Thứ sáu, 27/10/2017 - 13:15

TVPHARM 25 năm “Tự hào lịch sử – Vững bước tương lai”

Chiều 21/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập và vinh dự đón nhận các bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Y Tế và Tỉnh Trà Vinh.

Nhân dịp này, TV. PHARM cũng trao tặng bảng vàng tri ân đến gia đình ông Lê Văn Hổ - một trong những lãnh đạo đầu tiên đã có nhiều cống hiến cho TV.PHARM. Đồng thời, có hoạt động tri ân, khen thưởng các cá nhân có đóng góp quí báu vào sự phát triển của công ty.

Đại diện TV.Pharm nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Đại diện TV.Pharm nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tại buổi lễ, ông Hà Ngọc Sơn – Tổng Giám đốc TV. PHARM khẳng định: “25 năm qua, TV.Pharm luôn lấy phương châm chăm sóc sức khỏe cộng đồng là mục tiêu, lấy chất lượng sản phẩm làm cam kết, lấy sự gắn bó của đội ngũ nhân viên làm nền tảng phát triển... Từ đó để TV. Pharm cam kết đưa ra những sản phẩm chất lượng cao nhất, giá thành tốt nhất, góp phần cùng ngành y tế nước nhà trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Từ thiếu lao động đến những nhà máy hiện đại

TV. PHARM - tiền thân là Công ty Dược - Vật tư Y tế Trà Vinh - là doanh nghiệp nhà nước, thành lập tháng 10 năm 1992 (sau khi chia tách tỉnh Cửu Long thành hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh).

Ngày đầu thành lập, công ty chỉ có 46 lao động, thiếu cán bộ quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật, thiếu vốn hoạt động và hoàn toàn không có cơ sở sản xuất, hệ thống phân phối chỉ kinh doanh thuốc phục vụ cho nhân dân trong tỉnh.

Theo ông Hà Ngọc Sơn, nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, sau 25 năm, TV. PHARM đã có gần 600 lao động, có 9 chi nhánh kinh doanh trải đều trên cả nước. Trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm hàng đầu cả nước. Sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường ASEAN, Nam Á và Châu Phi.


Đại diện TV. Pharm trao tặng Quỹ An sinh xã hội tỉnh Trà Vinh

Đại diện TV. Pharm trao tặng Quỹ An sinh xã hội tỉnh Trà Vinh

Đặc biệt, công ty đang sở hữu 2 nhà máy sản xuất thuốc tân dược Non Beta-Lactam và Beta-Lactam được Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) chứng nhận đạt chuẩn GMP-WHO. Trong đó, nhà máy Beta-Lactam là một trong những đơn vị tiên phong sản xuất thuốc tiêm bột với dây chuyền công nghệ hiện đại, công suất 10 triệu lọ/năm.

San sẻ với cộng đồng

Ông Hà Ngọc Sơn cho rằng: “Kinh doanh là việc khó, kinh doanh trong ngành dược lại càng khó hơn. Vì ngoài việc đảm bảo lợi nhuận cho công ty phát triển thì một việc lớn hơn mà doanh nghiệp trong ngành dược phải luôn ý thức được là trách nhiệm của mình với cộng đồng”.


Chương trình thiện nguyện tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

Chương trình thiện nguyện tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

Theo ông Nguyễn Thành Sĩ - Phó Tổng Giám đốc TV. PHARM: hàng năm, TV. PHARM luôn trích một phần lợi nhuận và vận động cán bộ nhân viên đóng góp để làm công tác thiện nguyện, đóng góp vào các quỹ: Vì người nghèo, Khuyến học, Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, xây dựng cầu bê tông nông thôn, nhà tình thương, tình nghĩa, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, cứu trợ lũ lụt thiên tai,…

“Sự phát triển của TV.Pharm có thể nói là nhanh nhưng chắc, đó là điều rất quan trọng. Tôi hy vọng công ty luôn lưu tâm điều này và đảm bảo rằng những sản phẩm tung ra thị trường đều có chất lượng cao”, ông Nguyễn Bá Hiều - nguyên Uỷ viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nhấn mạnh.

Hơn 600 triệu đồng vào quỹ “Chung một tấm lòng”

Một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập công ty là việc phát động Chương trình thiện nguyện “Chung một tấm lòng”: tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí, thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học… Dịp này, công ty cũng ủng hộ 250 triệu đồng cho Quỹ an sinh xã hội tỉnh Trà Vinh.

Hiếu Tiên - Ngọc Trang