Thủy điện Lai Châu: Tổng kết phong trào thi đua liên kết.

Ngày 19/12, tại huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua liên kết (PTTĐLK) xây dựng nhà máy thủy điện Lai Châu giai đoạn 2012-2016.
>>Thủy điện Lai Châu: Dấu son trong hành trình trị thủy sông Đà


Thuỷ điện Lai Châu hoàn thành trước tiến độ 1 năm giúp tiết kiệm cho ngân sách hàng ngàn tỷ đồng

Thuỷ điện Lai Châu hoàn thành trước tiến độ 1 năm giúp tiết kiệm cho ngân sách hàng ngàn tỷ đồng

Tham dự hội nghị có đại diện Ban chỉ đạo Nhà nước xây dựng thủy điện Lai Châu, Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, chính quyền địa phương, các đơn vị tham gia thi công trực tiếp trên công trường.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phạm Hồng Phương – Giám đốc Ban quản lý dự án thủy điện Sơn La – Lai Châu, phó Ban chỉ đạo PTTĐLK cho biết, phong trào thi đua liên kết xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban quản lý Dự án và Tổng thầu và một số đơn vị thành viên chính thức phát động vào ngày 03/02/2012 với mục tiêu: "Xây dựng Nhà máy Thuỷ điện Lai Châu đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, an toàn và vượt tiến độ".

Sau lễ phát động Thường trực Ban chỉ đạo Phong trào tại Lai Châu đã quyết liệt triển khai các nội dung kế hoạch toàn diện các nội dung từ phát động các phong trào thi đua, phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, công tác phối hợp giữa các đơn vị; công tác tuyên truyền giáo dục và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch từng năm và cả giai đoạn 2012-2016.


Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Thường trực Ban chỉ đạo phong trào thi đua liên đã thường xuyên phối hợp với Ban quản lý và Ban điều hành tổng thầu, tổ chức giao ban công việc hàng ngày, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị. Cán bộ lãnh đạo và kỹ sư của Ban quản lý, Ban điều hành và các đơn vị bám sát hiện trường 24/24 giờ, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát từng hạng mục cụng trình; các đơn vị đó tổ chức tốt công tác chuẩn bị hiện trường, vật tư thiết bị thi công, lực lượng CBCNV để đảm bảo thi công liên tục không bị gián đoạn, xử lý kịp thời các vướng mắc và chỉ đạo dứt điểm công việc trong ca sản xuất theo kế hoạch.

Trong 5 năm qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, điều kiện giao thông ở vùng sâu, vùng xa; thời tiết khắc nghiệt; vận chuyển thiết bị phục vụ thi công nhưng tập thể đội ngũ cán bộ, kỹ sư người lao động đã đồng lòng quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách, vượt nắng thắng mưa với tinh thần “vì dòng điện ngày mai của tổ quốc” để đưa công trình hoàn thành đảm bảo chất lượng, an toàn và vượt tiến độ 1 năm so với Nghị quyết của Quốc hội, tiết kiệm và mang lại nguồn lợi hàng nghìn tỷ đồng.

Trên thực tế, trong 5 năm qua, căn cứ tiến độ hàng năm, các đơn vị đã phát động hàng chục phong trào thi đua, chiến dịch thi đua. Tiêu biểu như phong trào thi đua “35 ngày đêm” với mục tiêu hoàn thành đổ bê tông Đầm lăn (RCC) khối C2, đập dâng và đã vượt tiến độ 16 ngày; “Chiến dịch thi đua 105 ngày đêm” với mục tiêu đổ bê tông Đầm lăn đạt 1triệu M3; “Chiến dịch thi đua 41 ngày đêm” hạng mục công trình xả lũ – lỗ xả sâu NMTĐ Lai Châu đợt 1 và đợt 2…


Ông Phạm Hồng Phương – Giám đốc Ban quản lý dự án thủy điện Sơn La – Lai Châu báo cáo phong trào thi đua liên kết xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu

Ông Phạm Hồng Phương – Giám đốc Ban quản lý dự án thủy điện Sơn La – Lai Châu báo cáo phong trào thi đua liên kết xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu

Năm 2014, hưởng ứng “Chiến dịch thi đua 300 ngày đêm” do Ban Chỉ đạo PTTĐLK phát động, nhiều đơn vị đã tổ chức nhiều đợt thi đua như “Chiến dịch thi đua 60 ngày đêm”, “Chiến dịch thi đua 75 ngày đêm”, “Chiến dịch thi đua 126 ngày đêm”, “Chiến dịch thi đua 90 ngày đêm” hoàn thành cao độ 303…Tất cả các chiến dịch đều hoàn thành và vượt tiến độ.

Các phong trào năm 2015 & 2016 đã giúp hoàn thành nhiều hạng muc quan quạn như đóng cống dẫn dòng tích nước hồ chứa 20/6/2015, hoàn thành đóng điện 158 km đường dây 500 kv vượt tiến độ 16 ngày; phát điện thành công tổ máy số 1 mừng công ngày 23/12/2015; Hoàn thành hệ thống đường vận hành, kiến trúc cảnh quan công trình tháng 6/2016; Phát điện tổ máy số 2 vào tháng 20/6/2016; phát điện tổ máy số 3 vào tháng 10/2016.

Như vậy, tính từ khi xây dựng đến khi hoàn thành công trình, các đơn vị thi công đã đào được trên 23 triệu m3 đất đá, khai thác đá trên 3,048 triệu m3; hoàn thành 1,89 triệu m3 bê tông đầm lăn RCC; hơn 1,35 triệu m3 bê tông CVC; Khoan phụt khoan thoát nước: 110,700 nghìn md; Lắp đặt 20,89 nghìn tấn thiết bị cơ khí thuỷ công.

Qua các phong trào thi đua, đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được các đơn vị ứng dụng trong lao động sản xuất. Cụ thể đã có 14 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được ứng dụng, làm lợi cho các đơn vị hàng chục tỷ đồng.

Bên cạnh các phong trào thi đua, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công nhân viên… Quan tâm thực hiện các chế độ chính sách cho CBCNV thông qua việc sắp xếp, bố trí hợp lý công việc, đảm bảo thu nhập ổn định.Thanh toán đầy đủ, tiền lương, tiền thưởng, BHXH, BHYT;

Qua các phong trào thi đua liên kết, các đơn vị cũng đã phát hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, bồi dưỡng kết nạp vào Đoàn Thanh niên; giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng; củng cố, phát triển đoàn viên Công đoàn. Trong 5 năm qua, các đơn vị đã phối kết hợp với Huyện ủy Nậm Nhùn hàng năm mở lớp bồi dưỡng về Đảng cho tổng số 365 đoàn viên ưu tú theo học; xem xét kết nạp được 120 đảng viên mới.

Phong trào thi đua liên kết đã phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng để công trình thủy điện Lai Châu về đích trước một năm so với kế hoạch. Vì vậy trong 5 năm qua, Thường trực Ban chỉ đạo đã đề nghị Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ngành, địa phương khen thưởng cho 3.700 lượt tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận huân chương lao động, cờ thi đua, bằng khen.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo PTTĐLK đã trao tặng cho Huân chương lao động của Chủ tích nước, các Bằng khen của Chính phủ, các Bộ, ngành…cho nhiều tập thể các nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua liên kết.

Hà Anh

MỚI NHẤT
Ô tô nhập ùn tắc: Giá xe đắt thêm trăm triệu đồng
Ô tô nhập ùn tắc: Giá xe đắt thêm trăm triệu đồng

Trước tình trạng nhiều DN nhập ô tô có dấu hiệu gian lận, Bộ Tài chính đã “lệnh” quản chặt ô tô nhập. Nhưng cả DN lẫn hải quan đều đang gặp khó vì những rắc rối phát sinh.

Thứ ba, 20/12/2016 - 06:40

Thủ tướng: “Khởi nghiệp không chỉ ở thanh niên mà cả với các doanh nghiệp lâu đời"
Thủ tướng: “Khởi nghiệp không chỉ ở thanh niên mà cả với các doanh nghiệp lâu đời"

(Dân trí) - Cho rằng khởi nghiệp không chỉ ở thanh niên mà cả với các doanh nghiệp lâu đời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Tân Cảng Sài Gòn từng bước vươn ra tầm quốc tế với tinh thần khởi nghiệp không ngừng. Năm 2016, dự kiến doanh thu của đơn vị đạt 17.263 tỷ đồng, tăng 12%, lợi nhuận đạt 1.952 tỷ đồng.

Thứ ba, 20/12/2016 - 05:00

Dính tin đồn, cổ phiếu giảm sàn liên tiếp 10 phiên, mất một nửa thị giá
Dính tin đồn, cổ phiếu giảm sàn liên tiếp 10 phiên, mất một nửa thị giá

(Dân trí) - Tin đồn trên thực tế là một phần không thể thiếu trên thị trường chứng khoán, trong số đó, có khi tin đồn đã thành sự thực nhưng không ít tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và ảnh hưởng trực tiếp tới giá cổ phiếu giao dịch trên thị trường.

Thứ hai, 19/12/2016 - 09:08

Năm 2017, thời của bất động sản nghỉ dưỡng?
Năm 2017, thời của bất động sản nghỉ dưỡng?

(Dân trí) - Các chuyên gia tài chính ngân hàng cho rằng, thời điểm hiện tại, việc đầu tư vào bất động sản là loại hình có hệ số an toàn cao và trong năm 2017, phân khúc biệt thự hướng biển sẽ soán ngôi vương.

Thứ hai, 19/12/2016 - 08:15

Xăng dầu lại chịu áp lực tăng giá mạnh vào ngày mai
Xăng dầu lại chịu áp lực tăng giá mạnh vào ngày mai

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí chiều nay 19/12, một số doanh nghiệp đầu mối cho biết, giá xăng dầu trong nước có khả năng sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo hướng tăng lên trong phiên điều hành diễn ra ngày mai, 20/12.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:27

Nhà máy Thủy điện Lai Châu trước ngày khánh thành
Nhà máy Thủy điện Lai Châu trước ngày khánh thành

Chính thức khởi công từ ngày 5/1/2011 với tổng mức đầu tư 35.700 tỷ đồng, gồm 3 tổ máy, công suất mỗi năm gần 4,8 tỷ KWh điện, qua hơn 5 năm thi công, đến nay, công trình Nhà máy Thủy điện Lai Châu dự kiến sẽ chính thức được khánh thành vào ngày mai (20/12/2016, về đích trước một năm so với kế hoạch ban đầu. Dân trí ghi lại một số hình ảnh công trình trước ngày khánh thành của nhà máy:

Thứ hai, 19/12/2016 - 06:00

Giá điện thấp làm giảm động lực tiết kiệm
Giá điện thấp làm giảm động lực tiết kiệm

(Dân trí) - Theo Bộ Công Thương, giá năng lượng thấp đang là một rào cản cho việc triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng, làm giảm hiệu quả kinh tế và giảm động lực của doanh nghiệp và người dân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Thứ hai, 19/12/2016 - 05:10

Siết mua sắm, sử dụng xe "biển xanh" ở các bộ
Siết mua sắm, sử dụng xe "biển xanh" ở các bộ

(Dân trí) - Với mục tiêu đến năm 2020 giảm khoảng 30-50% số lượng xe ô tô phục vụ công tác chung, Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác thuộc Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm soát chặt chẽ việc mua sắm, bố trí, sử dụng xe ô tô đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả.

Thứ hai, 19/12/2016 - 03:16

Vingroup không bán thương hiệu cho nước ngoài
Vingroup không bán thương hiệu cho nước ngoài

Đó là khẳng định từ ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trước thông tin 7-Eleven sẽ mua chuỗi VinMart+ để đạt được mục tiêu mở 1.000 cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Việt Nam trong 10 năm tới.

Thứ hai, 19/12/2016 - 02:50

Ông chủ Zara giàu thứ 2 thế giới nhưng không thích làm từ thiện
Ông chủ Zara giàu thứ 2 thế giới nhưng không thích làm từ thiện

(Dân trí) - Tổng tài sản của người sáng lập ra hãng thời trang Zara – Amancio Ortega – ước tính gần 106 tỷ USD, chỉ thua Bill Gates. Tuy nhiên vị doanh nhân người Tây Ban Nha này làm từ thiện rất hạn chế.

Thứ hai, 19/12/2016 - 02:06

6 lý do hoàn hảo để đầu tư Five Star Eco City
6 lý do hoàn hảo để đầu tư Five Star Eco City

Thế giới có gì, Five Star Eco City có thứ ấy! Bạn mong muốn cuộc sống như thế nào, Five Star Eco City trao cho bạn nhiều hơn cả mong muốn ấy! Khám phá trọn vẹn 6 lý do đưa bạn và cả gia đình đến Five Star Eco City – Thành phố Sinh thái Năm sao lớn nhất ngay cửa ngõ phía Nam Tp.HCM!

Thứ hai, 19/12/2016 - 02:00

Tổng công ty Điện lực TKV đang lãi bỗng lỗ nghìn tỷ đồng
Tổng công ty Điện lực TKV đang lãi bỗng lỗ nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Mặc dù công bố lãi 98 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2016 nhưng trong báo cáo giải trình lên Uỷ ban chứng khoán Nhà nước sau đó, Tổng công ty Điện lực TKV cho biết, luỹ kế 6 tháng, công ty mẹ lỗ tới 767 tỷ đồng, còn hợp nhất lỗ 126 tỷ đồng.

Thứ hai, 19/12/2016 - 01:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Thị trường Noel: Hàng Việt chiếm ưu thế
Thị trường Noel: Hàng Việt chiếm ưu thế

(Dân trí) - Không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp các cửa tiệm bán hàng trang trí tại TPHCM. Sự đa dạng về sản phẩm và xu hướng đổi mới thị trường là điểm mạnh của mùa Giáng sinh năm nay.

Thứ hai, 19/12/2016 - 01:30

Vàng và USD tăng giá phiên đầu tuần
Vàng và USD tăng giá phiên đầu tuần

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 19/12, giá vàng SJC tăng 200.000 đồng mỗi lượng khi giá thế giới đang đi lên. Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm của VND với USD tăng 4 VND so với cuối tuần trước.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:46

Văn hóa doanh nghiệp: Xu thế mới để thu hút nhân tài
Văn hóa doanh nghiệp: Xu thế mới để thu hút nhân tài

Nhân lực có thể đầu quân cho một công ty vì danh tiếng nhưng cũng có thể rời bỏ công ty đó vì văn hóa doanh nghiệp.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:40

Thủ tướng: "Chính phủ đặc biệt quan tâm đến Tây Nguyên"
Thủ tướng: "Chính phủ đặc biệt quan tâm đến Tây Nguyên"

(Dân trí) - Coi Tây Nguyên là vùng đất “đặc biệt quan trọng”, Thủ tướng nhấn mạnh cần quy hoạch và phát triển nguồn nước ở Tây Nguyên, trong đó, lưu ý giữ rừng, phát triển rừng như thế nào, làm hồ chứa ra sao. Nếu không có chiến lược này, không làm tốt việc này thì Tây Nguyên dễ trở thành một sa mạc.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:35

Dow làm CSR – lấy phát triển bền vững làm đích đến
Dow làm CSR – lấy phát triển bền vững làm đích đến

Trong bối cảnh “người người làm CSR, nhà nhà làm CSR”, doanh nghiệp muốn tạo nên giá trị thực và điểm khác biệt trong sứ mệnh cống hiến cho cộng đồng không phải là điều đơn giản.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:26

Đến lượt các "sếp" doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính nhận khoán xe công
Đến lượt các "sếp" doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính nhận khoán xe công

(Dân trí) - Sau thành công bước đầu về khoán xe đối với một số chức danh Thứ trưởng, Tổng cục trưởng và tương đương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp tục yêu cầu mở rộng diện khoán xe với doanh nghiệp trong ngành và siết việc dùng xe đưa đón không đúng quy định.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:09

Khu Tây: Nơi đánh thức giá trị thực của thị trường địa ốc
Khu Tây: Nơi đánh thức giá trị thực của thị trường địa ốc

Trái với sự sôi động của khu Đông, khu Tây TPHCM đang âm thầm hút mạnh người mua nhà. Hàng loạt dự án có mức giá tốt liên tục đổ bộ, tạo điều kiện để tầng lớp tầm trung, nhất là giới trẻ có cơ hội được sở hữu nhà ở. Nhiều chuyên gia nhận định, khu Tây đang đánh thức giá trị thực của thị trường bất động sản.

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:01

Quảng cáo trên  thiết bị cá nhân - Xu hướng mới chiếm ưu thế trên thị trường
Quảng cáo trên thiết bị cá nhân - Xu hướng mới chiếm ưu thế trên thị trường

Liệu quảng cáo ngoài trời (OOH) có còn được ưa chuộng trong thời gian tới khi 52 triệu khách hàng đang dành 6 tiếng 1 ngày trên internet?

Thứ hai, 19/12/2016 - 10:00

Intimex Việt Nam chính thức mở bán táo Aomori Nhật Bản mùa 2016
Intimex Việt Nam chính thức mở bán táo Aomori Nhật Bản mùa 2016

Ngày 18/12, Lễ ra mắt táo chính gốc Aomori từ Nhật Bản do Intimex Việt Nam, một đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG đã được tổ chức hết sức ấn tượng. Hai loại táo chính rất được ưa chuộng tại Nhật Bản được Intimex giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam lần này là táo Fuji với màu đỏ, vị ngọt, mọng nước và táo Kinsei với màu vàng, thanh ngọt vị kem rất khác biệt.

Thứ hai, 19/12/2016 - 08:59

Kiến nghị "lạ" cho doanh nghiệp siêu nhỏ thuê và mở văn phòng tại chung cư
Kiến nghị "lạ" cho doanh nghiệp siêu nhỏ thuê và mở văn phòng tại chung cư

(Dân trí) - Trong một kiến nghị khá "lạ" vừa được gửi đến UBND TP.HCM và các ban ngành của liên quan của địa phương này, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã đề xuất cho phép doanh nghiệp "siêu nhỏ" được mở văn phòng tại căn hộ chung cư, để khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong thanh niên.

Thứ hai, 19/12/2016 - 08:54

Nhà đầu tư ngoại "xếp hàng" chờ mua Công ty tài chính tiêu dùng SHB
Nhà đầu tư ngoại "xếp hàng" chờ mua Công ty tài chính tiêu dùng SHB

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước đã chính thức chấp thuận việc Công ty tài chính cổ phần Vinaconex - Viettel (VVF) sáp nhập vào SHB. Theo tiết lộ của Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê, hiện có một số đối tác nước ngoài đã đặt vấn đề được hợp tác với SHB để thúc đẩy hoạt động của công ty tài chính tiêu dùng.

Thứ hai, 19/12/2016 - 08:02

Cải tạo không gian nhà đón Tết bằng giấy dán tường Hàn Quốc
Cải tạo không gian nhà đón Tết bằng giấy dán tường Hàn Quốc

Thông thường, trước khi Tết đến các gia đình thường dọn dẹp nhà cửa, thay đổi không gian nhà nhằm mang đến những điều mới mẻ cho một năm mới đầy may mắn. Trước đây, người ta thường quét lại sơn tường, cho căn nhà thêm bừng sáng.

Thứ hai, 19/12/2016 - 07:30