Thứ năm, 14/02/2019 - 14:00

Thủ tướng dự khởi công bệnh viện lớn nhất tại Thái Bình

Dân trí

Ngày 14/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công Bệnh viện đa khoa quốc tế tỉnh Thái Bình, có quy mô 1.000 giường bệnh, được xem là bệnh viện có quy mô hàng đầu tại tỉnh Thái Bình cũng như các tỉnh lân cận.

anhflc.jpg

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thái Bình sẽ là bệnh viện lớn nhất của tỉnh Thái Bình 

 

Ngày 14/2, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp cùng Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế quy mô 1.000 giường tại Khu Trung tâm Y tế tỉnh (thành phố Thái Bình).

Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đại diện lãnh đạo Đảng và nhà nước. Được bết, dự án được triển khai theo chủ trương xã hội hóa y tế và là trọng điểm kêu gọi đầu tư của tỉnh Thái Bình nhiều năm nay.

Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tỉnh Thái Bình bao gồm 9 hạng mục được đầu tư, trong đó có khu nhà khám liên khoa; khu vực khoa truyền nhiễm và khoa chống truyền nhiễm; khu công trình hạ tầng kỹ thuật; khu dưỡng lão phục vụ chăm sóc sức khoẻ và điều trị dài hạn cho người cao tuổi; nhà dịch vụ tổng hợp và bán trú; cây xanh cảnh quan;...

Với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh và tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.722 tỷ đồng, dự kiến đây sẽ là bệnh viện đa khoa hạng I lớn nhất tại tỉnh Thái Bình cũng như các địa phương lân cận.

Trong đó, giai đoạn 1 của dự án với quy mô 500 giường bệnh dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào đầu năm 2022, nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân.

Phát biểu tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho hơn 90 triệu người dân Việt Nam là rất lớn, trong khi nguồn vốn Ngân sách nhà nước không thể đáp ứng đủ, do đó đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi khuyến khích doanh nghiệp đầu tư là một chủ trương mà Chính phủ và Bộ Y tế khuyến khích.

Cũng theo Bộ trưởng, năm 2018, Bộ Y tế đã đồng ý đề xuất của Tập đoàn FLC về việc triển khai đầu tư, xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Y Dược Công nghệ cao tại Vân Đồn, Quảng Ninh, dự kiến sẽ là Tổ hợp KCN Y Dược Công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam.

"Nhiều tập đoàn, công ty sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế quốc tế đã ký thỏa thuận ghi nhớ về việc hợp tác và cam kết đầu tư tại KCN này, trong đó có nhiều Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, đó là một tín hiệu rất đáng mừng", Bộ trưởng cho biết.

Trước đó, vào tháng 9/2018, FLC cũng được đồng ý thực hiện một khu công nghiệp y dược công nghệ cao tại huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh). Tại đây, doanh nghiệp này dự kiến xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng dược phẩm, dịch vụ y tế, trong đó có sản xuất thiết bị y tế.

 Nguyễn Khánh 

banner_chan-bai.gif