Từ salesman trở thành chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị gì?

Dân trí Giai đoạn chuẩn bị là nền tảng để bạn thành công với khát vọng trở thành doanh nhân. Chuẩn bị càng đầy đủ và đúng đắn, con đường đến với thành công của bạn sẽ càng được rút gọn.

Nền tảng để làm chủ doanh nghiệp

Khởi nghiệp trẻ đang là xu hướng tất yếu khi thị trường ngày càng cởi mở, sẵn sàng đón nhận các ý tưởng mới. Tuy nhiên, tỉ lệ thất bại của các bạn trẻ khi “ra làm riêng” rất cao. Theo thống kê từ European Association of Business Angels (EABA), mỗi ngày có khoảng 137.000 dự án mới trên thị trường, nhưng 90% trong số đó thất bại. Nói cách khác, cứ 10 start-up thì đến 9 người nhận trái đắng thay vì quả ngọt.

Cũng theo nghiên cứu của Đại học Technische Universitat Munchen và công ty Gesellschaft fuer Konsumforschung, 95% người Việt được khảo sát có thái độ tích cực với tinh thần làm chủ và tỉ lệ này cao hơn mức trung bình của thế giới: 77%. Đối với những bạn trẻ trong ngành sales, tinh thần và khát vọng doanh nhân lại càng rõ ràng. Họ đam mê và nhiệt huyết, có tinh thần cầu tiến, nhạy bén với công nghệ lẫn ý tưởng mới. Sau vài năm thử lửa thương trường, họ cảm thấy mình cần nhiều hơn những lần chốt hợp đồng thành công hay hơn cả những chỉ tiêu doanh thu mà họ mang về.

Đối với kinh doanh nói chung, những người có nguồn vốn mạnh, chọn lĩnh vực mới vẫn có thể đứt gánh giữa đường. Nguyên nhân thì có nhiều, cả khách quan lẫn chủ quan. Nhưng yếu tố quan trọng quyết định thành bại của các salesman khi xây dựng doanh nghiệp là khả năng hoạch định đường hướng kinh doanh, thiết lập từng mục tiêu ngắn hạn, để đạt được mục tiêu dài hạn; xây dựng mô hình quản lý cấp dưới và quản trị doanh nghiệp hiệu quả. Nếu không có kiến thức cũng như rèn luyện những kĩ năng của một người quản trị, doanh nghiệp sẽ dễ rơi vào sự hỗn loạn, khó có thể thành công hoặc chỉ thành công trong giai đoạn ngắn ngủi. Do đó, giai đoạn chuẩn bị để lĩnh hội tất cả kỹ năng và kiến thức là vô cùng quan trọng, là nền tảng tiên quyết để một salesman phát triển thành doanh nhân.

Từ salesman trở thành chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị gì? - 1
Giai đoạn chuẩn bị có thể xem là yếu tố tiên quyết để một salesman phát triển thành doanh nhân

Cơ hội và lộ trình cho doanh nhân trẻ thành công

Nền tảng tốt có thể được xây dựng qua những khóa đào tạo bài bản, trong một môi trường làm việc giúp phát huy những ý tưởng và được động viên, khích lệ. Nhưng quan trọng hơn hết, điều giúp salesman tăng tốc và bứt phá lên thành chủ doanh nghiệp chính là một lộ trình phát triển chắc chắn với từng cột mốc rõ ràng. Lúc nào cần trau dồi kiến thức chuyên môn, am hiểu thị trường, lúc nào cần hoàn thiện kĩ năng sales và xây dựng chiến lược kinh doanh; lúc nào cần học hỏi về tuyển dụng đến hoạch định đường hướng quản trị, rèn giũa khả năng lãnh đạo – đó đều là những viên gạch nhỏ nhưng vững chắc, xây nên bước đường thành công cho người dám nắm bắt cơ hội.

Vậy làm sao để bạn nắm bắt đúng cơ hội và khởi động lộ trình của riêng mình?

Yếu tố đầu tiên cần có là lựa chọn được một lĩnh vực tiềm năng. Là một ngành non trẻ, chỉ với khoảng 20 năm phát triển, mảnh đất Tài chính - Bảo hiểm vẫn rất màu mỡ để khai thác. Nhu cầu của khách hàng thành thị về những giá trị và lợi ích dài hạn như bảo hiểm sức khỏe và lập kế hoạch tài chính đang gia tăng bởi mức sống ngày càng được cải thiện.

Từ salesman trở thành chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị gì? - 2

Nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tài chính của nhóm khách hàng thành thị tăng là cơ hội tốt để các salesman khởi động lộ trình thành công trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ

Yếu tố thứ hai để tìm được cơ hội tốt chính là chuẩn bị cho bản thân một nền tảng kiến thức và kĩ năng tốt. Đối với các bạn trẻ đang muốn thử sức ở ngành Tài chính – Bảo hiểm đầy tiềm năng tại Việt Nam, The Gallerie - mô hình đặc biệt của Prudential nhằm đào tạo bài bản và chuyên sâu để salesman trẻ sẵn sàng tiến lên làm chủ doanh nghiệp - có thể chính là điểm xuất phát phù hợp mà bạn đang tìm kiếm.

Từ salesman trở thành chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị gì? - 3
The Gallerie mang đến đầy đủ sự chuẩn bị để trở thành doanh nhân cho những người trẻ đam mê ngành sales

The Gallerie khai phóng cơ hội làm chủ cho salesman bằng Chương trình đào tạo và phát triển chuyên sâu (EDP), đáp ứng đúng những tiêu chí về chuyên môn và kiến thức quản trị thông qua lộ trình bài bản, toàn diện trong 24 tháng. Hiển nhiên lý thuyết chỉ là màu xám, không ai có thể thành công nếu chỉ lắng nghe đơn thuần. Mấu chốt mà The Gallerie thực sự mang lại là cơ hội vận dụng kiến thức vào thực tiễn, là sự đồng hành từ những người đi trước, không chỉ dẫn đường, huấn luyện mà còn trực tiếp tư vấn, giúp ứng viên phát huy hết tiềm năng. The Gallerie còn tạo điều kiện để ứng viên hợp tác cùng Prudential, đầu tư dài hạn cả về vật chất lẫn tinh thần cho những chủ doanh nghiệp tương lai, giúp họ từng bước trở thành Chuyên Viên Hoạch Định Tài Chính chuyên nghiệp (PruPlanner).

Thành công luôn ở phía trước, quyết định thuộc về bạn. Prudential với The Gallerie cần những người trẻ tài năng, trách nhiệm và có khả năng lãnh đạo. Hãy nắm bắt cơ hội và phát triển sự nghiệp kinh doanh với The Gallerie nếu bạn thực sự muốn hiện thực hóa khát vọng doanh nhân.

MỚI NHẤT
HVH giảm sàn bất chấp lãnh đạo nhảy vào “cứu giá”
HVH giảm sàn bất chấp lãnh đạo nhảy vào “cứu giá”

(Dân trí) - Động thái mua vào lượng cổ phiếu lớn của hai lãnh đạo chủ chốt của HVH diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu công ty này liên tục giảm. Mặc dù vậy, phiên giao dịch ngày 23/9, cổ phiếu HVH vẫn giảm sàn về còn 18.800 đồng/cổ phiếu.

Thứ ba, 24/09/2019 - 04:00

1 kg thịt gà giá bằng một bó rau: Cần phải cân đối lượng gà ngoại nhập?
1 kg thịt gà giá bằng một bó rau: Cần phải cân đối lượng gà ngoại nhập?

(Dân trí) - Giá thịt gà đã xuống “đáy” trong 10 năm qua, chỉ ở mức từ 11.000 – 15.000 đồng/kg. Theo các hiệp hội chăn nuôi, cần phải cân đối việc nhập khẩu thịt gà để nguồn cung không quá lệch cầu.

Thứ ba, 24/09/2019 - 03:40

Bộ Giao thông hủy đấu thầu quốc tế với “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam
Bộ Giao thông hủy đấu thầu quốc tế với “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết đã quyết định hủy đấu thầu quốc tế, điều chỉnh hồ sơ mời sơ tuyển phù hợp với hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước nhằm lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 8 dự án PPP thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Thứ ba, 24/09/2019 - 03:40

Công nghiệp hỗ trợ ô tô Việt: Chủ yếu là phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn
Công nghiệp hỗ trợ ô tô Việt: Chủ yếu là phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn

(Dân trí) - Xét về công nghiệp hỗ trợ trong ngành công nghiệp ô tô, hiện nay, chỉ một vài nhà cung cấp trong nước có thể tham gia vào chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Phụ tùng linh kiện ô tô hiện sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…

Thứ ba, 24/09/2019 - 03:00

C.T Group: “Quên đi hào quang lịch sử 30 năm để bước vào một cuộc đua tốc độ”
C.T Group: “Quên đi hào quang lịch sử 30 năm để bước vào một cuộc đua tốc độ”

(Dân trí) - Với một Tập đoàn kinh tế đa ngành có lịch sử gần 30 năm phát triển liên tục, việc đứng giữa hào quang là niềm vinh hạnh nhưng cũng là một thách thức lạnh lùng. Để tiến nhanh trên thương trường, một Quản lý kỳ cựu của C.T Group thừa nhận: "Chúng tôi buộc phải quên đi thành công của chính mình".

Thứ ba, 24/09/2019 - 03:00

Đưa lan Mokara về miền núi, nông dân Đà Nẵng thu lãi 30 triệu đồng/tháng
Đưa lan Mokara về miền núi, nông dân Đà Nẵng thu lãi 30 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Là người tiên phong đưa loài lan Mokara về trồng tại các xã miền núi huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), ông Nguyễn Văn Thạnh (54 tuổi, trú thôn Lộc Mỹ, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) được biết đến là nông dân giỏi, dám nghĩ, dám làm. Với vườn lan Mokara 5.000m2, mỗi tháng ông thu lãi khoảng 30 triệu đồng.

Thứ ba, 24/09/2019 - 02:09

Tính IPO Bamboo Airways, đại gia Trịnh Văn Quyết “lộ” tham vọng lớn
Tính IPO Bamboo Airways, đại gia Trịnh Văn Quyết “lộ” tham vọng lớn

(Dân trí) - Bamboo Airways đang có dự định phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2020 và mục tiêu huy động khoảng 100 triệu USD. Hãng bay của đại gia Trịnh Văn Quyết tham vọng chiếm lĩnh 30% thị phần nội địa trong năm tới.

Thứ ba, 24/09/2019 - 01:46

Thủ tướng muốn Nhà nước làm “bà đỡ” cho doanh nghiệp cơ khí
Thủ tướng muốn Nhà nước làm “bà đỡ” cho doanh nghiệp cơ khí

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ không bảo hộ cho ngành nào nhưng ưu tiên cho doanh nghiệp trong nước phát triển. Chính phủ sẽ nỗ lực hạ lãi suất và muốn Nhà nước làm “bà đỡ” cho doanh nghiệp cơ khí.

Thứ ba, 24/09/2019 - 01:10

“Giải mã” tăng trưởng lợi nhuận liên tiếp của Techcombank
“Giải mã” tăng trưởng lợi nhuận liên tiếp của Techcombank

(Dân trí) - Chiến lược trở thành “ngân hàng giao dịch chính của khách hàng” đã giúp ngân hàng tư nhân dẫn đầu về quy mô lợi nhuận tiếp tục tăng trưởng nhanh trong 6 tháng đầu năm nay và tiếp tục đà bứt phá cuối năm. Ban lãnh đạo Techcombank khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư để tạo ra mô hình kinh doanh dài hạn “lợi nhuận cao, rủi ro thấp” trong thời gian tới.

Thứ ba, 24/09/2019 - 01:03

Chính phủ “quyết” miễn nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp Nhà nước sai phạm
Chính phủ “quyết” miễn nhiệm người đứng đầu doanh nghiệp Nhà nước sai phạm

(Dân trí) - Chính phủ vừa yêu cầu rà soát, xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân trong việc để xảy ra các vi phạm trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, cơ cấu lại doanh nghiệp; miễn nhiệm người đứng đầu; thực hiện giải thể, phá sản doanh nghiệp yếu kém…

Thứ ba, 24/09/2019 - 01:00

Chấn động toàn cầu, cuộc giải cứu 600 ngàn người chưa từng có
Chấn động toàn cầu, cuộc giải cứu 600 ngàn người chưa từng có

Cuộc giải cứu chưa từng có với khoảng 600 ngàn người đang ở nước ngoài. Trong đó nhiều người đang ở nơi xa xôi như Châu Phi... không có phòng nghỉ, máy bay để về nước.

Thứ ba, 24/09/2019 - 12:40

Phát hiện kho báu chứa 99 đồng tiền xu trị giá tới hơn 1,4 tỷ đồng
Phát hiện kho báu chứa 99 đồng tiền xu trị giá tới hơn 1,4 tỷ đồng

(Dân trí) - Một người tìm kho báu ở Suffolk, Anh đã tìm thấy một kho tiền bạc ước tính trị giá tới 50.000 bảng (hơn 1,4 tỷ đồng)

Thứ ba, 24/09/2019 - 11:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Nội tệ rớt giá thảm hại, Zimbabwe siết chặt trao đổi ngoại tệ
Nội tệ rớt giá thảm hại, Zimbabwe siết chặt trao đổi ngoại tệ

(Dân trí) - Ngân hàng Trung ương Zimbabwe vừa siết chặt các quy tắc điều chỉnh hoạt động buôn bán ngoại tệ của các văn phòng đổi tiền có hiệu lực ngay lập tức.

Thứ ba, 24/09/2019 - 10:00

Giá vàng trồi sụt khi tăng vọt lên mức 2 tuần
Giá vàng trồi sụt khi tăng vọt lên mức 2 tuần

(Dân trí) - Giá vàng tiếp tục tăng và đạt mức cao nhất hơn hai tuần, trong bối cảnh khu vực đồng Euro suy yếu do lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu. Tuy nhiên, phiên sáng nay 24/9, giá vàng đã đảo chiều giảm nhẹ.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:04

Vietbank chính thức đưa vào vận hành hệ thống Core banking mới
Vietbank chính thức đưa vào vận hành hệ thống Core banking mới

(Dân trí) - Sau hai năm hợp tác với Finastra - một trong những công ty hàng đầu thế giới về công nghệ, đến ngày 16/09/2019, Vietbank đã hoàn tất và chính thức đưa vào vận hành hệ thống Corebanking mới.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:00

Thực hư khách mua vé Vietnam Airlines nhưng bay trên Jetstar Pacific
Thực hư khách mua vé Vietnam Airlines nhưng bay trên Jetstar Pacific

(Dân trí) - Với các chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific (VNA-JPA), hành khách có nhiều lựa chọn giờ bay hơn, trong khi vẫn hưởng dịch vụ đầy đủ.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:00

Vincom Shophouse Bắc Kạn: Khơi nguồn đầu tư cho vùng đất đang trên đà đổi mới
Vincom Shophouse Bắc Kạn: Khơi nguồn đầu tư cho vùng đất đang trên đà đổi mới

(Dân trí) - Là một trong những dự án bất động sản quy mô lớn đầu tiên được xây dựng tại vùng đất nơi thượng nguồn sông Cầu, Vincom Shophouse Bắc Kạn hứa hẹn khơi nguồn cho làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào địa phương này trong tương lai.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:00

Loạt dự án chậm tiến độ, đội vốn “khủng”: Nhìn từ căn nguyên cán bộ sợ sai
Loạt dự án chậm tiến độ, đội vốn “khủng”: Nhìn từ căn nguyên cán bộ sợ sai

(Dân trí) - Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực tế “có tiền không tiêu được”, trong khi nhu cầu của xã hội đang rất cần, chậm một ngày là dẫn đến bao hệ luỵ về tiến độ, đội vốn. Trong đó, một nguyên nhân được nhiều chuyên gia chỉ mặt đặt tên, đó là tình trạng cán bộ… sợ sai, không dám làm.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:00

Thị trường sơn “đắt khách” mùa mưa, thương hiệu sơn Việt Lubec được ưa chuộng
Thị trường sơn “đắt khách” mùa mưa, thương hiệu sơn Việt Lubec được ưa chuộng

(Dân trí) - Với thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều của khí hậu nhiệt đới, đặc biệt là vào mùa mưa như hiện tại, nếu không sử dụng những loại sơn tường chất lượng, nấm mốc sẽ rất dễ sinh sôi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe con người.

Thứ ba, 24/09/2019 - 07:00

Đại gia Trịnh Văn Quyết ký “mở hầu bao” duyệt chi hàng trăm tỷ đồng
Đại gia Trịnh Văn Quyết ký “mở hầu bao” duyệt chi hàng trăm tỷ đồng

(Dân trí) - Bên cạnh việc thông qua nghị quyết góp thêm vốn vài hai công ty con là Vườn thú Faros và Eden Garden thì FLC Faros của đại gia Trịnh Văn Quyết cũng quyết định sẽ chuyển nhượng toàn bộ phần vốn tại FLCHomes.

Thứ ba, 24/09/2019 - 07:00

Thực hư việc người nước ngoài núp bóng mua đất tại Đà Nẵng
Thực hư việc người nước ngoài núp bóng mua đất tại Đà Nẵng

Sau phát ngôn của ông Tô Hùng - Giám đốc sở TNMT TP.Đà Nẵng - tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang (hôm 19/9), cho rằng có đến 21 lô đất ở khu đô thị ven sân bay Nước Mặn, quận Ngũ Hành Sơn do người Trung Quốc đứng tên. Vậy thực tế ra sao?

Thứ ba, 24/09/2019 - 06:40

Khủng hoảng thịt lợn, thương lái Trung Quốc sẽ đẩy mạnh mua từ Việt Nam?
Khủng hoảng thịt lợn, thương lái Trung Quốc sẽ đẩy mạnh mua từ Việt Nam?

(Dân trí) - Giá lợn tại Trung Quốc tăng mạnh thời gian trở lại đây với mức giá hiện tại trung bình 80.000-90.000 đồng/kg, cao gần gấp đôi so với thị trường Việt Nam. Sự chênh lệch giá này có thể đẩy mạnh việc các thương lái Trung Quốc mua lợn từ Việt Nam chủ yếu qua đường tiểu ngạch.

Thứ ba, 24/09/2019 - 06:15

Cổ phiếu Tân Tạo của “cựu nghị sĩ” Hoàng Yến: Tấp nập giao dịch bất chấp “tin xấu”
Cổ phiếu Tân Tạo của “cựu nghị sĩ” Hoàng Yến: Tấp nập giao dịch bất chấp “tin xấu”

(Dân trí) - Thị giá chỉ ở mức giá ly trà đá, cọng hành song ITA lại là một trong những cổ phiếu được giao dịch rất sôi động. Mã này giao dịch mạnh bất chấp băn khoăn về sự hiện diện của bà Đặng Thị Hoàng Yến và loạt ý kiến của đơn vị kiểm toán đối với tình hình tài chính, kinh doanh.

Thứ ba, 24/09/2019 - 06:03

Hé lộ danh tính nhà thầu đầu tiên của “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam
Hé lộ danh tính nhà thầu đầu tiên của “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam

(Dân trí) - Trước khi cao tốc Bắc - Nam được khởi công, nhiều người lo ngại doanh nghiệp Trung Quốc sẽ xuống giá thấp để “đổ bộ” vào “đại dự án”. Tuy nhiên, tại dự án thành phần đầu tiên các doanh nghiệp Việt đã trúng thầu, trong đó có doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Thứ ba, 24/09/2019 - 06:00