Thứ tư, 20/05/2015 - 06:41

Trung Quốc công bố Chiến lược quốc gia "Made in China 2025"

Ngày 19/5, Quốc vụ viện Trung Quốc đã chính thức công bố chiến lược quốc gia "Made in China 2025" (Sản xuất tại Trung Quốc 2025") với trọng tâm đẩy mạnh lĩnh vực sản xuất.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Ảnh: THX/TTXVN)
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Ảnh: THX/TTXVN)
 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Chiến lược "Made in China 2025" đã được đề xuất trong báo cáo công tác của Chính phủ Trung Quốc trong năm nay, trong đó có việc trao quyền cho ngành sản xuất, đồng thời thúc đẩy "đổi mới ở Trung Quốc,” giúp nước này đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế từ mức trung bình đến cao.

Thủ tướng Lý Khắc Cường hồi đầu tháng 3 tuyên bố sẽ thực kế hoạch này cùng với kế hoạch "Internet Plus" dựa trên sự đổi mới, công nghệ thông minh, Internet di động, điện toán đám mây, dữ liệu lớn và "Internet of Things" (mọi thứ đều được kết nối trên internet).

Chiến lược "Made in China 2025" sẽ tập trung đẩy mạnh lĩnh vực sản xuất để tăng cường khả năng cải tiến, thông tin hóa và công nghiệp hóa sẽ được tích hợp, nhà nước sẽ ưu tiên phát triển 10 lĩnh vực cụ thể, gồm cả công nghệ thông tin, vật liệu mới và máy móc nông nghiệp.

"Made in China 2015" là kế hoạch hành động 10 năm lần đầu tiên được vạch ra nhằm biến Trung Quốc từ một nước sản xuất lớn thành một trong những nước có nền sản xuất mạnh./. 
 
Theo TTXVN/Vietnam+
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”