Thứ sáu, 08/05/2020 - 13:57

Tiệm trà chanh "hồi sức", bật dậy nhờ nắng nóng

Dân trí

Nắng nóng oi ả khiến nhiều tiệm trà chanh trở nên đông đúc, nhộn nhịp sau những ngày "cửa đóng then cài" vì dịch Covid-19.

Trên các tuyến phố lớn ở Hà Nội như: Nguyễn Trãi, Tô Hiệu, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh…, nhiều tiệm trà chanh trở nên đông đúc trong những ngày nắng nóng. Lượng khách ra vào quán liên tục tăng cao vào buổi trưa và tối. 

Anh Hải, chủ một tiệm trà chanh đầu đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, từ hôm nắng nóng, lượng khách ở tiệm anh tăng cao đột biến. Nhiều lúc, anh phải từ chối tiếp "thượng đế" do đã hết chỗ.

"So với trước dịch, doanh thu ở quán hiện nay đã có dấu hiệu khởi sắc và bật tăng trở lại. Trung bình mỗi ngày, tiệm tôi thu về 4 - 5 triệu đồng, cuối tuần có thể đạt 6 - 8 triệu đồng" - anh chia sẻ.

Tiệm trà chanh hồi sức, bật dậy nhờ nắng nóng - 1

Nắng nóng oi ả khiến nhiều tiệm trà chanh trở nên đông đúc, nhộn nhịp

Tương tự, chị Ngọc Thảo, người kinh doanh trà chanh tâm sự, cách đây hơn 1 tháng, chị tưởng phải đóng cửa vì dịch Covid-19. Bởi mỗi ngày, tiệm trà chanh của chị thiệt hại 2 - 3 triệu đồng. Để ứng phó với tình hình, cửa hàng chị phải cắt giảm nhân sự và chuyển sang bán online.

"Nếu không được quay trở lại sớm thì tôi cũng không dám chắc tiệm còn trụ lại được không. Bởi chi phí mặt bằng, nhân sự chiếm tỉ trọng lớn" - chị kể.

Chị Thảo cho hay, lượng khách ở quán hiện tại chỉ bằng 2/3 so với mùa hè năm trước nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng. Nhờ đợt nắng nóng mà mỗi ngày quán chị đón 150 - 200 lượt người, thu về cả triệu đồng.

Tiệm trà chanh hồi sức, bật dậy nhờ nắng nóng - 2

Một tiệm trà chanh trên đường Tô Hiệu (Hà Nội) đông nghịt khách

Không chỉ ở các thành phố lớn, tại các tỉnh như: Bắc Giang, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà Nam... nhiều tiệm trà chanh cũng được "hồi sức cấp cứu" nhờ nắng nóng. 

Chị Tuyết An, quản lý một tiệm trà chanh ở Bắc Giang cho hay, doanh thu của quán hiện đạt 3 - 4 triệu đồng/ngày, cuối tuần có thể gấp đôi, gấp ba. Chị cho biết, từ ngày quán được mở cửa sau dịch, nhân viên ai nấy đều vui vẻ vì lượng khách tăng cao.

"May mắn là đợt mở cửa trở lại của tiệm rơi đúng vào lúc nắng nóng nên doanh thu mới phục hồi nhanh. Một phần là do nhiều người lâu không được ra ngoài, bí bức nên cũng siêng đến quán hơn"- chị An cho biết.

Tiệm trà chanh hồi sức, bật dậy nhờ nắng nóng - 3

Khách bắc ghế ra ngoài quán để hóng gió, tránh nóng

Anh Minh Vương, nhân viên văn phòng ở Hà Nội cho biết, từ hôm nắng nóng, ngày nào anh cũng ngồi ở quán nước, tiệm trà 2 - 3 tiếng. Anh thấy, cứ sau 8 - 9 giờ tối là các quán đều ken đặc người, nếu đến trễ còn không có chỗ.

"Thay vì bia rượu, tôi chọn trà chanh cho an toàn lại còn giải khát. Tính ra thức uống này cũng khá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Ngày uống tẹt ga 3 - 4 cốc, giỏi lắm cũng chỉ mất 30.000 - 40.000 nghìn đồng" - anh Vương vui vẻ nói.

An Chi