Thứ tư, 03/05/2017 - 12:06

Đồng Nai:

Trong 2 ngày, cửa hàng “giải cứu” thịt heo đầu tiên bán gần 20 tấn thịt

Dân trí

Sau hơn 2 ngày mở cửa, cửa hàng thịt heo bình ổn giá do các ban ngành tỉnh Đồng Nai cùng Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai triển khai đã tiêu thụ cho bà con nông dân hơn 200 con heo, bán ra thị trường gần 20 tấn thịt heo.

Ngày 2/5, ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, sau 2 ngày mở cửa, cửa hàng thịt heo sạch, bình ổn giá đầu tiên của tỉnh đã thu mua khoảng 200 con heo của người nông dân. Cùng với đó, gần 20 tấn thịt heo các loại cũng đã được bán cho người tiêu dùng.

Được biết, giá thu mua heo mà Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai tiến hành mua của người nuôi là khoảng 30.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 7.000 đồng/kg so với giá thị trường hiện nay. Đồng Nai hy vọng với giá mua heo hơi cao hơn thị trường sẽ giúp người chăn nuôi bớt lỗ, đồng thời buộc thương lái giảm lợi nhuận để nâng mặt bằng giá mua heo hơi trên địa bàn lên.

Người dân mua thịt heo tại cửa hàng thịt sạch, bình ổn giá đầu tiên được mở tại Đồng Nai.
Người dân mua thịt heo tại cửa hàng thịt sạch, bình ổn giá đầu tiên được mở tại Đồng Nai.

Theo ông Công, do là thịt heo sạch, lại được bán với giá thấp hơn giá thị trường từ 20 đến 30% nên cửa hàng đã thu hút đông đảo người tiêu dùng mua thịt heo ủng hộ người chăn nuôi. Dù mua heo hơi cao hơn giá thị trường và bán thịt với giá thấp hơn giá thị trường nhưng ông Công khẳng định cửa hàng vẫn có lời.

Trước đó, vào ngày 30/4, cửa hàng thịt heo sạch, bình ổn giá đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã chính thức được khai trương. Đây là giải pháp cấp bách trong chuỗi hàng loạt các giải pháp sẽ được địa phương này thực hiện để “giải cứu” người nuôi heo trên địa bàn tỉnh.

Theo dự kiến, trong thời gian tới sẽ có thêm 6 cửa hàng thịt heo sạch, bình ổn giá được mở trên địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai) để đưa thịt từ người chăn nuôi đến thẳng người tiêu dùng, bớt khâu trung gian để giảm giá bán lẻ và tăng giá thu mua heo hơi. Theo ước tính của Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, hiện tại địa phương này có khoảng 300.000 con heo đang bước vào thời kỳ xuất chuồng.

Vĩnh Thủy