Tỷ phú USD Trần Đình Long khuyên cổ đông "không bỏ hết vào một giỏ"

Dân trí Khi nhà đầu tư hỏi "tương lai 10 năm nữa có đặt vào HPG được không", Chủ tịch Hoà Phát trả lời đầy thận trọng: "Trong quá trình làm ở Hoà Phát, đặc biệt là thời điểm lên sàn chứng khoán cũng nhiều người hỏi câu đó nhưng câu trả lời của tôi là không trả lời. Tuy nhiên, quan điểm của tôi là không nên cho hết vào một giỏ".
>>Gặt lãi kỷ lục, Hoà Phát chi 101 tỷ đồng thưởng “tướng”


Tỷ phú Trần Đình Long vốn nổi tiếng với những kế hoạch đầu tư đầy thận trọng.

Tỷ phú Trần Đình Long vốn nổi tiếng với những kế hoạch đầu tư đầy thận trọng.

Ngày 22/03/2018, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán: HPG) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2018 để thông qua các nội dung về kết quả kinh doanh, kế hoạch chia cổ tức năm 2017, kế hoạch kinh doanh năm 2018 và bầu bổ sung thành viên Ban kiểm soát.

Trao đổi với cổ đông, ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT Hoà Phát - cho biết, với nhiều yếu tố thuận lợi, năm 2017, Hoà Phát hoàn thành và hoành thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu, thị phần tiếp tục được giữ vững ở 2 ngành hàng chiến lược là thép xây dựng và ống thép dù thị trường cạnh tranh hết sức khốc liệt.

Nếu thắng ở Dung Quất sẽ mang lại rất nhiều tiền

Chia sẻ về kế hoạch 2018, ông Long cho biết có nhiều việc phải làm nhưng có 2 việc chiến lược. Thứ nhất, tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất con người, để không phải đầu tư thêm mới nhưng vẫn giữ vững, tạo đc doanh thu. Nhiệm vụ chiến lược thứ 2 là phải dồn, tập trung toàn lực, đặc biệt là ban điều hành cho Khu liên hợp thép Dung Quất.

Ông Trần Đình Long khẳng định đến năm 2020, với việc hoàn thành khu liên hợp gang thép Dung Quất, doanh thu của HPG ít nhất tăng gấp đôi năm 2017 và lọt vào top 50 công ty thép lớn nhất của Thế giới, chiếm vị trí “nhất nhì” ở khu vực Đông Nam Á.

Dù vậy, vị tỷ phú USD cũng cho biết, xây dựng khu liên hiệp gang thép cũng có rất nhiều việc và phức tạp mà Hoà Phát chưa có kinh nghiệm dù đã có 30 năm kinh nghiệm thương trường.

“Làm khu liên hợp thì phải làm cả cảng biển, giao thông, có cả công ty đường sắt trong đấy, rồi làm nhà máy điện, lần đầu tiên cũng phải nghiên cứu làm nhà máy nước. Rất nhiều việc và rất phức tạp”, ông nói.

Ông Trần Tuấn Dương cũng nhấn mạnh: "Ở Việt Nam gần như không có doanh nghiệp thép nào có sức cạnh tranh mạnh mẽ như Hòa Phát. Chúng tôi có thể cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp lớn trên thế giới. Ví dụ tại Úc, chính quyền phải mở một ban điều tra để xác định Hòa Phát có bán phá giá hay không. Hòa Phát đã thắng vụ kiện đó và tiếp tục xuất khẩu sang Úc”.

Lãnh đạo Hoà Phát cũng tự tin khẳng định, so với Formosa, Hoà Phát không hề thua kém về sức cạnh tranh, thậm chí tự tin sức cạnh tranh mạnh nhất tại Việt Nam.

“Chúng ta hơn Formosa ít nhất là ở vốn đầu tư và quản trị tốt hơn. Suất đầu tư của Hoà Phát so với Formosa rất thấp, họ đầu tư 1.700 USD/tấn công suất nhưng Dung Quất chỉ là 500 USD/tấn. Sau này đây chính là chi phí, là giá thành . Formosa vay nhiều, chi phí lãi vay lớn thì sức cạnh tranh cũng giảm hơn. Nếu nói so với đối thủ là Formosa thì không đáng ngại mà còn “rất" không đáng ngại”, ông Long nói.

Ông Long cũng chia sẻ thêm rằng, dự án Khu liên hợp thép tại Dung Quất là dự án tiếp nhận lại từ nhà đầu tư nước ngoài có 10 năm triển khai mà không làm được. Tuy nhiên, Hoà Phát dù mới được duyệt 1 năm nhưng đã có bước tiến lớn. Ông cũng nhắc tới dự định sẽ tăng gấp đôi công suất công suất dự án này trong tương lai.

"Điều quan trọng là tạo niềm tin là làm thật. Có người lo lắng khi đầu tư khu lớn mà dành 30% xử lý môi trường nhưng suất đầu tư đó không có xa rời với thế giới đâu. Mọi người đến tận nơi mới cảm nhận được lợi thế Dung Quất, có người nói là trời cho đấy, tôi thì nghĩ không hiểu sao mà trước đây Quảng Liên (nhà đầu tư cũ của dự án) không cố mà làm”, ông nhấn mạnh.

Theo thông tin tại Đại hội, về tiến độ dự án Khu Liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, Hòa Phát đã bắt đầu lắp đặt thiết bị dây chuyền cán thép dài đầu tiên, xây dựng cảng nước sâu và các hạng mục xây dựng cơ bản khác theo tiến độ. Đến thời điểm này, công ty đã tuyển dụng gần 3.000 nhân sự cho dự án, đào tạo vận hành thực tế tại Hải Dương nhằm phục vụ quá trình xây dựng và vận hành Khu liên hợp tại Quảng Ngãi.

"Không bỏ trứng vào một giỏ"

Ảnh hưởng của việc Mỹ áp thuế thép cũng là vấn đề được nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, về vấn đề này, ông Long khẳng định, về xuất khẩu, chính sách của HPG trong thời gian dài là không dành quá nhiều cho xuất khẩu bởi vì khi xuất khẩu, chỉ cần 1 lệnh áp thuế chống bán phá giá là doanh nghiệp lao đao.

Bên cạnh đó, nguyên tắc của Hòa Phát là không bỏ trứng vào 1 giỏ, tức chọn xuất khẩu sang nhiều thị trường chứ không riêng một thị trường nào. Thị trường xuất khẩu giờ chỉ chiếm 1-2% doanh thu của HPG nên ảnh hưởng không lớn.

"Rủi ro bất cứ thời điểm nào cũng có, đặc biệt là vĩ mô. Tôi đánh giá rủi ro về chính sách trong nước không có gì lớn, rủi ro từ quốc tế sẽ là điều đáng chú ý hơn", ông Long nói.

Dù vậy, ông Long cũng cho rằng, lệnh áp thuế của ông Trump không ảnh hưởng đến Trung Quốc nhiều vì trước đó sản phẩm thép của nước này đã bị áp thuế chống bán phá giá nên từ 2 năm nay, lượng thép xuất của Trung Quốc vào Mỹ đã giảm mạnh.

"Việc Trung Quốc dồn thép xuất khẩu vào Việt Nam là có nhưng không quá lớn. Chính phủ Trung Quốc sẽ sử dụng chính sách đầu tư công như thế nào mới là rủi ro cần quan tâm", ông Long nói.

Cũng tại đại hội cổ đông, khi nhà đầu tư hỏi "tương lai 10 năm nữa có đặt vào HPG được không", Chủ tịch Hoà Phát trả lời đầy thận trọng: "Trong quá trình làm ở Hoà Phát, đặc biệt là thời điểm chúng ta lên sàn chứng khoán cũng nhiều người hỏi câu đó nhưng quan điểm của tôi là không trả lời. Tuy nhiên, quan điểm của tôi là chúng ta không nên cho hết vào một giỏ đâu".

Theo tờ trình của HĐQT, Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu năm 2018 là 55.000 tỷ đồng – tăng 17% so với năm 2017 và lợi nhuận sau thuế là 8.050 tỷ đồng, tăng nhẹ so với mức lợi nhuận 8.015 tỷ đồng của năm trước - được ghi nhận là mức kỷ lục của công ty.

Hòa Phát dự kiến chia cổ tức năm 2017 với tỷ lệ 40% bằng cổ phiếu, dự kiến thực hiện trong Q2 hoặc Q3/2017. Hòa Phát cũng trình ĐHCĐ phương án trả cổ tức năm 2018 ở mức 30%, dựa trên vốn điều lệ 21.239 tỷ đồng (sau chia cổ tức 40% cho năm 2017), tuy nhiên việc chi trả bằng cổ phiếu hay tiền mặt chưa được quyết định.

Phương Dung

Tỷ phú USD Trần Đình Long khuyên cổ đông "không bỏ hết vào một giỏ" - 2
MỚI NHẤT
Muốn yên ổn làm ăn, nhiều doanh nghiệp phải chi tiền bảo kê cho xã hội đen
Muốn yên ổn làm ăn, nhiều doanh nghiệp phải chi tiền bảo kê cho xã hội đen

(Dân trí) - 3% doanh nghiệp cho biết phải trả tiền bảo kê cho các băng nhóm côn đồ, tổ chức xã hội đen để đảm bảo yên ổn làm ăn. Đó là một trong những thông tin đáng lưu ý được đưa ra tại báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017.

Thứ năm, 22/03/2018 - 04:08

Trên đỉnh cao lịch sử, nghìn tỷ đồng vào “túi” đại gia
Trên đỉnh cao lịch sử, nghìn tỷ đồng vào “túi” đại gia

(Dân trí) - VN-Index sáng nay (22/3) đã chính thức chinh phục thành công đỉnh lịch sử 1.170 điểm. Trong thời khắc đó, những tỷ phú hàng đầu đã tăng bộn tiền trong tài khoản. Cụ thể, tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm tới 3.083 tỷ đồng; bà Nguyễn Thị Phương Thảo tăng 337 tỷ đồng…

Thứ năm, 22/03/2018 - 03:15

“Giá cước nhảy múa, tính bình quân Uber, Grab không hề rẻ hơn taxi truyền thống”
“Giá cước nhảy múa, tính bình quân Uber, Grab không hề rẻ hơn taxi truyền thống”

(Dân trí) - Ông Nguyễn Xuân Tuấn – Giám đốc HTX GTVT Toàn cầu đã đưa ra nhận định như vậy tại toạ đàm “Quản lý taxi công nghệ và kinh nghiệm quốc tế" do báo Giao thông tổ chức sáng nay 22/3.

Thứ năm, 22/03/2018 - 03:12

Techcombank liên tiếp tăng bậc trong "Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017”
Techcombank liên tiếp tăng bậc trong "Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017”

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục tăng 2 bậc trong “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017” (xếp hạng 16), đồng thời giữ vững vị trí Top 2 trong ngành ngân hàng - theo kết quả khảo sát công bố bởi Intage Vietnam và Anphabe. Đồng thời, Techcombank cũng nằm trong danh sách Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn.

Thứ năm, 22/03/2018 - 03:05

TS Võ Trí Thành: Thiết kế chính sách yếu vì chỉ "chém gió", "nêu vấn đề"
TS Võ Trí Thành: Thiết kế chính sách yếu vì chỉ "chém gió", "nêu vấn đề"

(Dân trí) - "Việt Nam thua các nước ở hai điều là thiết kế và thực thi chính sách. Thiết kế chính sách yếu vì chủ yếu "chém gió", "nêu vấn đề". Nếu hiện thực hoá được thì phải thiết kế tốt, trong khi đó ý tưởng cũng chỉ là cái khởi đầu, còn thực thi muốn được phải có giám sát, có chế tài..."

Thứ năm, 22/03/2018 - 03:00

Sữa hạt và sữa tươi: Sự kết hợp hoàn hảo
Sữa hạt và sữa tươi: Sự kết hợp hoàn hảo

Các bệnh mãn tính không lây đang trở thành mối hiểm hoạ đối với con người. Cũng vì thế, xu hướng tìm kiếm các sản phẩm tốt cho sức khoẻ đang phát triển trên toàn thế giới. Trong đó, sữa hạt là sản phẩm được ưu tiên sử dụng. Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng, ý tưởng về sữa hạt trộn lẫn sữa tươi để bù đắp những thiếu hụt là sự hết hợp hoàn hảo vì tận dụng được tối đa protein từ sữa và chất dinh dưỡng từ các loại hạt.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:30

LienVietPostBank mừng sinh nhật 10 tuổi với tổng giá trị quà tặng quay số lên tới 51 tỷ đồng
LienVietPostBank mừng sinh nhật 10 tuổi với tổng giá trị quà tặng quay số lên tới 51 tỷ đồng

Ngày 21/3/2018, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức Lễ quay số Chương trình “Sinh nhật vàng, ngập tràn quà tặng” dưới sự chứng kiến của Ban lãnh đạo LienVietPostBank, cơ quan báo chí và khách hàng tại Hội sở chính số 109 Trần Hưng Đạo, TP Hà Nội.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:10

Bất ngờ vị trí của "cung cấp điện năng" trong bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)
Bất ngờ vị trí của "cung cấp điện năng" trong bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

Như tin đã đưa, sáng nay (22/3), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh – PCI 2017 tại Hà Nội, trong đó một số, tỉnh, thành phố được vinh danh ở vị trí cao của bảng xếp hạng. Đáng chú ý, "cung cấp điện năng" năm nay đứng ở vị trí thứ 2, trong nhóm dịch vụ đạt mức cao nhất về mức độ hài lòng của doanh nghiệp.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:00

Vingroup chiếm ưu thế tuyệt đối trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
Vingroup chiếm ưu thế tuyệt đối trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Ngày 22/3/2018, Tập đoàn Vingroup là tập đoàn duy nhất giành vị trí số 1 trong cả 04 lĩnh vực quan trọng của giải thưởng “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” bao gồm: Bất động sản/Kiến trúc/Thiết kế; Bán lẻ/Bán sỉ/Thương mại; Ẩm thực & Nghỉ dưỡng; và Giáo dục/Đào tạo; đồng thời giữ vị trí á quân trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:00

Chiêm ngưỡng biệt thự Đông Dương “chất lừ” giữa lòng Hà Nội
Chiêm ngưỡng biệt thự Đông Dương “chất lừ” giữa lòng Hà Nội

Từ nhỏ, Chị Nguyễn Thu Huyền (Hàng Hòm, Hà Nội) đã bị hấp dẫn bởi những căn biệt thự cổ phong cách kiến trúc Đông Dương trên các con phố quanh nhà. Lớn lên, chị đã từng thích thi vào Đại học Dược trên phố Lê Thánh Tông bởi chị mê mẩn vẻ đẹp của của kiến trúc trường đại học này. Đó cũng là lý do chị quyết định mua một căn biệt thự song lập phong cách Đông Dương tại một khu đô thị sinh thái cửa ngõ quận Long Biên.

Thứ năm, 22/03/2018 - 02:00

Không nhất thiết phải quản lý Uber, Grab “chặt” như taxi truyền thống?
Không nhất thiết phải quản lý Uber, Grab “chặt” như taxi truyền thống?

(Dân trí) - GS.TS Từ Sỹ Sùa - Trường Đại học Giao thông vận tải (GTVT) - cho rằng: “Bất kỳ một dịch vụ mới nào cũng được sự quan tâm của công chúng. Cấm là không nên. Taxi truyền thống hiện đươc quản lý quá chặt, taxi công nghệ không nhất thiết phải chặt như vậy nhưng cần một giải pháp hài hoà nhất”.

Thứ năm, 22/03/2018 - 01:20

Muốn mát thì đến Thiên Hòa
Muốn mát thì đến Thiên Hòa

Chỉ mới bước vào trung tuần tháng 3 mà thời tiết tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận đã trở nên oi bức, nắng nóng. Nhiều gia đình đã tìm mua các sản phẩm máy lạnh, quạt lạnh, quạt hơi nước… và xem đó như là một giải pháp “hạ nhiệt” hiệu quả và nhanh chóng. Thị trường điện máy vì thế cũng trở nên sôi động hẳn lên, các trung tâm – siêu thị kinh doanh điện máy đua nhau tung ra các chương trình khuyến mại đa dạng nhằm thu hút khách hàng.

Thứ năm, 22/03/2018 - 01:18

ĐÁNG QUAN TÂM
TPHCM: Xuất hiện đồng tiền ảo dạng đa cấp, núp bóng đầu tư giáo dục
TPHCM: Xuất hiện đồng tiền ảo dạng đa cấp, núp bóng đầu tư giáo dục

(Dân trí) - Giới thiệu 1 người vào đường dây nhận ngay 10% - 25% tiền người đó đầu tư, sau đó còn được “ăn %” khi người mình giới thiệu tìm thêm được người mới. Với hình thức kinh doanh đa cấp, đồng tiền ảo DAG đang chiêu dụ rất nhiều người chơi.

Thứ năm, 22/03/2018 - 01:00

Gặt lãi kỷ lục, Hoà Phát chi 101 tỷ đồng thưởng “tướng”
Gặt lãi kỷ lục, Hoà Phát chi 101 tỷ đồng thưởng “tướng”

(Dân trí) - Với việc lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử trong năm 2017, Hoà Phát đã quyết chi tới 101 tỷ đồng để thưởng ban điều hành. Mức thù lao cho hội đồng quản trị cũng lên tới 80 tỷ đồng.

Thứ năm, 22/03/2018 - 12:30

Mua căn hộ TNR GoldSeason từ Hải Phát Land – “Top 3” nhà tiếp thị hàng đầu Việt Nam
Mua căn hộ TNR GoldSeason từ Hải Phát Land – “Top 3” nhà tiếp thị hàng đầu Việt Nam

Hải Phát Land - Top 3 đơn vị phân phối bất động sản (BĐS) xuất sắc nhất Việt Nam được thị trường ghi nhận từ sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị và phân phối BĐS cho đến uy tín trong hợp tác không chỉ tại địa bàn Hà Nội mà còn trên rất nhiều tỉnh thành trọng điểm cả nước.

Thứ năm, 22/03/2018 - 12:00

Lệ thuộc FDI gia công, Việt Nam có thể bước vào "bẫy giá trị thấp"
Lệ thuộc FDI gia công, Việt Nam có thể bước vào "bẫy giá trị thấp"

(Dân trí) - Báo cáo của các chuyên gia kinh tế thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khẳng định: Nền kinh tế Việt Nam đang dựa chủ yếu vào sự đóng góp của khu vực FDI (đầu tư 100% vốn từ nước ngoài) tuy nhiên khu vực này đang bộc lộ những tồn tại lớn... Với một nền kinh tế dựa vào khu vực FDI chủ yếu sản xuất gia công, Việt Nam có thể sẽ bước vào "bẫy giá trị thấp".

Thứ năm, 22/03/2018 - 11:30

TP.HCM: Những dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ đang được mong chờ tại Khu Nam
TP.HCM: Những dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ đang được mong chờ tại Khu Nam

Hàng nghìn tỷ đồng rót vào hạ tầng giao thông khu Nam khi nơi đây đang triển khai nhiều công trình lớn nhỏ. Riêng trong năm 2018, một số công trình sẽ đi vào hoạt động hoặc rục rịch khởi công sẽ giúp khu Nam khơi dòng giao thông, kết nối dễ dàng đến khu vực trung tâm và liên vùng.

Thứ năm, 22/03/2018 - 11:00

Hồ Tây: Vị trí vàng trong lòng Hà Nội
Hồ Tây: Vị trí vàng trong lòng Hà Nội

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản thủ đô trong những năm gần đây, các chuyên gia dự báo Hà Nội, đặc biệt là khu vực Hồ Tây sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Nhờ vị trí quý hiếm, quỹ đất quanh Hồ Tây luôn thu hút được giới khách hạng sang dù giá đất “đắt xắt ra miếng”.

Thứ năm, 22/03/2018 - 11:00

Fed tăng lãi suất, giá vàng bật tăng mạnh
Fed tăng lãi suất, giá vàng bật tăng mạnh

(Dân trí) - Phiên họp hôm qua, Fed đã nâng lãi suất chủ chốt thêm 0,25 điểm phần trăm, lên 1,5-1,75%, mức cao nhất trong một thập niên. Theo đó, giá vàng cũng bật tăng mạnh nhất kể từ ngày 14/3.

Thứ năm, 22/03/2018 - 10:02

Dự án cao cấp ở Nam Sài Gòn: Mạnh tay chi nghìn tỷ phát triển tiện ích
Dự án cao cấp ở Nam Sài Gòn: Mạnh tay chi nghìn tỷ phát triển tiện ích

Một trong những điểm nhấn ấn tượng tạo nên sự khác biệt của các dự án cao cấp tại khu Nam trong thời gian gần đây chính là những tiện ích khủng và độc với tổng mức đầu tư nghìn tỷ.

Thứ năm, 22/03/2018 - 10:00

Chiến lược đường dài của MB
Chiến lược đường dài của MB

Ngày 29/3 tới, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, mã MBB) sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018. Năm nay, chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận của ngân hàng dự kiến đạt 6.800 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 44% so với 2017.

Thứ năm, 22/03/2018 - 09:50

Sau Luân Đôn, nhà đầu tư Việt chuyển hướng sang bất động sản Manchester
Sau Luân Đôn, nhà đầu tư Việt chuyển hướng sang bất động sản Manchester

Đối với những người quan tâm đến bất động sản nước ngoài nói chung và thị trường Anh Quốc nói riêng, Manchester đã và đang thay dần vị trí của Luân Đôn để trở thành thị trường thu hút đầu tư nhất hiện nay bởi những lý do sau.

Thứ năm, 22/03/2018 - 09:45

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam lại đang nhỏ đi
Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam lại đang nhỏ đi

(Dân trí) - Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, số lượng doanh nghiệp thành lập mới gia tăng, nhưng khu doanh nghiệp tư nhân lại đang nhỏ đi cả về quy mô vốn và lao động. Hội chứng thiếu vắng các doanh nghiệp cỡ vừa đã không được khắc phục...

Thứ năm, 22/03/2018 - 09:40

Hàng loạt bộ ngành vào cuộc để thu thuế Google, Facebook?
Hàng loạt bộ ngành vào cuộc để thu thuế Google, Facebook?

(Dân trí) - Dự thảo Luật Quản lý thuế bổ sung thêm trách nhiệm của các bộ, ngành, Uỷ ban Nhân dân các cấp và các tổ chức, đơn vị liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của các tổ chức, cá nhân với cơ quan thuế.

Thứ năm, 22/03/2018 - 09:00