Trái phiếu VietinBank 2019: Cơ hội đầu tư an toàn, hiệu quả với nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Dân trí VietinBank vừa thông báo phát hành ra công chúng Trái phiếu (TP) năm 2019 từ 15/8/2019 với tổng trị giá lên tới 5.000 tỷ đồng theo mệnh giá. Các TP được bán rộng rãi tại các điểm giao dịch của VietinBank hoặc tại các điểm giao dịch của Đại lý phát hành là Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công Thương (VietinbankSC).

Mục đích phát hành TP nhằm tăng quy mô vốn hoạt động cho nhà băng thực hiện cho vay nền kinh tế và đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). TP có mệnh giá là 10.000.000 (Mười triệu) đồng/TP nhằm tiếp cận đông đảo khách hàng (KH) cá nhân có tiền nhàn rỗi với nhu cầu tìm kiếm sản phẩm đầu tư an toàn, dài lâu nhưng vẫn được hưởng lợi từ biến động của mặt bằng lãi suất tiết kiệm.

Mức lãi suất TP VietinBank có thể không quá cao so với TP doanh nghiệp; nhưng luôn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cho nhà đầu tư (NĐT) với thương hiệu Ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước có cơ cấu cổ đông Nhà nước chiếm gần 65% vốn điều lệ. Còn nếu so với lãi suất huy động tiết kiệm/tiền gửi tổ chức thì TP VietinBank không kém phần cạnh tranh bởi biên độ 1,0% - 1,2%/năm cộng thêm, trong khi sản phẩm này cũng có tính lỏng tương đương với tiền gửi tiết kiệm. Đặc biệt các NĐT còn có thể dễ dàng chuyển nhượng cho các đối tượng khác có nhu cầu.

Trái phiếu VietinBank 2019: Cơ hội đầu tư an toàn, hiệu quả với nhiều khuyến mãi hấp dẫn - 1

Các NĐT có thể lựa chọn kỳ hạn đầu tư linh hoạt 7 năm hoặc 10 năm. Bên cạnh đó, VietinBank có quyền thực hiện mua lại toàn bộ TP tại Ngày Thực hiện Quyền Mua Lại TP là ngày tròn 02 (hai) năm kể từ Ngày Phát Hành đối với TP có kỳ hạn 7 năm hoặc ngày tròn 05 (năm) năm kể từ Ngày Phát Hành đối với TP có kỳ hạn 10 năm.

Mức lãi suất của TP luôn lớn hơn 1,0%/năm (TP kỳ 7 năm) hoặc 1,2%/năm (TP kỳ 10 năm) so với Lãi Suất Tham Chiếu là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng đồng Việt Nam, trả sau, kỳ hạn 12 tháng (hoặc mức lãi suất của kỳ hạn tương đương) được công bố trên trang thông tin điện tử chính thức của 4 NHTM Việt Nam bao gồm: VietinBank, VietcomBank, BIDV và Agribank tại Ngày Xác Định Lãi Suất.

Tương tự sổ tiết kiệm hoặc các tài sản có tính thanh khoản cao khác, khi có nhu cầu về vốn, NĐT có thể cầm cố TP tại chính VietinBank hoặc bất kỳ NH nào khác. Riêng tại VietinBank, người vay có thể được vay với số tiền tối đa bằng 100% mệnh giá TP khi sử dụng TP VietinBank làm tài sản bảo đảm. Lãi suất cho vay đối với trái chủ ưu đãi, có những kỳ hạn chỉ bằng lãi suất đầu tư TP. Bên cạnh đó, người sở hữu TP có toàn quyền quyết định việc chuyển nhượng, bán, cho, biếu tặng, để lại thừa kế TP do mình sở hữu… Các giao dịch này được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng thông qua các chi nhánh của VietinBank và Đại lý lưu ký là VietinbankSC.

Đặc biệt trong năm 2019, KH đặt mua TP sẽ được tham gia chương trình khuyến mãi Tặng ngay tiền mặt (cashback) và chương trình quay số trúng thưởng khi đầu tư đủ số lượng TP theo thể lệ chương trình. Theo đó, các KH cá nhân/tổ chức khi đầu tư từ 200 triệu VND mệnh giá TP VietinBank 2019 sẽ được tặng ngay tiền mặt. TP cá nhân chỉ cần mua từ 50 triệu VND mệnh giá TP để được tham gia chương trình Quay số trúng thưởng với cơ hội nhận được giải nhất là xe máy Piaggio LX trị giá 68 triệu đồng và nhiều giải thưởng có giá trị khác như chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người trị giá 30 triệu đồng, iPad Pro trị giá 15 triệu đồng, thẻ quà tặng VietinBank trị giá 3 triệu đồng…

VietinBank là NH đi đầu trong vai trò Tổ chức phát hành TP ra công chúng và thành công trong việc huy động qua các năm 2017 - 2018 với sự uy tín trong công tác thanh toán lãi, gốc với KH. VietinBank hiện là NH có cơ cấu cổ đông mạnh nhất với 64,46% vốn điều lệ thuộc sở hữu của Nhà nước, 19,73% thuộc sở hữu của MUFG (NH lớn nhất Nhật Bản) và hơn 8% thuộc sở hữu của Công ty tài chính Quốc tế IFC (thành viên của World Bank). VietinBank hiện có mạng lưới đại lý gần 1.000 định chế tài chính và NH lớn trên toàn cầu, hệ thống trong nước rộng khắp với 155 chi nhánh và gần 1.000 phòng giao dịch trên toàn quốc; 2 chi nhánh, 2 văn phòng đại diện và 1 công ty con tại nước ngoài cùng lợi thế vượt trội về nền tảng công nghệ thông tin hiện đại bậc nhất. Bằng sức mạnh này, VietinBank đang cung cấp đa sản phẩm, đa dịch vụ với hàm lượng công nghệ cao, tiên tiến, tiện ích vượt trội theo những tiêu chuẩn quốc tế. VietinBank đang từng bước triển khai có kết quả lộ trình cơ cấu lại hoạt động theo đúng định hướng của Chính phủ và phê duyệt của NHNN, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng bền vững, an toàn để không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh doanh, phấn đấu trở thành 1 trong 2 NH Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán quốc tế và nằm trong Top 100 NH lớn nhất khu vực Châu Á. Theo đó, tính tới hết quý II/2019, hiệu quả hoạt động của VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ. Cơ cấu thu nhập của VietinBank đang chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng bền vững, tỷ trọng thu ngoài lãi trong tổng thu nhập được cải thiện rõ nét: Thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 63%; thu nhập từ kinh doanh ngoại tệ tăng 120% so với cùng kỳ 2018. Đây là những mức tăng trưởng nổi bật trên thị trường và cũng là mức tăng trưởng cao nhất đạt được trong 5 năm qua.

Với vị trí 242 trong Bảng xếp hạng toàn cầu của Brand Finance, năm 2019, VietinBank là NH Việt Nam đầu tiên lọt vào Top 300 Thương hiệu NH giá trị nhất thế giới và là lần thứ 7 lọt vào Top 500 Thương hiệu NH giá trị nhất thế giới. VietinBank liên tục được tổ chức định hạng tín nhiệm Fitch Ratings xếp hạng Định Hạng Nhà Phát Hành Nợ Dài Hạn (Long-term IDR) và mức trần hỗ trợ từ Chính phủ (SRF) ở mức “BB-” và là một trong hai NH lớn nhất trong hệ thống NH Việt Nam được tổ chức này nâng mức triển vọng định hạng Long-term IDR lên “Tích cực”. VietinBank cũng được tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s Investors Services, Inc. (“MIS”) đánh giá triển vọng tín nhiệm đối với đồng nội tệ tương đương tín nhiệm quốc gia (mức “Ba3”).

Dự kiến năm 2019, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của VietinBank đạt 9.500 tỷ VND (trong đó, lợi nhuận trước thuế riêng lẻ tối thiểu đạt 9.000 tỷ VND).

VietinBank phát hành TP năm 2019 thành 2 đợt.

Đợt 1: VietinBank nhận đăng ký mua TP từ ngày 15/8/2019 đến ngày 26/9/2019 tại 155 chi nhánh và tất cả các phòng giao dịch của VietinBank trên toàn quốc hoặc tất cả các chi nhánh/phòng giao dịch của Đại lý phát hành là VietinBankSc. Khối lượng tối đa phân phối đợt 1 là 4.000 tỷ đồng mệnh giá. TP được phân bổ cho KH đặt mua theo nguyên tắc công bằng công khai. Trường hợp số lượng TP đăng ký mua vượt số lượng TP được phép phát hành thì VietinBank sẽ phân phối hết số TP được phép phát hành cho KH tương ứng với tỷ lệ đăng ký mua của từng KH.

Đợt 2. VietinBank sẽ thông báo sau khi kết thúc Đợt 1.

Mọi câu hỏi, NĐT có thể liên hệ trực tuyến qua email ttv@vietinbank.vn để được hỗ trợ và giải đáp.

MỚI NHẤT
Đồng xu trăm tuổi được dân chơi đồ cổ mua giá 30,6 tỷ đồng
Đồng xu trăm tuổi được dân chơi đồ cổ mua giá 30,6 tỷ đồng

Trong 1 buổi đấu giá tại thành phố Chicago (Mỹ) vào cuối tuần trước, một doanh nhân ở bang Utah đã trả giá 1,32 triệu USD (tương đương gần 30,6 tỷ đồng) để tậu một đồng xu 125 tuổi.

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:49

Quảng Nam công khai 34 doanh nghiệp nợ đọng thuế gần 120 tỷ đồng
Quảng Nam công khai 34 doanh nghiệp nợ đọng thuế gần 120 tỷ đồng

(Dân trí) - Cục Thuế tỉnh Quảng Nam vừa công khai danh sách 34 doanh nghiệp nợ gần 120 tỷ đồng tiền thuế (tính đến thời điểm 31/5/2019) trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và trung ương.

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:20

Coca-cola chính thức ra mắt nước tăng lực Coca-cola Energy tại Việt Nam
Coca-cola chính thức ra mắt nước tăng lực Coca-cola Energy tại Việt Nam

(Dân trí) - Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola) chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm Nước tăng lực Coca-Cola Energy mang hương vị thơm ngon và tươi mới.

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:10

Thương nhân Ấn Độ kêu gọi tẩy chay và đánh thuế 500% đối với hàng hóa Trung Quốc
Thương nhân Ấn Độ kêu gọi tẩy chay và đánh thuế 500% đối với hàng hóa Trung Quốc

(Dân trí) - “Trung Quốc đã có thói quen hỗ trợ Pakistan trong mọi vấn đề chống lại Ấn Độ và do đó đã đến lúc chúng ta nên giảm sự phụ thuộc vào hàng hóa Trung Quốc”, CAIT nói

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:09

TS. Trần Du Lịch: Miền Trung chậm thủ tục đầu tư một ngày là tiếp tục nghèo thêm một năm
TS. Trần Du Lịch: Miền Trung chậm thủ tục đầu tư một ngày là tiếp tục nghèo thêm một năm

(Dân trí) - “Miền Trung cần có quyết tâm cao theo tinh thần “bây giờ hoặc không bao giờ” để có thể biến vùng đất nhiều tiềm năng nhưng chậm phát triển thành những địa phương phồn vinh”, TS. Trần Du Lịch - thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Trưởng nhóm Tư vấn phát triển vùng duyên hải miền Trung nhận định.

Thứ ba, 20/08/2019 - 04:30

Dân Mỹ, Úc, Trung Quốc nhập tôm cực mạnh, Việt Nam bỏ túi "tỷ đô"
Dân Mỹ, Úc, Trung Quốc nhập tôm cực mạnh, Việt Nam bỏ túi "tỷ đô"

(Dân trí) - Trong tháng 7, ba nước Mỹ, Úc và Trung Quốc đã nhập khẩu rất nhiều tôm từ Việt Nam với mức tăng tương ứng là 37%, 56% và 48%.

Thứ ba, 20/08/2019 - 03:45

Ngân hàng Nhà nước thu hồi giấy phép văn phòng đại diện một ngân hàng Trung Quốc
Ngân hàng Nhà nước thu hồi giấy phép văn phòng đại diện một ngân hàng Trung Quốc

(Dân trí) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành quyết định thu hồi Giấy phép Văn phòng đại diện Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited tại Hà Nội.

Thứ ba, 20/08/2019 - 03:21

Ngắm loạt xe Wave Alpha biển số VIP của dân chơi Hà Nội
Ngắm loạt xe Wave Alpha biển số VIP của dân chơi Hà Nội

Loạt xe số bình dân Honda Wave Alpha đã qua sử dụng đính kèm biển số VIP khiến nhiều dân mê xe biển số phải mê mẩn.

Thứ ba, 20/08/2019 - 03:01

Loạt nông sản vào EU với thuế 0%: Miếng bánh ngon nhưng “không dễ xơi”!
Loạt nông sản vào EU với thuế 0%: Miếng bánh ngon nhưng “không dễ xơi”!

(Dân trí) - Ngày mai (21/08), tại TPHCM, lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ chủ trì hội nghị về EVFTA và những cam kết trong ngành nông nghiệp. Theo Bộ Công Thương, hiệp định này mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy xuất khẩu nông sản của Việt Nam vào EU. Tuy nhiên, để tiếp cận, khai thác hiệu quả được thị trường khó tính này không phải là vấn đề dễ dàng...

Thứ ba, 20/08/2019 - 02:54

Chủ đầu tư có thế mạnh lữ hành tạo lợi thế cho dự án BĐS du lịch
Chủ đầu tư có thế mạnh lữ hành tạo lợi thế cho dự án BĐS du lịch

(Dân trí) - Đó là nhận định của bà Lê Mai Khanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam khi được hỏi về những chỉ số cho thấy dự án bất động sản du lịch hoạt động tốt, mang về lợi nhuận.

Thứ ba, 20/08/2019 - 02:00

Công ty bầu Đức “bán con” cho tỷ phú USD, thương vụ “nghìn tỷ” gây chú ý
Công ty bầu Đức “bán con” cho tỷ phú USD, thương vụ “nghìn tỷ” gây chú ý

(Dân trí) - Sau khi chuyển nhượng 100% vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Cao su Đông Dương cho Thadi vào hồi tháng 6, HAGL Agrico tiếp tục thực hiện thêm thương vụ “nghìn tỷ” với việc chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Đông Pênh cho công ty ông Trần Bá Dương.

Thứ ba, 20/08/2019 - 01:51

Thương chiến leo thang, các chaebol Hàn Quốc: Samsung, Lotte,… hứng chịu cú sốc lớn về lợi nhuận
Thương chiến leo thang, các chaebol Hàn Quốc: Samsung, Lotte,… hứng chịu cú sốc lớn về lợi nhuận

(Dân trí) - Cuộc chiến tranh thương mại leo thang giữa Trung Quốc - Hoa Kỳ, Nhật Bản - Hàn Quốc cùng với suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến các tập đoàn khổng lồ của Hàn Quốc hứng chịu cú sốc về lợi nhuận.

Thứ ba, 20/08/2019 - 01:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Đầu tư bất động sản đô thị ven biển, đỉnh sóng đang ở đâu?
Đầu tư bất động sản đô thị ven biển, đỉnh sóng đang ở đâu?

(Dân trí) - Không còn bó hẹp trong những thị trường quen thuộc, danh mục của giới đầu tư ngày một mở rộng, đến với những "vùng đất mới" với tiềm năng tăng trưởng vượt bậc như Quy Nhơn, Bình Định.

Thứ ba, 20/08/2019 - 01:00

“Ông trùm” mía đường mua hơn 2 triệu cổ phần của doanh nghiệp bất động sản
“Ông trùm” mía đường mua hơn 2 triệu cổ phần của doanh nghiệp bất động sản

(Dân trí) - “Ông trùm” ngành mía đường TTC Biên Hòa đã mua hơn 2 triệu cổ phần của Công ty Tadimex và mua thêm cổ phiếu của Công ty CP Điện Gia Lai.

Thứ ba, 20/08/2019 - 12:31

Đầu lân, trống gỗ thuần Việt "hồi sinh", lấn át đồ chơi trung thu Trung Quốc
Đầu lân, trống gỗ thuần Việt "hồi sinh", lấn át đồ chơi trung thu Trung Quốc

(Dân trí) - Tại phố Hàng Mã những ngày này, các tiểu thương đã chuyển sang bày biện trống gỗ, đầu lân, đèn ông sao thuần Việt thay vì trưng bày tràn lan các sản phẩm mặt nạ nhựa, trống nhựa Trung Quốc như trước đây.

Thứ ba, 20/08/2019 - 10:40

40 tấn thịt đông lạnh hôi thối suýt bị làm giò chả nhiễm dịch tả lợn châu Phi
40 tấn thịt đông lạnh hôi thối suýt bị làm giò chả nhiễm dịch tả lợn châu Phi

(Dân trí) - 40 tấn thịt đông lạnh hôi thối của chủ một cơ sở làm giò chả tại Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm. Toàn bộ số hàng này đều đã bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Thứ ba, 20/08/2019 - 10:10

Sanh cổ Huyền phượng vũ giá triệu đô: "Chưa đến mức đó"
Sanh cổ Huyền phượng vũ giá triệu đô: "Chưa đến mức đó"

Nhiều nghệ nhân trong giới chơi cây khẳng định cây Huyền phượng vũ của Cường họa sĩ đẹp nhưng chưa đến giá triệu đô.

Thứ ba, 20/08/2019 - 10:00

Trao quyền và phát triển nhân viên – điểm sáng của doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á
Trao quyền và phát triển nhân viên – điểm sáng của doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á

(Dân trí) - Trong những cuộc khảo sát gần đây, các chuyên gia trong ngành nhân sự đã đưa ra những tiêu chí mà người lao động quan tâm để chọn nơi làm việc, gắn bó và cống hiến như: Môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân viên được trao quyền, lộ trình phát triển nghề nghiệp rõ ràng và công bằng…. giúp họ phát huy tinh thần làm chủ công việc, mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.

Thứ ba, 20/08/2019 - 10:00

Nga "bập" vào sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc với những dự án lớn
Nga "bập" vào sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc với những dự án lớn

(Dân trí) - Nga đã bật đèn xanh cho Trung Quốc vào đầu tháng 7 với một dự án xây dựng đường cao tốc dài 2.000 km nối liền biên giới của đất nước này, từ Kazakhstan đến Belarus.

Thứ ba, 20/08/2019 - 09:30

Bất ngờ “đáng nể” về người vợ ông Trần Phương Bình - bà chủ PNJ
Bất ngờ “đáng nể” về người vợ ông Trần Phương Bình - bà chủ PNJ

(Dân trí) - Vượt qua căn bệnh ung thư và biến cố gia đình, bà chủ PNJ cho rằng mình không phải là một “iron woman” (người đàn bà sắt thép) như nhiều người gọi mà bà chỉ là người luôn chấp nhận những gì trong đời đến với mình, chấp nhận nó như là nó vốn có.

Thứ ba, 20/08/2019 - 09:00

Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG) lần thứ 4 có mặt trong bảng xếp hạng 50 công ty niêm yết tốt nhất
Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG) lần thứ 4 có mặt trong bảng xếp hạng 50 công ty niêm yết tốt nhất

(Dân trí) - Trong khuôn khổ diễn đàn kinh doanh 2019 diễn ra tại TP. HCM do tạp chí Forbes tổ chức, công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HOSE: NLG) lần thứ 4 được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín “50 Công ty niêm yết tốt nhất” năm 2019.

Thứ ba, 20/08/2019 - 08:00

Giá vàng bất ngờ sụt đỉnh, đua nhau bán tháo
Giá vàng bất ngờ sụt đỉnh, đua nhau bán tháo

(Dân trí) - Trước áp lực bán vàng chốt lời tăng cao, giá vàng đã sụt đỉnh và mất ngưỡng cản quan trọng là 1.500 USD/ounce.

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:44

Mì 3 Miền Tôm Chua Cay Việt đột phá với nước cốt tôm và thịt
Mì 3 Miền Tôm Chua Cay Việt đột phá với nước cốt tôm và thịt

(Dân trí) - Mì ăn liền từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích, quen thuộc và có mặt trong mọi gia đình Việt. Nhưng liệu mì tôm với gói bột nêm thông thường có đủ đậm đà và dưỡng chất? Nay UNIBEN cho ra mắt Mì Tôm Chua Cay Việt với gói nước cốt đột phá từ tôm và thịt hầm trong nhiều giờ kết hợp với các gia vị đặc trưng cho tô mì thật đậm đà - thêm chất thịt.

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:00

Ngân hàng Nhà nước nói gì khi Nhà máy in tiền Quốc gia báo lỗ?
Ngân hàng Nhà nước nói gì khi Nhà máy in tiền Quốc gia báo lỗ?

Sau khi công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 với khoản lỗ 11,2 tỷ đồng sau thuế, Nhà máy In tiền Quốc gia đã chính thức lên tiếng lý giải.

Thứ ba, 20/08/2019 - 06:56