Thứ ba, 14/04/2020 - 13:00

TPHCM: Hơn 2 tháng, QLTT tạm giữ hơn 3,1 triệu chiếc khẩu trang

Dân trí

Cục Quản lý thị trường TPHCM đã tạm giữ hơn 3,1 triệu chiếc khẩu trang các loại trong hơn 2 tháng qua.

TPHCM: Hơn 2 tháng, QLTT tạm giữ hơn 3,1 triệu chiếc khẩu trang - 1

Công ty Song Thiên có dấu hiệu sản xuất khẩu trang có bao bì giả mạo tên thương nhân và địa chỉ của thương nhân khác. Ảnh: Đ.V

Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Song Thiên.

Công ty Song Thiên có địa chỉ nằm tại số 254/17K Dương Đình Hội (phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9). Doanh nghiệp này có dấu hiệu sản xuất khẩu trang có bao bì giả mạo tên thương nhân và địa chỉ của thương nhân khác.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, Công ty Song Thiên đang hoạt động sản xuất khẩu trang 4 lớp. Trên sản phẩm có thông tin nhà sản xuất là “Công ty Song Thiên, địa chỉ 67/18 Trần Văn Kỷ, quận Bình Thạnh, TPHCM”.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra phát hiện hơn 11.200 cái khẩu trang thành phẩm loại, mỗi hộp chứa 50 cái. Trên hộp có nhãn ghi khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp. Nhà sản xuất là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Song Thiên, địa chỉ 67/18 Trần Văn Kỷ, quận Bình Thạnh, TPHCM.  

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện 2.000 cái khẩu trang chưa may quai, chưa đóng hộp cùng 1.600 vỏ hộp khẩu trang và 180 vỏ thùng carton.

Về nguyên liệu sản xuất, cơ quan chức năng phát hiện có 500kg vải không dệt các loại, 11kg vải không dệt đang sử dụng dở dang.

Về máy móc sản xuất, có một máy ép khẩu trang, một máy đính quai khẩu trang, một máy ép nhiệt logo và hai máy may đường viền khẩu trang.

Cục Quản lý thị trường TPHCM đã lập biên bản đối với Công ty Song Thiên vì có dấu hiệu sản xuất khẩu trang có bao bì giả mạo tên thương nhân, địa chỉ của thương nhân khác và tạm giữ toàn bộ tang vật trên để tiếp tục xử lý theo quy định.

TPHCM: Hơn 2 tháng, QLTT tạm giữ hơn 3,1 triệu chiếc khẩu trang - 2

Quản lý thị trường TPHCM phát hiện, tạm giữ hàng triệu chiếc khẩu trang. Ảnh: Đ.V

Theo Cục Quản lý thị trường TPHCM, từ 31/1 đến giữa tháng 4/2020, các Đội QLTT trực thuộc Cục đã kiểm tra 102 vụ, tạm giữ hơn 3,1 triệu chiếc khẩu trang các loại, 300 cuộn sợi carbon, hơn 2.300 vỏ hộp khẩu trang cùng gần 7.000 đơn vị sản phẩm nước rửa tay, gel rửa tay các loại…

Cục Quản lý thị trường TPHCM đã xử lý 87 vụ vi phạm, phạt hành chính với tổng số tiền lên tới 1,1 tỷ đồng, tịch thu 311.000 chiếc khẩu trang…

Trong đó, đáng chú ý nhất là vụ kiểm tra, bắt giữ 400 thùng khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc tại một kho hàng trên đường Lương Thế Vinh (phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú) vào ngày 3/3.

Bên trong 400 thùng carton có tổng cộng 1 triệu chiếc khẩu trang. Số khẩu trang này đang trên đường vận chuyển ra nước ngoài tiêu thụ thì bị phát hiện.

 Đại Việt