42,1 triệu đồng/lượng.

Và đến hơn 9h, giá vàng SJC chiều mua vào tại Hà Nội được doanh nghiệp tăng lên 20.000 đồng/lượng, lên 42,04 triệu đồng/lượng, chiều bán ra giữ nguyên mức 41,12 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước phiên sáng nay hết sức trầm lắng cả về diễn biến giá và giao dịch.

Trên thị trường thế giới, lúc hơn 9h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua trang Kitco.com có biên độ tăng nhẹ 1 USD/ounce, lên mức 1.617,7 USD/ounce. Còn hôm qua, giá vàng Comex giao tháng 8 giảm 0,4%, xuống 1.615,1 USD/ounce trên các giao dịch điện tử trong ngày Quốc khánh Mỹ.

Nhu cầu đầu tư vàng giảm trong vài tháng gần đây cùng với tình hình bất ổn do tác động của khủng hoảng nợ khu vực đồng euro tới kinh tế toàn cầu khiến USD trở thành tài sản trú ẩn an toàn, thay vì vàng.

Theo đánh giá của giới quan sát thị trường, tuần này có thể là tuần quyết định khi các chính sách tiền tệ của Mỹ và khu vực đồng euro được công bố. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được dự báo hạ lãi suất xuống thấp kỷ lục để kiềm chế khủng hoảng.

Báo cáo việc làm Mỹ công bố thứ 6 tới cũng sẽ tác động tới giá vàng khi được xem là bằng chứng về khả năng tạo việc làm của nền kinh tế, yếu tố thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng.

Với thị trường ngoại tệ, giá USD được một số ngân hàng niêm yết ở mức 20.870 VND - 20.920 VND, không thay đổi so với hôm qua.

Theo đó, giá vàng miếng trong nước hiện cao hơn thế giới 1,01 triệu đồng/lượng (đã trừ các chi phí), thay cho mức 1,06 triệu đồng/lượng của ngày hôm qua.

An Hạ