Thứ năm, 10/10/2019 - 11:00

Vang “nguyên thủ” và niềm tự hào Vang Việt trên những bàn tiệc quốc tế

Dân trí

Những năm gần đây, Việt Nam từ một quốc gia “vô danh” trên bản đồ Vang thế giới đã gây bất ngờ khi có một sản phẩm Vang Việt liên tục xuất hiện trong những sự kiện quan trọng của đất nước và trở thành đồ uống không thể thiếu trong những buổi tiếp đón các Nguyên thủ quốc gia. Bởi vậy, dòng vang này còn được nhiều người ưu ái gọi tên Vang “nguyên thủ”.

Vang “nguyên thủ” – niềm tự hào Vang Việt

Rượu vang từ lâu đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong các dịp trọng đại. Trên những bàn tiệc quốc tế, rượu vang là một công cụ ngoại giao đắc lực để thể hiện vị thế của mỗi quốc gia. Chính vì vậy, việc sử dụng loại rượu vang nào trong mỗi buổi quốc yến là điều rất quan trọng.

Việt Nam, một quốc gia còn khá non trẻ trong lĩnh vực sản xuất rượu vang đã gây được tiếng vang khi sở hữu một dòng sản phẩm “Made in Vietnam”. Những sản phẩm này đã trở thành đồ uống không thể thiếu trong những buổi thiết đãi long trọng mang tính ngoại giao và được nhiều người dành cho một cái tên đầy tự hào: Vang “nguyên thủ”.

Vang “nguyên thủ” và niềm tự hào Vang Việt trên những bàn tiệc quốc tế - 1
Vang “nguyên thủ” được sử dụng tại APEC 2017 và trong nhiều sự kiện ngoại giao quan trọng của Việt Nam

Vang “nguyên thủ” – Chateau Dalat Signature Shiraz là dòng vang thượng hạng được sản xuất bởi Ladofoods. Đây là dòng vang chính thức và duy nhất được sử dụng để chiêu đãi các Nguyên Thủ Quốc gia tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Vượt qua những cửa ải kiểm tra khắt khe, Chateau Dalat đã chiếm được sự tin cậy của các chuyên gia quốc tế. Khoảnh khắc các nguyên thủ trân trọng cầm Chateau Dalat trên tay để chúc mừng Hội nghị APEC tại Việt Nam là một hình ảnh đẹp và vinh dự cho Chateau Dalat, Ladofoods nói riêng và những thương hiệu Việt Nam nói chung.

Vừa qua, Ladofoods vinh dự là nhà tài trợ cho Tiệc Chào mừng Ngày Quốc Khánh Séc tại Việt Nam. Chateau Dalat và các dòng vang khác của Ladofoods đã nhận được đánh giá cao của Phó Thủ tướng CH Séc - Ngài Jan Hamáček và Master Chef Roman Paulus - vị đầu bếp đã 6 lần đoạt sao Michelin. Cũng trong sự kiện này, đầu bếp Roman Paulus đã tin tưởng lựa chọn các sản phẩm của Ladofoods để kết hợp cùng với những món ăn do chính tay ông chế biến, phục vụ bữa tiệc fine-dining dành cho khách VIP của Đại sứ quán Séc.

Vang “nguyên thủ” và niềm tự hào Vang Việt trên những bàn tiệc quốc tế - 2
Các sản phẩm của Ladofoods được sử dụng tại Tiệc Chào mừng Ngày Quốc Khánh Séc

Ông Daniel Dobreb, Tham tán Kinh tế và Thương mại Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam, bày tỏ sự ngỡ ngàng sau khi được thưởng thức các sản phẩm vang của Ladofoods: “Tôi đã uống rất nhiều loại vang khác nhau đến từ những nước có truyền thống rượu vang lâu đời như Pháp, Ý, Đức, Chile… và tôi đã rất bất ngờ khi thưởng thức Chateau Dalat trong buổi lễ hôm nay. Hương vị thật sự tuyệt vời, tinh tế. Thiết kế của chai rượu cũng rất đẹp, không khác gì một chai vang của các thương hiệu nổi tiếng quốc tế”.

Ông Nguyễn Kim Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty James Boat là một Việt Kiều đã có hơn 30 năm sinh sống tại CH Séc. Nói về cảm nhận khi thưởng thức Chateau Dalat tại sự kiện, ông Sơn cho biết, so với những dòng rượu vang khá phổ biến trên thế giới như vang trắng Sauvignon Blanc hay vang đỏ Shiraz, sản phẩm của Ladofoods không hề kém cạnh bất cứ thương hiệu Châu Âu nào. “Rượu vang của Ladofoods thật sự rất ngon. Ban đầu khi mới nếm thử, tôi đã tưởng đây là rượu nhập khẩu. Chất lượng của rượu Vang Việt Nam ngày càng được nâng cao, không thua kém gì vang ngoại”, ông Sơn đánh giá.

Vang “nguyên thủ” và niềm tự hào Vang Việt trên những bàn tiệc quốc tế - 3
Rượu Vang của Ladofoods chinh phục được cả những vị khách Châu Âu

Thay đổi vị thế Vang Việt trên bản đồ Vang thế giới

Là nhà sản xuất vang đầu tiên của Việt Nam ứng dụng phương thức làm vang nho chính thống của Châu Âu, sau nhiều nỗ lực, Ladofoods đã đưa Vang Việt sánh ngang với các loại vang nhập khẩu từ các quốc gia có truyền thống làm vang nho lâu đời. Hành trình làm ra những chai vang Chateau Dalat trong nhiều năm qua đã thể hiện ý chí vươn ra thị trường thế giới của Ladofoods và niềm trăn trở tạo ra những sản phẩm vang đẳng cấp quốc tế, ghi dấu ấn trên bản đồ vang Thế giới.

Chateau Dalat của Ladofoods được kết tinh từ một quá trình dài nghiên cứu, chọn lọc, đầu tư từ giống nho, với kỹ thuật trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn Châu Âu. Ladofoods cũng đã mời những chuyên gia nước ngoài để cập nhật kiến thức mới và giám sát quy trình sản xuất vang để cho ra đời những chai vang hảo hạng.

Khi tham gia tại các cuộc thi thử rượu mù trên thế giới, Chateau Dalat ngay lập tức giành được sự yêu mến của những chuyên gia vang hàng đầu và những người yêu vang toàn cầu. Chateau Dalat đã đạt được rất nhiều giải thưởng quốc tế như giải Bạc trong cuộc thi vang quốc tế tại Hồng Kông năm 2016 và giải Đồng trong cuộc thi vang quốc tế tại Mỹ năm 2017. Ngoài ra Chateau Dalat cũng là thương hiệu vang đầu tiên của Việt Nam được trưng bày tại Bảo tàng Vang Thế giới Vineum Bodensee (Đức).

Hiện, những chai vang của Ladofoods đã hiện diện nhiều hơn tại các thị trường khó tính trên thế giới. Ông Milan Novosad, Thành viên HĐQT Ladofoods, Phó Chủ tịch Tập đoàn Elmich Châu Âu cho biết: Với thị trường trong nước, chúng tôi tự hào là Nhà làm vang số 1 thể hiện qua các thành tích và thị phần của công ty. Hiện nay, sản phẩm của công ty không những bán tại thị trường Việt Nam mà còn xuất khẩu đi nhiều nước. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng ở thị trường quốc tế để đưa thương hiệu Vang Việt Nam ngày càng lớn mạnh”.

Mới đây, với sự kiện Khai trương Hầm Vang chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam, Ladofoods thêm một bước khẳng định vị thế nhà làm vang số 1 Việt Nam. Sự kiện cũng đã tạo nên một dấu ấn mới, tiếp nối những thành tựu lớn của thương hiệu này trong suốt thời gian qua.

Vang “nguyên thủ” và niềm tự hào Vang Việt trên những bàn tiệc quốc tế - 4
Hầm Vang mới khai trương là một cột mốc mới trên hành trình phát triển của Ladofoods

Mới nhất