Thứ năm, 04/07/2019 - 13:30

Tỷ phú công nghệ Trung Quốc bị một khán giả đổ chai nước lên đầu trong khi phát biểu về trí tuệ nhân tạo

Dân trí

Robin Li, Giám đốc điều hành của công cụ tìm kiếm khổng lồ Baidu, đã bị đổ nước vào đầu trong một sự kiện phát biểu ở Bắc Kinh.

Giám đốc điều hành của công cụ tìm kiếm khổng lồ Baidu tại Trung Quốc, Robin Li đã bị sốc sau khi một người đàn ông nhảy lên sân khấu và đổ một chai nước lên đầu anh trong khi đang phát biểu tại một hội nghị.

Tỷ phú công nghệ Trung Quốc bị một khán giả đổ chai nước lên đầu trong khi phát biểu về trí tuệ nhân tạo - 1

Danh tính và động cơ của người đàn ông đổ nước hiện vẫn chưa được biết

Robin Li Yanhong, nhà đồng sáng lập Baidu, một trong những tỷ phú công nghệ, đang nói về các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI) bao gồm những chiếc xe không người lái tại sự kiện thường niên trước đám đông lớn ở Bắc Kinh hôm thứ tư vừa rồi, thì một chàng trai trẻ tiếp cận anh ta, đổ nước lên đầu Li, và bước đi.

“Cậu có vấn đề gì à?” Li đã hét lên bằng tiếng Anh khi người đàn ông bị các nhân viên an ninh bắt giữ.

“Có rất nhiều khó khăn trên con đường vươn tới AI, nhưng nó sẽ không làm chùn quyết tâm của Baidu”, Li nói, với khuôn mặt và chiếc áo sơ mi trắng ướt đẫm, anh đã rất bình tĩnh để tiếp tục bài thuyết trình của mình.

Danh tính và động cơ của người đàn ông đổ nước hiện vẫn chưa được biết và vụ việc đang được điều tra.

Sau đó, Baidu đã đăng một thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội rằng ai đó đã “dội nước lạnh” vào AI nhưng công ty sẽ tiếp tục tiến lên và mọi thứ sẽ không bao giờ thay đổi.

Các hành vi thách thức công khai là tương đối hiếm ở các thành phố lớn của Trung Quốc nơi các biện pháp an ninh có thể được thắt chặt và những người nổi tiếng như Li thường có rất nhiều vệ si đi kèm.

Baidu và Li từ lâu đã gây ra sự giận dữ của công chúng đối với các vấn đề nhận thức liên quan đến tìm kiếm. Công ty đã có một năm khó khăn khi báo lỗ hàng quý đầu tiên kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2005, đồng thời người đứng đầu công cụ tìm kiếm cốt lõi cũng từ chức.

Baidu, thường được gọi là “Google của Trung Quốc”, đã bắt đầu phải đối mặt với một phản ứng dữ dội lớn trong năm 2016 khi một sinh viên Trung Quốc qua đời sau khi tìm kiếm một phương pháp điều trị y tế được quảng cáo trên các trang tìm kiếm của Baidu.

Công ty cũng đã phải đối mặt với sự chỉ trích về những thay đổi đối với danh sách kết quả tìm kiếm nhằm tạo tư lợi cho chính công ty.

Vũ Huy Hoàng

Theo Daily Mail