Thứ năm, 21/06/2018 - 14:01

Thiếu bia tại Nga vì người hâm mộ World Cup uống quá nhiều

Dân trí

Những người hâm mộ bóng đá World Cup ở Nga có thể sẽ khát bia khi một số quán bar tại đây nói rằng, nguồn cung bia đang cạn trong khi nhu cầu ngày càng cao.

Dù thiếu bia hay chất lượng bia không được như ý nhưng người hâm mộ World Cup tại Nga vẫn rất hài lòng. (Nguồn: Euro News)

Người hâm mộ tiệc tùng tại World Cup ở Moscow đang uống quá nhiều bia đến mức nhiều quán bar tại đây nói rằng họ gần như hết sạch bia mỗi đêm.

Theo Euro News, trong gần một tuần qua, hàng chục ngàn người hâm mộ nước ngoài và địa phương đã biến Moscow thành bữa tiệc đường phố mỗi đêm. Họ tụ tập tại khu vực xung quanh điện Kremlin để khiêu vũ và uống bia cho đến sáng.

“Họ uống nửa tấn bia mỗi đêm!”, Evgeny Gorbanov, một nhân viên tại quán bar Let's Rock, nơi luôn tràn ngập người hâm mộ mỗi đêm kể từ khi World Cup bắt đầu chia sẻ.

Đáng nói, nhiều quán bar tại Moscow cho biết họ gần như hết bia trong vài ngày đầu tiên của giải đấu kéo dài 1 tháng này và đã phải nhanh chóng đặt thêm hàng để đáp ứng nhu cầu.

Anh Nikolai Vladik, quản lý của Ketch-Up, một quán bánh mì kẹp thịt cho biết: “Chúng tôi đã không lường trước được điều này. Vào ngày đầu tiên, mọi việc trở nên khá khó khăn, nhưng bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ”.

Tuy nhiên, nhiều nhà hàng, quán bar khác tại Moscow đã có sự chuẩn bị trước nguồn cung cho giải đấu. Tại Kamchatka, một quán bar mở cửa suốt đêm, nhân viên cho biết họ đã tăng mạnh đơn đặt hàng bia.

Bên cạnh đó, tại nhà hàng Dante, quản lý Nadia Desyatelik cho biết người hâm mộ đã uống 200 lít bia một đêm kể từ khi World Cup diễn ra, so với 30 lít họ thường bán.

Dù có hơi sốc nhưng nhân viên và quản lý quầy bar cho biết người hâm mộ không cần phải lo lắng, họ sẽ cố gắng giữ nguồn bia đầy đủ.

Người hâm mộ đổ ra đường uống bia mừng chiến thắng sau mỗi trận đấu. (Nguồn: Sergey Dolzhenko/EPA via Rex/Shutterstock)
Người hâm mộ đổ ra đường uống bia mừng chiến thắng sau mỗi trận đấu. (Nguồn: Sergey Dolzhenko/EPA via Rex/Shutterstock)

Tuy nhiên, một số nhân viên quầy bar khác cho biết họ lo lắng rằng các nhà cung cấp bia có thể không giao hàng kịp thời.

Giải tỏa nỗi lo này, Baltika, đơn vị của Carlsberg tại Nga nói rằng trong khi có sự gia tăng nguy cơ gián đoạn nguồn cung cấp bia trong World Cup, doanh nghiệp của họ cho đến nay vẫn có thể đáp ứng nhu cầu thị trường.

Bên cạnh đó, Heineken cũng cho biết, dù doanh số bán hàng tăng vọt nhưng các nhà sản xuất bia vẫn chưa thấy bất kỳ thách thức nào trong việc cung cấp.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Thiếu bia tại Nga vì người hâm mộ World Cup uống quá nhiều - 2