Thứ sáu, 02/12/2016 - 12:00

Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2016 vinh danh 88 doanh nghiệp tiêu biểu

Tối 30/11, 88 doanh nghiệp trong số 500.000 doanh nghiệp lớn, nhỏ của Việt Nam đã được vinh danh Thương hiệu quốc gia "Vietnam Value 2016" bởi những đóng góp trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thương hiệu quốc gia - "Vietnam Value" được bắt đầu từ năm 2008 với các tiêu chí đảm bảo uy tín chất lượng sản phẩm thông qua hệ thống sản xuất, quản trị kinh doanh tiên tiến, hiện đại và hoạt động tài chính minh bạch, lành mạnh, không ngừng cải tiến kỹ thuật, áp dụng công nghệ thân thiện môi trường để nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2016 vinh danh 88 doanh nghiệp tiêu biểu - 1

Đây cũng là chương trình duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu quốc gia thông qua việc xây dựng hình ảnh sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Dựa trên những tiêu chí khắt khe và không vì mục tiêu thành tích hay bất kỳ sức ép nào để nâng cao số lượng doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia đã lựa chọn, đánh giá, thẩm định thực tế một cách nghiêm túc để tìm ra những doanh nghiệp tiêu biểu, thương hiệu có sức lan tỏa lớn trên toàn quốc.

Chương trình được tổ chức 2 năm/lần, sau thời gian này những doanh nghiệp hoạt động không đảm bảo tiêu chí Thương hiệu Quốc gia sẽ bị loại.

Góp mặt trong số 88 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia 2016 có Công ty CP Eurowindow. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Eurowindow được lựa chọn xét duyệt.

Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2016 vinh danh 88 doanh nghiệp tiêu biểu - 2

Là doanh nghiệp đầu tiên đưa những sản phẩm cửa hiện đại vào thị trường Việt Nam, với chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu và mang tính thẩm mỹ cao, sau gần 15 năm, Eurowindow đã trở thành một trong những đơn vị cung cấp giải pháp tổng thể về cửa lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam.

Ngoài ra, sản phẩm của Eurowindow còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Lào, Campuchia, Thái Lan, ... Trong thời gian tới, Eurowindow dự định sẽ đẩy mạnh đầu tư sang các nước trong khu vực Đông Nam Á nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, Eurowindow cũng liên tục cập nhật công nghệ sản xuất hiện đại và mới đây đã đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc, trang thiết bị hàng đầu thế giới với tổng chi phí trên 25 tỷ đồng.

Ngoài ra, Eurowindow còn được nhận Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều năm liền đạt Giải vàng chất lượng Việt Nam.

H. Việt