Chủ nhật 28/04/2019 - 09:45

Tuần đen đủi của đại gia Việt, người bị bán tháo cổ phiếu người bị áp thuế cá tra

Dân trí Tuần qua chứng kiến nhiều đại gia Việt liên tục mất tiền trên sàn chứng khoán. Các đại gia Việt không bị tin xấu làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới giá cổ phiếu thì cũng bị quỹ đầu tư ngoại bán tháo.
>>Kinh doanh đi xuống, cổ phiếu công ty bà Thanh Phượng bị nước ngoài bán mạnh
>>Quả đắng “siêu lừa” Huyền Như: Một doanh nghiệp bị “đá văng” khỏi sàn vì thua lỗ

Hung tin giáng xuống đại gia thuỷ sản Dương Ngọc Minh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố kết quả cuối cùng của đợt xem xét hành chính lần thứ 14 (POR14) đối với các lô hàng cá tra Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ trong giai đoạn từ ngày 1/8/2016 đến 31/7/2017.

Tuần đen đủi của đại gia Việt, người bị bán tháo cổ phiếu người bị áp thuế cá tra - 1

"Vua cá" Dương Ngọc Minh đã thực sự "vỡ mộng" với POR14 khi nhận kết quả phũ phàng

Theo đó, bất ngờ là mức thuế cuối cùng của POR14 đối với Tập đoàn thuỷ sản Hùng Vương của “vua cá” Dương Ngọc Minh là 3,87 USD/kg (so với mức 0 USD/kg của kết quả sơ bộ). Trong khi đó, NTSF Seafood vẫn giữ mức 1,37 USD/kg so với mức thuế sơ bộ đã công bố trước.

Thông tin này đã “giáng đòn” mạnh lên cổ phiếu HVG của Thuỷ sản Hùng Vương. Kết thúc phiên giao dịch 26/4, cổ phiếu HVG của Thuỷ sản Hùng Vương đã giảm kịch sàn ngay trước kỳ nghỉ lễ, hiện chỉ còn 5.570 đồng/cổ phiếu.

Mã này bị nhà đầu từ “xả hàng” rất mạnh, khối lượng khớp lệnh toàn phiên đạt 835 nghìn cổ phiếu song vẫn còn hơn 3,6 triệu cổ phiếu dư bán giá sàn và hoàn toàn trắng bên mua. Đây đã là phiên giảm sàn thứ 4 liên tiếp của mã này trong tuần qua.

Cổ phiếu của nữ tỷ phú hàng không “thoát đáy”

Phiên 25/4 qua, cổ phiếu VJC tăng giá 700 đồng tương ứng tăng 0,61% lên 115.200 đồng/cổ phiếu. Mã này vừa thoát mức đáy 52 tuần giao dịch tại hơn 109.500 đồng vào ngày 8/4 và hiện đã hồi phục liên tục trong suốt nhiều phiên vừa qua.

Tuần đen đủi của đại gia Việt, người bị bán tháo cổ phiếu người bị áp thuế cá tra - 2

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang là nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam

 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet đang là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam với phần lớn giá trị tài sản nằm tại cổ phiếu VJC. Bà Thảo đang nắm giữ 39,56 triệu cổ phiếu VJC và gián tiếp sở hữu 128,95 triệu cổ phiếu VJC thông qua công ty riêng là Hoa Hướng Dương Sunny. Giá trị tài sản trên sàn của bà Thảo tại thời điểm kết phiên 25/4 vào khoảng 20.423 tỷ đồng.

Bầu Hiển quyết “chơi lớn”, nợ Vinashin vẫn “cản đường” cổ tức

Chiều 23/4, SHB đã tổ chức thành công phiên họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019. Vẫn như các kỳ họp ĐHĐCĐ các năm trước, vấn đề cổ tức tiếp tục được cổ đông SHB quan tâm và đưa ra chất vấn ban lãnh đạo SHB. 

Tuy nhiên, theo ông Hiển, do nhận sáp nhập Habubank có khoản nợ liên quan đến Vinashin và bán cho VAMC nên phải trích lập dự phòng trong 8 năm. Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, cần đưa dự phòng xuống dưới 5 năm thì mới được chia cổ tức và ban lãnh đạo ngân hàng sẽ cố gắng xử lý xong để thực hiện chia cổ tức trong năm nay. Việc chia cổ tức bằng cổ phiếu là khả thi nhất bởi phải dành nguồn lực để tăng vốn, đáp ứng chuẩn Basel II.

Tuần đen đủi của đại gia Việt, người bị bán tháo cổ phiếu người bị áp thuế cá tra - 3

Năm 2019, SHB dự kiến chia cổ tức 11%

 Tại cuộc họp này, SHB cũng công khai kế hoạch thu hồi được 3.500 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2019, đồng thời sẽ thực hiện trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ, trong đó trích dự phòng rủi ro các khoản nợ đã bán VAMC năm 2019 dự kiến 2.164 tỷ đồng.

SHB cũng có ý định thành lập ngân hàng con 100% vốn tại Bờ Biển Ngà để mở rộng vào thị trường Châu Phi; hoặc góp vốn cùng với một tổ chức tín dụng khác tại nước này để mở ngân hàng.

Cổ phiếu công ty bà Thanh Phượng bị nước ngoài bán mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 23/4, khối nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện bán ròng hơn 6,61 triệu cổ phiếu tương ứng 212,04 tỷ đồng trên sàn HSX. Trong đó, hoạt động bán ròng mạnh diễn ra tại cổ phiếu VCI của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) với khối lượng bán ròng gần 5,44 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 193 tỷ đồng.

VCSC vừa công bố báo cáo tài chính quý I với doanh thu hoạt động giảm sút tới 36% so với cùng kỳ, chỉ đạt 366,8 tỷ đồng.

Tuần đen đủi của đại gia Việt, người bị bán tháo cổ phiếu người bị áp thuế cá tra - 4

Bà Thanh Phượng là nhà sáng lập và là Chủ tịch HĐQT của VCSC

 Với sự trầm lắng của thị trường chứng khoán trong giai đoạn đầu năm, giá trị giao dịch giảm 45% so với cùng kỳ năm 2018 nên doanh thu môi giới của VCSC cũng đã bị tác động mạnh, sụt giảm 71% so cùng kỳ, chỉ còn đạt 87,8 tỷ đồng.

Cùng với đó, các hoạt động như lãi từ các khoản cho vay, phải thu, tư vấn đầu tư chứng khoán, lưu ký, tư vấn tài chính đều sụt giảm.

Cổ phiếu Gang Thép Thái Nguyên “tê liệt” sau tin loạt nguyên lãnh đạo bị bắt

Trong buổi sáng giao dịch ngày đầu tuần, cổ phiếu TIS của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên (TISCO) rơi vào trạng thái “tê liệt” thanh khoản do không có giao dịch nào diễn ra. Mã này có dư mua giá thấp nhưng lại chỉ có lệnh đặt bán tại giá tham chiếu, cung – cầu không gặp nhau nên đã không xảy ra giao dịch. Hiện tại, mức giá cổ phiếu TIS đang là 10.500 đồng/cổ phiếu.

Nguyên do là bởi, ngày 18/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty TISCO và đã có 5 cá nhân bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra xác minh 4 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại dự án này.

Trong 5 cá nhân này có nguyên Chủ tịch HĐQT Vnsteel Mai Văn Tinh, nguyên Tổng giám đốc Vnsteel Đậu Văn Hùng, nguyên Tổng giám đốc TISCO Trần Trọng Mừng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc TISCO Trần Văn Khâm và nguyên Phó Tổng giám đốc, Trưởng BQL dự án mở rộng giai đoạn 2 – Công ty TISCO Ngô Sỹ Hán.

Thế Hưng

Tag :
MỚI NHẤT
Kì lạ khối tài sản trị giá 5,7 nghìn tỷ đồng để mãi không có ai đến nhận
Kì lạ khối tài sản trị giá 5,7 nghìn tỷ đồng để mãi không có ai đến nhận

(Dân trí) - Hàng loạt tài sản, đồ đạc và cả tiền mặt trị giá 246 triệu USD (hơn 5,7 nghìn tỷ đồng) đang được văn phòng tiểu bang Maine lưu trữ mà không có người đến nhận.

Thứ hai, 29/04/2019 - 05:35

Giải mã nhu cầu tìm không gian xanh tại nội đô Hà Nội
Giải mã nhu cầu tìm không gian xanh tại nội đô Hà Nội

(Dân trí) - Không gian xanh đích thực đang trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mua nhà của rất nhiều người.

Thứ hai, 29/04/2019 - 05:00

Lão nông Ninh Bình vớ được báu vật biển triệu USD: Xẻ miếng nhỏ bán 800 triệu đồng
Lão nông Ninh Bình vớ được báu vật biển triệu USD: Xẻ miếng nhỏ bán 800 triệu đồng

Khi xẻ tảng "báu vật của biển" này ra, một miếng nặng 1kg đã được bán ngay sau đó với giá 800 triệu đồng. Một trong những mảnh còn lại chủ nhân quý như báu vật nên cũng mất rất nhiều thời gian và công sức phóng viên mới được mục sở thị nó.

Thứ hai, 29/04/2019 - 12:30

Được chuyển nhầm 270 tỷ đồng, thanh niên bỗng trở thành triệu phú
Được chuyển nhầm 270 tỷ đồng, thanh niên bỗng trở thành triệu phú

(Dân trí) - Một thanh niên 18 tuổi đã bị sốc khi thấy mình trở thành một triệu phú sau một đêm khi ngân hàng gửi nhầm cho cậu 8,9 triệu bảng Anh (gần 270 tỷ đồng).

Chủ nhật, 28/04/2019 - 04:40

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản
Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản

(Dân trí) - Ngày 28/4, tại Sân bay Ibaraki, Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên đến Ibaraki, Nhật Bản, mở ra cơ hội khai thác thương mại đường bay Việt Nam - Nhật Bản trong dài hạn.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 04:02

Ô tô ngày càng đắt đỏ: Bỏ xe riêng, góp tiền đi xế chung
Ô tô ngày càng đắt đỏ: Bỏ xe riêng, góp tiền đi xế chung

Số tiền bỏ ra mua xe vượt quá khả năng của khách hàng, nhiều thành phố sẽ hạn chế xe hơi, do đó xu hướng sử dụng dịch vụ chia sẻ xe hơi ngày càng phát triển.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 04:00

Kem nội địa Trung Quốc 500 đồng/cái bán ngập tràn trên mạng
Kem nội địa Trung Quốc 500 đồng/cái bán ngập tràn trên mạng

(Dân trí) - Trời vừa nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ các loại nước giải khát, kem tăng mạnh. Nhưng trên các trang mạng xã hội còn xuất hiện loại kem nội địa Trung Quốc giá siêu rẻ.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 03:00

Lần đầu ra mắt “siêu” xi măng với Công nghệ SCG Nano đột phá
Lần đầu ra mắt “siêu” xi măng với Công nghệ SCG Nano đột phá

(Dân trí) - SCG - tập đoàn hàng đầu khu vực Đông Nam Á vừa ra mắt các khách hàng tại thị trường Miền Trung Việt Nam dòng xi măng chất lượng quốc tế với tên gọi SCG Super Xi măng.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 01:03

“Bóc tách” nguyên nhân hoá đơn tiền điện tăng “chóng mặt”; chưa phải lo lạm phát
“Bóc tách” nguyên nhân hoá đơn tiền điện tăng “chóng mặt”; chưa phải lo lạm phát

(Dân trí) - Giá điện được điều chỉnh tăng lên khoảng 8,3% kể từ ngày 20/3 cộng với thời tiết nắng nóng đẩy tiêu thụ điện tăng cao, bị tính luỹ tiến… hoá đơn tiền điện theo đó cũng tăng “chóng mặt”. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, việc tăng giá điện và giá xăng dầu không tạo nhiều áp lực cho lạm phát năm nay.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 01:00

Cụm nhà máy điện mặt trời 330mwp lớn nhất Đông Nam Á chính thức hòa lưới điện quốc gia
Cụm nhà máy điện mặt trời 330mwp lớn nhất Đông Nam Á chính thức hòa lưới điện quốc gia

(Dân trí) - Sáng ngày 27/4/2019, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến tham dự lễ Khánh thành cụm nhà máy điện mặt trời 330MWP tại Ninh Thuận. Dự án do BIM Energy (thương hiệu mảng năng lượng thuộc Tập đoàn BIM Group) và AC Energy (tập đoàn Ayala Philippines) làm chủ đầu tư và đây sẽ là cụm nhà máy năng lượng điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á tính tới thời điểm hiện tại.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 01:00

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Hoan nghênh ngân hàng tham gia hợp tác PPP
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Hoan nghênh ngân hàng tham gia hợp tác PPP

(Dân trí) - "TPHCM luôn hoan nghênh sự tham gia hợp tác của các tổ chức tín dụng, ngân hàng trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giao thông qua hình thức hợp tác công tư (PPP)".

Chủ nhật, 28/04/2019 - 12:32

Trồng rừng bán tín chỉ cacbon ở Bắc Trung Bộ, cơ hội thu về hàng triệu USD
Trồng rừng bán tín chỉ cacbon ở Bắc Trung Bộ, cơ hội thu về hàng triệu USD

(Dân trí) - Mỗi tấn hấp thụ cacbon ở vùng rừng Bắc Trung Bộ được bán thông qua Ngân hàng thế giới thu được 5 USD. Đây là cơ hội rất lớn đối với người trồng rừng các tỉnh miền Trung.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Xe tải chở gần 700 triệu đồng rơi đầy đường, dân lao theo nhặt lấy nhặt để
Xe tải chở gần 700 triệu đồng rơi đầy đường, dân lao theo nhặt lấy nhặt để

(Dân trí) - Một cơn mưa tiền vừa xảy ra tại Michigan sau khi 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) rơi ra từ xe tải của một người đàn ông.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 09:30

Những lý do khiến dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né thu hút nhà đầu tư
Những lý do khiến dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né thu hút nhà đầu tư

(Dân trí) - Dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né đang được quan tâm nhất trong các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận. Vậy sức hút của dự án đến từ đâu?

Chủ nhật, 28/04/2019 - 07:00

Dân Hà Nội biến ô tô cũ thành studio
Dân Hà Nội biến ô tô cũ thành studio

Những chiếc ô tô cũ rít thậm chí là sắp thành phế liệu được người dân Hà Nội tận dụng làm studio thu nhỏ, di động nhằm kiếm tiền mưu sinh hằng ngày.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 06:00

Bỏ làm giám đốc công ty sơn, về buôn cây cảnh kiếm dễ vài tỷ đồng mỗi năm
Bỏ làm giám đốc công ty sơn, về buôn cây cảnh kiếm dễ vài tỷ đồng mỗi năm

(Dân trí) - Đang làm giám đốc khu vực miền Trung cho một công ty sơn với mức lương khá cao, anh Phan Công Thuấn (sinh 1977, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bỏ ngang về buôn cây cảnh thu 2 tỷ đồng mỗi năm.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 06:00

Vạn chai nước siêu rẻ ngày nắng nóng; cây hoa hồng trả 150 triệu đồng chưa gật đầu
Vạn chai nước siêu rẻ ngày nắng nóng; cây hoa hồng trả 150 triệu đồng chưa gật đầu

(Dân trí) - Nước cam, dứa, ổi, cà rốt,... ép nguyên chất đang phủ sóng khắp vỉa hè Hà Nội với giá siêu rẻ, chỉ 15.000-20.000 đồng/cốc. Trong khi dù được khách trả tới 150 triệu đồng để mua lại cây hoa hồng khủng có hàng ngàn bông hoa nhưng chủ nhân của cây vẫn nhất quyết không bán.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 05:47

Doanh nghiệp nước mắm truyền thống làm “cật lực” nhưng vẫn…“lép vế”
Doanh nghiệp nước mắm truyền thống làm “cật lực” nhưng vẫn…“lép vế”

(Dân trí) - Nhiều doanh nghiệp nước mắm truyền thống chỉ biết "hì hục" làm nhưng lại không biết tiếp thị, phân phối nên dễ dàng bị những con “cá mập” ngành nước mắm chiếm lĩnh thị trường.

Chủ nhật, 28/04/2019 - 05:30

Đầu tư công nghệ đỉnh cao - TTTM Gigamall vươn tầm quốc tế
Đầu tư công nghệ đỉnh cao - TTTM Gigamall vươn tầm quốc tế

(Dân trí) - Sau 3 tháng khai trương TTTM Gigamall đã hoàn tất các hạng mục, nâng tầm cao mới trong khu vực và quốc tế, với hàng loạt trải nghiệm bởi công nghệ đỉnh cao thế giới: trình chiếu 3D mapping bằng công nghệ lazer, công nghệ thực tế ảo 7D Hologram…

Thứ bảy, 27/04/2019 - 09:00

Amazon công bố mức lợi nhuận kỷ lục thứ tư liên tiếp
Amazon công bố mức lợi nhuận kỷ lục thứ tư liên tiếp

(Dân trí) - Nhà bán lẻ trực tuyến và nhà cung cấp điện toán đám mây hàng đầu thế giới cho biết lợi nhuận ròng tăng hơn gấp đôi lên 3,56 tỷ đô la, vượt qua ước tính của các nhà phân tích trước đó.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 08:00

Chủ tịch Vinasun: "Nếu không tái cấu trúc kịp thời, công ty đã phải phá sản"
Chủ tịch Vinasun: "Nếu không tái cấu trúc kịp thời, công ty đã phải phá sản"

(Dân trí) - "Năm 2018 là năm khó khăn đỉnh điểm do môi trường kinh doanh không bình đẳng, đầy sóng gió, phải đương đầu với những hoạt động kinh doanh taxi không đúng quy định pháp luật, doanh thu bình quân sụt giảm, thu nhập của anh em lái xe giảm sút, số lái xe nghỉ việc gia tăng...".

Thứ bảy, 27/04/2019 - 07:00

Bình Định: Hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế “khủng” bị bêu tên công khai
Bình Định: Hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế “khủng” bị bêu tên công khai

(Dân trí) - (Dân trí) Cục Thuế tỉnh Bình Định vừa công khai danh sách 210 doanh nghiệp, đơn vị nợ thuế trên 100 triệu đồng có khả năng thu đến ngày 31/3/2019, với số nợ hơn 216 tỷ đồng.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 04:43

Người trồng sắn lao đao vì cây trồng nhiễm bệnh lạ
Người trồng sắn lao đao vì cây trồng nhiễm bệnh lạ

(Dân trí) - Hàng trăm ha sắn nguyên liệu ở các xã vùng thượng huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang bị một loại bệnh lạ hoành hành, nguy cơ trắng tay mùa vụ này của người dân là rất cao.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 04:33

Khách sạn “cháy” phòng, giá vé máy bay tăng gấp đôi dịp nghỉ lễ
Khách sạn “cháy” phòng, giá vé máy bay tăng gấp đôi dịp nghỉ lễ

(Dân trí) - Khác với mọi năm, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, người dân được nghỉ tới 5 ngày. Do đó, nhiều người đã quyết định đi du lịch thay vì về quê hay nghỉ ngơi tại nhà. Cũng vì thế mà khách sạn, nhà nghỉ và vé máy bay đều trong tình trạng quá tải.

Thứ bảy, 27/04/2019 - 02:45