TPHCM: Xuất hiện đồng tiền ảo dạng đa cấp, núp bóng đầu tư giáo dục

Dân trí Giới thiệu 1 người vào đường dây nhận ngay 10% - 25% tiền người đó đầu tư, sau đó còn được “ăn %” khi người mình giới thiệu tìm thêm được người mới. Với hình thức kinh doanh đa cấp, đồng tiền ảo DAG đang chiêu dụ rất nhiều người chơi.
>>Hơn 10 bộ ngành sẽ cùng tham gia quản lý kinh doanh đa cấp
>>Doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng được kinh doanh đa cấp

Tiền ảo dạng đa cấp

Thời gian gần đây, tại TPHCM xuất hiện đồng tiền ảo mới mang tên DAG. Dù chưa tổ chức hội thảo nhưng hệ thống điều hành của DAG đã kêu gọi đầu tư rầm rộ trên các diễn đàn tài chính. DAG được các "đầu nậu" giới thiệu là "dòng tiền ổn định và khắc phục tất cả các lỗi của các đồng tiền ảo trước đó”.

Trong vai một người muốn đầu tư vào DAG, PV Dân Trí đã được một "đầu nậu" tên B. mời đến trụ sở trên đường Đào Duy Anh (quận Phú Nhuận) để tư vấn. Khi PV đến nơi, gần chục người đã tập trung tại đây và liên tục tung hô đồng tiền ảo này. Theo sự giới thiệu của B. hiện đồng tiền ảo DAG đã có mặt trên hơn 200 nước và ở Việt Nam đã có khoảng 700 người tham gia.

"Đồng tiền DAG mới về Việt Nam hồi tháng 7 năm ngoái. Anh là dân tài chính và từng đầu tư nhiều vào các loại tiền thuật toán rồi. Thấy mấy đồng tiền trước lỗi nhiều quá nên làm ăn không lời anh tính nghỉ kinh doanh tài chính rồi. Tuy vậy, nhờ cơ duyên anh được giới thiệu đồng DAG và anh thấy đây là kênh đầu tư hấp dẫn, không bao giờ thua lỗ", B. chia sẻ.

"Hiện, DAG có nhiều gói tham gia từ 100 EUR - 25.000 EUR. Tuỳ theo gói em đóng vào đây mà em được hưởng lợi lãi suất hàng tháng lên đến 65%. Mỗi tháng tụi anh sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho em vào thứ 2 đầu tháng. Tuy vậy, tiền ở đây là đồng DAG chứ không phải tiền mặt", B. cho biết thêm.

Các gói tham gia đầu tư vào tiền ảo DAG từ 100EUR - 25.000EUR.
Các gói tham gia đầu tư vào tiền ảo DAG từ 100EUR - 25.000EUR.
DAG được các đầu nậu giới thiệu là kênh đầu tư hấp làm giàu an toàn nhất hiện nay.
DAG được các "đầu nậu" giới thiệu là kênh đầu tư hấp làm giàu an toàn nhất hiện nay.

Ngoài ra, khi giới thiệu được người tham gia vào DAG các nhà đầu tư sẽ được hưởng hoa hồng theo dạng đa cấp f1, f2....

"Nếu em giới thiệu được người tham gia vào DAG em sẽ có ngay 10% hoa hồng tiền mặt tuỳ theo gói nhà đầu tư tham gia. Nếu người em giới thiệu lại tiếp tục giới thiệu được người nữa thì các nhánh sau em đều được hưởng 5% từ tổng số tiền các người đó đóng vào. Đặc biệt, nếu em giới thiệu được khách tham gia các gói lớn như 12.500EUR, 25.000EUR thì em sẽ nhận được 25% hoa hồng bằng tiền mặt", B. nhấn mạnh.

Khi PV trao đổi về tính pháp lý của đồng DAG, B. nói thêm: "Cái này là sàn quốc tế mà em, có mặt khắp thế giới nên đâu cần Việt Nam phải cấp phép đâu. Mình thích thì mình cứ đầu tư thôi chứ có ai cấp phép đâu".

Núp bóng đầu tư giáo dục dù không giấy phép

Khác với các hình thức đầu tư tiền ảo hay đa cấp trước, DAG hứa hẹn sẽ miễn phí học tiếng Anh, đi du học khắp thế giới để chiêu dụ khách hàng.

"Nếu em tham gia vào DAG, em hay con em nếu có nhu cầu học tiếng Anh thì tụi anh sẽ mở lớp học miễn phí cho em. Nếu em muốn học thì đầu tư nhanh lên kẻo vài bữa nữa đông người quá tụi anh không xếp đủ lớp thì em lại không học được. Anh nói thật với em, hình thức này đầu tư vào là lời, lời đến cả trăm, thậm chí cả ngàn phần trăm. Em mà không đầu tư vào thì phí lắm", C. - một "đầu nậu" khác chia sẻ.

Theo như B. và C., đồng DAG được một doanh nhân người Nga tạo ra và đã lập ra hệ thống giáo dục DAG trên toàn thế giới.

C. cho biết: "Cùng với đồng tiền DAG, người sáng lập cũng đã thành lập hệ thống DAG University nên nếu tham gia vào gói 25.000EUR thì em có cho con em hay người thân đi du học khắp nơi miễn phí luôn. Em chỉ phải đóng quỹ 1/2 số tiền học phí để cho hệ thống DAG đầu tư, hệ thống sẽ nuôi con hay người thân của em ăn học trong 4 năm học và lo mọi chi phí. Ví dụ, nếu em muốn đưa con đi học ở Pháp với tổng kinh phí 4 năm học khoảng 4 tỉ thì em chỉ cần đóng quỹ vào DAG 2 tỉ đồng, DAG sẽ lo hết".

"Hiện, DAG đã đưa hàng ngàn du học sinh đi học khắp các nước như Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Hà Lan.... Ở Việt Nam cũng hàng trăm người được DAG đưa đi học rồi em ạ, bên anh lo thủ tục hết, nhanh gọn lắm. Em cứ việc đầu tư và đóng quỹ là tụi anh sẽ định hướng và lo thủ tục cho. Mà tụi anh có lấy của em đồng tiền nào đâu, tiền ký quỹ sau này khi con em đi học về tụi anh sẽ trả lại toàn bộ. Số tiền đó tụi anh chỉ lấy đầu tư và tiền lời để lo cho con em học thôi. Tiền gốc tụi anh giữ nguyên cho em, sau 4 năm học em muốn rút tiền mặt về hay tiếp tục đầu tư thì tuỳ ý em", C. khoe thêm.

DAG núp bóng đầu tư giáo dục để chiêu dụ các nhà đầu tư.
DAG núp bóng đầu tư giáo dục để chiêu dụ các nhà đầu tư.
Nhiều người tin và đang đầu tư vào dòng tiền ảo này.
Nhiều người tin và đang đầu tư vào dòng tiền ảo này.

Theo như hướng dẫn của C. nếu muốn tìm hiểu kỹ về DAG thì có thể tham khảo trên website riêng của DAG. Tuy vậy, khi đăng nhập vào trang web trên chúng tôi không hề thấy thông tin về trụ sở hay người đại diện, trên web cũng chỉ có vài thông tin cơ bản giới thiệu về đồng DAG.

"Hiện DAG chưa được cấp phép giáo dục tại Việt Nam nhưng anh là người được lựa chọn làm đại diện tại Việt Nam đây. Trụ sở mình ở đây và anh sẽ làm mọi thủ tục ở đây để em đi du học. Tiền thì em cứ đóng cho anh, cứ tin tưởng anh rồi anh sẽ lo cho em đầu tư làm giàu, lo cho em đi du học mà không tốn một đồng nào. Đây là cơ hội tốt để đầu tư cho em và cho tương lai con em đó, em mà chần chừ là mất cơ hội ngay", C. nhấn mạnh.

Xuân Hinh

TPHCM: Xuất hiện đồng tiền ảo dạng đa cấp, núp bóng đầu tư giáo dục - 5

MỚI NHẤT
Trên đỉnh cao lịch sử, nghìn tỷ đồng vào “túi” đại gia
Trên đỉnh cao lịch sử, nghìn tỷ đồng vào “túi” đại gia

(Dân trí) - VN-Index sáng nay (22/3) đã chính thức chinh phục thành công đỉnh lịch sử 1.170 điểm. Trong thời khắc đó, những tỷ phú hàng đầu đã tăng bộn tiền trong tài khoản. Cụ thể, tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm tới 3.083 tỷ đồng; bà Nguyễn Thị Phương Thảo tăng 337 tỷ đồng…

Thứ năm, 22/03/2018 - 03:15

“Giá cước nhảy múa, tính bình quân Uber, Grab không hề rẻ hơn taxi truyền thống”
“Giá cước nhảy múa, tính bình quân Uber, Grab không hề rẻ hơn taxi truyền thống”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Xuân Tuấn – Giám đốc HTX GTVT Toàn cầu đã đưa ra nhận định như vậy tại toạ đàm “Quản lý taxi công nghệ và kinh nghiệm quốc tế" do báo Giao thông tổ chức sáng nay 22/3.

Thứ năm, 22/03/2018 - 03:12

Techcombank liên tiếp tăng bậc trong "Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017”
Techcombank liên tiếp tăng bậc trong "Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017”

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục tăng 2 bậc trong “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017” (xếp hạng 16), đồng thời giữ vững vị trí Top 2 trong ngành ngân hàng - theo kết quả khảo sát công bố bởi Intage Vietnam và Anphabe. Đồng thời, Techcombank cũng nằm trong danh sách Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn.

Thứ năm, 22/03/2018 - 03:05

TS Võ Trí Thành: Thiết kế chính sách yếu vì chỉ "chém gió", "nêu vấn đề"
TS Võ Trí Thành: Thiết kế chính sách yếu vì chỉ "chém gió", "nêu vấn đề"

(Dân trí) - "Việt Nam thua các nước ở hai điều là thiết kế và thực thi chính sách. Thiết kế chính sách yếu vì chủ yếu "chém gió", "nêu vấn đề". Nếu hiện thực hoá được thì phải thiết kế tốt, trong khi đó ý tưởng cũng chỉ là cái khởi đầu, còn thực thi muốn được phải có giám sát, có chế tài..."

Thứ năm, 22/03/2018 - 03:00

Sữa hạt và sữa tươi: Sự kết hợp hoàn hảo
Sữa hạt và sữa tươi: Sự kết hợp hoàn hảo

Các bệnh mãn tính không lây đang trở thành mối hiểm hoạ đối với con người. Cũng vì thế, xu hướng tìm kiếm các sản phẩm tốt cho sức khoẻ đang phát triển trên toàn thế giới. Trong đó, sữa hạt là sản phẩm được ưu tiên sử dụng. Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng, ý tưởng về sữa hạt trộn lẫn sữa tươi để bù đắp những thiếu hụt là sự hết hợp hoàn hảo vì tận dụng được tối đa protein từ sữa và chất dinh dưỡng từ các loại hạt.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:30

LienVietPostBank mừng sinh nhật 10 tuổi với tổng giá trị quà tặng quay số lên tới 51 tỷ đồng
LienVietPostBank mừng sinh nhật 10 tuổi với tổng giá trị quà tặng quay số lên tới 51 tỷ đồng

Ngày 21/3/2018, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức Lễ quay số Chương trình “Sinh nhật vàng, ngập tràn quà tặng” dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo LienVietPostBank, cơ quan báo chí và khách hàng tại Hội sở chính số 109 Trần Hưng Đạo, TP Hà Nội.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:10

Bất ngờ vị trí của "cung cấp điện năng" trong bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)
Bất ngờ vị trí của "cung cấp điện năng" trong bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

Như tin đã đưa, sáng nay (22/3), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh – PCI 2017 tại Hà Nội, trong đó một số, tỉnh, thành phố được vinh danh ở vị trí cao của bảng xếp hạng. Đáng chú ý, "cung cấp điện năng" năm nay đứng ở vị trí thứ 2, trong nhóm dịch vụ đạt mức cao nhất về mức độ hài lòng của doanh nghiệp.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:00

Vingroup chiếm ưu thế tuyệt đối trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Vingroup chiếm ưu thế tuyệt đối trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Ngày 22/3/2018, Tập đoàn Vingroup là tập đoàn duy nhất giành vị trí số 1 trong cả 04 lĩnh vực quan trọng của giải thưởng “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” bao gồm: Bất động sản/Kiến trúc/Thiết kế; Bán lẻ/Bán sỉ/Thương mại; Ẩm thực & Nghỉ dưỡng; và Giáo dục/Đào tạo; đồng thời giữ vị trí á quân trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:00

Chiêm ngưỡng biệt thự Đông Dương “chất lừ” giữa lòng Hà Nội
Chiêm ngưỡng biệt thự Đông Dương “chất lừ” giữa lòng Hà Nội

Từ nhỏ, Chị Nguyễn Thu Huyền (Hàng Hòm, Hà Nội) đã bị hấp dẫn bởi những căn biệt thự cổ phong cách kiến trúc Đông Dương trên các con phố quanh nhà. Lớn lên, chị đã từng thích thi vào Đại học Dược trên phố Lê Thánh Tông bởi chị mê mẩn vẻ đẹp của của kiến trúc trường đại học này. Đó cũng là lý do chị quyết định mua một căn biệt thự song lập phong cách Đông Dương tại một khu đô thị sinh thái cửa ngõ quận Long Biên.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:00

Không nhất thiết phải quản lý Uber, Grab “chặt” như taxi truyền thống?
Không nhất thiết phải quản lý Uber, Grab “chặt” như taxi truyền thống?

(Dân trí) - GS.TS Từ Sỹ Sùa - Trường Đại học Giao thông vận tải (GTVT) - cho rằng: “Bất kỳ một dịch vụ mới nào cũng được sự quan tâm của công chúng. Cấm là không nên. Taxi truyền thống hiện đươc quản lý quá chặt, taxi công nghệ không nhất thiết phải chặt như vậy nhưng cần một giải pháp hài hoà nhất”.

Thứ năm, 22/03/2018 - 01:20

Muốn mát thì đến Thiên Hòa
Muốn mát thì đến Thiên Hòa

Chỉ mới bước vào trung tuần tháng 3 mà thời tiết tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận đã trở nên oi bức, nắng nóng. Nhiều gia đình đã tìm mua các sản phẩm máy lạnh, quạt lạnh, quạt hơi nước… và xem đó như là một giải pháp “hạ nhiệt” hiệu quả và nhanh chóng. Thị trường điện máy vì thế cũng trở nên sôi động hẳn lên, các trung tâm – siêu thị kinh doanh điện máy đua nhau tung ra các chương trình khuyến mại đa dạng nhằm thu hút khách hàng.

Thứ năm, 22/03/2018 - 01:18

Tỷ phú USD Trần Đình Long khuyên cổ đông "không bỏ hết vào một giỏ"
Tỷ phú USD Trần Đình Long khuyên cổ đông "không bỏ hết vào một giỏ"

(Dân trí) - Khi nhà đầu tư hỏi "tương lai 10 năm nữa có đặt vào HPG được không", Chủ tịch Hoà Phát trả lời đầy thận trọng: "Trong quá trình làm ở Hoà Phát, đặc biệt là thời điểm lên sàn chứng khoán cũng nhiều người hỏi câu đó nhưng câu trả lời của tôi là không trả lời. Tuy nhiên, quan điểm của tôi là không nên cho hết vào một giỏ".

Thứ năm, 22/03/2018 - 01:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Gặt lãi kỷ lục, Hoà Phát chi 101 tỷ đồng thưởng “tướng”
Gặt lãi kỷ lục, Hoà Phát chi 101 tỷ đồng thưởng “tướng”

(Dân trí) - Với việc lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử trong năm 2017, Hoà Phát đã quyết chi tới 101 tỷ đồng để thưởng ban điều hành. Mức thù lao cho hội đồng quản trị cũng lên tới 80 tỷ đồng.

Thứ năm, 22/03/2018 - 12:30

Mua căn hộ TNR GoldSeason từ Hải Phát Land – “Top 3” nhà tiếp thị hàng đầu Việt Nam
Mua căn hộ TNR GoldSeason từ Hải Phát Land – “Top 3” nhà tiếp thị hàng đầu Việt Nam

Hải Phát Land - Top 3 đơn vị phân phối bất động sản (BĐS) xuất sắc nhất Việt Nam được thị trường ghi nhận từ sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối BĐS cho đến uy tín trong hợp tác không chỉ tại địa bàn Hà Nội mà còn trên rất nhiều tỉnh thành trọng điểm cả nước.

Thứ năm, 22/03/2018 - 12:00

Lệ thuộc FDI gia công, Việt Nam có thể bước vào "bẫy giá trị thấp"
Lệ thuộc FDI gia công, Việt Nam có thể bước vào "bẫy giá trị thấp"

(Dân trí) - Báo cáo của các chuyên gia kinh tế thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khẳng định: Nền kinh tế Việt Nam đang dựa chủ yếu vào sự đóng góp của khu vực FDI (đầu tư 100% vốn từ nước ngoài) tuy nhiên khu vực này đang bộc lộ những tồn tại lớn... Với một nền kinh tế dựa vào khu vực FDI chủ yếu sản xuất gia công, Việt Nam có thể sẽ bước vào "bẫy giá trị thấp".

Thứ năm, 22/03/2018 - 11:30

TP.HCM: Những dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ đang được mong chờ tại Khu Nam
TP.HCM: Những dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ đang được mong chờ tại Khu Nam

Hàng nghìn tỷ đồng rót vào hạ tầng giao thông khu Nam khi nơi đây đang triển khai nhiều công trình lớn nhỏ. Riêng trong năm 2018, một số công trình sẽ đi vào hoạt động hoặc rục rịch khởi công sẽ giúp khu Nam khơi dòng giao thông, kết nối dễ dàng đến khu vực trung tâm và liên vùng.

Thứ năm, 22/03/2018 - 11:00

Hồ Tây: Vị trí vàng trong lòng Hà Nội
Hồ Tây: Vị trí vàng trong lòng Hà Nội

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản thủ đô trong những năm gần đây, các chuyên gia dự báo Hà Nội, đặc biệt là khu vực Hồ Tây sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Nhờ vị trí quý hiếm, quỹ đất quanh Hồ Tây luôn thu hút được giới khách hạng sang dù giá đất “đắt xắt ra miếng”.

Thứ năm, 22/03/2018 - 11:00

Fed tăng lãi suất, giá vàng bật tăng mạnh
Fed tăng lãi suất, giá vàng bật tăng mạnh

(Dân trí) - Phiên họp hôm qua, Fed đã nâng lãi suất chủ chốt thêm 0,25 điểm phần trăm, lên 1,5-1,75%, mức cao nhất trong một thập niên. Theo đó, giá vàng cũng bật tăng mạnh nhất kể từ ngày 14/3.

Thứ năm, 22/03/2018 - 10:02

Dự án cao cấp ở Nam Sài Gòn: Mạnh tay chi nghìn tỷ phát triển tiện ích
Dự án cao cấp ở Nam Sài Gòn: Mạnh tay chi nghìn tỷ phát triển tiện ích

Một trong những điểm nhấn ấn tượng tạo nên sự khác biệt của các dự án cao cấp tại khu Nam trong thời gian gần đây chính là những tiện ích khủng và độc với tổng mức đầu tư nghìn tỷ.

Thứ năm, 22/03/2018 - 10:00

Chiến lược đường dài của MB
Chiến lược đường dài của MB

Ngày 29/3 tới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, mã MBB) sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Năm nay, chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận của ngân hàng dự kiến đạt 6.800 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 44% so với 2017.

Thứ năm, 22/03/2018 - 09:50

Sau Luân Đôn, nhà đầu tư Việt chuyển hướng sang bất động sản Manchester
Sau Luân Đôn, nhà đầu tư Việt chuyển hướng sang bất động sản Manchester

Đối với những người quan tâm đến bất động sản nước ngoài nói chung và thị trường Anh Quốc nói riêng, Manchester đã và đang thay dần vị trí của Luân Đôn để trở thành thị trường thu hút đầu tư nhất hiện nay bởi những lý do sau.

Thứ năm, 22/03/2018 - 09:45

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam lại đang nhỏ đi
Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam lại đang nhỏ đi

(Dân trí) - Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, số lượng doanh nghiệp thành lập mới gia tăng, nhưng khu doanh nghiệp tư nhân lại đang nhỏ đi cả về quy mô vốn và lao động. Hội chứng thiếu vắng các doanh nghiệp cỡ vừa đã không được khắc phục...

Thứ năm, 22/03/2018 - 09:40

Hàng loạt bộ ngành vào cuộc để thu thuế Google, Facebook?
Hàng loạt bộ ngành vào cuộc để thu thuế Google, Facebook?

(Dân trí) - Dự thảo Luật Quản lý thuế bổ sung thêm trách nhiệm của các bộ, ngành, Uỷ ban Nhân dân các cấp và các tổ chức, đơn vị liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của các tổ chức, cá nhân với cơ quan thuế.

Thứ năm, 22/03/2018 - 09:00

Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Quảng Ninh vươn lên dẫn đầu, Đà Nẵng tụt hạng
Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Quảng Ninh vươn lên dẫn đầu, Đà Nẵng tụt hạng

(Dân trí) - Bảng xếp hạng PCI năm 2017 vừa được công bố cho thấy đã có những thay đổi đáng kể. Theo đó, TP. Đà Nẵng đã xuống vị trí thứ 2 “nhường chỗ” cho Quảng Ninh. Trước đó, Đà Nẵng đã có 7 năm dẫn đầu cả nước kể từ khi chỉ số PCI được công bố.

Thứ năm, 22/03/2018 - 08:38