Thương mại điện tử - cơ hội lớn cho các sản phẩm, đặc sản địa phương

Dân trí Thành công bước đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh sản phẩm từ dừa của tỉnh Bến Tre trong việc tiếp cận mô hình kinh doanh thương mại điện tử đã tạo nên hiệu ứng tích cực đối với các tỉnh lân cận khu vực Tây Nam Bộ.

Thương mại điện tử (TMĐT) đã, đang và sẽ mở ra cơ hội để các sản phẩm, đặc sản địa phương hiện diện rộng khắp, không những tạo cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp mà còn tạo thuận lợi cho người tiêu dùng.

Từ Dừa Bến Tre tiên phong đẩy mạnh mô hình TMĐT trong kinh doanh…

Quay trở lại Bến Tre sau “Ngày của làng Dừa Bến Tre Online” được tổ chức vào ngày 20/5/2019, chúng tôi cảm nhận được sự vui mừng và thay đổi của các doanh nghiệp nơi đây. Bến Tre là tỉnh tiên phong trong chuỗi sự kiện “Làng nghề đặc sản online” thuộc dự án “phát triển thương mại điện tử bền vững” do Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) khởi xướng, đồng hành với các doanh nghiệp trong hệ sinh thái TMĐT như Lazada Việt Nam, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sapo, Fado, IMGroup, Mắt bão, Vietnam Digital 4.0... nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng mô hình TMĐT trong kinh doanh.

Thương mại điện tử - cơ hội lớn cho các sản phẩm, đặc sản địa phương - 1
Sắc xanh của Dừa tràn ngập sàn TMĐT Lazada.vn trong ngày của Làng dừa Bến Tre. Ảnh Lazada.vn

Tham gia dự án “Ngày của làng Dừa Bến Tre Online” đã có 16 doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề ngành dừa Bến Tre bán hàng trên sàn TMĐT lazada.vn vừa qua. Kết quả bán được 461 sản phẩm trong ngày chạy “flash sale” 25/4. Trong sự kiện đặc biệt 20/5 “Ngày của làng dừa Bến Tre online” đã đưa 289 loại sản phẩm lên Lazada và bán được 1877 sản phẩm. Đây là số liệu vẫn còn khá khiêm tốn so với tiềm năng của tỉnh nhưng bù lại, dự án đã xây dựng thành công một mô hình hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp trong hệ sinh thái TMĐT với doanh nghiệp địa phương cùng cam kết hỗ trợ của chính quyền từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở để mở rộng ra những địa phương khác.

Là đơn vị tham gia chương trình, bà Ngô Thị Kiều Dương, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Dừa Phú Long (myphamduaphulong.vn) chia sẻ: “Nhờ chương trình, chúng tôi đã đạt được mục tiêu bước đầu trong việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm cùng hình ảnh của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng”.

Bà Trương Thị Cẩm Hồng, Giám đốc công ty TNHH Chế biến sản phẩm Dừa Cửu Long (matnaduacuulong.vn) cho rằng: “Doanh nghiệp ngoài bán hàng cũng phải rất quan tâm đến việc bảo vệ thương hiệu, hình ảnh của mình trên TMĐT để tránh thiệt hại về kinh tế”. Bà Hồng cho hay, khi tham gia chương trình và được tư vấn về bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp, bà đã đăng ký ngay tên miền “.VN” cho doanh nghiệp mình. Kinh nghiệm của các Công ty đã triển khai TMĐT cho thấy, sử dụng Website với tên miền quốc gia Việt Nam ".VN" chính là chỉ dẫn địa lý tin cậy và hữu hiệu nhất cho các sản phẩm có xuất xứ từ Việt Nam.

Thương mại điện tử - cơ hội lớn cho các sản phẩm, đặc sản địa phương - 2
Các sản phẩm từ Dừa lên sàn TMĐT trong ngày trong ngày của Làng dừa Bến Tre. Ảnh Lazada.vn

Theo báo cáo tổng kết của Sở Công thương tỉnh Bến Tre, chủ đề “Ngày của làng Dừa Bến Tre Online” thu hút sự quan tâm theo dõi của người tiêu dùng khắp nơi trong và ngoài nước. Doanh nghiệp ngành dừa Bến Tre đã tận dụng tốt cơ hội để quảng bá sản phẩm, nâng cao thương hiệu, tăng doanh thu bán hàng, tạo được tiếng vang trên thị trường TMĐT trong và ngoài nước. Trong quá trình triển khai, Sở Công thương Bến Tre và BTC triển khai dự án cũng ghi nhận những khó khăn gặp phải như: tỉnh còn thiếu nguồn nhân lực hiểu biết, am hiểu về TMĐT; doanh nghiệp cần hỗ trợ thì không biết hỏi ai tư vấn...

Theo ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam: “Những khó khăn và kết quả chưa như kỳ vọng từ địa phương đầu tiên là tỉnh Bến Tre áp dụng mô hình TMĐT trong kinh doanh sản phẩm từ dừa là điều có thể tiên đoán từ trước. Tuy nhiên, nếu chúng ta không bắt tay làm thì những khó khăn đó không bao giờ vượt qua được. Quan trọng là chúng ta phải trải nghiệm để biết được những vướng mắc ở đâu để khắc phục, giải quyết. Và đặc biệt, phải có sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng địa phương như Sở Công thương, các hiệp hội, làng nghề địa phương cùng sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong hệ sinh thái TMĐT”.

Đến câu chuyện đặc sản của Đồng Tháp, An Giang và Long An…

Sau Bến Tre, VECOM đã hợp tác với Sở Công thương các tỉnh Đồng Tháp, Long An, An Giang, những địa phương có rất nhiều đặc sản, làng nghề nhằm tổ chức hội thảo, trao đổi, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ứng dụng mô hình kinh doanh TMĐT. Và đó là cơ duyên để VECOM và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái TMĐT tiếp cận để hỗ trợ đưa các sản phẩm làng nghề của những tỉnh này lên sàn TMĐT.

Thương mại điện tử - cơ hội lớn cho các sản phẩm, đặc sản địa phương - 3

Gặp gỡ Sở Công thương Đồng Tháp và Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hình ảnh VECOM

Đặc điểm chung của các tỉnh nói trên là có nhiều sản phẩm, đặc sản đặc trưng, chẳng hạn: Đồng Tháp nổi tiếng với các sản phẩm làm từ sen. Ngoài sen, Đồng Tháp còn có các làng nghề truyền thống như: dệt chiếu ở Định Yên, Định An huyện Lấp Vò, làng trồng hoa và làm bột ở Sa Đéc, nghề làm Nem ở huyện Lai Vung…Còn khi nhắc đến An Giang, khách phương xa không thể quên được sản phẩm từ linh chi, bưởi sấy, xoài sấy, cá linh, tinh dầu, đồ mỹ nghệ… và Long An với trái thanh long, chanh không hạt, gạo, hạt điều, đậu phộng...

Một số doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh nói trên cũng đã biết ứng dụng các sàn, mạng xã hội và website để kinh doanh trực tuyến tuy nhiên việc ứng dụng vẫn chưa thực sự hiệu quả, quá trình áp dụng mô hình TMĐT vẫn còn nhiều vướng mắc. Đồng Tháp đã có sàn TMĐT riêng (dongthaptrade.com.vn) và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tuy nhiên tỷ lệ giao dịch thành công còn hạn chế.

Đại diện một doanh nghiệp lớn tại tỉnh là Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi (bichchi.com.vn) cho biết: “Doanh nghiệp đã có tuổi đời hơn 50 năm, rất lâu, nhưng thực sự TMĐT với doanh nghiệp vẫn còn mới. Mong muốn của doanh nghiệp là phát triển thị trường quốc tế, gia tăng tỷ lệ xuất khẩu nhưng đội ngũ nhân sự vẫn chưa theo kịp với TMĐT, cần sự tư vấn và hỗ trợ từ nhiều phía”.

Thương mại điện tử - cơ hội lớn cho các sản phẩm, đặc sản địa phương - 4

Gặp gỡ Sở Công thương Long An và Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hình ảnh VECOM

Làm thế nào để làng nghề đặc sản phát triển được mô hình kinh doanh TMĐT?

TMĐT là xu hướng kinh doanh tất yếu trong thời đại kinh tế số. Mô hình kinh doanh truyền thống đã cũ, tốn nhiều chi phí tổ chức bán hàng, nhân sự, hoa hồng... mà phạm vi phân phối sản phẩm bị bó hẹp, hiệu quả trong kinh doanh không cao. Nếu chỉ áp dụng mô hình kinh doanh truyền thống, doanh nghiệp các tỉnh miền Tây Nam Bộ chưa tiếp cận đầy đủ tới thị trường trong nước và còn khó khăn hơn với thị trường quốc tế, nơi mà các khách hàng quốc tế cũng rất yêu thích các sản vật đặc sản của Việt Nam nhưng chưa có điều kiện tiếp cận vì khó tìm kiếm.

Công ty Fado cho biết: Hiện nay có nhiều doanh nghiệp thương mại ở TP.HCM đã đưa các sản phẩm địa phương để xuất khẩu, nhưng chính các doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm thì lại chưa chú trọng việc này Có thể nói rằng, TMĐT chính là hướng đi ngắn nhất, nhanh nhất có thể đưa đặc sản Việt Nam đến mọi miền đất nước và bước ra thế giới.

Để làm được điều đó, doanh nghiệp mỗi địa phương cần phải thay đổi tư duy, đón nhận và tận dụng cơ hội. Những doanh nghiệp tham gia vào dự án “Làng nghề Đặc sản Online” sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt trong việc hướng dẫn thủ tục mở gian hàng, các chương trình đào tạo bán hàng online, các hỗ trợ về thiết kế, hình ảnh gian hàng, dán nhãn đặc sản nếu đã có đăng ký chỉ dẫn địa lý… Việc xuất khẩu hàng hóa trên các sàn TMĐT quốc tế cũng được hỗ trợ về mặt thông tin và thủ tục cần thiết.

Hữu Lý - Nam Khang

MỚI NHẤT
Không được cấp phép hoạt động ở Việt Nam, ví điện tử PayAsian vẫn tràn lan trên thị trường
Không được cấp phép hoạt động ở Việt Nam, ví điện tử PayAsian vẫn tràn lan trên thị trường

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép 30 tổ chức không phải ngân hàng kinh doanh ví điện tử, trong đó có 27 tổ chức ví điện tử, không có tổ chức nào có tên gọi PayAsian.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:10

Trung Quốc không mua thì tôm Alaska cũng không rẻ như lời đồn
Trung Quốc không mua thì tôm Alaska cũng không rẻ như lời đồn

(Dân trí) - Gần đây, có thông tin cho rằng do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại mà loại tôm Alaska của Mỹ đang rất rẻ, giá nhập chưa tới 200 nghìn đồng/kg, rẻ hơn tôm sú Việt. Tuy nhiên, thực tế có phải như vậy không thì phải tìm hỏi các cơ sở lớn chuyên nhập khẩu mặt hàng này.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:00

Diễn biến “lạ” tại doanh nghiệp của nữ đại gia hàng không giàu nhất nước
Diễn biến “lạ” tại doanh nghiệp của nữ đại gia hàng không giàu nhất nước

(Dân trí) - Hãng bay Vietjet của nữ đại gia hàng không Nguyễn Thị Phương Thảo vừa công bố doanh thu hợp nhất 6 tháng đạt 26.301 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ, lãi trước thuế cũng tăng mạnh… Tuy nhiên, cổ phiếu VJC trên sàn chứng khoán lại bị bán và gây áp lực khiến giá sụt giảm.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:00

Lần đầu tiên một tấm vé số trúng cùng lúc 5 giải nhất trị giá 5 tỷ đồng
Lần đầu tiên một tấm vé số trúng cùng lúc 5 giải nhất trị giá 5 tỷ đồng

(Dân trí) - Chủ nhân tấm vé số đã “ẵm” 5 giải nhất cùng lúc với trị giá 5 tỷ đồng. Ngoài ra, người chơi còn trúng nhiều giải thưởng phụ khác.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 05:44

Mỹ cáo buộc tỷ phú Trung Quốc trốn 1,8 tỷ đô la thuế
Mỹ cáo buộc tỷ phú Trung Quốc trốn 1,8 tỷ đô la thuế

Tập đoàn China Zhongwang Holdings và người sáng lập bị buộc tội trong bản cáo trạng 24 tội danh.

Thứ năm, 01/08/2019 - 09:54

Nhà thầu Trung Quốc áp đảo vòng sơ tuyển cao tốc Bắc Nam: Bộ Giao thông, Văn phòng Chính phủ nói gì?
Nhà thầu Trung Quốc áp đảo vòng sơ tuyển cao tốc Bắc Nam: Bộ Giao thông, Văn phòng Chính phủ nói gì?

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Giao thông và Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông và Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời báo chí về các vấn đề liên quan đến đấu thầu tuyến đường cao tốc Bắc Nam và việc nhà đầu tư Trung Quốc áp đảo trong sơ tuyển đang gây lo ngại cho dư luận

Thứ năm, 01/08/2019 - 08:19

Vụ Asanzo: Bộ Tài chính nói đang xác minh cả các siêu thị bán hàng Asanzo
Vụ Asanzo: Bộ Tài chính nói đang xác minh cả các siêu thị bán hàng Asanzo

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo Thường kỳ Chính phủ tháng 7/2019 chiều nay (1/8), Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai khẳng định, Bộ này đang phải kiểm tra xác minh nhiều đơn vị, kể cả các cửa hàng, siêu thị bán hàng của Asanzo.

Thứ năm, 01/08/2019 - 07:13

Tháo gỡ vướng mắc trong triển khai hóa đơn điện tử
Tháo gỡ vướng mắc trong triển khai hóa đơn điện tử

(Dân trí) - Ngày 30/7/2019, Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn đã đồng hành cùng VCCI và Tổng cục Thuế tổ chức diễn đàn “Tháo gỡ vướng mắc trong triển khai hóa đơn điện tử" cho doanh nghiệp.

Thứ năm, 01/08/2019 - 07:00

Nghịch lý: Sản phẩm tốt nhưng thương hiệu chưa tốt nên... "giá hạt dẻ"
Nghịch lý: Sản phẩm tốt nhưng thương hiệu chưa tốt nên... "giá hạt dẻ"

(Dân trí) - Thương hiệu rất quan trọng. Thương hiệu giúp truyền tải thông điệp mà các tổ chức, cá nhân sở hữu thương hiệu muốn gửi gắm đến người tiêu dùng, đến xã hội… Tuy nhiên, việc xây dựng thương hiệu các sản phẩm Việt chưa được tốt.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:00

Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định Bamboo Airways sẽ “lãi lớn” khi bay thẳng tới Mỹ
Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định Bamboo Airways sẽ “lãi lớn” khi bay thẳng tới Mỹ

(Dân trí) - Bay thẳng tới Mỹ với giá vé 1.300 USD/khách/chuyến khứ hồi, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways - khẳng định: "Bamboo Airways sẽ lãi trên dưới 8 tỷ đồng/chuyến khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 và mức lãi lên tới 28 tỷ đồng khi bay Mỹ bằng Airbus 350."

Thứ năm, 01/08/2019 - 05:26

Lộ diện những ý tưởng công nghệ sáng tạo đột phá từ cuộc thi toàn cầu do Viettel tổ chức
Lộ diện những ý tưởng công nghệ sáng tạo đột phá từ cuộc thi toàn cầu do Viettel tổ chức

(Dân trí) - Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp sáng tạo toàn cầu 2019 - Viettel Advanced Solution Track 2019 đang bước vào giai đoạn gay cấn nhất với sự cạnh tranh của các Startup công nghệ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Thứ năm, 01/08/2019 - 05:00

EVN ứng phó cơn bão số 3 (Wipha) và cảnh báo về an toàn điện trong mùa mưa bão
EVN ứng phó cơn bão số 3 (Wipha) và cảnh báo về an toàn điện trong mùa mưa bão

(Dân trí) - Chiều nay (1/8), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đưa ra một số cảnh báo về an toàn điện trước cơn bão số 3 (Wipha)

Thứ năm, 01/08/2019 - 04:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Amway Việt Nam đồng hành cùng chương trình thiện nguyện trong chuỗi hành trình “Người Đẹp Nhân Ái” năm 2019
Amway Việt Nam đồng hành cùng chương trình thiện nguyện trong chuỗi hành trình “Người Đẹp Nhân Ái” năm 2019

(Dân trí) - Theo tin từ Amway Việt Nam, Công ty này vừa tuyên bố sẽ tham gia, đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 trong hành trình Người Đẹp Nhân Ái mang tên “Chuông gió”. Người đẹp Nhân Ái là một trong những dự án thành công và gây tiếng vang nhất trong các mùa Hoa hậu vì ý nghĩa thiết thực cũng như tính nhân văn của dự án.

Thứ năm, 01/08/2019 - 04:00

Người dân phải được góp ý về mức thu, thời gian thu phí dự án BOT, BT
Người dân phải được góp ý về mức thu, thời gian thu phí dự án BOT, BT

(Dân trí) - "Các dự án đường bộ đầu tư theo hình thức PPP cần lấy ý kiến người sử dụng về những ích lợi dự án mang lại cho người sử dụng, mức phí, thời gian thu, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo nghiên cứu khả thi, dự thảo hợp đồng...", VCCI kiến nghị.

Thứ năm, 01/08/2019 - 03:34

Kiếm 150 triệu đồng/tháng nhờ bán bikini liền mảnh cho chị em bụng mỡ tự ti
Kiếm 150 triệu đồng/tháng nhờ bán bikini liền mảnh cho chị em bụng mỡ tự ti

(Dân trí) - Mùa hè là mùa du lịch, nên việc kinh doanh mặt hàng bikini rất khấm khá. Nhưng theo dân buôn mặt hàng này thì, có một nghịch lý là, đồ bơi càng kín đáo bán càng đắt hàng.

Thứ năm, 01/08/2019 - 03:20

Giá xăng "quay đầu" giảm nhẹ kể từ chiều nay
Giá xăng "quay đầu" giảm nhẹ kể từ chiều nay

(Dân trí) - Kể từ 15h hôm nay 1/8, xăng E5RON92 được điều chỉnh giảm 377 đồng/lít và xăng RON95 được giảm 316 đồng/lít.

Thứ năm, 01/08/2019 - 03:16

Cherry tại Mỹ có thực sự mất giá, mà ở Việt Nam chỉ hơn 200 nghìn đồng/kg?
Cherry tại Mỹ có thực sự mất giá, mà ở Việt Nam chỉ hơn 200 nghìn đồng/kg?

(Dân trí) - Tại Mỹ hiện giờ đang vào mùa của quả cherry, nên giá khá rẻ. Tuy nhiên năm nay, do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại nên thị trường tiêu thụ lớn là Trung Quốc đang giảm đáng kể. Cherry vì thế mà chuyển hướng đi các nước khác nhiều hơn, giá cũng giảm so với những năm trước.

Thứ năm, 01/08/2019 - 02:39

Trào lưu mới “thiết kế và in ấn trực tuyến” thay đổi thói quen truyền thống
Trào lưu mới “thiết kế và in ấn trực tuyến” thay đổi thói quen truyền thống

(Dân trí) - Với sự thuận tiện, nhanh chóng cũng như tiết kiệm thời gian, tiền bạc, thiết kế và in ấn trực tuyến” với Printgo đang trở thành xu hướng, dần thay thế các thói quen truyền thống của các cá nhân, đơn vị cũng như các doanh nghiệp.

Thứ năm, 01/08/2019 - 02:00

“Song hỉ lâm môn”, công ty nhà Cường đôla báo lãi tăng gần 600%
“Song hỉ lâm môn”, công ty nhà Cường đôla báo lãi tăng gần 600%

(Dân trí) - Bên cạnh hỉ sự là đám cưới doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đôla), gia đình bà Nguyễn Thị Như Loan lại tiếp tục đón tin vui với kết quả kinh doanh của Quốc Cường Gia lai tăng đột biến gần 600% trong quý II/2019.

Thứ năm, 01/08/2019 - 01:25

CEO của công ty với hơn 3000 nhân viên cảm ơn bạn gái đã bỏ vì chê mình "chỉ là nhân viên vệ sinh quèn"
CEO của công ty với hơn 3000 nhân viên cảm ơn bạn gái đã bỏ vì chê mình "chỉ là nhân viên vệ sinh quèn"

(Dân trí) - Người đàn ông bỏ học ở tuổi 14, bị bạn gái bỏ vì quá nghèo, từng bị phá sản và đi tù, giờ đây đang là CEO của một công ty với doanh thu hàng ngàn tỷ đồng.

Thứ năm, 01/08/2019 - 01:15

VPBank triển khai chương trình khuyến mãi "Cắt bánh sinh nhật – Nhận quà tri ân"
VPBank triển khai chương trình khuyến mãi "Cắt bánh sinh nhật – Nhận quà tri ân"

(Dân trí) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng luôn tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đồng thời kỷ niệm 26 năm thành lập, từ ngày 01/08 đến ngày 01/11/2019, VPBank chính thức triển khai chương trình khuyến mãi "Cắt bánh sinh nhật – Nhận quà tri ân” dành cho các khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử VPBank Online.

Thứ năm, 01/08/2019 - 11:59

Thủ tướng: Việt Nam có dấu hiệu đáng mừng của nền kinh tế tự cường
Thủ tướng: Việt Nam có dấu hiệu đáng mừng của nền kinh tế tự cường

(Dân trí) - “Vừa rồi, tôi dự hội nghị xúc tiến đầu tư ở tỉnh miền núi Lào Cai và Kiên Giang thì tôi thấy không khí đầu tư làm ăn của các nhà đầu tư trong nước rất tốt. Lần này, đặc biệt là nhiều nhà đầu tư trong nước đầu tư quy mô lớn. Đây là dấu hiệu đáng mừng của nền kinh tế tự cường”, Thủ tướng nói.

Thứ năm, 01/08/2019 - 11:17

Fed giảm lãi suất, giá vàng giảm mạnh
Fed giảm lãi suất, giá vàng giảm mạnh

(Dân trí) - Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, Fed quyết định giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 trong bối cảnh nguy cơ bất ổn kinh tế gia tăng. Điều này khiến giá vàng giảm mạnh.

Thứ năm, 01/08/2019 - 10:40

Quyết định lịch sử, ông Donald Trump hụt hẫng trước cuộc chiến với Trung Quốc
Quyết định lịch sử, ông Donald Trump hụt hẫng trước cuộc chiến với Trung Quốc

Quyết định lịch sử trong hơn 1 thập kỷ đáng nhẽ đã mở ra cơ hội to lớn cho ông Donald Trump trước cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Tuy nhiên, đã có những bất ngờ lớn xảy ra và tất cả đang còn ở phía trước.

Thứ năm, 01/08/2019 - 09:39