Thua lỗ nghìn tỷ tại PvTex, vẫn liên tục thăng tiến: Những lỗ hổng chết người

Những vấn đề trong kinh doanh của PVTex dưới thời Tổng giám đốc Vũ Đình Duy khiến DN này đến nay đã lỗ lũy kế 3.080 tỷ đồng. Tình hình tài chính của công ty đang cạn kiệt, mất cân đối và không đủ nguồn vốn lưu động để vận hành Nhà máy. Nhưng đến nay vẫn chưa có ai phải chịu trách nhiệm về khoản thua lỗ tại nhà máy đầu tư tới 7.000 tỷ đồng và phải đối mặt với tình trạng đắp chiếu chờ…phá sản?
>>Bộ Công Thương: Thua lỗ nghìn tỷ vẫn thăng tiến chóng mặt
>>Ông Vũ Huy Hoàng và thất bại của mục tiêu công nghiệp hoá
>>Thêm một vụ bê bối nhân sự có trách nhiệm của ông Vũ Huy Hoàng

Minh họa: Khều.
Minh họa: Khều.

Biết “chết” ngay khi chuẩn bị hoạt động?

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, cái chết của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ được dự báo khá sớm sau khi dự án đi vào hoạt động được ít lâu. Chỉ ít tháng sau khi nhà máy vận hành và phải liên tiếp dừng hoạt động, trong một báo cáo gửi Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương), lãnh đạo Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex) thừa nhận việc nhà máy phải tạm ngừng hoạt động, phải trả giá vì đã đầu tư kiểu “đếm cua trong lỗ”, không lường được hết khó khăn khi lấn sân từ lĩnh vực dầu khí sang làm “công nghiệp phụ trợ” cho dệt may.

“Nguyên nhân chính dẫn đến hiệu quả của dự án giảm khi đưa vào vận hành thương mại là do định mức và chi phí vận hành thực tế tăng hơn so với tính toán trong báo cáo tiền khả thi, năng lực vận hành còn hạn chế nên chất lượng sản phẩm chưa ổn định, uy tín thương hiệu thấp và thị trường xấu giá nguyên liệu, tiện ích và sản phẩm thay đổi ngược lại với tính toán”, lãnh đạo PVTex thừa nhận.

Cùng với bản báo cáo này là một viễn cảnh xấu về tình hình kinh doanh của PVTex đã được dự báo. Theo đó, chỉ sau 7 tháng vận hành chỉ với 48% công suất, đến cuối năm 2014, nhà máy đã bị lỗ 992 tỷ đồng và không bù đủ biến phí, tổng lỗ của công ty lên tới 1.085 tỷ đồng.

Các số liệu cũng cho thấy rất nhiều thông số dự báo trong báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án đều bị dự báo sai, kéo theo những khoản chi phí chênh lệch rất lớn so với tính toán.

Cụ thể chi phí điện cả năm theo báo cáo nghiên cứu khả thi chỉ tốn khoảng 4,69 triệu USD, nhưng thực tế lên tới 12 triệu USD; chi phí hóa chất, phụ liệu khác phục vụ sản xuất theo tính toán chỉ vào khoản 500.000 USD song chi phí thực tế lên tới 11 triệu USD. Các chi phí khác như nhiên liệu, chi phí nhân công đều tăng 1,5 - 3 lần.

Ngay cả dự báo về nhân lực cho nhà máy (dự kiến ban đầu chỉ cần khoảng 500 nhân viên là đủ để vận hành) nhưng thực tế nhà máy phải sử dụng tới 1.000 nhân viên trong khi chất lượng sản phẩm đầu ra không được đảm bảo.

Đáng chú ý, các tính toán về khả năng thu hồi vốn cũng được dự báo sai 100% (dự báo ban đầu sẽ thu hồi vốn trong 8 năm 8 tháng, nhưng khi vận hành nhà máy, tính toán lại thì phải mất tới 22 năm 10 tháng mới thu hồi được vốn).

Báo cáo mới nhất của PVTex gửi Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2016, PVTex đã xuất bán được 1.467 tấn xơ sơ, kinh doanh 13.290 tấn đạm ure và 300 tấn PP. Đáng chú ý, nguồn vốn chủ sở hữu của PVTex ngày càng sụt giảm do lỗ trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tính đến 30/6/2016, vốn chủ sở hữu đã bị âm 823,1 tỷ đồng, lỗ lũy kế của nhà máy đã hơn 3.008 tỷ đồng.


Lễ ký Chứng chỉ Nghiệm thu sơ bộ Nhà máy Polyester Đình Vũ sáng 14/3/2014 với sự tham dự của ông Vũ Đình Duy (ngồi giữa. Ảnh: Hoàng Tuấn.

Lễ ký Chứng chỉ Nghiệm thu sơ bộ Nhà máy Polyester Đình Vũ sáng 14/3/2014 với sự tham dự của ông Vũ Đình Duy (ngồi giữa. Ảnh: Hoàng Tuấn.

Ưu đãi vẫn không hết khó

Trước viễn cảnh xấu của dự án, Ngày 1/7/2015, Hội đồng thành viên PVN đã phải họp khẩn và ra Biên bản số 4419/BB-DKVN chấp thuận cho PVTex lỗ kế hoạch trong 3 năm đầu đi vào vận hành thương mại. Cũng nhờ việc điều chỉnh kế hoạch này, lãnh đạo PVTex sau đó đã xây dựng kế hoạch sản xuất 5 năm (2014-2018) với mục tiêu đến tận tháng 8/2018 mới đủ bù biến phí và định phí (chi phí biến động và cố định của nhà máy).

Về những khó khăn của dự án, trong một báo cáo gửi Bộ Công Thương vào tháng 5/2015, lãnh đạo PVN cho biết, PVTex đang gặp rất nhiều khó khăn. Để thực hiện sản xuất kinh doanh, công ty phải dùng nguồn vốn lưu động là tiền từ các hợp đồng vay ngắn hạn (vay nóng) từ các ngân hàng. Mỗi tấn sản phẩm sản xuất ra bị lỗ tới 3,34 triệu đồng.

Báo cáo của PVTex thời điểm này cũng thừa nhận việc các doanh nghiệp trong nước đã quen dùng khoảng 70% nguyên liệu nhập khẩu từ Đài Loan, Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc và các DN ngoại đã có sản lượng cố định vững chắc ở thị trường nội địa đã khiến PVTex không có cửa cạnh tranh.

Để cứu “công ty cháu”, PVN đã có văn bản gửi Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ miễn giảm thuế giá trị gia tăng; miễn giảm chi phí điện, nước, chi phí thuê đất, chi phí quản lý, xử lý nước thải của Khu công nghiệp Đình Vũ với PVTex trong hai năm, Bộ Tài chính nâng thuế mặt hàng xơ polyester từ 0% lên 2% đồng thời cho phép xây dựng cơ chế tiêu thụ sản phẩm trong nước theo hướng vận động các doanh nghiệp dệt may nội “ưu tiên sử dụng các sản phẩm của PVTex”. Dù có nhiều ưu đãi được đưa ra nhưng Bộ Công Thương cũng phải nhận định dự án có nguy cơ bị phá sản nếu không được cứu kịp thời.

Bán thu hồi vốn, truy trách nhiệm người gây thua lỗ

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bông sợi Việt Nam cho rằng, việc xơ sợi Đình Vũ phải trả giá, không bán được hàng xuất phát từ việc đầu tư thiếu tầm nhìn, thiếu chiến lược. Việc đầu tư sản xuất xơ sợi đòi hỏi công nghệ cao, kinh nghiệm và độ ổn định rất lớn về chất lượng sản phẩm.

Ở các nước hay ngay như ở Trung Quốc, họ cũng phải trả giá rất nhiều mới nắm giữ được bí quyết, sở hữu được công nghệ và kiểm soát được chất lượng sản phẩm sản xuất ra. “Với sản xuất xơ sợi, lô hàng này tốt nhưng lô sau không tốt là trả giá ngay. Như ở các nước để làm xơ sợi, DN phải là người đi mua rồi sau đó mới tiến đầu tư sản xuất thì mới nắm được cần làm gì, sản xuất thế nào và có chuỗi tiêu thụ.

Vấn đề là PVTex có thiết bị chuẩn nhưng “người lái”, điều hành vớ vẩn thì vẫn chết”, ông Tuấn cho biết. Cũng theo đại diện Hiệp hội Bông sợi Việt Nam, PVTex “chết” cũng một phần do quy mô đầu tư nhỏ, khó có thể cạnh tranh về quy mô với ngay đối thủ láng giềng là Trung Quốc.

Một chuyên gia có tên tuổi trong ngành dệt may khẳng định, với tình trạng của nhà máy hiện nay, phải chấp nhận việc bán rẻ nhà máy còn hơn để đắp chiếu.

“Bộ Công Thương, các hiệp hội và doanh nghiệp trong ngành đã vào cuộc giúp đỡ rồi nhưng giải pháp về lâu dài để cứu nhà máy thật sự là khó”, vị này cho biết và nêu quan điểm cần làm rõ toàn bộ quá trình đầu tư cũng như công nghệ của nhà máy có vấn đề gì không.

“Giúp nhau nhưng tôi cũng phải sống, không thể giúp mãi được. Đầu tư kiểu tay ngang thế này thì thua lỗ cũng dễ hiểu. Vấn đề cần làm rõ là ai sẽ là người chịu trách nhiệm về các thua lỗ này. Cần làm rõ trách nhiệm của các lãnh đạo của ông Vũ Đình Duy khi làm Tổng giám đốc PVTex cũng như các cấp cao hơn trong việc phê duyệt dự án này”, ông đề xuất.

Để giải cứu PVTex, lãnh đạo PVN đã phải 3 lần thay lãnh đạo đơn vị, trong đó đáng chú ý nhất chính là việc ông Vũ Đình Duy (người là phó tổng giám đốc PVTex rồi sau đó là Tổng giám đốc trong gần 5 năm đã bị thay giữa dòng, chỉ vài tuần sau khi lễ ký bàn giao nghiệm thu nhà máy). Ông Duy sau khi rời PVTex trong 2 năm sau đó liên tục thăng tiến tại Bộ Công Thương.

Theo Phạm Tuyên
Tiền Phong

MỚI NHẤT
Hà Nội bỏ “giờ giới nghiêm”: Cởi trói cho người kinh doanh?
Hà Nội bỏ “giờ giới nghiêm”: Cởi trói cho người kinh doanh?

(Dân trí) - Chỉ thời gian ngắn nữa, Hà Nội sẽ quyết định gỡ bỏ quy định “giờ giới nghiêm” đối với các điểm vui chơi. Thông tin này khiến nhiều người kinh doanh đánh giá là tin tốt và sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Thứ ba, 16/08/2016 - 03:30

VAFI: Bênh Vũ Quang Hải, Bộ Công Thương đang bảo vệ cái sai của bộ này
VAFI: Bênh Vũ Quang Hải, Bộ Công Thương đang bảo vệ cái sai của bộ này

(Dân trí) - Cho rằng Bộ Công Thương đang cố tình trì hoãn tiến độ niêm yết các doanh nghiệp do bộ này quản lý, VAFI cũng đưa ra cảnh báo, đây chính là điều kiện để xảy ra những vụ bổ nhiệm con cháu, người thân. Trong khi đó, với vụ bổ nhiệm con trai ông Vũ Huy Hoàng, độc giả nhận định, có tình trạng "trồng cây không cần gốc" ở Bộ Công Thương, là "kẽ hở để luồn con cháu vào sâu nắm quyền lực và buộc xã hội phải chấp nhận việc đã rồi".

Thứ ba, 16/08/2016 - 02:37

Thương hiệu Việt vươn tầm thế giới
Thương hiệu Việt vươn tầm thế giới

Nhiều doanh nghiệp VN đã vượt khỏi tầm quốc gia để vươn tầm thế giới, góp phần đưa các sản phẩm thương hiệu VN tới gần hơn với người tiêu dùng toàn cầu.

Thứ ba, 16/08/2016 - 02:09

Nghịch lý: Nhà giá rẻ, cầu nhiều cung ít và rủi ro "vỡ trận" căn hộ hạng sang
Nghịch lý: Nhà giá rẻ, cầu nhiều cung ít và rủi ro "vỡ trận" căn hộ hạng sang

(Dân trí) - Nhà giá rẻ hiện nay đang khan hiếm, thậm chí nếu từ năm 2017 trở đi, các chính sách tín dụng cho loại hình này không có để bán nếu như các chính sách đầu tư, thị trường không được thực hiện đúng hướng. Ngoài ra, thị trường chỉ có dưới 10% căn hộ xây để cho thuê, trong khi tỷ lệ trung bình thế giới từ 50 - 60% căn hộ cho thuê. Điều này cho thấy, quan niệm về nơi ở với những chi phí khác nhau chưa được người mua nhà hiểu đúng cách.

Thứ ba, 16/08/2016 - 02:00

Bộ Luật Hình sự: Không bỏ tội kinh doanh trái phép trên mạng
Bộ Luật Hình sự: Không bỏ tội kinh doanh trái phép trên mạng

Sau nhiều sự chờ đợi, Bộ Tư pháp đã tiến hành lấy ý kiến việc sửa đổi, bổ sung một số điều khoản của Bộ Luật hình sự 2015 nhằm khắc phục những bất cập trong Bộ Luật hình sự năm 2015. Trong đó, một trong những điểm quan trọng trong dự thảo là việc sửa đổi, bổ sung Điều 292 của Bộ Luật hình sự về tội cung cấp dịch vụ trái phép trên mạng máy tính, mạng viễn thông.

Thứ ba, 16/08/2016 - 01:12

“Làn sóng” mới, thời đại của đô thị thấp tầng
“Làn sóng” mới, thời đại của đô thị thấp tầng

Mô hình đô thị thấp tầng và hoàn chỉnh về tiện ích, nhiều mảng xanh và diện tích mặt nước đang dần được hình thành để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng. Tuy nhiên, việc phát triển lại đòi hỏi rất nhiều tâm sức và tiềm lực mà không phải chủ đầu tư nào cũng có thể thực hiện.

Thứ ba, 16/08/2016 - 01:00

Khi công viên là “vườn nhà”
Khi công viên là “vườn nhà”

“Việc sống trong khu đô thị có mật độ cây xanh cao ảnh hưởng tốt đến tâm trạng – tương đương 1/3 ảnh hưởng của các “cú hích” lớn trong cuộc đời như kết hôn” – tiến sĩ Mathew White (Trung tâm Môi trường và Sức khỏe con người châu Âu – European Centre for the Environment and Human Health) cho biết trong một bài phỏng vấn với BBC.com.

Thứ ba, 16/08/2016 - 12:00

Vinalines: “Lỗ lũy kế giảm còn hơn 4.000 tỷ đồng”
Vinalines: “Lỗ lũy kế giảm còn hơn 4.000 tỷ đồng”

(Dân trí) - Trao đổi với phóng viên Dân Trí, đại diện Vinalines cho biết, số lỗ lũy kế tại doanh nghiệp này đã giảm mạnh từ hơn 20.000 tỷ đồng cuối 2014 xuống còn hơn 4.000 tỷ đồng năm 2015.

Thứ ba, 16/08/2016 - 10:43

Hàng loạt doanh nghiệp lên tiếng tố chồng ca sĩ Thu Minh “quỵt nợ”
Hàng loạt doanh nghiệp lên tiếng tố chồng ca sĩ Thu Minh “quỵt nợ”

(Dân trí) - Không chỉ công ty Gia Hân, nhiều doanh nghiệp khác cũng đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo ông Otto, Giám đốc đại diện của Công ty Global Home, chồng ca sĩ Thu Minh về hành vi... “quỵt nợ”.

Thứ ba, 16/08/2016 - 10:30

Giá vàng tiếp tục đi lên
Giá vàng tiếp tục đi lên

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 16/8, giá vàng SJC tiếp tục tăng gần 100.000 đồng/lượng; theo đó, khoảng cách chênh lệch so với giá vàng thế giới nới lên 500.000 đồng/lượng.

Thứ ba, 16/08/2016 - 09:35

Thị trường bất động sản: Uy tín chủ đầu tư thể hiện qua tiến độ dự án
Thị trường bất động sản: Uy tín chủ đầu tư thể hiện qua tiến độ dự án

Uy tín của chủ đầu tư luôn thể hiện rõ nhất qua các dự án mà chủ đầu tư đã triển khai. Do đó, để đánh giá uy tín chủ đầu tư, điểm đầu tiên người mua nhà có thể nhìn vào chính là tiến độ của dự án và các cam kết của chủ đầu tư trong quá trình triển khai.

Thứ ba, 16/08/2016 - 09:30

Ưu đãi tới 50% khi chi tiêu bằng thẻ quốc tế Maritime Bank
Ưu đãi tới 50% khi chi tiêu bằng thẻ quốc tế Maritime Bank

Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập Ngân hàng, trong tháng 8 này, các khách hàng sử dụng thẻ quốc tế Maritime Bank MasterCard lại tiếp tục hưởng một đặc quyền nữa từ Thế giới ưu đãi JOY+ - Ưu đãi tới 50% khi khách hàng chi tiêu tại Hệ thống nhà hàng Kem Fanny và Hollys Coffee.

Thứ ba, 16/08/2016 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng: Nghệ An phải xây dựng bộ máy công quyền phục vụ doanh nghiệp tốt nhất
Thủ tướng: Nghệ An phải xây dựng bộ máy công quyền phục vụ doanh nghiệp tốt nhất

(Dân trí) - Ngoài thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hiện Nghệ An là tỉnh duy nhất mà Bộ Chính trị ban hành một Nghị quyết riêng về phát triển kinh tế-xã hội.

Thứ ba, 16/08/2016 - 07:00

TPHCM: Bất động sản khu Đông khởi sắc
TPHCM: Bất động sản khu Đông khởi sắc

Thị trường căn hộ chung cư TPHCM quý III/2016 đang có nhiều chuyển biến tích cực, giao dịch tăng mạnh. Nổi bật trong đó là sự khởi sắc mạnh mẽ của khu Đông (quận 2, 9, Thủ Đức).

Thứ ba, 16/08/2016 - 04:50

Thái Lan độc chiếm ngôi đầu xuất ô tô sang Việt Nam
Thái Lan độc chiếm ngôi đầu xuất ô tô sang Việt Nam

(Dân trí) - Mặc dù số lượng xe nhập khẩu tháng 7 tăng hơn 2.000 chiếc so với tháng 6 nhưng giá trị nhập khẩu lại giảm hơn 40 triệu USD. Nhiều chuyên gia cho hay, động thái trên là do sự tác động của chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) vừa được áp dụng từ ngày 1/7/2016

Thứ ba, 16/08/2016 - 04:47

Danko Group phân phối chính thức dự án Rivera Park Hà Nội
Danko Group phân phối chính thức dự án Rivera Park Hà Nội

Sáng ngày 2/8/2016. Tập đoàn Danko cùng với Long Giang Land đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược. Qua đó Danko Group trở thành đơn vị phân phối chính thức dự án tổ hợp chung cư cao cấp Rivera Park , tọa lạc tại số 69 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thứ ba, 16/08/2016 - 04:45

Cận rằm tháng 7, giá hoa cúc Đà Lạt tăng vọt
Cận rằm tháng 7, giá hoa cúc Đà Lạt tăng vọt

(Dân trí) - Rằm tháng 7 Âm lịch cận kề, nhu cầu hoa cúng tăng cao khiến nhiều loại hoa bán tại vườn ở “thủ phủ hoa tươi” Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng giá mạnh. Đặc biệt, loài hoa được dùng nhiều nhất trong dịp này là hoa cúc được “đẩy giá” tăng vọt.

Thứ ba, 16/08/2016 - 04:30

Vietcombank khẳng định hệ thống thanh toán vẫn đảm bảo an toàn
Vietcombank khẳng định hệ thống thanh toán vẫn đảm bảo an toàn

(Dân trí) - Trong những ngày này, Vietcombank và khách hàng Hoàng Thị Na Hương vẫn đang tích cực phối hợp với các cơ quan điều tra để nhanh chóng tìm nguyên nhân thực sự, truy tìm tội phạm và tập trung thu hồi tài sản cho khách hàng.

Thứ hai, 15/08/2016 - 09:35

Công ty của chồng ca sĩ Thu Minh tố đối tác Việt vi phạm hợp đồng
Công ty của chồng ca sĩ Thu Minh tố đối tác Việt vi phạm hợp đồng

(Dân trí) - Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng” khi bị nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là Công ty TNHH Gia Hân tố giác quịt nợ, chiều ngày 15/8, Global Home đã cung cấp cho báo chí liên quan đến vụ việc này. Theo đó, Global Home cho rằng họ chấm dứt việc hợp tác với Gia Hân là vì công ty này có nhiều hành vi vi phạm hợp đồng.

Thứ hai, 15/08/2016 - 09:21

Giảm phí đường bộ trạm Tam Kỳ, Quảng Nam
Giảm phí đường bộ trạm Tam Kỳ, Quảng Nam

(Dân trí) - Theo quy định của Bộ Tài chính, tại trạm thu phí Tam Kỳ, xe tải có tải trọng từ 10 tấn đến dưới 18 tấn và xe chở hàng bằng Container 20 fit được giảm phí từ 140.000 đồng/vé lượt xuống mức 120.000 đồng/vé lượt; xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 fit được giảm phí từ 200.000 đồng/vé lượt xuống mức 180.000 đồng/vé lượt.

Thứ hai, 15/08/2016 - 09:16

Tôm Việt đang hướng đến thị trường 7 tỷ người ăn
Tôm Việt đang hướng đến thị trường 7 tỷ người ăn

(Dân trí) - “Con tôm có một thị trường rất rộng tới 7 tỷ người trên thế giới. Khác với lợn, bò, hiện có rất ít người kiêng ăn tôm. Trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, chúng ta còn có cơ hội biến thách thức thành lợi thế, nhất là đồng bằng sông Cửu Long khi nước biển dâng, khi hạn mặn thì chúng ta sẽ chuyển một bộ phận từ lúa sang thủy sản".

Thứ hai, 15/08/2016 - 09:00

4 bộ ngành, 57 địa phương chưa thực hiện quy định về hoàn trả vốn đầu tư ứng trước
4 bộ ngành, 57 địa phương chưa thực hiện quy định về hoàn trả vốn đầu tư ứng trước

(Dân trí) - Trong quá trình xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn, vẫn còn 4 bộ, ngành và 57 địa phương chưa thực hiện quy định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và của Thủ tướng Chính phủ về ứng trước vốn đầu tư.

Thứ hai, 15/08/2016 - 08:15

Sau cú sốc lỗ nghìn tỷ, ông chủ Trường Thành "mất ghế" chủ tịch
Sau cú sốc lỗ nghìn tỷ, ông chủ Trường Thành "mất ghế" chủ tịch

(Dân trí) - Trải qua 20 phiên giảm sàn thê thảm, cổ phiếu TTF của Gỗ Trường Thành đã bốc hơi hơn 75% thị giá. Ông Võ Trường Thành đã chính thức mất "ghế" Chủ tịch HĐQT do không hoàn thành đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của Chủ tịch HĐQT trong tình hình khó khăn khẩn cấp của công ty, bộ sậu TTF gần như được "thay máu".

Thứ hai, 15/08/2016 - 05:25

“Chưa có cơ sở khẳng định ông Vũ Quang Hải gây thua lỗ 220 tỷ đồng cho PVFI”
“Chưa có cơ sở khẳng định ông Vũ Quang Hải gây thua lỗ 220 tỷ đồng cho PVFI”

(Dân trí) - Thừa nhận có sai sót trong quá trình tuyển dụng và bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm kiểm soát viên tại Vinataba, song Bộ Công Thương khẳng định, các quy trình bổ nhiệm ông này tại PVFI và Sabeco là đúng quy trình; chưa có cơ sở để khẳng định ông Vũ Quang Hải đã gây thua lỗ 220 tỷ đồng cho PVFI trong thời gian làm Tổng giám đốc công ty này.

Thứ hai, 15/08/2016 - 03:48